แทนคุณแผ่นดิน :: กระดานสนทนา
กุมภาพันธ์ 14, 2016, 02:58:02 PM *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
ส่งอีเมล์ยืนยันการใช้งาน?

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
ข่าว: การที่จะตั้งกระทู้ หรือตอบกระทู้ได้  จะต้องทำการ login ทุกครั้ง
 
   หน้าแรก   ช่วยเหลือ ค้นหา เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  
หน้า: 1 ... 18 19 [20] 21 22 ... 135
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: เหตุร้ายรายวัน (3)  (อ่าน 226600 ครั้ง)
ยศ สมานพลังไทย 1
Hero Member
*****
กระทู้: 1516


ดูรายละเอียด
« ตอบ #285 เมื่อ: พฤษภาคม 17, 2011, 10:08:59 AM »

วันที่ ๑๖ พฤษภาคม ๒๕๕๔ เวลาประมาณ ๑๔.๔๐ น. เหตุพยายามฆ่าผู้อื่น
สถานที่เกิดเหตุ ป้อม ชรบ.บ้านไอร์แยง ม.๒ ต.ศรีบรรพต อ.ศรีสาคร จ.นราธิวาส
รายละเอียดเหตุการณ์ ได้มีคนร้ายไม่ทราบกลุ่ม จำนวน ๒ คน ขับขี่รถจักรยานยนต์ ไม่ทราบสี ยี่ห้อ และหมายเลขทะเบียน เป็นพาหนะ ขับผ่านป้อม ชรบ.บ้านไอร์แยง ม.๒ ต.ศรีบรรพต อ.ศรีสาคร จ.นราธิวาส และได้ขว้างระเบิดเข้าใส่ป้อมดังกล่าว ทำให้เกิดระเบิดขึ้น ห่างจากป้อม ชรบ.เล็กน้อย และมี ชรบ.อยู่เวรประจำป้อมจำนวน ๓ คน ไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บ ส่วนคนร้ายได้หลบหนีไป

วันที่ ๑๗ พฤษภาคม ๒๕๕๔ เวลาประมาณ ๑๕.๐๐ น เหตุซุ่มโจมตี
สถานที่เกิดเหตุ ม.๔ บ.สาคอ ต.ท่าสาป อ.เมือง จ.ยะลา
รายละเอียดเหตุการณ์ ได้มีคนร้ายไม่ทราบกลุ่มและจำนวน ใช้อาวุธปืนไม่ทราบชนิดและขนาด ยิงเข้าใส่ฐานปฤิบัติการทหารพราน ร้อย ทพ.๔๗๑๕ เป็นเหตุให้เจ้าหน้าที่ทหารพรานได้รับบาดเจ็บ จำนวน ๑ นาย ทราบชื่อ อส.ทพ.ไพบูรย์ ตุพิลา อายุ ๔๑ ปี ถูกนำตัวส่งโรงพนายาลศูนย์ยะลา
บันทึกการเข้า
ยศ สมานพลังไทย 1
Hero Member
*****
กระทู้: 1516


ดูรายละเอียด
« ตอบ #286 เมื่อ: พฤษภาคม 18, 2011, 11:38:36 AM »

วันที่ ๑๗ พฤษภาคม ๒๕๕๔ เวลาประมาณ ๑๕.๕๐ น. เหตุฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา
สถานที่เกิดเหตุ บนถนนสายบันนังสตา-บาเจาะ ม.๒ ต.บาเจาะ อ.บันนังสตา จ.ยะลา
รายละเอียดเหตุการณ์ ขณะที่ อส.มะรอนิง มะชิแตอายุ ๔๑ ปี สังกัด กองร้อย อส.อ.บันนังสะตา อยู่บ้านเลขที่ ๑๒๖ ม.๑ ต.บันนังสตา อ.บันนังสตา จ.ยะลา ขับขี่รถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นดรีม สีดำ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน มุ่งหน้าไปทาง อ.บันนังสตา เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุได้มีคนร้ายไม่ทราบกลุ่มและจำนวน ขับขี่รถจักรยานยนต์ไม่ทราบยี่ห้อและหมายเลขทะเบียน ใช้อาวุธปืนพกสั้น ยิง อส.มะนอนิง เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ

วันที่ ๑๗ พฤษภาคม ๒๕๕๔ เวลาประมาณ ๒๐.๕๐ น. เหตุซุ่มโจมตี
สถานที่เกิดเหตุ สถานียุทธศาสตร์มะนังยง บ้านตันหยง ม.๒ ต.มะนังยง อ.ยะหริ่ง จ.ปัตตานี
รายละเอียดเหตุการณ์ ได้มีคนร้ายไม่ทราบกลุ่มและจำนวน ใช้อาวุธเครื่องยิงลูกระเบิด ขนาด ๔๐ มม.ยิงใส่สถานียุทธศาสตร์ เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ยะหริ่ง แต่ไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บ
บันทึกการเข้า
ยศ สมานพลังไทย 1
Hero Member
*****
กระทู้: 1516


ดูรายละเอียด
« ตอบ #287 เมื่อ: พฤษภาคม 18, 2011, 11:46:32 AM »

