แทนคุณแผ่นดิน :: กระดานสนทนา
กุมภาพันธ์ 08, 2016, 04:30:31 AM *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
ส่งอีเมล์ยืนยันการใช้งาน?

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
ข่าว: การที่จะตั้งกระทู้ หรือตอบกระทู้ได้  จะต้องทำการ login ทุกครั้ง
 
   หน้าแรก   ช่วยเหลือ ค้นหา เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  
หน้า: 1 ... 23 24 [25] 26 27 ... 134
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: เหตุร้ายรายวัน (3)  (อ่าน 225461 ครั้ง)
ยศ สมานพลังไทย 1
Hero Member
*****
กระทู้: 1510


ดูรายละเอียด
« ตอบ #360 เมื่อ: กรกฎาคม 17, 2011, 12:21:56 PM »

วันที่ ๑๖ กรกฎาคม ๒๕๕๔ เวลาประมาณ ๑๗.๒๐ น. เหตุระเบิด
สถานที่เกิดเหตุ บนถนนสายบาลอ-เรียง ม.๔ ต.บาลอ อ.รามัน จ.ยะลา
รายละเอียดเหตุดารณ์ ขณะที่เจ้าหน้าที่ทหารพราน สังกัด ทพ.๔๑ ซึ่งตั้งฐานปฏิบัติการที่ บ.สะโต ม.๕ ต.อาช่อง อ.รามัน จ.ยะลา ออกปฏิบัติหน้าที่สือสวนหาข่าว โดยใช้รถยนต์ของทางราชการ จำนวน ๑ คัน เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ ได้มีคนร้ายไม่ทราบกลุ่มและจำนวน กดชนวนระเบิด ซึ่งฝังใว้บริเวณริมถนน แรงระเบิดทำให้รถยนต์ได้รับความเสียหายและเจ้าหน้าที่ทหารพรานได้รับบาดเจ็บ จำนวน ๔ คน ทราบชื่อ ดังนี้
๑. อส.ทพ.ธีระศักดิ์ ผลทวัส สังกัด ฉก.ทพ.๔๑
๒. อส.ทพ.ประชา โพธิธาราม สังกัด ฉก.ทพ.๔๑
๓. อส.ทพ.สมเกียรติ จันทร์ทรุพันธ์ สังกัด ฉก.ทพ.๔๑
๔. อส.ทพ.สุทัศน์ คำนึงพนาคร สังกัด ฉก.ทพ.๔๓

วันที่ ๑๖ กรกฎาคม ๒๕๕๔ เวลาประมาณ ๑๗.๒๐ น. เหตุซุ่มยิง
สถานที่เกิดเหตุ บริเวณฟาร์มตัวอย่างฯ บ.สะแนะ ม.๑ ต.เรียง อ.รือเสาะ จ.นราธิวาส
รายละเอียดเหตุดารณ์ ได้มีคนร้ายไม่ทราบกลุ่มและจำนวน ใช่เครื่องยิงลูกระเบิด เอ็ม-๗๙ ยิงใส่ฐานปฎิบัติการ บพส.๓๐-๖ ซึ่งตั้งฐานบริเวณฟาร์มตัวอย่างฯ บ.สะแนะ ม.๑ ต.เรียง อ.รือเสาะ จ.นราธิวาส แต่ไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บ
บันทึกการเข้า
นัท สมานพลังไทย.1
Sr. Member
****
กระทู้: 352


ดูรายละเอียด
« ตอบ #361 เมื่อ: กรกฎาคม 19, 2011, 11:09:10 PM »

- ๑๗ ก.ค ๕๔ เวลาประมาณ ๑๑.๓๐ น. คนร้ายยิงนายอับดุลเลาะ มูซอ นายมะรีเพ็ง สะดารี  และนายมะลาวี มูลอ อ เสียชีวิต ที่บริเวณจุดรับซื้อยางพารา ริมถนนรามัน-ตะโล๊ะหะลอ หมู่ ๓ บ้านทุ่งขมิ้น ต.ตะโล๊ะหะลอ อ.รามัน  จากการสอบสวนทราบว่า ขณะที่ผู้เสียชีวิตทั้งหมด กำลังยืนรับซื้อขี้ยางอยู่ในบริเวณจุดเกิดเหตุ ได้มีคนร้ายขับรถปิกอัพเข้ามาจอดที่หน้าขนำ ก่อนจะชักอาวุธปืนสงครามออกมากราดยิงใส่กลุ่มผู้เสียชีวิต  นอกจากนี้หนึ่งในคนร้ายยังวิ่งลงจากรถมาหยิบเอาเงินสดที่ผู้เสียชีวิตพกติด ตัวมาเพื่อรับซื้อขี้ยาง จำนวนกว่า 3 แสนบาท แล้วหลบหนีไป
บันทึกการเข้า
นัท สมานพลังไทย.1
Sr. Member
****
กระทู้: 352


ดูรายละเอียด
« ตอบ #362 เมื่อ: กรกฎาคม 19, 2011, 11:27:51 PM »

- ๑๘ ก.ค.๕๔ เวลาประมาณ ๑๔.๓๐ น. คนร้ายยิงนายยาการียา ดาแม รปภ. เสียชีวิตภายในสวนผลไม้บ้านบาโงระนะ ม.๖ ต.มะรือโบตก อ.ระแงะ จ.นราธิวาส

- ๑๘ ก.ค.๕๔ เวลาประมาณ ๑๗.๐๐ น. คนร้ายยยิงนายนิบง ส่งเสริม อายุ ๓๔ ปี บาดเจ็บ ขณะกำลังจะไปเข้าเวรที่บ่อกุ้ง ที่ ม.๒ ต.โคกจันทร์ อ.หนองจิก จ.ปัตตานี 
 
