แทนคุณแผ่นดิน :: กระดานสนทนา
กุมภาพันธ์ 12, 2016, 02:00:56 AM *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
ส่งอีเมล์ยืนยันการใช้งาน?

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
ข่าว: การที่จะตั้งกระทู้ หรือตอบกระทู้ได้  จะต้องทำการ login ทุกครั้ง
 
   หน้าแรก   ช่วยเหลือ ค้นหา เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  
หน้า: 1 ... 62 63 [64] 65 66 ... 165
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: ข่าวน่ารู้วันนี้  (อ่าน 244994 ครั้ง)
อาทิตย์อุทัย
Hero Member
*****
กระทู้: 1607


ดูรายละเอียด
« ตอบ #945 เมื่อ: กรกฎาคม 31, 2012, 11:54:28 PM »

ข่าวสาระ
- เศรษฐกิจโลกซบ ธปท. เชื่อส่งออกครึ่งปีหลังแย่กว่าที่ผ่านมา .....แบงก์ชาติ ระบุ เศรษฐกิจ มิ.ย.เริ่มซบ กระชากการขยายตัวไตรมาส 2 เหตุส่งออกเริ่มถูกกระทบหนัก ส่งผลต่อเนื่องภาคการผลิตเพื่อการส่งออกติดลบกว่า 24% ชี้แนวโน้มครึ่งปีหลังแผ่วกว่าครึ่งแรก เพราะกำลังซื้อโลกซบต่อเนิ่อง...(บ้านเมือง 31 ก.ค.55)   
- 7เดือนอนุมัติต่างด้าวลงทุนไทยทะลุ5พันล้าน….."พาณิชย์"อนุญาตต่างด้าวประกอบธุรกิจในไทยเพิ่มอีก 30 ราย เงินลงทุนกว่า 700 ล้านบาท ดันยอดรวม7 เดือนพุ่ง 21%มูลค่ากว่า5พันล้าน…….(กรุงเทพธุรกิจออนไลน์ 31 ก.ค.55)     
- ที่นี่ ธรรมศาสตร์ ! คัดค้านการแสดงความคิดเห็นของ"สมศักดิ์ เจียมธีรสกุล"…..วันนี้ (31 ก.ค. 2555) กลุ่มเครือข่ายพลเมืองอาสาปกป้องแผ่นดิน และกลุ่มคนที่อ้างตัวเองว่า เป็นคณะศิษย์เก่า มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ นำโดยนายแพทย์ตุลย์ สิทธิสมวงศ์ ผู้ประสานงานเครือข่ายพลเมืองอาสาปกป้องแผ่นดิน ชุมนุมคัดค้านการแสดงออกทางความคิดของนายสมศักดิ์ เจียมธีรสกุล อาจารย์คณะศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ พร้อมมอบเอกสารโครงการพระราชดำริของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ผ่านตัวแทนมหาวิทยาลัยไปให้นายสมศักดิ์ได้รับทราบ ณ บริเวณลานปรีดี มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ท่าพระจันทร์  (มติชน 31 ก.ค.55) 
- “วิปค้าน” ห่วงปัญหาใต้รุนแรง จี้ “ปู” อย่าแก้ปัญหาเฉพาะกิจ เตรียมยื่นญัตติด่วนเข้าสภาพรุ่งนี้…..ที่รัฐสภา นายจุรินท์ ลักษณวิศิษฏ์ ประธานคณะกรรมการประสานงานพรรคฝ่ายค้าน (วิปฝ่ายค้าน) แถลงว่า สถานการณ์ความรุนแรงในจังหวัดชายแดนภาคใต้จากข้อมูลที่ได้รับถือว่าน่าเป็น ห่วง เพราะมีความรุนแรงมากขึ้น จากการรวบรวมข้อมูลในเดือนมิ.ย.เกิดเหตุ 80 ครั้ง มีผู้เสียชีวิต 47 ราย เจ้าหน้าที่รัฐ 15 ราย ประชาชน 31 ราย มีคนร้ายตายเพียงรายเดียว .... ซึ่งฝ่ายค้านเป็นห่วงการบริหารจัดการแก้ปัญหาของรัฐบาล บุคคลที่รับผิดชอบก็เปลี่ยนไปมา เหมือนการแก้ปัญหาความไม่สงบภาคใต้เป็นการเฉพาะกิจ ขณะเดียวกันนายกฯก็ไม่เคยลงพื้นที่ ซึ่งฝ่ายค้านจะยื่นญัตติด่วนในเรื่องการแก้ไขปัญหาภาคใต้โดยคาดว่าจะเสนอ เข้าสภาได้ในวันพรุ่งนี้ ( 1 ส.ค.) (บ้านเมือง 31 ก.ค.55)   
ข่าวน่าเบื่อ
- จำคุก1ปีพร้อมพงศ์-เกียรติอุดมหมิ่นปธ.ศาลรธน.รออาญา2ปี.....ศาล พิพากษา จำคุก 'พร้อมพงศ์' และ 'เกียรติอุดม' ส.ส พรรคเพื่อไทย หมิ่นประมาท ตุลาการศาล รธน. ไม่เป็นกลาง พิเคราะห์ผิดจริง จำคุก 1 ปี แต่รอลงอาญา 2 ปี .....(innnews 31 ก.ค.55) 
ข่าวน่าหดหู่ 
- "มัลลิกา"บี้"นายกปู"ปราบเสื้อแดงโพสต์ข้อความใส่ร้ายทหารตายภาคใต้ ….."มัลลิกา"ร้อง"นายก ปู" จัดการคนเสื้อแดงหลังโพสต์ข้อความพร้อมรูปทหารที่เสียชีวิตจากการก่อการร้าย ภาคใต้ว่าเป็นการจัดฉากการตาย โดยแพร่หลายในเฟสบุ๊คและสื่อโซเชียลเน็ตเวิร์ค….ซึ่งกระทบจิตใจของประชาชน และญาติของทหารที่เป็นชาวบ้านจำนวนมากโดยเฉพาะภาคเหนือ และอีสานที่เป็นทหารเกณฑ์ ทหารชั้นประทวน  โดยจากการตรวจสอบพบว่า ผู้ที่โพสข้อความเหล่านี้เป็นนักจัดรายการทีวีเอเชียอัพเดทของเสื้อแดงนาย ทุนอยู่ใกล้ชิดรัฐบาลน.ส.ยิ่งลักษณ์  ชินวัตร  …….(สยามรัฐ 31 ก.ค.55 )   
ข่าวไม่สามารถจัดหมวดหมู่ได้จริงๆ
- "กนก"จัดหนัก ประจานนายกฯไทย ทำขายหน้าไปทั่วโลก! (อีกแล้ววว)....ายกนก รัตน์วงศ์สกุล พิธีกรข่าวชื่อดัง ได้โพสต์คลิปวิดีโอ ลงในเฟซบุ๊กส่วนตัว Kanok Ratwongsakul Fan Page ซึ่งเป็นบันทึกภาพเหตุการณ์ที่ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี กล่าวบนเวทีเวิลด์ อีโคโนมิค ฟอรัม ว่าด้วยภูมิภาคเอเชียตะวันออก ที่ประเทศไทย  เมื่อวันที่ 30 พฤษภาคม–1 มิถุนายน ที่ผ่านมา พร้อมโพสต์ข้อความระบุว่า "..สิบประเทศในอาเซียน มีประชากรประมาณครึ่งหนึ่งของโลกค่ะ.. (นาทีที่ 0.15) โอว..ผมขอร้องเถอะครับ ถ้าจะปล่อยหล่อนไปข้างนอกไกลๆ ช่วยหาอะไรครอบปากเธอไว้ได้มั๊ยครับ? ผมไม่ไหวละ..pleaseeee "……..(แนวหน้า 31 ก.ค.55)     
- นายกฯเป็นเจ้าภาพเลี้ยงงานละศีลอดเดือนรอมฎอน...อำนวยพรให้ทุกคนมีความสุข รัก สามัคคีและเอื้ออาทรต่อกัน มีความมั่นคงในวิถีอิสลาม …… โดยมีคณะรัฐมนตรี สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร สมาชิกวุฒิสภา ผู้แทนเอกอัครราชทูตมุสลิมประจำประเทศไทย คณะกรรมการกลางอิสลามแห่งประเทศไทย ผู้แทนองค์กรมุสลิมแห่งประเทศไทย และบุคคลสำคัญทางศาสนาอิสลามในจังหวัดภาคเหนือและภาคใต้ เข้าร่วมงานอย่างคับคั่ง …..(เดลินิวส์ 31 ก.ค.55)
- ปิดเมืองบึ้ม!ปัตตานี เจาะไข่แดงคาร์บอมบ์‘รร.ซี.เอส.’‘ปู’ไม่ว่างร้องเพลงสุขกันเถอะเรา.......กลุ่มก่อความไม่สงบปฏิบัติการเย้ยอำนาจรัฐ! โรงแรมหรูกลางปัตตานีหวิดเป็นจุณ หลังโจรใต้ซุกระเบิดคาร์บอมบ์ 50 กิโล.ก่อนกดบึ้มสนั่น ส่งผลให้ไฟฟ้าดับเกือบทั้งเมือง ตำรวจ-ทหารตรึงกำลังเข้มผวาเกิดเหตุซ้ำ แต่รัฐบาลกลับเล่นขายขนม "เหลิม" อ้างเฉย "ยิ่งลักษณ์" ไม่จำเป็นต้องลงพื้นที่ผุด "เพนตากอน 2" เลียนแบบสหรัฐ ดับไฟใต้ได้ทันทีที่กรุงเทพฯ ส่วนนายกฯ ปูเฮฮาปาร์ตี้ ขึ้นร้องเพลง "สุขกันเถอะเรา" ดิ้นกระจายพร้อมพรรคร่วม…..(ไทยโพสต์ 31 ก.ค.55)   
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: กรกฎาคม 31, 2012, 11:56:37 PM โดย อาทิตย์อุทัย » บันทึกการเข้า
อาทิตย์อุทัย
Hero Member
*****
กระทู้: 1607