วันที่ ๑๘ พฤษภาคม ๒๕๕๔ เวลาประมาณ ๐๗.๒๐ น.เหตุระเบิด (รายละเอียดเบื้องต้น)
สถานที่เกิดเหตุ บริเวณสี่แยก ถ.สิโรรส ๔ เขตเทศบาลนครยะลา อ.เมือง จ.ยะลา
รายระเอียดเหตุการณ์ ได้มีคนร้ายไม่ทราบกลุ่มและจำนวน  แต่งกายคล้ายชุดนักศึกษา ขับขี่รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นดรีม สีดำ ไม่ทราบหมายเลขทะเบียน นำระเบิดชนิดแบบขว้าง ขว้างใส่เจ้าหน้าที่ทหาร เกิดระเบิดขึ้น ทำให้ราษฎรที่อยู่บริเวณเกิดเหตุ ได้รับบาดเจ็บ จำนวน ๔ ราย เบื้องต้นยังไม่ทราบชื่อ
บันทึกการเข้า
ยศ สมานพลังไทย 1
Hero Member
*****
กระทู้: 1516


ดูรายละเอียด
« ตอบ #288 เมื่อ: พฤษภาคม 20, 2011, 11:07:56 AM »

วันที่ ๒๐ พฤษภาคม ๒๕๕๔ เวลาประมาณ ๐๖.๓๐ น. เหตุปิดล้อมตรวจค้น
สถานที่เกิดเหตุ บริเวณ ม.๓ บ.จาเราะแป ต.ธารโต จ.ยะลา
รายละเอียดเหตุการณ์ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้สนธิกำลังกับเจ้าหน้าที่ทหารพราน ปิดล้อมตรวจค้นพื้นที่ ม.๓ บ.จาเราะแป ต.ธารโต จ.ยะลา และได้เกิดประทะกับกลุ่มคนร้าย เป็นเหตุให้คนร้ายเสียชีวิต จำนวน ๔ ราย ส่วนเจ้าหน้าที่ปลอดภัย และเจ้าหน้าที่สามารถยึดอาวุธปืนพกสั้นขนาด .๓๘๐ จำนวน ๑ กระบอก และอาวุธปืนยาวจำนวน ๒ กระบอก
บันทึกการเข้า
ยศ สมานพลังไทย 1
Hero Member
*****
กระทู้: 1516


ดูรายละเอียด
« ตอบ #289 เมื่อ: พฤษภาคม 21, 2011, 11:48:53 AM »

วันที่ ๒๐ พฤษภาคม ๒๕๕๔ เวลาประมาณ ๒๒.๐๕ น. เหตุพยายามฆ่าผู้อื่น
สถานที่เกิดเหตุ หน้าบ้านเลขที่ ๗๕ ม.๕ ต.สะเตงนอก อ.เมือง จ.ยะลา
รายละเอียดเหตุการณ์ ขณะที่นายมะยูนุ ยามา อายุ ๔๒ ปี กำลังนั่งพักผ่อนอยู่หน้าบ้านที่เกิดเหตุ ได้มีคนร้ายไม่ทราบกลุ่มและจำนวน ใช้อาวุธปืนไม่ทราบชนิดและขนาดยิง นายมะยูนุ เป็นเหตุให้กระสุนถูกบริเวณด้านหลัง จำนวน ๓ นัด ได้รับบาดเจ็บ ญาติได้นำตัวส่งโรงพยาบาลศูนย์ยะลา (เรื่องส่วนตัว)

วันที่ ๒๐ พฤษภาคม ๒๕๕๔ เวลาประมาณ ๒๑.๓๐ น. เหตุฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา
สถานที่เกิดเหตุ บ้านด่าน ม.๔ ต.แป้น อ.สายบุรี จ.ปัตตานี
รายละเอียดเหตุการณ์ ขณะที่ อ.ส.อุสมาน จารง อายุ ๓๓ ปี ตำแหน่ง พลปืนเล็ก สังกัด ร้อย.ทพ.๔๔๑๑ ฉก.ทพ.๔๔ อยู่ที่บ้านใหม่ ม.๔ ต.พ่อมิ่ง อ.ปะนาเระ จ.ปัตตานี ขับขี่รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อซูซูกิ รุ่นสเต็ป สีแดง-ดำ ไม่ทราบหมายเลขทะเบียน เดินทางมาจาก ต.ท่าน้ำ อ.ปะนาเระ เพื่อไปหาข่าวในพื้นที่ ต.แป้น อ.สายบุรี เมื่อถึงที่เกิดเหตุ ได้มีคนร้ายไม่ทราบกลุ่ม จำนวน ๔ คน ขับขี่รถจักรยานยนต์ ไม่ทราบยี่ห้อและหมายเลขทะเบียน เป็นพาหนะ ใช้อาวุธปืนขนาด ๙ มม.ประกบยิง อส.ทพ.อุสมาน เสียชีวิต