- ๑๘ ก.ค.๕๔ เวลาประมาณ ๑๘.๐๐ น. คนร้ายยิงนายพรเทพ เทพรัตน์ อายุ ๓๔ ปี รปภ.ฟาร์มตัวอย่างบ้านน้ำดำ บาดเจ็บที่  ม.๕ ต.ปูโละปูโย อ.หนองจิก จ.ปัตตานี 
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: กรกฎาคม 19, 2011, 11:37:47 PM โดย นัท สมานพลังไทย.1 » บันทึกการเข้า
นัท สมานพลังไทย.1
Sr. Member
****
กระทู้: 352


ดูรายละเอียด
« ตอบ #363 เมื่อ: กรกฎาคม 19, 2011, 11:42:31 PM »

- ๑๙ ก.ค.๕๔ เวลาประมาณ ๑๑.๐๐ น.เกิดเหตุระเบิดขึ้นที่ริมถนนสาย ๔๑๐ (บันนังสตา-ธารโต)  ฝั่งตรงข้ามโรงเรียนบ้านเตาปูน(ธนาคารกรุงเทพ ๑๖) หมู่ ๓ บ.เงาะกาโป ต.บันนังสตา อ.บันนังสตา จ.ยะลา ทำให้ หน่วยเฉพาะกิจยะลาที่ ๑๕ จำนวน ๙ นาย  ชาวบ้าน ๔ ราย และเด็กนักเรียน ๓ ราย บาดเจ็บ ได้แก่ ๑) จ.ส.ท.สาโรจน์ ศรีชี ๒) พลทหารณรงค์ศักดิ์ กุศลศักดิ์ศรี ๓) พลทหารเขตรัตน์ สักสีแดง ๔) พลทหารจงรักษ์ ใฝ่จิตร ๕) นางสุนันทา สุรีย์ ๖) ส.อ.สมบูรณ์ ศิริโรจน์กูล ๗) ส.อ.ธีระยุทธ ไชยช่อฟ้า ๘) นายมะสุกรี นิแว ๙) นายจงรักษ์ สุวรรณ ๑๐) ด.ญ.อิดลาส สามะ ๑๑) นายเจะยี สะนิ ๑๒) นางศศิมา สังข์เพชร ๑๓) ด.ช.ซะร์รอมฎอน มะแซ ๑๔) พลทหารทวีศักดิ์ วงศ์เจริญ ๑๕) ส.อ.นพรัตน์ กิยา ๑๖) จ.ส.อ.บุญศรี แสนคำหมื่น ๑๗) ด.ญ.นุรอีฟฟีนีน มะ ๑๘) นายอับดุลรอมัน หนอจิ ๑๙) ด.ช.อับดุลเลาะ หามะ  ทั้งนี้ ผู้ได้รับบาดเจ็บรายที่ ๑-๕ รายที่ ๘ และ ๑๑ บาดเจ๊บสาหัส  อนึ่ง เจ้าหน้าที่สามารถควบคุมตัวผู้ต้องสงสัยเอาไว้ได้ ๑ ราย ป็นชาวบ้านบือราเป๊ะ ต.บาเจาะ อ.บันนังสตา จ.ยะลา   

- ๑๙ ก.ค.๕๔ เวลาประมาณ ๑๕.๐๐ น. คนร้ายลอบวางระเบิดร้อย .ร.๑๕๑๔ ชุดเฉพาะกิจ ๑๔  จำนวน ๕ นาย ขณะเดินเท้าออกลาดตระเวนความปลอดภัยครู ที่ริมถนนถนนสายตาชี - ยะหา บ้านเจาะกาดี ระหว่าง ม. ๕ กับ ม.๘ ต.ยะหา อ.ยะหา จ.ยะลา ไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บ

- ๑๙ ก.ค.๕๔ เวลาประมาณ ๑๖.๐๐ น.เกิดเหตุระเบิดที่บ้านร้าง ไม่มีเลขที่  ตรงข้ามสำนักงาน อบต.ตะโล๊ะกาโปร์  หมู่ ๕ บ้านท่ากุน ต.ตะโล๊ะกาโปร์ อ.ยะหริ่ง จ.ปัตตานี ทำให้ อส.มานิตย์ ปัดลีแซ่ อายุ ๓๘ ปี และ อส.ประทีบ กิจกุล อายุ ๓๕ ปี เป็น อาสาสมัคร อำเภอยะหริ่ง เสียชีวิตและนายสมโชค มุสิกสิน อายุ ๔๑ ปี และนายสาโรจน์ วงศ์ษา อายุ ๓๕ ปี รปภ.หมู่บ้านท่ากุนบาดเจ็บ 

- ๒๐ ก.ค.๕๔ เวลาประมาณ ๑๖.๐๐ น คนร้ายยิงนายเอกชัย บุญศรี อายุ ๒๔ ปี บาดเจ็บสาหัสที่ ถนนวิทูรย์อุทิศ ๑๐ ซอยตูแวอุทิศ ต.สะเตง อ.เมือง จ.ยะลา 
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: กรกฎาคม 21, 2011, 01:19:30 PM โดย นัท สมานพลังไทย.1 » บันทึกการเข้า
ยศ สมานพลังไทย 1
Hero Member
*****
กระทู้: 1510


ดูรายละเอียด
« ตอบ #364 เมื่อ: กรกฎาคม 21, 2011, 11:44:33 AM »

วันที่ ๒๐ กรกฏาคม ๒๕๕๔
เหตุการณ์ทั่วไปปกติ
บันทึกการเข้า
ยิ่ง สมานพลังไทย4
Sr. Member
****
กระทู้: 375


ดูรายละเอียด อีเมล์
« ตอบ #365 เมื่อ: กรกฎาคม 22, 2011, 10:34:48 AM »