ดูรายละเอียด
« ตอบ #946 เมื่อ: สิงหาคม 01, 2012, 08:36:40 PM »

ข่าวเฝ้าระวัง
- สงขลาเกาะติด2กระบะต้องสงสัยหวั่นลอบบึ้มหาดใหญ่ ……คืนวันที่ 31 ก.ค.55 ที่ศูนย์วิทยุมณโฑ สถานีสารวัตรทหารมณฑลทหารบกที่ 42 ถนนแสงจันทร์ อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา นายกฤษฎา บุญราช ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา ในฐานะผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในจังหวัดสงขลา ได้พูดวิทยุเครื่องแดงที่ศูนย์วิทยุมณโฑ เครือข่ายเฝ้าระวังเมืองหาดใหญ่ ของมณฑลทหารบกที่ 42 กับสมาชิกวิทยุเครื่องแดงทุกคน ให้ช่วยกันเฝ้าระวังรถยนต์ต้องสงสัยจำนวน 2 คัน ประกอบด้วย คันแรกเป็นรถยนต์กระบะโตโยต้า วีโก้ แบบแค็บ สีบรอนซ์เงิน คันที่สองเป็นรถยนต์กระบะอีซูซุ ดีแม็กซ์ แบบแค็บ สีบรอนซ์เงิน ซึ่งรถทั้งสองคันกลุ่มคนร้ายอาจจะใช้เพื่อลอบเข้ามาก่อเหตุในพื้นที่ อ.หาดใหญ่ หากสมาชิกท่านใดพบเห็นรถสองคันดังกล่าวเข้ามาจอดในพื้นที่ที่ตนเองรับผิดชอบ อยู่ ก็ขอให้แจ้งวิทยุเข้ามาที่ศูนย์วิทยุมณโฑ หรือ แจ้งโทรศัพท์ 191 ของตำรวจภูธรหาดใหญ่ ได้ตลอด 24 ชั่วโมง ..... (breakingnews.nationchannel.com 1 ส.ค.55)
ข่าวสาระ
- สสจ.ศรีสะเกษเผยพบผู้ป่วยมือเท้าปาก260ราย ..... ล่าสุดวันนี้ ( 1 ส.ค. 55 ) ...... สาธารณสุขจังหวัดศรีสะเกษ กล่าวว่า เนื่องด้วยขณะนี้การระบาดของโรคมือ เท้า ปาก ทั้งในประเทศเพื่อนบ้าน ประเทศไทย รวมทั้งในจังหวัดศรีสะเกษ ตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม ถึงวันที่ 26 กรกฏาคม 2555 จังหวัดศรีสะเกษมีรายงานผู้ป่วยโรค มือ เท้า ปาก จำนวน 260 ราย อัตราป่วย 18.04 ต่อแสนประชากร ยังไม่มีผู้เสียชีวิต โดยผู้ป่วยส่วนใหญ่อยู่ในกลุ่มอายุ 0 - 4 ปี และพบในกลุ่มอายุ 5-9 ปี และกลุ่มอายุ 10-14 ปี จำนวน 13 และ 6 ราย ตามลำดับ …..(thaihvac.com 1 ส.ค.55)
- ปัตตานีค้านประกาศเคอร์ฟิว…..นายยูโซะ นามี อายุ 54 ปี ทำธุรกิจเลี้ยงปลาในกระชั้งเผยว่า ตนไม่เห็นด้วยที่จังหวัดในเมืองไทยประกาศเคอร์ฟิวส์ บ้านเมืองไม่ได้เลวร้ายมากขนาดนั้น ….และขัดต่อหลักการดำเนินชีวิตของคนท้องถิ่นในจังหวัดชายแดนใต้อย่างแน่นอน เช่นละหมาดก็มีกลางตืน ต้องไปมัสยิด กลางคืนก็ต้องทำพิธีละหมาดมัสยิด แนค้น จะยุ่งยาก ..... ถ้าคนคิดนโยบายอยู่กรุงเทพ ก็ต้องเกิดปัญหาแน่นอน…..(breakingnews.nationchannel.com 1 ส.ค.55)
- ไต้ฝุ่นซาวลาถล่มไต้หวัน-ปินส์ตายแล้ว12ราย..... พายุ ไต้ฝุ่น ซาวล่า แผลงฤทธิ์ ถล่มไต้หวัน โดย....... ได้เคลื่อนที่ผ่านเมืองฮัวเหลียน ในช่วงเที่ยงของวันนี้ ตามเวลาท้องถิ่น พร้อมกับฝนที่โหมกระหน่ำมากกว่า 1,500 มิลลิเมตร ก่อนที่จะเคลื่อนตัวไปทางตะวันตกของไต้หวัน ทำให้ทางการต้องสั่งปิดการจราจรบนทางหลวงทางเหนือของเมืองฮัวเหลียน พร้อมแจ้งเตือนประชาชนให้ออกจากพื้นที่ราบต่ำ ในขณะที่สนามบินยังคงให้บริการตามปกติ    นอกจากนี้ ยังมีรายงานแจ้งว่า พายุไต้ฝุ่นซาวลาที่ได้พัดผ่านประเทศฟิลิปปินส์ ทำให้มีประชาชนอย่างน้อย 12 ราย ต้องสังเวยชีวิต และอีกกว่า 3 แสนคน ต้องได้รับผลกระทบ โดยที่กว่า 154,000 คน ต้องสูญเสียบ้านพักอาศัย…….(innnews 1 ส.ค.55)   
- เกาหลีเหนืออ่วมเจอน้ำท่วม-ดินถล่ม ตายรวมแล้ว199ศพ .....น้ำ ป่าไหลหลากและดินถล่มเมื่อช่วงสุดสัปดาห์ถึงต้นสัปดาห์ คร่าชีวิตประชาชนเกาหลีเหนือและสูญหาย 47 คน ขณะที่อีกหลายพันคนต้องไร้ที่อยู่อาศัย สื่อมวลชนแห่งรัฐรายงานวันพุธ(1) ทั้งนี้นับแต่เกิดวิกฤตอุทกภัยตั้งแต่ต้นเดือนกรกฎาคมเป็นต้นมา ยอดรวมผู้เสียชีวิตจากภัยพิบัติทางธรรมชาตินี้เพิ่มขึ้นเป็นอย่างน้อย 119 ราย…..(ASTVผู้จัดการออนไลน์ 1 ส.ค.55) 
ข่าวไม่สามารถจัดหมวดหมู่ได้จริงๆ
- มึนไอเดียนายกฯผุด"ทีวียาวี"ดับไฟใต้...ชาวบ้านบอกฟังไทยได้ ชอบดูละครช่อง 3-7…..จากการสำรวจพฤติกรรมการชมโทรทัศน์ของประชาชนในสามจังหวัดชายแดนภาคใต้ พบว่าไม่ว่าจะเป็นการรับชมทาง "ฟรีทีวี" หรือ "ทีวีดาวเทียม" ชาวบ้านส่วนใหญ่ก็นิยมชมชอบรายการบันเทิงมากกว่าติดตามข่าวสาร โดยเคเบิลทีวีช่องละคร ที่นำละครที่ออกอากาศทางฟรีทีวีแล้วมาวนฉายย้อนหลัง ได้รับความสนใจจากประชาชนอย่างมาก บางบ้านถึงขนาดเปิดค้างไว้ตลอดทั้งวัน       สำหรับ "ฟรีทีวี" ที่ชาวบ้านชอบดู คือ ช่อง 3 กับช่อง 7 ส่วนใหญ่ดูละคร ดูข่าว รายการคุยข่าว ข่าวสามมิติ ประเด็นเด็ดเจ็ดสี รวมทั้งรายการเกมโชว์ทั่วไป ซึ่งเรื่องภาษาไม่ได้เป็นปัญหา เพราะคนในพื้นที่ส่วนใหญ่ฟังภาษาไทยรู้เรื่อง คนสามจังหวัดมีปัญหาเรื่องการสื่อสารด้วยการพูดภาษาไทยให้ถูกต้องเท่านั้น ไม่ได้มีปัญหาเรื่องการฟัง โดยเฉพาะการรับสื่อจากโทรทัศน์เพื่อความบันเทิง
          น.ส.ซาฟียะห์ มูดอ นักศึกษาชั้นปีที่ 2 มหาวิทยาลัยราชภัฏยะลา บอกว่า สื่อที่เธอติดตามมากที่สุดคือโทรทัศน์ ส่วนใหญ่ดูช่อง 3 ดูข่าวช่วงเย็น จากนั้นก็ไปละหมาด ตกค่ำก็ดูละคร แล้วก็ดูข่าวสามมิติอีกครั้งก่อนเข้านอน
          "ส่วนทีวีภาษายาวีนั้น คิดว่าถึงมีก็ไม่ได้สร้างความเข้าใจอะไรมากมาย เพราะคนสามจังหวัดฟังภาษาไทยออก ขณะที่บางคนเป็นมุสลิมแต่ฟังยาวีไม่ออกก็มี สำหรับช่อง 11 หรือเอ็นบีทีนั้น แทบไม่เคยเปิดเลย รวมทั้งที่บ้านพ่อแม่ด้วย เพราะคนพื้นที่จะมองว่าเป็นทีวีของรัฐ มีแต่งานประชาสัมพันธ์ของรัฐ"
          นางมาซือนะ มะนาหิง อายุ 43 ปี ชาวบ้านในพื้นที่ อ.ยะหา จ.ยะลา เล่าว่า เมื่อก่อนนางฟังภาษาไทยไม่รู้เรื่อง กระทั่งช่วง 5-6 ปีหลังได้ดูทีวี และติดรายการโทรทัศน์ ทำให้ฟังภาษาไทยออก
          "ตอนนี้ใครพูดด่าอะไรเป็นภาษาไทยก็รู้นะว่าเขาด่าเราอยู่ แต่จะตอบโต้ไม่ได้ เพราะพูดไทยไม่เป็น" มาซือนะ บอกยิ้มๆ และว่า รายการที่ดูมากที่สุดส่วนใหญ่เป็นละคร ไม่ค่อยได้ดูข่าว ชอบดูละครช่วงเย็น เพราะ 2 ทุ่มก็เข้านอนแล้ว    จากการสอบถามชาวบ้านทั่วไปตามร้านน้ำชาและวงสนทนาต่างๆ สรุปได้ว่า การพยายามเพิ่มช่องทางสื่อสารภาษายาวีทางโทรทัศน์ตามแนวคิดของนายกรัฐมนตรี นั้น แท้ที่จริงแล้วไม่ได้ช่วยแก้ปัญหาหรือสร้างความเข้าใจได้เพิ่มขึ้น เพราะปัญหาของที่นี่ไม่ใช่เรื่องคนไม่รู้ภาษา..... (สำนักข่าวอิศรา 1 ส.ค.55) 
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: สิงหาคม 02, 2012, 01:07:50 AM โดย อาทิตย์อุทัย » บันทึกการเข้า
อาทิตย์อุทัย
Hero Member
*****
กระทู้: 1607