วันที่ ๒๐ พฤษภาคม ๒๕๕๔ เวลาประมาณ ๑๐.๒๐ น. เหตุระเบิด
สถานที่เกิดเหตุ จุดที่ ๑ หน้าร้านเบรศ เลขที่ ๒๔๔ ถ.จารุเสถียร ม.๑ ต.ปะลุรู อ.สุไหงปาดี จ.นราธิวาส
                          จุดที่ ๒ หน้าบ้านเลขที่ ๒๒๓ ถ.จารุเสถียร ม.๑ ต.ปะลุรู อ.สุไหงปาดี จ.นราธิวาส
รายละเอียดเหตุการณ์
     จุดที่ ๑ ได้รับแจ้งเกิดเหตุระเบิด หน้าร้านเบรศ เลขที่ ๒๔๔ ถ.จารุเสถียร ม.๑ ต.ปะลุรู อ.สุไหงปาดี จ.นราธิวาส เจ้าหน้าที่จึงเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบชิ้นส่วนรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อ ฮอนด้า รุ่นเวฟ ๑๑๐ สีฟ้า ติดแผ่นป้ายทะเบียน กษจ ๑๑๑ นราธิวาส ชิ้นส่วนโทรศัพท์มือถือ ชิ้นส่วนแบตเตอรี่ ซิมการด์โทรศัพท์ สะเก็ดระเบิดเป็นเหล็กเส้นตัด และชิ้นส่วนแกลลอนใส่น้ำมัน จากการสอบสวนทราบว่าคนร้ายได้ขับขี่รถจักรยานยนต์ ซึ่งภายในซุกซ่อนวัตถุระเบิดชนิดแสวงเครื่อง นำมาจอดไว้หน้าร้านที่เกิดเหตุ ต่อมาคนร้ายได้จุดชนวนระเบิดด้วยโทรศัพท์มือถึอ เป็นเหตุให้เกิดระเบิดขึ้น ทำให้ทรัพย์สินภายในร้านได้รับความเสียหาย ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ
     จุดที่ ๒ ได้รับแจ้งเกิดเหตุระเบิด หน้าบ้านเลขที่ ๒๒๓ ถ.จารุเสถียร ม.๑ ต.ปะลุรู อ.สุไหงปาดี จ.นราธิวาส เจ้าหน้าที่จึงเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบชิ้นส่วนรถยนต์กระบะตอนเดียว สีแดง ยี่ห้อนิสสัน หมายเลขทะเบียน บ ๔๙๒๔ ยะลา ชิ้นส่วนโทรศัพท์มือถือ ชิ้นส่วนแบตเตอรี่ ซิมการด์โทรศัพท์ สะเก็ดระเบิดเป็นเหล็กเส้นตัด และชิ้นส่วนแกลลอนใส่น้ำมัน และชิ้นส่วนภาชนะถังแก๊สหุงต้ม จากการสอบสวนทราบว่าได้มีคนร้ายขับรถยนต์คันดังกล่าว ซึ่งภายในได้บรรจุวัตถุระเบิดชนิดแสวงเครื่องไว้ภายในถังแก๊สหุงต้มซุกซ่อนไว้ภายในรถยนต์ นำมาจอดไว้หน้าบ้านหลังดังกล่าว จากนั้นคนร้ายได้กดชนวนระเบิดด้วยโทรศัพย์มือถือ เป็นเหตุให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ จำนวน ๑๒ ราย ดังนี้
๑. ด.ต.ธวัชชัย เภาประดิษฐ์  ๒. นายเสริมศักดิ์ ศิริไพโรจน์  ๓. นายบรรเจิด หวังวรกิจ  ๔. นายอิบรอเฮง โต๊ะแว  ๕. นายปราโมทย์ กาญนาโชติ  ๖. นายมะยูโซ๊ะ ตอเลัาะ  ๗. นายบูฆอรี ยะโก๊ะ  ๘. นายมูฮำหมัดนาเซ อาแซ  ๙. นายบอซู อับดุลดาน  ๑๐. นายซาลาดิน อับดุลฮามิน  ๑๑. นายอัลลัมคาน ปาทาน  ๑๒. นายจีรพันธ์ อรุณรัตน์
บันทึกการเข้า
ยศ สมานพลังไทย 1
Hero Member
*****
กระทู้: 1516


ดูรายละเอียด
« ตอบ #290 เมื่อ: พฤษภาคม 22, 2011, 09:58:12 AM »

วันที่ ๒๑ พฤษภาคม ๒๕๕๔ เวลาประมาณ ๑๗.๕๐ น. เหตุฆ่าผู้อื่นดโดยเจตนา
สถานที่เกิดเหตุ บนถนนหลวงสาย ๔๑๘ ม.๓ ต.ปุโละปุโยแอ.หนองจิก จ.ปัตตานี
รายละเอียดเหตุการณ์ ขณะที่นายอำพล คงทอง อายุ ๔๖ ปี อยู่บ้านเลขที่ ๑๒๐/๒ ม.๙ ต.ปุโละปุโยแอ.หนองจิก จ.ปัตตานี กำลังขับขี่รถจักรยานยนต์ เพื่อกลับบ้านพัก เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ ได้มีคนร้ายไมาทราบกลุ่มและจำนวน ใช้อาวุธปืนไม่ทราบชนิดและขนาด ยิงนายอำพล เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ
บันทึกการเข้า
ยศ สมานพลังไทย 1
Hero Member
*****
กระทู้: 1516


ดูรายละเอียด
« ตอบ #291 เมื่อ: พฤษภาคม 23, 2011, 09:45:36 AM »

วันที่ ๒๒ พฤษภาคม ๒๕๕๔ เวลาประมาณ ๑๖.๓๐ น.เหตุฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา
สถานที่เกิดเหตุ บนถนนทางหลวงสาย ๔๓ ม.๒ ต.ท่ากำชำ อ.หนองจิก จ.ปัตตานี
รายละเอียดเหตุการณ์ ขณะที่นายพงษ์ (ไม่ทราบชื่อจริงและนามสกุล) ขับขี่รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นดรีม สีขาว ทะเบียน กกม ๑๐๙ ยะลา มุ่งหน้าขาเข้าจ.ปัตตานี โดยมีนางสมจิตร คูนีอาด อายุ ๔๙ ปี อยู่บ้านเลขที่ ๗๘/๓ ถ.วิฑูรย์อุทิศ ๑๐ อ.เมือง จ.ยะลา เป็นผู้นั่งซ้อนท้าย เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ ได้มีคนร้ายไม่ทราบกลุ่มและจำนวน ใช้อาวุธปืนไม่ทราบชนิดและขนาด ประกบยิงนายพงษ์ และนางสมจิตร กระสุนถูกนายพงษ์ ที่บริเวณศรีษะด้านซ้ายทะลุด้านขวา ๑ แผล ที่ด้านหลัง ๓ แผล ที่ใต้ราวนมขวา ๑ แผล หัวไหล่ซ้าย ๑ แผล และแขนซ้าย ๑ แผล เสียชีวิตทันทีที่เกิดเหตุ ส่วนนางสมจิตรถูกยิงที่บริเวณด้านหลัง ๑ แผล และที่สีข้างด้านหลัง ๑ แผล เสียชีวิตที่โรงพยาบาลปัตตานี
บันทึกการเข้า
ยศ สมานพลังไทย 1
Hero Member
*****
กระทู้: 1516