วันที่ ๒๑ กรกฏาคม ๒๕๕๔ เวลาประมาณ ๒๓.๐๐ น. เหตุพยายามฆ่าผู้อื่น
สถานที่เกิดเหตุ หน้าบ้านเลขที่ ๓๓ ถนนสายชนบท บ้านปาตา-บ้านท่ากุน ม.๕ ต.ตะโละกาโปร์ อ.ยะหริ่ง จ.ปัตตานี
รายละเอียดเหตุการณ์ ขณะที่นายมะรอนิ มูซอ อายุ ๔๑ ปี อยู่บ้านเลขที่ ๓๓ ม.๕ ต.ตะโละกาโปร์ อ.ยะหริ่ง จ.ปัตตานี ตำแหน่งผู้ช่วยผ้ใหญ่บ้านฝ่ายรักษาความสงบ กำลังขับขี่รถจักรยานยนต์เพื่อกลับบ้านพัก หลังจากออกเวรรักษาความปลอดภัยโรงเรียนบ้านท่ากุน เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ ได้มีคนร้ายไม่ทราบกลุ่มและจำนวน ใช้อาวุธปืนเล็กกล ขนาด ๕.๕๖ มม. ยิงนายมะรอนิ เป็นเหตุให้จักรยานล้มลงในที่เกิดเหตุ ส่วนนายมะรอนิได้รับบาดเจ็บ
บันทึกการเข้า
ยศ สมานพลังไทย 1
Hero Member
*****
กระทู้: 1510


ดูรายละเอียด
« ตอบ #366 เมื่อ: กรกฎาคม 23, 2011, 11:56:36 AM »

วันที่ ๒๒ กรกฏรคม ๒๕๕๔
วันนี้มีข่าวไม่ครับ
บันทึกการเข้า
นัท สมานพลังไทย.1
Sr. Member
****
กระทู้: 352


ดูรายละเอียด
« ตอบ #367 เมื่อ: กรกฎาคม 23, 2011, 11:43:28 PM »

ไม่พบว่ามีค่าาา
บันทึกการเข้า
ยศ สมานพลังไทย 1
Hero Member
*****
กระทู้: 1510


ดูรายละเอียด
« ตอบ #368 เมื่อ: กรกฎาคม 24, 2011, 10:56:39 AM »

วันที่ ๒๓ กรกฏาคม ๒๕๕๔ เวลาประมาณ ๑๑.๔๕ น. เหตุพยายามฆ่าผู้อื่น
สถานที่เกิดเหตุ จุดกลับรถบนถนนสาย ๔๒ บ้านมะนังดาลำ หมู่ที่ ๑ ต.มะนังดาลำ อ.สายบุรี จ.ปัตตานี
รายละเอียดเหตุการณ์ ขณะที่นายอภินันท์ เพชรสังข์ อายุ ๕๒ ปี อยู่บ้านเลขที่ ๑๒๘ ถนนบำรุงราษฏร์ หมู่ ๒ ต.บ้านนา อ.จะนะ จ.สงขลา ขับรถยนต์บรรทุก ยี่ห้อฮีโน่ หมายเลขทะเบียน ๘๑-๕๗๘๓ สงขลา ออกจากร้านขายผลไม้ บ้านเลขที่ ๕ ถนนท่าเสด็จ ต.ตะสุบัน อ.สายบุรี จ.ปัตตานี มาตามถนนสาย ๔๒ เพียงลำพัง ระหว่างทางได้มีคนร้ายไม่ทราบกลุ่มและจำนวน ใช้อาวุธปืน AK47 , M16 และอาวุธปืนพกขนาด ๙ มม. ยิงใส่จำนวนหลายนัด กระสุนปืนถูกบริเวณต้นขาซ้าย ต้นขาขวาจำนวน ๑ แผล บริเวณเอวด้านขวาจำนวน ๑ แผล หน้าท้องจำนวน ๒ แผล และแขนขวาจำนวน ๒ แผล ได้รับบาดเจ็บ ถูกนำส่งโรงพยาบาลสายบุรี จ.ปัตตานี ขณะเดียวกันได้มีตนร้ายไม่ทราบจำนวน ใช้อาวุธปืนยิงสกัดเจ้าหน้าที่ตำรวจที่อยู่บริเวณจุดยุทธศาสตร์มะนังดาลำ เพื่อป้องกันการติดตามของเจ้าหน้าที่ แต่ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ

วันที่ ๒๓ กรกฏาคม ๒๕๕๔ เวลาประมาณ ๑๓.๐๕ น. เหตุพฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา
สถานที่เกิดเหตุ บนถนนสาย ๔๒ หน้าโรงเรียนบ้านเกาะปะการัง บ้านตะสุโบะ หมู่ ๑ ต.ปะกายารัง อ.เมือง จ.ปัตตานี
รายละเอียดเหตุการณ์ ขณะที่นายอรุณ อินทร์ช่วย อายุ ๔๖ ปี ขับขี่รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเวฟ ๑๐๐ สีดำ-แดง หมายเลขทะเบียน ๓๙ ปัตตานี ไม่ทราบหมวดอักษร กลับจากรับประทานอาหารที่บ้านพักน้ำใส ระหว่างทางได้มีคนร้ายไม่ทราบกลุ่มจำนวน ๒ คน ขับขี่รถจักรยานยนต์ไม่ทราบยี่ห้อ และหมายเลขทะเบียน เป็นพาหนะ โดยขับแซงทางด้านขวา คนนั่งซ้อนท้ายใช้อาวุธปืนขนาด ๙ มม. ยิงใส่จำนวนหลายนัด รถจักรยานยนต์ เสียหลักล้มลง ทำให้นายอรุณ เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ หลังก่อเหตุคนร้ายได้ขับขี่รถจักรยานยนต์ของนายอรุณไปด้วย จากการตรวจสอบบริเวณที่เกิดเหตุ พบปลอกกระสุนปืน ขนาด ๙ มม. จำนวน ๕ ปลอก ตกอยู่ในที่เกิดเหตุ ห่างจากที่เกิดเหตุประมาณ ๓๐๐ เมตร พบกระดาษ A4 เขียนข้อความด้วยหมึกสีดำ "แด่ผู้ถูกกระทำโดยเจ้าหน้าที่รัฐ" (ตะโล๊ะกาโปร์)จำนวน ๓ แผ่น
บันทึกการเข้า
ยิ่ง สมานพลังไทย4
Sr. Member
****
กระทู้: 375