ดูรายละเอียด
« ตอบ #947 เมื่อ: สิงหาคม 02, 2012, 07:31:28 PM »

ข่าวแจ้งเตือน
- แจ้งเตือนจับตา 16 ป้ายทะเบียนที่ถูกโจรกรรม หวั่นคนร้ายสวมรอยก่อเหตุ....วันนี้ (2 ส.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานจาก จ.ยะลา ว่า ศูนย์ปฏิบัติการตำรวจจังหวัดชายแดนภาคใต้ ... ได้มีการแจ้งเตือนป้ายทะเบียนรถยนต์ที่ถูกโจรกรรมไป จำนวน 16 ป้าย ดังนี้     1.) บร 7934 สงขลา   2.) กค 1006 ยะลา   3.) กค 6714 พัทลุง   4.) บต 9179 ปัตตานี   5.) บง 955 ยะลา   6.) บฉ 2256 ยะลา  7.) บง 3171 ยะลา   8.) ผค 4883 สงขลา  9.) กบ 4316 สงขลา  10.) บจ 4179 ยะลา  11.) บต 3957 สงขลา   12.) ดง 1598 กทม.  13.) บจ 105 ปัตตานี  14.) กบ 3315 นราธิวาส  15.) ถล 8099 กทม.   16.) ผก 7930 สงขลา……
       หากประชาชนพบเห็นป้ายทะเบียนดังกล่าวให้รีบแจ้งเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องรับ ทราบ เพื่อดำเนินการเข้าตรวจสอบในทันที...... (ASTVผู้จัดการออนไลน์ ส.ค.55) 
สงขลาเฝ้าระวัง 3 แกนนำ RKK เตรียมก่อเหตุ ......หน่วยข่าวด้านความมั่นคงในพื้นที่จ.สงขลา เปิดเผยว่า ขณะนี้อยู่ระหว่างเฝ้าจับตาและประสานกองกำลังในพื้นที่ติดตามความเคลื่อนไหว ของ 3 แกนนำอาร์เคเค ที่รับผิดชอบก่อเหตุในพื้นที่จ.สงขลา คือ นายเสรี แวมามุ นายรุสลัน ใบมะ และนายเจ๊ะหมะ วานิ ซึ่งมีส่วนเกี่ยวข้องกับการลอบวางระเบิดโรงแรมลีการ์เดนท์พลาซ่า อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา เมื่อวันที่ 31 มีนาคมที่ผ่านมา พร้อมกับแนวร่วมระดับปฏิบัติการ หลังจากที่ได้รับรายงานว่ามีการเข้ามาประชุมวางแผนกันในพื้นที่จ.สงขลา เพื่อเตรียมก่อเหตุลอบวางระเบิดสร้างสถานการณ์เชื่อมโยงกับพื้นที่3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ …..(thaihvac.com ส.ค.55)
- หน่วยข่าวเตือน กระบะต้องสงสัย 15 คัน เล็งคาร์บอมบ์ซ้ำ.....จนท.รัฐเรียกผู้ประกอบการใน จ.ยะลา หารือถึงมาตรการรักษาความปลอดภัย หลังมีรายงาน "รถต้องสงสัย" 15 คันเตรียมก่อเหตุคาร์บอมบ์...... (ไทยรัฐ 2 ส.ค.55)     
ข่าวสาระ
- พายุฝนถล่มตราดบ้านพัง46หลัง……เมื่อวันที่ 2 ส.ค.เกิดพายุลมแรงและฝนตกหนักในพื้นที่ จ.ตราด เป็นเวลานานหลายชั่วโมง หลังพายุหยุดปรากฏว่าในหลายพื้นที่ได้ประสบปัญหาต้นไม้ล้ม ทับบ้านและขวางถนน บ้านได้รับความเสียหายและกระเบื้องหลุด ป้ายโฆษณาขนาดใหญ่ล้ม โดยสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย จ.ตราด ได้รับแจ้งในหลายพื้นที่…..…..(โพสต์ทูเดย์ 2 ส.ค.55)       
- รัฐพลาดโละสต็อกข้าว8.5ล้านตันกดดันราคาตลาดโลกร่วง.....รัฐบาลพลาดประกาศระบายข้าว 8.5 ล้านตัน เอกชนไทยชะลอซื้อ ราคาตลาดโลกร่วง…..(กรุงเทพธุรกิจออนไลน์ 2 ส.ค.55)
- ญี่ปุ่นเตือนพายุไต้ฝุ่นดอมเรย ......กรมอุตุนิยมวิทยาญี่ปุ่นประกาศเตือน ว่า  ไต้ฝุ่นดอมเรยซึ่งมีความเร็วลมสูงสุด 108 กิโลเมตรต่อชั่วโมงกำลังมุ่งหน้าไปทางใต้ของญี่ปุ่น โดยเกาะคิวชูอาจเกิดลมกระโชกแรงและมีฝนตกหนักถึง 80 มิลลิเมตรต่อชั่วโมง ทำให้เที่ยวบินหลายร้อยเที่ยวในประเทศงดให้บริการ คาดว่าไต้ฝุ่นจะเคลื่อนตัวเหนือทะเลเหลืองที่อยู่ระหว่างคาบสมุทรเกาหลีกับ จีนแผ่นดินใหญ่ภายในเที่ยงวันพรุ่งนี้….. (โพสต์ทูเดย์ 2 ส.ค.55)       
ข่าวน่าเบื่อ
- พธม.แถลงบุกสภาทันทีหาก8ส.ค.ลักไก่ถกปรองดอง…..แกน นำพันธมิตรฯ "ปานเทพ" ชี้ รัฐบาล เลื่อนร่างพ.ร.บ.ปรองดองแค่ถ่วงเวลา พร้อมระบุ หากลักไก่ดำเนินการออกชุมนุมคัดค้านทันที ด้าน "พงศ์เทพ" เผย ถอดปรองดองอยู่ที่ผู้เสนอ เชื่อ ประธานวิปรัฐบาลไม่ลักไก่พิจารณา..... (innnews 2 ส.ค.55)   
- พท.ยันไม่ถอยปรองดอง-แก้รธน.แน่ - ......นายประชา ประสพดี ส.ส.สมุทรปราการ พรรคเพื่อไทย (พท.) กล่าว...... ความจริงร่างพ.ร.บ.ปรองดองนั้นเป็นสิ่งที่ดี ไม่ได้เป็นการล้างผิดให้คนชั่วอย่างที่นายอภิสิทธิ์เข้าใจ แต่เป็นการล้างผิดให้กับคนที่ถูกปรักปรำว่าทำความผิด …..(โพสต์ทูเดย์ 2 ส.ค.55)       
ข่าวน่าหดหู่
- ลูกเฉลิมกับลูกดาบยิ้มลูกดาบยิ้มได้ยศอะไร?ฮืม? …..คำถาม “ลูกดาบยิ้มได้ยศอะไร” ดังขึ้น ก็เพราะในเวลา 11.30 น. วันเดียวกัน “ดวง อยู่บำรุง” ลูกชายคนเล็กของ ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง ได้แต่เครื่องแบบนายตำรวจเต็มยศ ประดับดาว 2 ดวง “ร้อยตำรวจโท” เดินไปที่ห้องทำงานของ ผบช.น. รายงานตัวเข้าเป็นตำรวจต่อ พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง หลังจากที่ลงนามรับโอนมาจากทหาร ศรภ.  ลูกชายเฉลิมได้ยศร้อยตำรวจโท   แล้วลูกชายดาบยิ้มได้ยศอะไร เพราะในคำแถลงข่าวบอกว่า เป็นการบรรจุแต่งตั้งตำรวจที่มีวุฒิต่ำกว่าปริญญาตรี ในขณะที่ระบุว่าลูกชายดาบยิ้มมีวุฒิวิทยาศาสตรบัณฑิต……ดวง ติดยศร้อยตำรวจโท    แล้วลูกชายดาบยิ้ม ที่มีวุฒิปริญญาตรี ได้ติดยศอะไร  ได้หน้าที่อะไรใน รพ.ตำรวจ   โฆษก สตช.จะแถลงข่าวอีกครั้งก็จะเป็นการดีมากๆ (บ้านเมือง 2 ส.ค.55)   
- 'ถาวร' สับเละ รัฐแก้ไฟใต้ล้มเหลว จี้เฉลิมลงพื้นที่เอง…."ถาวร" สับนโยบายรัฐล้มเหลวแก้ไฟใต้ ชง 8 แนวทางรัฐเร่งดับไฟใต้ เพื่อประชาชน เหน็บศูนย์เฉลิมคุม "ขี้ขลาดตาขาวเอาเปรียบลูกน้อง" บี้รัฐจ่ายเยียวยาให้เหยื่อไฟใต้เท่าคนเผาเมือง..... (ไทยรัฐ 2 ส.ค.55)       
ข่าวคลายเครียด
- โอละพ่อ! ยูเอฟโอเหนือพิธีเปิดโอลิมปิก…..หลังจากกลายเป็นประเด็นฮือฮาต้อนรับการแข่งขันกีฬาโอลิมปิก กรณีมีการพบวัตถุประหลาดคล้ายยูเอฟโอลอยเหนืองานพิธีเปิดที่โอลิมปิก สเตเดียม กลางกรุงลอนดอน ล่าสุด ประเด็นดังกล่าวกลายเป็นเรื่องโอละพ่อเสียแล้ว เมื่อเจ้าวัตถุประหลาดที่เชื่อกันว่าเป็นยูเอฟโอนี้ แท้จริงแล้วเป็นเครื่องบินไม่มีปีกที่ลอยด้วยก๊าซของกู้ดเยียร์ (Goodyear) นั่นเอง
........นายดั๊ก กราสเซียน ผู้จัดการฝ่ายประชาสัมพันธ์ของบริษัท กู้ดเยียร์ สหรัฐฯ ได้ออกมาเปิดเผยว่า "ก่อนหน้านี้ทางเว็บไซต์กู้ดเยียร์ได้บอกไปแล้วว่า เราจะเอาเครื่องบินกู้ดเยียร์ขึ้นไปลอยบนฟ้า เพื่อสังเกตการณ์และบันทึกภาพบรรยากาศงานพิธีเปิดจากมุมสูง โดยเครื่องบินที่ใช้บินเหนือโอลิมปิก สเตเดียม นั้น เป็นเครื่องบินที่ทางเราได้เอาชื่อแบรนด์กู้ดเยียร์ออกไป เพราะเราไม่ใช่สปอนเซอร์ของงานนี้ จึงทำให้เห็นเป็นเพียงเครื่องบินสีน้ำเงินสลับขาวและเหลืองเท่านั้น และในงานพิธีเปิดโอลิมปิกเกมส์ เครื่องบินกู้ดเยียร์ก็ลอยวนไปวนมาอยู่บนนั้นตลอดงาน ....อย่างไรก็ดี นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่เครื่องบินกู้ดเยียร์สร้างความเข้าใจผิดให้กับคนที่พบ เห็น แต่ก่อนหน้านี้ มันได้ทำให้คนแตกตื่นกันมานักต่อนักแล้ว ด้วยรูปร่างกลมรี ดูไกล ๆ คล้ายกับจานบิน จึงไม่แปลกที่เมื่อมันถูกนำขึ้นลอยบนฟ้าในเวลาย่ำค่ำหรือกลางคืน ก็ทำให้คนเข้าใจผิดคิดกันไปไกลว่าเป็นยูเอฟโอจริง ๆ (entertainment.goosiam.com 2 ส.ค.55)     