ดูรายละเอียด
« ตอบ #292 เมื่อ: พฤษภาคม 24, 2011, 12:20:14 PM »

วันที่ ๒๓ พฤษภาคม ๒๕๕๔ เหตุการณ์ทั่วไปปกติ
บันทึกการเข้า
เครือข่ายสมานพลังไทย
Hero Member
*****
กระทู้: 1387


ดูรายละเอียด
« ตอบ #293 เมื่อ: พฤษภาคม 24, 2011, 07:52:43 PM »

รับทราบขอรับท่านยศ
บันทึกการเข้า
ยศ สมานพลังไทย 1
Hero Member
*****
กระทู้: 1516


ดูรายละเอียด
« ตอบ #294 เมื่อ: พฤษภาคม 25, 2011, 10:40:53 AM »

วันที่ ๒๔ พฤษภาคม ๒๕๕๔ เวลาประมาณ ๒๐.๓๐ น. ขณะที่นายมูฮำหมัดกูไซ สตาปอ อายุ ๒๕ ปี อยู่บ้านเลขที่ ๑๐๒/๓ ม.๖ ต.บาโร๊ะ อ.ยะหา จ.ยะลา กำลังพักผ่อนอยู่ที่บ้านไม่มีเลขที่ ม.๑ ต.บาโร๊ะ อ.ยะหา จ.ยะลา พิกัด QH 339355 ได้มีคนร้ายไม่ทราบจำนวน ใช้อาวุธปืนลูกซองยิง กระสุนถูกนายมูฮำหมัดกูไซฯบริเวรใบหน้า,ศรีษะ และลำตัว เสียชีวิตอยู่บริเวณชานเรือนดังกล่าว

วันที่ ๒๔ พฤษภาคม ๒๕๕๔ เวลาประมาณ ๒๐.๐๐ น. ขณะที่นายบารูดิน สามะ อายุ ๔๔ ปี อยู่บ้านเลขที่ ๖/๑ ม.๔ ต.กะดุนง อ.สายบุรี จ.ปัตตานี เป็นผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านฝ่ายรักษาความสงบ ม.๔ ต.กะดุนงฯ ขับขี่รถ จจย.บริเวณถนนสายกะดุนง-เจาะกือแย ม.๔ ต.กะดุนง อ.สายบุรี จ.ปัตตานี พิกัด GH 356824 เดินทางจากบ้านพักเพื่อไปร้านน้ำชาในหมู่บ้าน โดยลำพัง เมื่อถึงที่เกิดเหตุ ได้มีคนร้ายไม่ทราบจำนวน ใช้อาวุธปืนยิงนายมะรูดินฯเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ หลังก่อเหตุคนร้ายได้หลบหนีไป จากการตรวจที่เกิดเหตุ พบกระสุนปืนไม่ทราบชนิดและขนาด ๑ ชิ้น