ดูรายละเอียด อีเมล์
« ตอบ #369 เมื่อ: กรกฎาคม 25, 2011, 11:07:39 AM »

วันที่ ๒๔ กฏกราคม ๒๕๕๔ เวลาประมาณ ๑๘.๓๐ น. เหตุซุ่มโจมตี
สถานที่เกิดเหตุ บนถนนสายบ้านเจาะไอร้อง-บ้านป่าไผ่ ม.๑ ต.จวบ อ.เจาะไอร้อง จ.นราธิิวาส
รายละเอียดเหตุการณ์ ได้มีคนร้ายไม่ทราบกลุ่มและจำนวน ใช้รถยนต์กระบะยี่ห้อ มิตซูบิชิ สีน้ำเงิน-บรอนซ์ ไม่ทราบแผ่นป้ายทะเบียนขับขี่มาจอดหน้าจุดตรวจ ชรบ. แล้วคนร้ายที่นั่งในกระบะด้านหลัง ใช้อาวุธปืนยิงเข้าศาลาที่พักริมทาง เป็นเหตุให้กระสุนปืนถูก อส.อับดุลเลาะ เจ๊ะเต็ง อายุ ๔๖ ปี อยู่บ้านเลขที่ ๒๓๔ ม.๑ ต.จวบ อ.เจาะไอร้อง จ.นราธิิวาส ซึ่งเป็นอาสาสมัครรักษาดินแดนอำเภอเจาะไอร้อง ได้รับบาดเจ็บ และคนร้ายจำนวนหนึ่งได้ยิงเข้าไปยังที่พัก ชรบ. ประจำหมู่บ้าน ซึ่งอยู่ตรงข้ามกัยศาลาที่พักริมทาง เป็นเหตุให้นายเกรียงไกร อรรถวิภัชน์ อายุ ๑๙ ปี อยู่บ้านเลขที่ ๒๙๗ ม.๑ ต.จวบ อ.เจาะไอร้อง จ.นราธิิวาส และนายปัญญา อุสมาน อายุ ๓๖ ปี อยู่บ้านเลขที่ ๓๑ ม.๑ ต.จวบ อ.เจาะไอร้อง จ.นราธิิวาส ซึ่งกำลังเข้าเวรอยู่บริเวณประตูด้านหน้าอาคารที่พัก ชรบ.ร่วมกับ อส. ถูกกระสุนปืนได้รับบาดเจ็บ
บันทึกการเข้า
ยิ่ง สมานพลังไทย4
Sr. Member
****
กระทู้: 375


ดูรายละเอียด อีเมล์
« ตอบ #370 เมื่อ: กรกฎาคม 26, 2011, 12:01:23 PM »

วันที่ ๒๕ กรกฏาคม ๒๕๕๔ เวลาประมาณ ๑๘.๐๐ น. เหตุระเบิด
สถานที่เกิดเหตุ ปากทางเช้าบ้านสิมุด ม.๓ ต.ท่าสาป อ.เมืองยะลา จ.ยะลา
รายละเอียดเหตุการณ์ ขณะเจ้าหน้าที่ อส.เมืองยะลา จำนวน ๔ นาย ขับขี่รถจักรยานยนต์ จำนวน ๒ คัน ลว.รปภ.ครู โรงเรียนบ้านลิมุด โดยครูใช้รถจักรยานยนต์เป็นพาหนะ เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ ได้มีคนร้ายไม่ทราบกลุ่มและจำนวน จุดชนวนระเบิด แรงระเบิดทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ จำนวน ๖ ราย จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุ เป็นระเบิดแสวงเครื่อง บรรจุในกล่องเหล็ก จุดชนวนด้วยวิทยุสื่อสาร วางใว้ริมถนน
รายชื่อผู้ไดัรับบาดเจ็บ
๑. อส.ปรีชา มะยุ อายุ ๓๗ ปี
๒. อส.อุสมาน มะเ๙็งบาแง อายุ ๒๓ ปี
๓. นางกัลยา บุญยอด อายุ ๕๓ ปี
๔. นางวัชรี ปูชะพันธ์ อายุ ๕๘ ปี
๕. นางจินตนา บุญสนอง อายุ ๕๒ ปี
๖. นางศิริษา นวภัทรวงศ์ อายุ ๓๖ ปี

วันที่ ๒๕ กรกฏาคม ๒๕๕๔ เวลาประมาณ ๑๕.๕๕ น. เหตุพยายามฆ่าผู้อื่น
สถานที่เกิดเหตุ บริเวณถนนสายตะโล๊ะหะลอ-รือเสาะ ม.๒ ต.ตะโล๊ะหะลอ อ.รามัน จ.ยะลา
รายละเอียดเหตุการณ์ ขณะที่ชุด ขรบ.บ้านบือเล็งใต้ อ.รือเสาะ ลาดตระเวน รปภ.ครู ด้วยรถยนต์กระบะอีซูซุ หมายเลขทะเบียน บจ ๖๘๕๔ ยะลา เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ ได้มีคนร้ายไม่ทราบกลุ่มและจำนวน ใช้อาวุธปืนไม่ทราบชนิดและขนาด ยิงชุด ชรบ.ดังกล่าว ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ จำนวน ๒ ราย ทราบชื่อ ดังนี้
๑. นายอัมรอน มามุ อายุ ๒๒ ปี อยู่บ้านเลขที่ ๑๓ ม.๔ ต.สุวารี อ.รือเสาะ จ.นราธิวาส
๒. นายซาการียา มะลาโซ๊ะ อายุ ๒๙ ปี อยู่บ้านเลขที่ ๑๕ ม.๔ ต.สุวารี อ.รือเสาะ จ.นราธิวาส