บันทึกการเข้า
อาทิตย์อุทัย
Hero Member
*****
กระทู้: 1607


ดูรายละเอียด
« ตอบ #948 เมื่อ: สิงหาคม 03, 2012, 11:34:19 PM »

ข่าวสาระ
- คนไทยเตรียมเป็นหนี้เพิ่ม! คลังดึงดันเข็นกู้เงิน2ล้านล้านสมัยประชุมนี้......นายทนุศักดิ์ เล็กอุทัย รมช.คลัง กล่าวว่า นายกิตติรัตน์ ณ ระนอง รองนายกรัฐมนตรีและ รมว.คลัง อยู่ระหว่างรวบรวมรายละเอียดเพื่อจัดทำร่างพระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.) ลงทุนโครงสร้างพื้นฐานของประเทศวงเงิน 2 ล้านล้านบาท โดยตั้งเป้าว่าจะเสนอให้ที่ประชุมรัฐสภาพิจารณาให้ได้ทันภายในสมัยประชุมนี้ เพราะถือว่าเป็นโครงการเร่งด่วน ..... (แนวหน้า 3 ส.ค.55)   
- ปชช.ทำบุญวันเข้าพรรษาทั่วไทยคึกคัก3จว.ใต้เข้ม....บรรยากาศ งานแห่เทียน เทศกาลเข้าพรรษา หลายจังหวัดคึกคัก นักท่องเที่ยวทั้งไทยและเทศ แห่ร่วมงาน ขณะชาวไทยพุทธ ยังทำบุญตักบาตรต่อเนื่อง ด้านเจ้าหน้าที่ คุ้มกันเข้ม หวั่น เกิดเหตุร้ายซ้ำรอยปัตตานี (innnews 3 ส.ค.55)
- เกิดแผ่นดินไหว 5.1 ริกเตอร์ ที่ประเทศพม่า….กรมอุตุนิยมวิทยา รายงานว่า เมื่อเวลา 02.06 น. เกิดแผ่นดินไหว ขนาด 5.1 ริกเตอร์ บริเวณประเทศพม่า จุดศูนย์กลางอยู่ที่ความลึกจากระดับผิวดิน 33 กม. เบื้องต้นยังไม่มีรายงานความเสียหาย (breakingnews.nationchannel.com 3 ส.ค.55)
ข่าวชวนคิด
-ผู้นำศาสนาใต้ค้าน "เคอร์ฟิว" ช่วงรอมฎอน ชี้กระทบการปฏิบัติศาสนกิจ มทภ.4 ยันยังไม่มีการประกาศใช้…..ดร.วันอับดุลกอเดร์  แวมุสตอฟา  ผู้นำศาสนาอิสลาม จ.ยะลา เปิดเผยว่า …"หากมีการประกาศเคอร์ฟิวในช่วงนี้ ก็จะส่งผลกระทบต่อมุสลิมอย่างแน่นอน .....การประกาศเคอร์ฟิว ก็เหมือนกับการไปกีดกั้นการปฎิบัติของแต่ละคน เป็นสิ่งที่ไม่ถูกต้อง …..(มติชน 3 ส.ค.55) 
- แม่ทัพ4เบรก เคอร์ฟิวใต้ยังไม่จำเป็น เผารร.ปัตตานีวอด จับตา16คาร์บอมบ์…..มาตรการเคอร์ฟิวสกัดไฟใต้ส่อสะดุด ….. ขณะที่แม่ทัพภาคที่ 4 บอกยังไม่จำเป็น  .......พล.ท.อุดมชัย ธรรมสาโรรัชต์ แม่ทัพภาคที่ 4 กล่าวว่า มาตรการเคอร์ฟิวเป็นแค่กรอบการทำงานของเจ้าหน้าที่..... หน่วยงานด้านความมั่นคง และทหารในพื้นที่ยังไม่มีแนวคิด หรือมีความจำเป็นต้องใช้เคอร์ฟิวในตอนนี้…..(มติชน 3 ส.ค.55) 
- เปลือยอกประท้วง ไม่พอใจการปฏิบัติต่อนักกีฬาหญิง…..สมาชิกกลุ่มเคลื่อนไหวเฟเมนจากยูเครน 4 คน ไปจัดการเปลือยอกประท้วงหน้าศาลาเทศบาลนครของกรุงลอนดอน  .....ผู้ประท้วงหญิงทั้ง 4 คน ที่เขียนคำว่า OLYMPIC SHAME บนร่างกายของพวกเธอ .....เพื่อต่อต้านการตัดสินใจของคณะกรรมการโอลิมปิกสากล หรือ IOC ที่จะอนุญาตให้นักกีฬาหญิงจากกลุ่มประเทศมุสลิมสวมผ้าคลุมศีรษะตามธรรมเนียม ปฏิบัติของศาสนาระหว่างการแข่งขันได้ ......เพราะเป็นการขัดต่อหลักของกีฬาชนิดนี้ และก่อให้เกิดความกังวลเรื่องความปลอดภัย......(goosiam.com 3 ส.ค.55)
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: สิงหาคม 04, 2012, 12:02:27 AM โดย อาทิตย์อุทัย » บันทึกการเข้า
อาทิตย์อุทัย
Hero Member
*****
กระทู้: 1607


ดูรายละเอียด
« ตอบ #949 เมื่อ: สิงหาคม 04, 2012, 10:37:56 PM »