วันที่ ๒๔ พฤษภาคม ๒๕๕๔ เวลาประมาณ ๐๘.๔๐ น. ขณะที่ พ.ต.อ.นิตินัย หลังยาหน่าย ผกก.สภ.ตากใบ พร้อมด้วยคณะข้าราชการตำรวจชุดชุมชนสัมพันธ์ เดินทางเข้าร่วมพิธิเปิดโครงการสำนึกรักถิ่นเกิดที่บ้านเกาะยาว ม.๑ ต.เจ๊ะเห อ.ตากใบ จ.นราธิวาส โดยใช้รถยนต์ของทางราชการ จำนวน ๒ คัน โดย พ.ต.อ.นิตินัยฯ นั่งรถยนต์หุ้มเกาะ ไม่มีหมายเลขทะเบียน มี ด.ต.วาสนา หนูแป้น ผบ.หมู่ สภ.สุไหงโกลก ช่วยราชการ สภ.ตากใบ เป็นพลขับ ส.ต.อ.กิตติศักดิ์ อุดมศักดิ์  เป็นผู้ติดตาม และรถยนต์หมายเลขทะเบียน ถก ๑๕๑๗ กทม. โดยมี ส.ต.ท. สุวิชย์ คงศรี ผบ.หมู่งานธุรการ สภ.ตากใบ ทำหน้าที่งานนโยบายและแผน เป็นพลขับ มี ส.ต.ท.หญิงอุบลวรรณ จินดาเพ็ชร ผบ.หมู่งานธุรการ สภ.ตากใบ ทำหน้าที่การเงิน ส.ต.ต.หญิงวิภาวรรณ คงสุด ผบ.หมู่งานธุรการ สภ.ตากใบ ทำหน้าที่งานนโยบายและแผน ร่วมโดยสารไปด้วย ขณะรถทั้งสองคันดังกล่าวขับถึงที่เกิดเหตุ บริเวณถนนเข้าหมู่บ้านเกาะยาว ม.๑ ต.เจ๊ะเห อ.ตากใบ จ.นราธิวาส พิกัด SM 745933 คนร้ายได้ใช้วิทยุสื่อสารจุดชนวนระเบิด ที่ฝังใว้ใต้พื้นผิวถนนเป็นเหตุให้เกิดระเบิดขึ้น ทำให้รถยนต์ได้รับความเสียหาย มีตำรวจเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ จำนวน ๒ คน ได้รับบาดเจ็บ ๑ นาย จากการตรวจที่เกิดเหตุ พบหลุมระเบิดกว้างประมาณ ๑.๕๐ เมตร ลึกประมาณ ๓๐ ซม. ห่างจากหลุมระเบิดพบวิทยุสื่อสารต่อพ่วงด้วยแบตเตอร์รี่ ๑ ชุด ชิ้นส่วนระเบิดเป็นเหล็กตัดท่อนและชิ้นส่วนถังดับเพลิงจำนวนหนึ่ง คาดว่าคนร้ายใช้ถังดับเพลิงประกอบระเบิดน้ำหนักประมาณ ๑๘-๒๐ กก. พบรถยนต์หมายเลขทะเบียน ถก ๑๕๑๗ กทม.ได้รับความเสียหาย
จนท.ตำรวจที่เสียชีวิต ๒ นาย และได้รับบาดเจ็บ ๑ นาย ดังนี้
๑)ส.ต.ท.สุวิช คงศรี อายุ ๓๘ ปี เสียชีวิต
๒)ส.ต.ท.หญิงอุบลวรรณ จินดาเพ็ช อายุ ๓๓ ปี เสียชีวิต
๓)ส.ต.ต.หญิงวิภาวรรณ คงสุด ได้รับบาดเจ็บสาหัส ถูกนำส่ง รพ.มอ.หาดใหญ่

วันที่ ๒๔ พฤษภาคม ๒๕๕๔ เวลาประมาณ ๑๔,๕๐ น. มีผู้พบศพหญิงไม่ทราบชื่อ อายุประมาณ ๓๐ ปี รูปร่างท้วม สูงประมาณ ๑๕๕ ซม. ผิวดำ-แดง ผมซอยสั้น สภาพนอนคว่ำหน้า สวมเสื้อยืดแขนกุดลายดอกไม้พื้นสีส้มปนม่วงแดง สวมกางเกงยีนส์ขาสั้น มีแผลถูกทำร้ายด้วยของแข็ง บริเวณหน้าผากซ้ายโดยศพอยู่ห่างออกจากถนนสาย ๔๓ บริเวณหลัก กม.ที่ ๘๔ ประมาณ ๓๐ เมตร ห่างจากชายทะเลประมาณ ๑๐ เมตร บริเวณชายหาดสะกอม ม.๔ ต.เกาะสะบ้า อ.เทพา จ.สงขลา ในที่เกิดเหตุ ไม่พบร่องรอยการต่อสู้ และร่องรอยถูกข่มขืน คาดว่าคนร้ายได้ฆ่าแล้วนำศพไม่ทิ้งที่เกิดเหตุ
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: พฤษภาคม 25, 2011, 03:36:18 PM โดย ยศ สมานพลังไทย 1 » บันทึกการเข้า
ยิ่ง สมานพลังไทย4
Sr. Member
****
กระทู้: 375


ดูรายละเอียด อีเมล์
« ตอบ #295 เมื่อ: พฤษภาคม 26, 2011, 01:42:27 AM »

ใบปริว ที่โปรยในพื้นที่ ต.อัยเยอร์เวง อ.เบตง จ.ยะลา
ซึ่งทาง สภอ.เบตง และ ป้องกันอำเภอ รับทราบแล้ว
จำนวน ๒ แผ่น มีข้อความ ดังนี้
แผ่นที่ ๑
ใคร...? บึ้มย่านตลาดเก่ายะลา
เมื่อเวลาประมาณ ๐๗.๓๐ น. ของวันที่ ๑๘ พ.ค. ๒๕๕๔ ได้เกิดเหตุคนร้ายขว้างระเบิดบนถนนบริเวณทางแยกปากทางเข้า ซอยสิโรรส ๓ ย่านตลาดเก่า ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ ๘ ราย โดยมีอาการสาหัส ๒ ราย ซึ่งในเหตุการณ์ดูเหมือนเป็นการขว้างระเบิดเข้าใส่รถทหาร แต่พลาดเป้าหมายถูกด้านหน้าของรถแล้วกระเด็นตกลงบนพื้นถนน และเกิดระเบิดขึ้น หลังจากเหตุการณ์เกิดขึ้นไม่นาน ทางผู้ว่าราชการจังหวัด ได้ส่งรองผู้ว่ามาชี้แจงกับผู้นำศาสนา และประชาชนที่มัสยิดกลางยะลา พร้อมทั้งได้นำภาพเหตุการณ์ของวงจรปิด และได้ชี้นำประชาชนว่า เหตุการณืดังกล่าวไม่ใช่มาจากเจ้าหน้าที่รัฐ แต่เป็นการสร้างสถานการณ์ของกลุ่มโจนก่อการร้าย แต่จากภาพเหตุการณ์บ่งบอกว่า เป็นการร่วมกันจัดฉากสร้างสถานการณ์ เพราะในภาพวงจรปิด เห็นภาพมอเตอร์ไซด์กับทหารตีขนานมาตั้งแต่แรก โดยไม่ได้ตามหลังมา หลังจากนั้นได้เห็นมือขวาของผู้ซ้อนท้ายรถมอเตอร์ไซด์ ยกมือขึ้นเหมือนกับขว้างสิ่งของไปข้างหน้ารถทหาร และหลังจากนั้น ได้เห็นภาพควันขึ้น เหมือนกับเกิดการระเบิดอีกฟากหนึ่งของถนน โดยมาจากกล้องอีกตัวหนึ่ง ซึ่งไม่ใช่จากกล้องตัวเดิม เหตุการณ์นี้ฟันธงได้เลยว่า เป็นการร่วมกันจัดฉากสร้างสถานการณืของเจ้าหน้าที่ของรัฐ เหมือนกับการสร้างสถานการณ์ กราดยิงชาวบ้าน ๕ จุด ที่บันนังสตา ซึ่งทำให้มีผู้เสียชีวิต ๔ ราย และบาดเจ็บอีก ๑๖ ราย เมื่อวันที่ ๓ พ.ค. ที่ผ่านมา แต่ยังโชคดี เหตุการณ์ที่บันนังสตา มีชาวบ้านจำรถที่ใช้ก่อเหตุและจำรูปพรรณสันฐานของผู้ก่อเหตุ ซึ่งเป็นทหารพรานชาวพุธ ที่อยู่ในหมู่บ้านละแวกใกล้เคียง ทำให้ได้รู้ว่าไคร กลุ่มไหน เป็นผู้ก่อเหตุ แต่เหตุการณืระเบิดครั้งนี้ และเหตุการณ์ระเบิดที่เคยเกิดขึ้น หน้าซอย ๑๔ ย่านตลาดเก่าครั้งก่อน เมื่อช่วงค่ำของวันที่ ๘ มี.ย. ๒๕๕๓ ทำให้มีผู้เสียชีวิต ๒ ราย และบาดเจ็บ ๒๓ ราย มีใครรู้หรือไม่ว่า "ไครเป็นผู้ก่อเหตุ"