วันที่ ๒๕ กรกฏาคม ๒๕๕๔ เวลาประมาณ ๑๐.๒๘ น. เหตุพยายามฆ่าผู้อื่น
สถานที่เกิดเหตุ บนถนนสาย ๔๑๐ ม.๑ ต.เขาตูม อ.ยะรัง จ.ปัตตานี
รายละเอียดเหตุการณ์ ขณะที่ นายสายัณฑ์ บำรุง อายุ ๓๔ ปี (อส.จว.ปน.ที่ ๑) อยู่บ้านเลขที่ ๑๑๔/๘ ม.๑ ต.สะเตงนอก อ.เมืองยะลา จ.ยะลา ขับขี่รถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเวฟ ๑๒๕ หมายเลขทะเบียน กมข ๖๘๒ ยะลา เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ ได้มีคนร้ายไม่ทราบกลุ่ม จำนวน ๒ คน ขับขี่รถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเวฟ สีดำ ไม่ทราบหมายเลขทะเบียน ใช้อาวุธปืนไม่ทราบชนิดและขนาด ยิงนายสายัณฑ์ แต่กระสุนพลาดเป้า


วันที่ ๒๕ กรกฏาคม ๒๕๕๔ เวลาประมาณ ๐๖.๓๐ น. เหตุพฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา
สถานที่เกิดเหตุ เขตรอยต่อ ม.๔-ม.๑ ต.คลองมานิง อ.เมือง จ.ปัตตานี
รายละเอียดเหตุการณ์ ได้มีคนร้ายไม่ทราบกลุ่มและจำนวน ใช้อาวุธปืนไม่ทราบชนิดและขนาด ยิงนายเจ๊ะอารง เจ๊ะมามะ อายุ ๓๓ ปี อยู่บ้านเลขที่ ๕๕ ม.๔ ต.บาละเหาะ อ.เมือง จ.ปัตตานี เสียชีวิต
บันทึกการเข้า
ยิ่ง สมานพลังไทย4
Sr. Member
****
กระทู้: 375


ดูรายละเอียด อีเมล์
« ตอบ #371 เมื่อ: กรกฎาคม 27, 2011, 10:03:46 PM »

วันที่ ๒๖ กรกฏาคม ๒๕๕๔ เวลาประมาณ ๐๒.๕๐ น. ขณะที่นางวรรณษา ยี่เส็น อายุ ๔๑ ปี อยู่บ้านเลขที่ ๒/๗ ถ.เอกราช ต.สะเตง อ.เมือง จ.ยะลา กำลังนอนหลับอยู่ที่บ้านเลขที่ ๕๐/๑๘ ซ.ดือเบาะ ๓ ต.สะเตงนอก อ.เมือง จ.ยะลา พิกัด QH536235 ได้ยิงเสียงคนเขย่าประตูหนัาบ้านจึงได้สอบถามว่าเป็นใคร เมื่อไม่ได้ยินเสียงตอบ จึงได้บอกว่าจะยิง จากนั้นจึงใช้อาวุธปืนพกขนาด ๙ มม. ยิงไปจำนวน ๑ นัด กระสุนถูก ร.ท.อัญชัญฐา เสนาเหนือ อายุ ๕๒ ปี สังกัด ฉก.ปัตตานี บริเวณลำคอทะลุหลัง เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ ต่อมานางวรรษาฯ จึงโทรศัพท์แจ้ง จนท.ตำรวจ พร้อมกับมอบอาวุธปืนดังกล่าวกับ จนท.ตำรวจ เพื่อดำเนินตามกฏหมายต่อไป

วันที่ ๒๖ กรกฏาคม ๒๕๕๔ เวลาประมาณ ๐๕.๓๐ น. ขณะที่นางเจะอารง เจะมามะ อายุ ๓๐ ปี อยู่บ้านเลขที่ ๕๕ ม.๔ ต.บาราเฮาะ อ.เมือง จ.ปัตตานี อาชีพตัดไม้ยางพาราขาย กำลังขับรถยนต์กระบะยี่ห้อนิสสัน ตอนเดียว หมายเลขทะเบียน บจ ๔๖๖๕ ยะลา บริเวณถนนภายในหมู่บ้าน ม.๑ ต.บาราเฮาะ อ.เมือง จ.ปัตตานี พิกัด QH 522565 เพื่อเดินทางไปตัดไม้ยางพารา โดยมีนางรอกีเยาะ สาแม ภรรยา และ ด.ญ.นรูมาย์ฯ บุตรร่วมนั่งไปด้วย เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ ได้มีคนร้ายจำนวน ๒ คน ขับรถยนต์กระบะรุ่นแค็ปสีบรอรด์ ไม่ทราบยี่ห้อและหมายเลขทะเบียน จอดรถขวางทาง เมื่อนายเจะอารงฯหยุดรถ จากนั้นคนร้ายหนึ่งคนได้เดินลงจากรถยนต์แล้วใช้อาวุธปืนพกสั้นไม่ทราบนิดและขนาดยิง จำนวน ๓ นัด เป็นเหตุให้นายเจะอารงฯเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ หลังก่อเหตุคนร้ายได้หลบหนีไป จากการตรวจที่เกิดเหตุ  พบหัวกระสุนไม่ทราบชนิดและขนาด ๑ หัว