ข่าวสาระ
-ในหลวง-ราชินี ทรงห่วงความไม่สงบในพื้นที่ภาคใต้ .......พล.อ.ณพล บุญทับ รองสมุหราชองครักษ์ กล่าวปาฐกถาพิเศษ ให้กับสมาชิกกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักรรับฟังในหัวข้อ ปัญหาความไม่สงบในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ เพราะ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ ทรงให้ความสำคัญกับปัญหาดังกล่าว และเข้าไปติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด รวมถึงได้ให้การช่วยเหลือด้านการประกอบอาชีพสำหรับประชาชนและจัดหาที่อยู่ ให้กับผู้ได้รับผลกระทบ โดยเหตุการณ์ความไม่สงบในพื้นที่ภาคใต้ เริ่มมาตั้งแต่ปี 2547 .......รองสมุหราชองครักษ์ กล่าวว่า การแก้ไขปัญหาในพื้นที่ภาคใต้ ควรแบ่งประชาชนออกเป็น 3 ฝ่าย คือ ฝ่ายที่ให้ความร่วมมือกับรัฐบาลอย่างเต็มที่ ซึ่งต้องให้การช่วยเหลือกลุ่มดังกล่าวอย่างเต็มที่เช่นกัน ส่วนที่ 2 คือ กลุ่มที่ยังคงมีความกังวลหวาดกลัวต่ออันตราย ซึ่งภาครัฐต้องเข้าไปทำความเข้าใจ สร้างความมั่นใจต่อคนกลุ่มดังกล่าวและโน้มน้าวจิตใจให้เข้ามาเป็นฝ่ายรัฐบาล อย่างเต็มที่ และส่วนที่ 3 คือ ฝ่ายที่ใช้อาวุธต่อสู้กับภาครัฐ ซึ่งจะต้องใช้กฎหมายปราบปรามอย่างเด็ดขาด พร้อมทั้งมองว่า การดำเนินการแก้ไขปัญหาในพื้นที่ภาคใต้ การข่าวมีความสำคัญเป็นอย่างยิ่ง  ......(innnews  4 ส.ค.55)     
- กางโจทย์ซักฟอกรัฐ จำนำข้าวสูญแสนล้าน ผลาญงบน้ำท่วม......"ชวนนท์ อินทรโกมาลย์สุต" โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ เปิดโจทย์ซักฟอกรัฐ เน้นจำนำข้าวสูญแสนล้าน ซัดราคาสินค้าเกษตรตกต่ำและแก้ปัญหาน้ำท่วมผลาญงบ........(ไทยรัฐ 4 ส.ค.55)   
- พิษฝน!ทำถนนลาดยางเลียบแม่น้ำวัง ทรุดตัว......จากฝนที่ตกหนัก ในพื้นที่ จ.ลำปาง ในช่วงได้รับอิทธิผลพายุวีเซนเต เมื่อช่วงเดือน กรกฎาคม 2555 ที่ผ่านมา ส่งผลทำให้ถนนลาดยางสายหลัก ในหมู่บ้านลำปางกลางฝั่งตะวันตก ม.3 ต.ปงแสนทอง อ.เมือง จ.ลำปาง ซึ่งเป็นถนนเลียบแม่น้ำวัง มีรอยแตกแยก และทรุดตัวลง ยาวรวมกว่า 500 เมตร ทั้งนี้หลังผ่านช่วงฝนตกหนักมา 1 สัปดาห์ .......(innnews  4 ส.ค.55)     
- ยอดผู้เสียชีวิตน้ำท่วม"เกาหลีเหนือ"เพิ่มเป็น 169 คน ยูเอ็นส่งอาหารช่วยเหลือแล้ว......สำนักข่าวของทางการเกาหลีเหนือรายงานวันนี้ว่า ยอดผู้เสียชีวิตจากน้ำท่วมในเกาหลีเหนือในช่วงไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมาถูก ปรับขึ้นเป็น 169 คนแล้ว และมีผู้สูญหายอีก 400 คน  ที่ผ่านมา ทำให้มีผู้ไร้ที่อยู่อาศัย 212,200 คน และพื้นที่เกษตรกรรมถูกน้ำท่วม 403,000 ไร่ . ........(มติชน 4 ส.ค.55)   
ช่าวชวนคิด
-สทน.เฉ่ง รัฐบาลบริหารล้มเหลวทำท่องเที่ยวหด/ค้านเคอร์ฟิวใต้/ผู้นำศาสนาลั่นขวางทาง บุญ/ชี้คาร์บอมบ์จ้องถล่มปัตตานี/นักธุรกิจจี้เว้นภาษีชายแดน......ทบ. วอนอย่าตื่นประกาศ "เคอร์ฟิว" ชี้เป็นแค่แนวความคิด เผย พ.ร.บ.ความมั่นคงยังมีจุดอ่อน "แม่ทัพภาค4"  มั่นใจคุมสถานการณ์ได้ ผู้นำศาสนาค้านประกาศเคอร์ฟิว ชี้ส่งผลกระทบต่อการปฎิบัติศาสนกิจ "นิพนธ์" เตือนใช้ยาแรงเข้าทางโจร ปชป. ชี้ได้ไม่คุ้มเสียเหน็บเหตุรุนแรงกว่ารัฐบาลชุดที่แล้ว "สุรนันทน์" เผย นายกฯห่วงไฟใต้ เตรียมเวิร์คช้อปแก้ปัญหา "สทน." แฉนักท่องเที่ยวหดจวกรัฐบริหารงานเหลว นักธุรกิจขอเว้นภาษี 20ปี 3 จังหวัดชายแดนใต้ ผบช.ภ.9 คาดโทษ ตร.ปล่อยระเบิดหาดใหญ่ เร่งค้นหารถต้องสงสัย 12 คัน หน่วยความมั่นคงเตือนคาร์บอมบ์ 3 คันจ้องถล่มปัตตานี จ่อหมายจับมือยิงทหาร-บึ้มโรงแรม โจรใต้ยิงผู้ใหญ่บ้านดับขณะไปละหมาด........(สยามรัฐ  4 ส.ค.55)
-สภาศอ.บต.แนะตั้งศูนย์ปฏิบัติการพื้นที่ใต้ .....นายไชยยงค์ มณีรุ่งสกุล สมาชิกสภาที่ปรึกษาจังหวัดชายแดนภาคใต้ หรือ สภา ศอ.บต. เปิดเผยว่า สถานการณ์ความรุนแรงในพื้นที่ภาคใต้เกิดจากการข่าวที่อ่อนแอ พร้อมมองว่า รัฐบาลเข้าใจปัญหาที่เกิดขึ้น แต่ไม่เข้าใจทางแก้อย่างถูกต้อง จึงอยากให้รัฐบาลตั้งศูนย์ปฏิบัติการแก้ไขปัญหาจังหวัดชายแดนภาคใต้ใน พื้นที่มากกว่า หารือที่กรุงเทพมหานคร อีกทั้ง นายกรัฐมนตรี ควรให้อำนาจเลขาธิการ ศอ.บต. เข้ามากำกับดูแล ส่วนเรื่องเคอร์ฟิวในพื้นที่นั้น ส่วนตัวไม่เห็นด้วย เพราะเรื่องดังกล่าวอาจกระทบวิถีชีวิตประชาชน เศรษฐกิจ และการค้าในพื้นที่ได้..... (โพสต์ทูเดย์ 4 ส.ค.55)
ข่าวน่าเบื่อ
-ศาลหมายหัวซัก "ก่อแก้ว-เจ๋ง" เป็นกรณีพิเศษ พฤติกรรมข่มขู่ตุลาการ รธน.......เมื่อวันที่ 4 ส.ค. นายทวี ประจวบลาภ อธิบดีผู้พิพากษาศาลอาญา กล่าวถึง กรณีที่ศาลจะทำการสอบถามจำเลยในคดีก่อการร้ายที่มีนายจตุพร พรหมพันธุ์ แกนนำ นปช. กับพวกรวม 24 คน เป็นจำเลย เกี่ยวกับการกระทำผิดเงื่อนไขประกันตัวหรือไม่ โดยเฉพาะ นายยศวริศ ชูกล่อม หรือ เจ๋ง ดอกจิก และนายก่อแก้ว พิกุลทอง ส.ส.พรรคเพื่อไทย สองจำเลยในคดีก่อการร้าย  ศาลจะสอบถามทั้ง 2  คนเป็นกรณีพิเศษ เหมือนเช่นกรณีนายจตุพร ที่นายเชาวนะ ไตรมาศ เลขาธิการสำนักงานศาลรัฐธรรมนูญ ยื่นคำร้องขอให้ศาลมีคำสั่งเพิกถอนประกันตัว  เพราะ นายยศวริศ เผยแพร่ที่อยู่และเบอร์โทรศัพท์ตุลาการศาลรัฐธรรมนูญ และครอบครัว ส่วนจำเลยอื่นศาลจะสอบถามตามปกติ เพราะไม่ได้ร้องเป็นการเฉพาะเจาะจง แต่จะสอบถามว่า ได้กระทำตามที่ถูกร้องเข้ามาหรือไม่  อย่างไรก็ตามขณะนี้อยู่ระหว่างสมัยประชุมสภา ฉะนั้นจำเลยที่เป็น ส.ส.จำนวน 4 คน จะได้รับเอกสิทธิ์คุ้มครอง ไม่ต้องมาศาลก็ได้ คือ นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ รมช.เกษตรฯ นพ.เหวง โตจิราการ นายวิภูแถลง พัฒนภูมิไทย และนายก่อแก้ว แต่เมื่อหมดสมัยประชุมจะเรียกมาสอบถามภายหลัง........ (แนวหน้า 4 ส.ค.55)
ข่าวน่าหดหู่
-"สุนัขของกลาง"ทยอยป่วย-ตายอื้อ! เผยค่าใช้จ่ายตกวันละเกือบห้าหมื่น วอนรบ.หาทางออก......... ปศุสัตว์จังหวัดนครพนม  กล่าวเมื่อวันที่ 4 สิงหาคม ถึงความคืบหน้าในการดูแลสุนัขของกลางที่ด่านกักกันสัตว์นครพนม ว่า   ล่าสุด  พบสุนัขมีจำนวนเหลือทั้งหมดประมาณ 2,052 ตัว  หลังจากมีการตรวจยึดเพิ่มอีก 700 ตัว   โดยในการดูแลยังประสบปัยหาความแออัด เนื่องจากจำนวนสุนัขของกลางมีมากเกินรองรับ  ซึ่งปกติจะสามารถรองรับได้ประมาณ 800 – 1,000  ตัว  เท่านั้น  ทำให้สุนัขจำนวนกว่า 50 ตัว ยังเจ็บป่วยจากอาการบาดมเจ็บ  และเสี่ยงต่อการป่วยเป็นโรคไวรัสไข้หัดสุนัข และไวรัสทางเดินหายใจ ทำให้ยังมีสุนัขป่วยตายประมาณวันละ 2-3 ตัว  ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ได้มีการระดมคัดกรองให้ความช่วยเหลือ พร้อมทำการฉีดวัคซีนป้องกันโรค  และฟื้นฟูให้สุขภาพแข็งแรง รอดชีวิตมากที่สุด  ซึ่งจะใช้เวลาประมาณ 1 เดือน ในการฟักฟื้น ก่อนส่งต่อไปดูแลที่ด่าน องเขมราฐ จ.อุบลราชธานี ลดความแออัด.........(มติชน 4 ส.ค.55)   
- ยายวัย80ถูกลวงออกจากบ้านปล่อยทิ้งโรงพัก .......เศร้า! หญิงชราวัย 80 ปี ถูกล่อลวงออกจากบ้าน ก่อนถูกปล่อยลอยแพหน้าโรงพักสัตหีบ จนท.เร่งติดตามตัวญาติมารับกลับ....... (คมชัดลึก 4 ส.ค.55)   
-โจ๋"แดง"ซิ่งรถสปอร์ตเปิดประทุนบุกปชป. โวยวายขอพบ"มาร์ค"........ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลาประมาณ 14.30 น.ที่พรรคประชาธิปัตย์ มีกลุ่มวัยรุ่นชาย 1 หญิง 2 รวม 3 คน อ้างตัวเป็นนักศึกษา "ยุว นปช." ได้ขับรถสปอร์ตหรูแบบเปิดประทุนสีขาว มาจอดบริเวณด้านหน้าพรรค เพื่อเรียกร้องให้นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคและ ผู้นำฝ่ายค้าน ในสภาผู้แทนราษฎรถอนคำพูดจากการพูดถึงอุดมการณ์ของกลุ่มคนเสื้อแดง ......... (แนวหน้า 4 ส.ค.55)
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: สิงหาคม 04, 2012, 10:42:28 PM โดย อาทิตย์อุทัย » บันทึกการเข้า
admin
Administrator
Jr. Member
*****
กระทู้: 89