บึ้ม รปภ.พระ
เมื่อวันที่ ๑๖ พ.ค. ๒๕๕๔ เมื่อเวลา ๐๖.๐๐ น. เกิดเหตุคนร้ายได้ลอบวางระเบิดทหารชุดคุ้มครองพระ ขณะนั่งรถจะออกไปบิณฑบาต บนถนนภายในหมู่บ้านบาโย อำเภอยะหา จังหวัดยะลา ทำให้พระภิกษุ ๒ รูป มรณภาพ ร่างแหลกเหลว และทหารอีก ๓ นาย บาดเจ็บสาหัส เหตุการณ์นี้กับเหตุการณ์ระเบิดที่ย่านตลาดเก่า น่าจะมีส่วนเกี่ยวข้องหรือไม่? น่าคิดนะค่ะ
ผู้เห็นเหตุการณ์

แผ่นที่ ๒
๔ เหตุการณ์ ๔ ที่ในแบบเดียวกัน
เหตุการณที่หนึ่ง เหตุการณ์ยิงคนขณะละหมาดในมัสยิด ที่บ้านไอปาแย
เหตุการณที่สอง ยิงรถผู้ใหญ่บ้านที่ยะลา
เหตุการณที่สาม ยิงร้านน้ำชา ที่บ้านกาโสด บันนังสตา
และเหตุการณที่สี่ คือ ยิงรถชาวบ้านที่เบตง
ทั้งสี่เหตุการณืที่เกิดขึ้น ทั้งทหาร กอ.รมน และรัฐบาลได้ให้ร้ายผู้ก่อความไม่สงบทั้งสิ้น...
แต่...หลังจากความจริงปรากฎ ผู้กระทำเป็นอดีตทหารพรานและทหารในสังกัด พระบรมราชาและราชินี เรื่องราวกลับเงียบเฉย ฮืม
.....นี่แหล่ะ สันดานแท้ของสยาม!!!.....
ผู้ก่อการร้ายตัวจริง.....แม่งงงง   
บันทึกการเข้า
ยิ่ง สมานพลังไทย4
Sr. Member
****
กระทู้: 375


ดูรายละเอียด อีเมล์
« ตอบ #296 เมื่อ: พฤษภาคม 26, 2011, 09:56:41 AM »

เื่มื่อ ๒๕ พ.ค.๒๕๕๔ เวลาประมาณ ๐๗.๓๐ น. ขณะที่ จนท.ทหาร ร้อย ร.๔๐๓๓ ฉก.ยะลา ๑๓ ออก ลว.รปภ.เส้นทาง บริเวณถนนสายสะเอะ-ฆอรอวาแม พื้นที่ บ้านดูซงกูจิ ม.๑ ต.สะเอะ อ.กรงปีนัง จ.ยะลา พิกัด QH 491081 เพื่อ รปภ.ให้กับคณะครู ได้มีคนร้ายไม่ทราบจำนวน ใช่อาวุธปืนซุ่มยิง เป็นเหตุให้ พลทหารชูชาติ แก้ววงหิว ตำเหน่งปกติ พลกระสุุน ค.ร้อย ค.หนัก ร.๔ ตำแหน่งในสนาม พลปืนเล็กหมู่ ปล.ที่ ๑ ร้อย ร.๔๐๓๓ เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ จากการตรวจที่เกิดเหตุ พบปลอกกระสุนขนาด ๕.๕๖ มม. จำนวน ๓๗ ปลอก