วันที่ ๒๖ กรกฏาคม ๒๕๕๔ เวลาประมาณ ๑๓.๔๐ น. ได้มีคนร้ายไม่ทราบชื่อ จำนวน ๓ คน สวมเสื้อสีดำ สวมกางเกงยีนส์ ผมเตียน ผิวดำ รูปร่างเตี้ย อีกคน ผมยาว ผิวดำ รูปร่างเตี้ย อีกคนไม่ทราบข้อมูล ขับขี่รถ จยย.จำนวน ๒ คัน ทำทีเข้าไปกินไอครีมอยู่ในบ้านเลขที่ ๒/๖ บ้านบาตู ม.๖ ต.ปะลุกาลาเมาะ อ.บาเจาะ จ.นราธิวาส พิกัด  QH 9078731277 ซึ่งเป็นร้านของนายมะซอรี กะนา อายุ ๓๒ ปี อยู่บ้านเลขที่ ๑๖๙/๑ ม.๕ ต.กาเยาะมาตี  อ.บาเจาะ จ.นราธิวาส จากนั้นหนึ่งในคนร้าย ได้ใช้อาวุธปืนพกขนาด.๔๕ ยิงใส่นายมะซอรีฯ จำนวน ๑ นัด กระสุนถูกบริเวณต้นขาด้านซ้าย ได้รับบาดเจ็บ หลังก่อเหตุคนร้ายได้หลบหนีไป มุ่งหน้าไปทาง จ.ปัตตานี ส่วนผู้บาดเจ็บถูกนำส่ง รพ.บาเจาะ และส่งรักษาต่อที่ รพ.นราธิวาสราชครินทร์


« แก้ไขครั้งสุดท้าย: กรกฎาคม 27, 2011, 10:33:24 PM โดย ยิ่ง สมานพลังไทย4 » บันทึกการเข้า
ยิ่ง สมานพลังไทย4
Sr. Member
****
กระทู้: 375


ดูรายละเอียด อีเมล์
« ตอบ #372 เมื่อ: กรกฎาคม 29, 2011, 11:04:35 AM »

วันที่ ๒๗ กรกฏาคม ๒๕๕๔ เวลาประมาณ ๐๙.๑๐ น. เหตุระเบิด
สถานที่เกิดเหตุ บริเวณ ม.๒ บ.บาซาเวาะเซ็ง ต.ปิตูมุดี อ.ยะรัง จ.ปัตตานี
รายละเอียดเหตุการณ์ ขณะที่ ชป.ลว.รปภ.ครู ร้อย ร.๘๐๒๓ เสร็จจากภารกิจ ลว.รปภ.ครู กำลังขับขี่รถจักรยานยนต์ เพื่อกลับเข้าฐานปฏิบัติการ ระหว่างทางได้มีคนร้ายไม่ทราบกลุ่มและจำนวน ได้จุดชนวนระเบิดขึ้น แรงระเบิดทำให้เจ้าหน้าที่ทหารได้รับบาดเจ็บ จำนวน ๒ ราย ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลยะรัง ดังนี้
๑. จ.ส.อ.สุรพล ญาติยินดี อายุ ๔๙ ปี ถูกสะเก็ดระเบิดบริเวณขา ได้รับบาดเจ็บ
๒. พลฯยุทธสิทธิ์ รัตนะภักดี อายุ ๒๒ ปี ถูกสะเก็ดระเบิดบริเวณขา ได้รับบาดเจ็บ

วันที่ ๒๗ กรกฏาคม ๒๕๕๔ เวลาประมาณ ๑๒.๕๐ น. เหตุฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา
สถานที่เกิดเหตุ หน้ามัสยิดบ้านตุยง ม.๑ ต.ตุยง อ.หนองจิก จ.ปัตตานี
รายละเอียดเหตุการณ์ ขณะที่ จ.ส.ต.นริทร์ หัดเร๊ะ อายุ ๓๙ ปี และ จ.ส.ต.นพดล หมานอะ อายุ ๓๙ ปี เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.หนองจิก แต่งการนอกเครื่องแบบ ขับขี่รถจักรยานยนต์กลับจากละหมาดที่มัสยิดบ้านตุยง เมื่อมาถึงที่เกืดเหตุ ได้มีคนร้ายไม่ทราบกลุ่ม จำนวน ๓-๔ คน ขับขี่รถยนต์กระบะยี่ห้อโตโยต้า ไม่ทราบหมายเลขทะเบียนเป็นพาหนะ ใช้อาวุธปืนเอ็ม ๑๖ และอาวุธปืนพกขนาด ๙ มม. ยิงใส่ จ.ส.ต.นริทร์ กระสุนถูกบริเวณศีรษะ เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ และ จ.ส.ต.นพดล กระสุนปืนถูกบริเวณลำตั ว ได้รับบาดเจ็บสาหัส ถูกนำส่งโรงพยาบาลหนองจิก เสียชีวิตในเวลาต่อมา


วันที่ ๒๗ กรกฏาคม ๒๕๕๔ เวลาประมาณ ๑๓.๕๐ น. เหตุระเบิด
สถานที่เกิดเหตุ บนเส้นทางรถไฟบ้านสะโลตราแดะ ม.๖ ต.เฉลิม อ.ระแงะ จ.นราธิวาส
รายละเอียดเหตุการณ์ ขฌะที่เจ้าหน้าที่ซ่อมบำรุงทางรถไฟ เข้าไปดำเนินการซ่อมแซมรางรถไฟที่ได้รับความเสียหาย พร้อมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ นปพ.สภ.ระแงะ ในระหว่างซ่อมแซมรางรถไฟอยู่นั้น นายอิสมาแอ มะละกามา ได้เดินไปเหยียบกับระเบิดที่วางใว้บริเวณใต้พิงพักข้างทางรถไฟ ซึ่งห่างจากระเบิดลูกแรกประมาณ ๓๐๐ เมตร แรงระเบิดทำให้ นายอิสมาแอ ได้รับบาดเจ็บ บริเวณขาซ้ายขาด และมีผู้ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย จำนวน ๔๕ ราย
บันทึกการเข้า
นัท สมานพลังไทย.1
Sr. Member
****
กระทู้: 352