ดูรายละเอียด อีเมล์
« ตอบ #950 เมื่อ: สิงหาคม 06, 2012, 09:06:29 AM »

......................ขออภัย เกิดความขัดข้องทางเทคนิคบางประการ เลยต้องขอให้ท่าน adminดำเนินการแทนด้วย..................
ข่าวสาระ
-เชียงรายผวา! ระดับน้ำโขงสูงทำลายพืชไร่ หวั่นจีนเปิดเขื่อนเพิ่มวิกฤติ.......ระดับน้ำโขงใน อ.เชียงแสน เพิ่มขึ้นอีก หลังลดลงไปก่อนหน้านี้จากปริมาณฝนน้อยลง ทำให้ชาวบ้านที่อาศัยริมฝั่งแม่น้ำเดือดร้อนไร่ข้าวโพดเสียหายล้มตายกว่า 100 ไร่  .......หวั่นจีนเปิดเขื่อนระบายน้ำเข้าซ้ำเติม........ (ไทยรัฐ 5 ส.ค.55)   
-ชาวบ้านโวย รพ.ย่านตาขาว ลอบปล่อยน้ำทิ้งเหม็นเน่าร้องแล้วยังเมิน......ชาว บ้านโวย โรงพยาบาลย่านตาขาว จังหวัดตรัง ลอบปล่อยน้ำเสีย ชาวบ้านสุดทนหลังดมกลิ่นนานนับเดือน ด้านผู้อำนวยการแจงผลตรวจคุณภาพน้ำดี และมีการเติมกลิ่นออกซิเจนในบ่อบำบัดทุกครั้ง วอนเห็นใจหากเปลี่ยนทิศทางน้ำทิ้งใหม่ต้องใช้งบประมาณจำนวนมาก ....... (ASTVผู้จัดการออนไลน์ 5 ส.ค.55)
-จีนอ่วม ไต้ฝุ่นถล่ม 2 ลูก ตาย 2 หาย 5 คน.........ความรุนแรงของกระแสลมพัดถล่มเมืองหลินยี่ ในมณฑลชานตง ส่งผลให้ต้นไม้ใหญ่หักโค่น.....ถอนรากถอนโคน พื้นที่การเกษตรได้รับความเสียหายอย่างหนัก ส่วนมณฑลฝูเจี้ยน คลื่นลมทะเลรุนแรง และเกิดน้ำท่วมบริเวณกว้าง เช่นเดียวกับพื้นที่มณฑลเจ้อเจียง หลายหมู่บ้านจมอยู่ใต้กระแสน้ำ ส่วนที่เมืองเจียงซี แม่น้ำหลายสายเอ่อล้นฝั่ง ขณะมณฑลเหลียวหนิง ทางตะวันออกเฉียงเหนือ ทางการสั่งหยุดให้บริการรถไฟชั่วคราว เพราะรางรถไฟหลายแห่งยังมีน้ำท่วมสูง หลายพื้นที่ถนนหนทางถูกน้ำท่วมขังระดับสูง อย่างไรก็ตาม เมื่อช่วงค่ำวันเสาร์ ไต้ฝุ่นทั้ง 2 ลูก คือ ซาวลา และดอมเรย เริ่มพัดอ่อนกำลังลงแล้ว แต่กำลังมีพายุลูกใหม่ก่อตัวขึ้นอีก ชื่อ พายุโซนร้อนไห่คุ้ย จ่อพัดกระหน่ำพื้นที่ชายฝั่งของจีน ตั้งแต่วันนี้. ......(innnews  5 ส.ค.55)   
-โสมแดงเสียหายจากน้ำท่วมดับเกือบ170คน....ทาง การเกาหลีเหนือ สรุปตัวเลขผู้เสียชีวิต และความเสียหายที่เกิดจากน้ำท่วมในช่วงปลายเดือนมิถุนายน ถึงปัจจุบัน มีผู้เสียชีวิตเกือบ 170 คน และพืชผลการเกษตรเสียหายกว่า 400,000 ไร่.......(innnews  5 ส.ค.55)   
น้ำท่วมฉับพลันอินเดียตายแล้ว 34 ราย.......น้ำท่วมฉับพลันรัฐอุตตระขันธ์ อินเดีย ทำให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 34 คน ถือเป็นอุทกภัยครั้งเลวร้ายที่สุดในรอบกว่า 30 ปีของรัฐโดย  (กรุงเทพธุรกิจออนไลน์ 5 ส.ค.55)   
ข่าวน่าหดหู่
-พบปลาโลมาถูกเชือกรัดคอทุบหัวตายเกยชายหาดไม้รูด ......เมื่อช่วงเที่ยงที่ผ่านมา กลุ่มอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ต.ไม้รูดอ.คลองใหญ่จ.ตราด .........ร่วมกันสำรวจซากโลมา ที่ตายเกยชายหาดด้านหลังวัดไม้รูด ต.ไม้รูดอ.คลองใหญ่ .....พบซากโลมาพันธุ์อิรวดีเพศเมีย ความยาว2 เมตร 8 เซนติเมตร น้ำหนักประมาณ 150 กก. ในสภาพที่ลำคอมีรอยเชือกรัดจนเห็นได้ชัดและบริเวณศรีษะมีรอยถูกตีด้วยข้อง แข็ง ตายมาแล้วประมาณ 5 วัน จนท้องแตก ไส้ไหล ....... (nationchannel 5 ส.ค.55)
-แดงบุก ปชป. ลั่นอดข้าว จี้ถอนคำพูด ห้าวเป้งจอดรถทับที่ "มาร์ค" ..........กลุ่มคนอ้างตัวเป็น "ยุว นปช." ลุยพรรค ปชป. ประกาศอดข้าวอดน้ำประท้วง อ้าง "อภิสิทธิ์" พูดดูถูกอุดมการณ์ จี้ถอนคำพูด แถมจอดรถทับที่หัวหน้าพรรค ปชป. แล้วมีหน้าขอใช้ไฟของพรรค พร้อมมี “โกตี๋” แกนนำแดงปทุมธานี และกลุ่มหนุนนิติราษฎร์ร่วมด้วย แต่ไร้เงาตำรวจ......... (ASTVผู้จัดการออนไลน์ 5 ส.ค.55)
บันทึกการเข้า
อาทิตย์อุทัย
Hero Member
*****
กระทู้: 1607


ดูรายละเอียด
« ตอบ #951 เมื่อ: สิงหาคม 07, 2012, 10:55:32 PM »