เมื่อ ๒๕ พ.ค.๒๕๕๔ เวลาประมาณ ๑๑.๑๐ น. ขณะที่ จนท.ทหาร ชป.ฉก.ยะลา ๑๓ ออก ลว.ปิดล้อมตรวจค้นด้วยรถยนต์หุ้มเกราะฮัมวี่ (จากกรณีคนร้ายซุ้มยิง จนท.ทหาร ชุด ร้อย ร.๔๐๓๓ เสียชีวิต ๑ นาย เมื่อ ๒๕๐๗๓๐ พ.ค.๒๕๕๔) ถึงที่เกิดเหตุ บริเวณถนนสายสะเอะ-บ้านตะโล๊ะสโตร์ ม.๖ ต.สะเอะ อ.กรงปีนัง จ.ยะลา พิกัด QH 482065 คนร้ายได้ลอบวางระเบิดและซุ่มโจมตี จนท.ทหารชุดดังกล่าว เป็นเหตุให้ จนท.ทหาร ได้รับบาดเจ็บ จำนวน ๗ นาย รถยนต์หุ้มเกราะฮัมวี่ถูกสะเก็ดระเบิดบริเวณด้นหน้า ได้รับความเสียหาย ในที่เกิดเหตุ พบอาวุธปืนยี่ห้อ CLOCL หมายเลขทะเบียน กท.๔๗๐๒๗๕๙ ขนาด ๙ มม. จำนวน ๑ กระบอก พร้อมซองกระสุน ๑ ซอง
จนท.ทหารได้รับบาดเจ็บ จำนวน ๗ นาย ดังกล่าว ดังนี้
๑) ร.ท.กิติชัย วาทมธุรส  ๒) จ.ส.ต.ทรงยศ ตุ่นแก้ว  ๓) จ.ส.อ.อำพร ภู่สุวรรณ์  ๔) ส.อ.โสภณ พลาดอินทร์  ๕) ส.ต.วิกร เย็ยจิตร  ๖) ส.ต.สถาพร อ่อมจิตร  ๗) พลฯเกอรัตน์ โพธิ์อยู่

เมื่่อ ๒๕ พ.ค.๒๕๕๔ เวลาประมาณ ๑๕.๓๐ น.ขณะที่ จนท.ชุดสืบสวนคดีสำคัญ ศปก.ตร.สน. นำโดย พล.ต.ต.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ ได้สนธิกำลังกับ จนท.ทหารพรานที่ ๔๑ เดินทางรถยนต์กระบะ จำนวน ๕ คัน มาถึงบริ้วณหน้าศูนย์เศรษฐกิจพอเพียง ถนนสายบ้านกาโสด-เขื่อนบางลาง บ้านบือซู ม.๖ ต.บันนังสตา อ.บันนังสตา จ.ยะลา พิกัด QH 479856 ได้มีคนร้ายไม่ทราบจำนวน ได้จุดชนวนระเบิด โดยคนร้ายนำวัตถุระเบิดบรรจุถังดับเพลิงตัดท่อน น้ำหนักประมาณ ๑๐ กก. ซุกซ่อนใว้ใต้เบาะรถ จยย.ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเวฟ สีน้ำเงิน หมายเลขทะเบียน กตจ ๔๕๕ ยะลา หมายเลขเครื่อง NF 100 DE 066573 หมายเลขตัวถัง NF 100 D 066373 เกิดเหตุระเบิดขึ้น เป็นเหตุให้มีผู้รับบาดเจ็บ จำนวน ๒ นาย ดังนี้ ๑) จ.ส.ต.หญิง อรชร ผุยม่วง อายุ ๓๓ ปี ผบ.หมู่ กก.สส.๑ บก.ศชต ได้รับบาดเจ็บหูอื้อ  ๒) อส.ทพ.ตอปา ดือมัง อายุ ๔๔ ปี สังกัด ฉก.ทพ.๔๑ ได้รับบาดเจ็บ

เมื่อ ๒๕ พ.ค.๒๕๕๔ เวลาประมาณ ๑๖.๑๐ น. ขณะที่ จนท.ทหาร ร้อย ร.๓๐๑๑ จำนวน ๘ นาย เดินทางโดยรถ จยย.จำนวน ๔ คัน บริเวณถนนต้นไทร-ตะโล๊ะดือรามัน พื้นที่ บ้านตะโล๊ะตา ม.๓ ต.ปะลุกาสาเมาะ อ.บาเจาะ จ.นราธิวาส พิกัด QH 998228 เดินทางกลับจาก รปภ.ครูโรงเรียนบาตุ ม.๖ ต.ปะลุกาสาเมาะฯ เมื่อถึงที่เกิดเหตุ ได้มีคนร้ายไม่ทราบจำนวน ใช้อาวุธปืนซุ่มยิงมาจากข้างทางบริเวณป่ามะพร้าว จึงเกิดการยิงปะทะต่อสู้กัน จนคนร้ายหลบหนีไป ฝ่าย จนท.ทหารปลอดภัย ไม่ทราบการสูญเสียของฝ่ายตรงข้าม จากการตรวจที่เกิดเหตุ พบปลอกกระสุนปืนขนาด ๗.๖๒ มม. จำนวน ๑ ปลอก ซึ่งสันนิษฐานว่าเป็นของคนร้าย และปลอกกระสุนขนาด ๕.๕๖ มม. จำนวน ๖ ปลอก ซึ่งเป็นของ จนท.ทหารใช้ยิงตอบโต้คนร้าย