ดูรายละเอียด
« ตอบ #373 เมื่อ: กรกฎาคม 29, 2011, 06:07:15 PM »

- ๒๘ ก.ค.๕๔ เวลาประมาณ ๑๗.๐๐ น.  คนร้ายยิงนายจักรพันธ์ คำศิริ อายุ ๒๘ปี เจ้าหน้าที่ยามธนาคารกรุงเทพ สาขาโคกโพธิ์ เสียชีวิตที่บริเวณบนถนนสาย นาเกตุ-คลองช้าง บริเวณ ม.๑ บ.นา เกตุ ต.นาเกตุ อ.โคกโพธิ์ จ.ปัตตานี 

- ๒๘ ก.ค.๕๔ เวลาประมาณ ๑๗.๐๐ น.คนร้ายใช้อาวุธปืนสงครามยิงใส่ฐานปฏิบัติการทหาร ของหน่วยย่อยจุดตรวจ ฉก.ปัตตานี ๒๑ ตั้งอยู่ที่ริมถนนสาย ๔๑๐ ปัตตานี-ยะลา ม.๑ บ้านต้นไผ่ ต.เมาะมาวี อ.ยะรัง จ.ปัตตานี จนกิดการปะทะประมาณ 3 นาที แต่ไม่มีรายงานการสูญเสียทั้ง ๒ ฝ่าย

- ๒๘ ก.ค.๕๔ เวลาประมาณ ๑๗.๒๐ น.คนร้ายใช้อาวุธปืนสงครามยิง พันจ่าเอกปราชญ์ชนะชัย ไชยสิทธิ์ อายุ ๔๐ ปี เจ้าหน้าที่ทหารหมวดปืนเล็กที่ ๑ ชุดเฉพาะกิจนราธิวาส ๓๒ บาดเจ็บสาหัส ขณะวิ่งออกกำลังบนถนนดินแดง หลังอาคารโรงเรียนตาดีกา ม.๑ บ.จำปากอ ต.กาเยาะมาตี อ.บาเจาะ จ.ปัตตานี ซึ่ง ๒ ข้างทางเป็นพื้นที่เปลี่ยว 
บันทึกการเข้า
ยิ่ง สมานพลังไทย4
Sr. Member
****
กระทู้: 375


ดูรายละเอียด อีเมล์
« ตอบ #374 เมื่อ: กรกฎาคม 30, 2011, 11:21:03 AM »

วันที่ ๒๙ กรกฏาคม ๒๕๕๔ เวลาประมาณ ๑๗.๔๐ น. เหตุฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา
สถานที่เกิดเหตุ บนถนนชนบทสายทุ่งยางแดง-ท่าธง ม.๒ ต.น้ำดำ อ.ทุ่งยางแดง จ.ปัตตานี
รายละเอียดเหตุการณ์ ขณะที่นายรอหิมา เจะแว อายุ ๔๒ ปี อยู่บ้านเลขที่ ๑๕๘ ม.๒ ต.โกตาบารู อ.รามัน จ.ยะลา ได้ขับขี่รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อซูซูกิ รุ่นสวิง สีเทา -ดำ หมายเลขทะเบียน กนค ๔๔ ปัตตานี โดยมีนางไสนะดิง อายุ ๓๓ ปี (ภรรยา) อยู่บ้านเลขที่ ๔๒ ม.๔ ต.น้ำดำ อ.ทุ่งยางแดง จ.ปัตตานี และ ด.ญ.รอกีเยาะ เจะแว อายุ ๓ ปี (บุตร) นั่งซ้อนท้าย เมื่อถึงที่เกืดเหตุ ได้มีคนร้ายไม่ทราบกลุ่ม จำนวน ๔ คน ขับขี่รถจักรยานยนต์ จำนวน ๒ คัน ใช้อาวุธปืนขนาด ๑๑ มม. ประกบยิงนายรอหิมา กระสุนถูกบริเวณศีรษะด้านขวา จำนวน ๑ นัด เสียชีวิตในที่เกืดเหตุ ส่วนนางไสนะ ได้รับบาดเจ็บจากจักรยานยนต์ล้ม