ข่าวสาระ
- บุรีรัมย์แล้งหนักหนองน้ำทำประปาหมู่บ้านแห้งขอด……สมาชิกอบต. พร้อมชาวบ้าน 2 หมู่บ้าน หมู่ 4 บ้านโชคกราด หมู่ 5 บ้านโชคดี และครูโรงเรียนบ้านโชคกราด ต.บ้านตะโก อ.ห้วยราช จ.บุรีรัมย์ ได้ช่วยกันนำจอบ เสียม เข้าทำการขุดลอกและกำจัดวัชพืชเปิดร่องน้ำภายในสระกลางหมู่บ้านบ้านโชคกราด ที่มีสภาพตื้นเขินแห้งขอดเป็นขุ่นโคลน เพื่อสูบน้ำขึ้นไปทำประปาให้ชาวบ้านทั้ง 2 หมู่บ้านกว่า 150 ครัวเรือนกว่า 900 คน และครู นักเรียนอีกกว่า 130 คน รวมกว่า 1,000 คน ใช้ในการอุปโภคบริโภคแก้ไขปัญหาความเดือดร้อนเฉพาะหน้า หลังจากฝนได้ทิ้งช่วงทำให้ไม่มีน้ำกักเก็บภายในสระ   ทั้งนี้คาดว่าน้ำที่ เหลืออยู่ภายในสระดังกล่าว จะสามารถสูบขึ้นไปทำประปาให้ชาวบ้าน และนักเรียนใช้อุปโภคบริโภคได้ไม่เกิน 2 วัน ส่วนน้ำตามลำห้วยที่อยู่ใกล้เคียงก็มีสภาพตื้นเขินเร็วกว่าปกติ …….(breakingnews.nationchannel  7 ส.ค.55) 
- อุดรฝนทิ้งช่วง น้ำในอ่างเหลือน้อย ไม่พอส่งใช้ทำนา……วันที่ 7 ส.ค. พื้นที่ภาคอีสานกำลังประสพภาวะฝนทิ้งช่วง แม้ช่วงปลายเดือนที่ผ่านมาจะมีพายุใต้ฝุ่น "วีเซนเต้" มีอิทธิพลต่อทางตอนบนของประเทศไทย แต่ฝนก็ตกลงมาในปริมาณน้อย ทำให้ไม่เพียงพอต่อการทำเกษตร…….(breakingnews.nationchannel  7 ส.ค.55) 
- พายุ ไห่คุ้ย ถล่มฟิลิปปินส์ ตายแล้ว 8 ราย….. หลังพายุ ไห่คุ้ย พัดถล่ม.....กรุงมะนิลา เมืองหลวงของประเทศ  บางพื้นที่มีน้ำท่วมสูงเกือบจมศีรษะ (ประมาณ 1.50 ม.) ทำให้มีผู้เสียชีวิตแล้วอย่างน้อย 8 ราย และนับเป็นพายุลูกที่สองที่พัดถล่มในช่วงนี้ หลังจากเมื่อสัปดาห์ก่อนเพิ่งจะถูกพายุซาวลาถล่มไป มีผู้เสียชีวิตกว่า 50 ราย......ประชาชนหลายพันคนต้องอพบพ ทิ้งบ้านเรือนไปอยู่ในพื้นที่ปลอดภัย โรงเรียน สถานที่ราชการ และตลาดหลักทรัพย์ ได้ปิดทำการในวันนี้ …… (Innnews 7 ส.ค.55)   
- รบแบบกองโจร! ‘พัลลภ’แค้นแทนจนท.แนะปรับยุทธวิธีลุยหาเป้าหมาย....."ดอกเตอร์เหลิม" ปกป้อง "หญิงปู" ชี้ยุคซีอีโอไม่ต้องลงพื้นที่ก็ดับไฟใต้ได้ แพลมหนทางแก้ปัญหาต้องคุยนอกประเทศ! "ยงยุทธ" เผยประชุม 8 ส.ค. เชิญทูตมาเลเซียร่วมด้วย "มือปราบกรือเซะ" มาแล้ว ลั่นสุดแค้นทหาร-ตำรวจถูกสังหาร แนะต้องใช้ยุทธวิธีโจรสู้โจร เพราะเหตุการณ์ย้อนกลับยุค 2520 …….....(โพสค์ทูเดย์  7 ส..ค.55)
ข่าวน่าหดหู่
- ผู้นำมุสลิมแนะทางรัฐดับไฟใต้ชี้มี 3 ปมสำคัญ…….วันที่ 7ส.ค.55 นายนิมุ มะกาเจ ผู้ทรงคุณวุฒิจังหวัดยะลา เปิดเผยว่า ......การแสดงจุดยืนของแม่ทัพภาคที่4 ต่อการไม่เห็นด้วยในแนวทางการประกาศเคอร์ฟิวถือเป็นสิ่งที่น่ายินดี .......เนื่องจากที่ผ่านมาการควบคุมจำกัด เวลาออกนอกบ้าน......กระทบกับวิถีของมุสลิม ……..โดยเฉพาะในห้วงเวลานี้ เพราะชาวมุสลิมต้องปฏิบัติศาสนกิจอย่างเคร่งครัด เช่นไปมัสยิด ละศีลอด และละหมาดมักริบ . ……..สิ่งเหล่านี้จึงจำเป็นที่รัฐและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องต้องตระหนักและทบทวน อย่างมากหากจะดำเนินการใดๆที่มีผลต่อวิถีชีวิตคนส่วนใหญ่ในพื้นที่เพื่อไม่ ให้เกิดปมปัญหาใหม่ตามมาอีก…….…….(breakingnews.nationchannel  7 ส.ค.55) 
- สุดสงสาร! บูลด็อกเคราะห์ร้าย โดนเม่นสะบัดหนามใส่หน้าพรุน......ทีมสัตวแพทย์รัฐโอกลาโฮมา เร่งช่วยชีวิตสุนัขพันธุ์บูลด็อก หลังเคราะห์ร้ายถูกเม่นสะบัดหนามใส่กว่า 500 แท่ง จนพรุนไปทั้ง…...(ไทยรัฐ 7 ส.ค.55)
- ย้ำ้ำกฎเหล็ก กองเชียร์"ตู่"อยู่นอกศาลเท่านั้น……เมื่อวันที่ 7 สิงหาคม นายทวี ประจวบลาภ อธิบดีผู้พิพากษาศาลอาญา กล่าวถึงการเตรียมความพร้อมการดูแลความเรียบร้อยภายในบริเวณศาล ในวันนัดสอบถาม 24 แกนนำเสื้อแดงกรณีถูกยื่นถอนประกันตัวในวันที่ 9 สิงหาคมนี้ว่า ในดังกล่าวศาลอาญาไม่อนุญาตให้ผู้สนับสนุนทางเดินเข้ามาฟังการพิจารณาใน บริเวณศาล เนื่องจาก...... อาจเกิดปัญหาอย่างที่เจ้าหน้าที่ตำรวจ ซึ่งทำหน้าที่รักษาความปลอดภัยเคยเจอมาแล้วหลายกรณี จึงกำหนดให้ผู้สนับสนุนอยู่ภายนอกบริเวณศาลท่านั้น…..(แนวหน้า 8 ก.ค.55)
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: สิงหาคม 07, 2012, 10:57:07 PM โดย อาทิตย์อุทัย » บันทึกการเข้า
อาทิตย์อุทัย
Hero Member
*****
กระทู้: 1607


ดูรายละเอียด
« ตอบ #952 เมื่อ: สิงหาคม 08, 2012, 11:58:07 PM »