เมื่อ ๒๕ พ.ค.๒๕๕๔ เวลาประมาณ ๑๖.๑๐ น. ขณะที่ จนท.ทหารชุด รปภ.ครูโรงเรียน บูเก๊ะสูดอ จำนวน ๖ นาย ขับขี่รถ จยย. จำนวน ๓ คัน ถึงบริเวณหน้ามัสยิดบ้านบูเก๊ะสูดอ ม.๒ ต.บาเระใต้ อ.บาเจาะ จ.นราธิวาส พิกัด QH 998226 ได้มีคนร้ายไม่ทราบจำนวน ใช้อาวุธปืนสงครามซุ่มยิงจากภายในมัสยิดบ้านบูเก๊ะสูดอฯ ใส่ จนท.ทหารชุดดังกล่าว แต่กระสุนปืนไม่ถูกผู้ใด จากนั้นคนร้ายได้หลบหนีออกทางด้านหลังมัสยิดเข้าไปในหมู่บ้าน จากการตรวจที่เกิดเหตุ พบปลอกกระสุนขนาด ๗.๖๒ มม.จำนวน ๗ ปลอก , ปลอกกระสุนขนาด ๕.๕๖ มม. จำนวน ๔ ปลอก และกระสุนปืนขนาด ๗.๖๒ จำนวน ๑ นัด ตกอยู่ภายในบริเวณมัสยิดและเส้นทางข้างมัสยิด
บันทึกการเข้า
เครือข่ายสมานพลังไทย
Hero Member
*****
กระทู้: 1387


ดูรายละเอียด
« ตอบ #297 เมื่อ: พฤษภาคม 26, 2011, 02:39:37 PM »

โอ๊ยย ดีใจจังที่ได้เจอพี่ยิ่ง ยศ อีกครั้ง ช่วยๆกันหน่อยเพราะข้อมูลเช่นนี้ทำให้คนนอกพื้นที่ได้เข้าใจ และควรรู้สึกร่วมกันว่า ทำไมคนไทยด้วยกัน เจ้าของประเทศไทยเหมือนกันจึงมีความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินที่แตกต่างกันเช่นนี้
บันทึกการเข้า
ยศ สมานพลังไทย 1
Hero Member
*****
กระทู้: 1516


ดูรายละเอียด
« ตอบ #298 เมื่อ: พฤษภาคม 27, 2011, 08:38:36 AM »

วันที่ ๒๖ พฤษภาคม ๒๕๕๔ เวลาประมาณ ๑๙.๑๐ น. เหตุซุ่มโจมตี
สถานที่เกิดเหตุ ฐานปฎิบัติการชุด นพส.๔๔-๙ บ.มะแนดาแล ม.๒ ต.ปล่องหอย อ.กะพ้อ จ.ปัตตานี
รายละเอียดเหตุการณ์ ได้มีคนร้ายไม่ทราบกลุ่มและจำนวน ใช้อาวุธปืนเครื่องยิงระเบิด ขนาด ๔๐ มม. ยิงใส่ฐานปฏิบัตการชุด นพส.๔๔-๙ บ.มะแนดาแล ม.๒ ต.ปล่องหอย อ.กะพ้อ จ.ปัตตานี แต่ไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บ
บันทึกการเข้า
ยศ สมานพลังไทย 1
Hero Member
*****
กระทู้: 1516


ดูรายละเอียด
« ตอบ #299 เมื่อ: พฤษภาคม 28, 2011, 01:04:29 AM »

     เมื่อวันที่ ๓ พ.ค.๒๕๕๔ เวลาประมาณ ๑๘.๐๐ น. กลุ่มก่อเหตุรุนแรง จำนวน ๗ คน ขับรถยนต์ อีซูซุ สี่ประตู สีบรอนซ์ทอง หมายเลขทะเบียน ๖๙๓๗ (ไม่ทราบอักษร/จังหวัด) กลุ่มผู้ก่อเหตุรุนแรงที่นั่งกระบะท้ายจำนวน ๔ คน แต่งกายคล้าย จนท.ทหาร มีผ้าพันคอน้ำเงินแถบเขียว และปิดบังใบหน้า ใช้อาวุธ ปลย.AK-47 และ ปลย.M-16 กราดยิงราษฎรไทยมุสลิมที่บริเวณร้านน้ำชา จำนวน ๕ จุด ในหมู่บ้านกาโสด ม.๕ ต./อ.บันนังสตา จว.ยะลา ทำให้มีผู้เสียชีวิตจำนวน ๔ คน และบาดเจ็บสาหัสจำนวน ๙ คน และบาดเจ็บไม่สาหัสจำนวน ๓ คน
     ขอให้ทุกหน่วยพึงใช้ความระมัดระวังและติดตามสถาณการณ์ในการแพร่กระจายข่าวสาร อาจถูกผู้ก่อเหตุรุนแรง บิดเบือนขยายผลจากข่าวสาร นำไปสู่การชุมนุม/ประท้วงเรียกร้องขอความเป็นธรรม ตลอดจนใช้เป็นเงื่อนไขนำไปสู่ประเด็นความขัดแย้งของราษฎรไทยพุทธและมุสลิมในพื้นที่ เช่น กรณีเหตุมัสยิดอัรฟูรกอน บ.ไอปาแย ม.๘ ต.จวบ อ.เจาะไอร้อง จว.นราธิวาส ทั้งนี้ให้หน่วยกำลังเพิ่มมาตรการ รปภ. ต่อราษฎรไทยพุทธในพื้นที่รับผิดชอบ
บันทึกการเข้า
หน้า: 1 ... 18 19 [20] 21 22 ... 135
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.5 | SMF © 2006-2008, Simple Machines LLC | Thai language by ThaiSMF Valid XHTML 1.0! Valid CSS!