วันที่ ๒๙ กรกฏาคม ๒๕๕๔ เวลาประมาณ ๐๕.๓๐ น.-๑๑.๔๕ น. เหตุระเบิด
สถานที่เกิดเหตุ
จุดที่ ๑ ภายในบริเวณโรงเรียนบ้านเจาะเกาะ ม.๑ ต.บูกิต อ.เจาะไอร้อง จ.นราธิวาส (เวลาประมาณ ๐๕.๓๐ น.)
จุดที่ ๒ ข้างถนนในหมู่บ้านเจาะเกาะ ม.๑ ต.บูกิต อ.เจาะไอร้อง จ.นราธิวาส (เวลาประมาณ ๐๘.๔๕ น.)
จุดที่ ๓ ใต้พื้นผิวถนนภายในหมู่บ้านปาเร๊ะรูโบ๊ะ-บ้านกือรง ม.๙ ต.มะรือใบออก เจาะเกาะ ม.๑ ต.บูกิต อ.เจาะไอ  ร้อง จ.นราธิวาส (เวลาประมาณ ๐๙.๔๕ น.)
จุดที่ ๔ ข้างถนนสายในหมู่บ้านปาเร๊ะรูโบ๊ะ-บ้านกือรง ม.๙ ต.มะรือใบออก เจาะเกาะ ม.๑ ต.บูกิต อ.เจาะไอ  ร้อง จ.นราธิวาส (เวลาประมาณ ๑๑.๓๕ น.)
รายละเอียดเหตุการณ์
จุดที่ ๑ ได้ยินเสียงปืน เอ็ม ๗๙ ดังขึ้น จำนวน ๔ นัด บริเวณบ้านเจาะเกาะ ม.๑ ต.บูกิต อ.เจาะไอร้อง จ.นราธิวาส เจ้าหน้าที่ตำรวจ,ทหาร,และฝ่ายปกครอง ร่วมตรวจสอบสถานที่้เกิดเหตุ บพหลุมระเบิด จำนวน ๒ หลุม
จุดที่ ๒ ขณะเจ้าหน้าที่ตำรวจ,ทหาร และฝ่ายปกครอง ได้ร่วมกันเข้าตรวจสอบบริเวณจุดที่ ๑ ได้มีคนร้ายไม่ทราบกลุ่มและจำนวน จุดขนวนระเบิดแสวงเครื่องด้วยคลื่นโทรศัพท์มือถือ เป็นเหตุให้สะเก็ดระเบิดถูกรถยนต์กระบะ ยี่ห้ออีซูซุ ของทางราชการทหารได้รับความเสียหายเล็กน้อย
จุดที่ ๓ ขณะเจ้าหน้าที่ตำรวจ,ทหาร และฝ่ายปกครอง เข้าตรวจสอบบริเวณจุดที่ ๑ และจุดที่ ๒ ด้มีคนร้ายไม่ทราบกลุ่มและจำนวน จุดชนวนระเบิดแสวงเครื่องแบบลากสาย ซึ่งนำมาฝังใว้ใต้ผิวถนน เป็นเหตุให้ พ.ต.สรรถชัย แบ่งสาย รอง ผบ.ฉก.นราธิวาส ๓๑ พร้อมกำลังพลเดินทางด้วยรถยนต์กระบะ ยี่ห้ออีซูซุ หมายเลขทะเบียน กค ๓๗๙๓ นราธิวาส ของทางราชการถูกแรงระเบิดเสียหลักลงในคูน้ำข้างถนนได้รับความเสียหาย ส่วน พ.ต.สรรถชัย พร้อมกำลังพล จำนวน ๔ นาย ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย มีอาการหูอื้อ แน่นหน้าอก ตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุ พบหลุมระเบิดจำนวน ๑ หลุม กว้าง ๓.๕๐ เมตร ลึกครึ่งเมตร
จุดที่ ๔ ขณะเจ้าหน้าที่ตำรวจ,ทหาร และฝ่ายปกครอง จำนวนหนึ่งเดินทางกลับมาตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุ จุดที่ ๓ และจุดที่ ๒ อีกครั้งหนึ่ง ได้มีคนร้ายไม่ทราบกลุ่มและจำนวนจุดระเบิดแสวงเครื่องด้วยโทรศัพท์มือถือ ซึ่งอยู่ห่างจากจุดที่ ๓ ประมาณ ๑๕๐-๒๐๐ เมตร เป็นเหตุให้ ร.ท.บริบูรณ์ พฤฒิสาร รอง ผบ.ร้อย ร.๑๕๑๑๔ พร้อมกำลังพลจำนวน ๕ นาย กำลังเดินเท้า ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย มีอาการหูอื้อ แน่นหน้าอก จ.ส.ต.ราชศักดิ์ ธัญญาบาด ผบ.หมู่ (ป) สภ.เจาะไอร้อง ได้รับบาดเจ็บ

วันที่ ๒๙ กรกฏาคม ๒๕๕๔ เวลาประมาณ ๑๘.๑๐ น. เหตุฆ่าผุ้อื่นโดยเจตนา
สถานที่เกิดเหตุ ถนนสายรือเสาะ-สามัคคี บริเวณแยกบ้านเปาะรามะ ม.๒ ต.รือเสาะนอก อ.รือเสาะ จ.นราธิวาส
รายละเอียดเหตุการณ์ ขณะขบวนรถยนต์ละครสัตว์ (ช้าง) ได้กลับจากการแสดงที่โรงเรียนบ้านมะนังบันยัง ม.๒ ต.สามัคคี อ.รือเสาะ จ.นราธิวาส เพื่อเดินทางกลับที่พัก อ.รือเสาะ เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ ได้มีคนร้ายไม่ทราบกลุ่ม จำนวน ๓ คน แต่งกายชุดดำคล้าย ชรบ. ยืนอยู่ริมถนนบริเวณที่เกิดเหตุ พร้อมอาวุธปืนสงครามครบมือทุกคน ระดมยิงใส่ขบวนรถยนต์ละครสัตว์ จำนวน ๒ คัน เป็นเหตุให้มีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิต ทราบชื่อ ดังนี้
๑. นายณัฐพล สิงห์กระโจม อายุ ๓๕ ปี อยู่บ้านเลขที่ ๔/๒ ม.๒ ต.บ้านค่าย อ.เมือง จ.ชัยภูมิ เสียชีวิต
๒. นายอาสือรี บากา อายุ ๒๔ ปี อยู่บ้านเลขที่ ๑๐๓ ม.๑ ต.ลำพู อ.เมือง จ.นราธิวาส ได้รับบาดเจ็บสาหัส
๓. ด.ช.ทรงพล อินทะโชติ อายุ ๑๔ ปี อยู่บ้านเลขที่ ๔๓ ม.๔ ต.นาประดู่ อ.โคกโพธิ์ จ.ปัตตานี ได้รับบาดเจ็บ
๔. นางประนอม แปงกานี อายุ ๓๑ ปี อยู่บ้านเลขที่ ๑๕๙ ม.๑๑ ต.ปวงเป่า อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ ได้รับบาดเจ็บ
๕. ด.ช.อับดุลเล๊าะ เย๊ะ อายุ ๑๓ ปี อยู่บ้านเลขที่ ๑๒๔ ม.๕ ต.รือเสาะ อ.รือเสาะ จ.นราธิวาส ได้รับบาดเจ็บ (ชาวบ้านที่ขับรถตามหลังมา)
บันทึกการเข้า
หน้า: 1 ... 23 24 [25] 26 27 ... 134
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.5 | SMF © 2006-2008, Simple Machines LLC | Thai language by ThaiSMF Valid XHTML 1.0! Valid CSS!