ข่าวสาระ
- พล.อ.พัลลภ ชี้ โจรใต้ถือปืนคุมมวลชน ยากแยกปลาจากน้ำ........พล.อ.พัลลภ ปิ่นมณี ที่ปรึกษานายกรัฐมนตรี ลั่น ต้องเปิดปฏิบัติการเด็ดหัวแกนนำโจรใต้ ชี้ กลุ่มก่อการถือปืนคุมมวลชนอยู่ ยากจะแยกปลาออกจากน้ำ เพื่อดึงคนมาร่วมมือกับฝ่ายรัฐ…….(ไทยรัฐ 8 ส.ค.55)
- เตือน 'เหนือ-อีสาน' ระวังอันตรายจากฝนตกหนัก.......อุตุฯเตือนประชาชนในพื้นที่ประเทศไทยตอนบน โดยเฉพาะภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบน ระวังอันตรายจากฝนตกหนัก หลังพยากรณ์ว่ามีฝนเพิ่มขึ้นและมีฝนตกหนักบางแห่ง ในระยะ 1-2 วันนี้…....(ไทยรัฐ 8 ส.ค.55)
- ถกดับไฟใต้ตั้งศปก.จชต……เลขาฯสมช.แจงแนวทางหลังถกดับไฟใต้ เห็นชอบตั้งศปก.จชต.เน้นคุมเข้ม 13 พื้นที่เซฟตี้โซน เราจะพัฒนาระบบการข่าว ถ้าพบว่าจะมีการก่อเหตุ ก็จะแจ้งเตือนด้วยความระมัดระวัง นายกฯ ยันไม่ประกาศใช้เคอร์ฟิว เชื่อไม่สามารถแก้ปัญหา ........สำหรับผลคืบหน้าของการขับเคลื่อนนโยบายและยุทธศาสตร์ที่สำคัญ ได้มีการเร่งรัดดำเนินการตามเป้าหมายยุทธศาสตร์ร่วมในเรื่องการเสริมสร้าง ความปลอดภัย และข้อสั่งการของนายกรัฐมนตรีใน 4 เรื่อง คือ 1.การจัดให้มีเขตรักษาความปลอดภัย(เซฟตี้ โซน)เป็นการเฉพาะ โดยเน้น 13 พื้นที่ คือ อ.เมือง จ.ปัตตานี, อ.เมือง จ.ยะลา, อ.เบตง จ.ยะลา, อ.เมือง จ.นราธิวาส, อ.สุไหงโกลก จ.นราธิวาส, อ.ตากใบ จ.นราธิวาส, อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา, อ.ยะรัง จ.ปัตตานี, อ.ธารโต จ.ยะลา, อ.บาเจาะ จ.นราธิวาส, อ.ระแงะ จ.นราธิวาส, อ.รือเสาะ จ.นราธิวาส และ อ.สะบ้าย้อย จ.สงขลา  2.การติดตั้งกล้องทีวีวงจรปิด(ซีซีทีวี) รอบคลุมทุกพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ 3.การจัดให้มีการตั้งด่านตรวจที่ ต.ควนมีด อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา และ 4.การตรวจสอบการย้ายถิ่นของบุคคล และการเคลื่อนย้ายยานพาหนะ และให้มีการแลกเปลี่ยนข้อมูลกับประเทศมาเลเซีย……(เดลินิวส์ 8 ก.ค.55)     
- ไต้ฝุ่นไห่ขุยพัดขึ้นฝั่งจีน อพยพเกือบ 1 ล้าน 5 แสนคน…….พายุไต้ฝุ่น"ไห่ขุย"พัดขึ้นฝั่งในมณฑลเจ้อเจียงทางภาคตะวันออกของจีนแล้วเช้าวันนี้ นับเป็นพายุลูกที่ 3 ที่พัดเข้าประเทศในเวลา 1 สัปดาห์ ทางการได้อพยพประชาชนเกือบ 1 ล้าน 5 แสนคนล่วงหน้าเพื่อความปลอดภัย…….ขณะที่ยังไม่มีรายงานผู้บาดเจ็บหรือเสียชีวิตจากพายุลูกใหม่นี้ มีเพียงรายงานว่าเกิดไฟดับในเจ้อเจียง ทำให้เกือบ 4 แสนครอบครัวไม่มีไฟฟ้าใช้ และมีประชาชนเกือบ 130 คนติดค้างอยู่ในโรงแรม 3 แห่งในเมืองหลินอัน แต่สามารถอพยพออกมาได้เกือบหมดแล้ว……. (breakingnews.nationchannel  8 ส.ค.55)
- มะนิลาจมบาดาลเหมือนไทยปีก่อน…..วันที่ 7 ส.ค. เอเอฟพีรายงานเหตุอุทกภัยใหญ่ในฟิลิปปินส์ ว่า พื้นที่กว่าครึ่งของกรุงมะนิลา เมืองหลวง จมอยู่ใต้บาดาล ชาวบ้านกว่า 250,000 คน ต้องอพยพจากบ้านเรือนที่ถูกน้ำซัด และมีจำนวนมากติดค้างอยู่ตามหลังคาบ้าน นอกจากนี้ยังมีเหตุดินโคลนถล่มตามมา ยอดผู้เสียชีวิตเพิ่มขึ้นอย่างน้อย 15 ราย และคาดว่าจำนวนจริงจะสูงกว่านี้ เนื่องจากน้ำท่วมหนักที่สุดนับตั้งแต่มหาอุทกภัยเมื่อสามปีก่อนที่มีผู้เสีย ชีวิตนับร้อย ทางการสั่งปิดโรงเรียน ตลาดหลักทรัพย์ และที่ทำการรัฐบาล พร้อมส่งกำลังทหารและตำรวจเข้าช่วยเหลือประชาชนเป็นการด่วน…....(ไทยรัฐ 8 ส.ค.55)
ข่าวประเทศไทยรวมเลือดเนื้อชาติเชื้อไทย
- "ทักษิณ"โผล่นิวยอร์ก สหรัฐฯเจอแดงต้อนรับ-เหลืองโห่ไล่ "ใส"จวกมะกันออกวีซ่า...... ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ได้ปรากฎตัวขึ้นในมหานครนิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา เมื่อช่วงเย็นวานนี้ ( 7 ส.ค.) ตามเวลาท้องถิ่น โดยอดีตนายกฯได้เดินทางไปที่ร้านอาหารไทย "ผ่องศรี" โดยมีกลุ่มคนเสื้อแดงจำนวนหนึ่งออกมาต้อนรับ พร้อมทั้งมีกลุ่มพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย(พธม.) ในนครนิวยอร์กหลายคนชูสัญลักษณ์มือตบขับไล่ พ.ต.ท.ทักษิณ ที่ร้านผ่องศรีเช่นกัน ทำให้เกิดการปะทะคารมกันระหว่างคนเสื้อเหลืองกับคนเสื้อแดงบ้างแต่ไม่มี เหตุการณ์รุนแรงเกิดขึ้น อย่างไรก็ตาม มีรายงานว่า พ.ต.ท.ทักษิณ ได้จ้างบอดี้การ์ด ซึ่งเป็นกลุ่มมาเฟียเกาหลีคุ้มกันการเดินทางครั้งนี้ด้วย…….(สยามรัฐ 8 ส.ค.55)
ข่าวน่าหดหู่
- “เจ๋ง” หัวหด! อ้อนขอศาลเมตตา พ้อไม่ได้ตั้งใจต่อไปจะไม่ทำอีกแล้ว……. “เจ๋ง ดอกจิก” กลัวเข้าซังเต อ้อนวอนศาลเมตตา "ผมผิดไปแล้ว ขอโทษ" อ้างไม่เคยมีเจตนายุยง ปลุกปั่น ได้ใบปลิวเบอร์โทรไม่ทันตรวจสอบ แต่ได้ปรามรากหญ้าห้ามก่อกวน ทันควัน หลังประกาศเบอร์ ยันเสื้อแดงเป็นคนน่ารัก มีระเบียบวินัย มั่นใจ 9ส.ค.ไม่ป่วนแน่……(ASTVผู้จัดการออนไลน์  8 ส.ค.55)


« แก้ไขครั้งสุดท้าย: สิงหาคม 09, 2012, 01:14:06 AM โดย อาทิตย์อุทัย » บันทึกการเข้า
อาทิตย์อุทัย
Hero Member
*****
กระทู้: 1607


ดูรายละเอียด
« ตอบ #953 เมื่อ: สิงหาคม 09, 2012, 09:50:06 PM »

ข่าวสาระ
- คำเตือนจาก"เสรี ศุภราทิตย์" พายุจะก่อตัวอีก 20 ลูก-น้ำจะท่วมประเทศไทย!!.....เมื่อวันที่ 9 สิงหาคม ภายหลังจบงานเสวนาหัวข้อ "งบน้ำท่วม 350,000 ล้านบาท...รวดเร็ว คุ้มค่า โปร่งใส?"  ซึ่งจัดโดย ภาคีเครือข่ายต่อต้านการทุจริตคอร์รัปชั่น  รศ.เสรี ศุภราทิตย์ ผู้อำนวยการศูนย์การเปลี่ยนแปลงภูมิอากาศและภัยพิบัติ มหาวิทยาลัยรังสิต ให้สัมภาษณ์ถึงมาตราการการป้องกันน้ำท่วม หรือความเสี่ยงที่จะเกิดน้ำท่วมในปีนี้ว่า …."สองเดือนนี้ ยังมีพายุเกิดขึ้นอยู่ ซึ่งจากนี้ไปมีการคาดการณ์ว่า พายุจะก่อตัวอีก 20 ลูก และแน่นอน 20 เปอร์เซ็นต์ พายุจะต้องพัดเข้าประเทศไทยและส่งผลกระทบ ซึ่งจากนี้ไปจะต้องเฝ้าระวังพร้อมๆ กับการประเมินว่า เมื่อฝนตกปริมาณเท่านี้ จะเกิดผลกระทบอย่างไร โดยคาดว่าเลวร้ายที่สุดคงไม่เกินปีพ.ศ. 2553".......(มติชน  9 ส.ค.55)    
- น่านเจอฝน 2 วันติดทำน้ำป่าทะลักท่วม 3 อำเภอ ดินสไลด์ปิดถนนหลายสาย……….เมือง น่านเจอฝนถล่ม 2 วันติด ทำน้ำป่าหลากท่วม 3 อำเภอ บางจุดระดับน้ำสูงกว่า 1 เมตร ชาวบ้านขนของหนีกันวุ่น แถมมีดินสไลด์ปิดเส้นทางสัญจรสายท่าวังผา-สองแคว และทางเข้าออกหมู่บ้านปรางค์พัฒนา 2 ของอำเภอปัวด้วย ล่าสุดแม้ระดับน้ำกลับสู่ภาวะปกติ แต่ยังต้องเฝ้าระวังต่อ ……….(ASTVผู้จัดการออนไลน์  9 ส.ค.55)
 - หอการค้าห่วง 7 ธุรกิจอ่วมหนักหนี้้ยูโร จี้รัฐเร่งรับมือ......หอการค้าไทยทำสำรวจพบ 7 กลุ่มธุรกิจอ่วมจากวิกฤติหนี้ยูโร ฉุดส่งออกหด คาดลากยาวอีกนาน เตรียมชงมาตรการให้รัฐช่วยกอบกู้ จี้ทบทวนค่าแรง 300 ด้านโพล ม.หอการค้าไทย ชี้ผู้ประกอบการส่ายหัวไม่เห็นแผนรับมือของรัฐบาล...... (ไทยรัฐ 9 ส.ค.55)
- แฉโกงข้าวจำนำชาติ ‘ยิ่งลักษณ์’ขาสั่นแจงซักฟอกเอง…..นักเศรษฐศาสตร์ชำแหละ “รับจำนำ” ทำให้อุตสาหกรรมข้าวไทยเข้าสู่หายนะ ระบุปีเดียวเจ๊งกว่าแสนล้านบาท “อัมมาร” แฉแผนโกงอย่างโปร่งใสในช่วงระบายข้าวที่ค้างสต็อกนับ 10 ล้านตัน ยันผลประโยชน์ส่วนใหญ่ตกอยู่กับผู้ค้าไม่ใช่ชาวนา “มาร์ค” เตรียมงัดใบเสร็จทุจริตขึ้นซักฟอก ด้าน “ยิ่งลักษณ์”  สารภาพมีปัญหาจริง แต่อ้อมแอ้มยังไม่พบคอรัปชั่น พิลึก! สั่งสภาพัฒน์เขียนผลงานรัฐบาลมาใหม่ เอาให้ดีกว่ารัฐบาลชุดที่แล้ว ก่อนแถลงต่อรัฐสภา…..(ไทยโพสต์  8 ส.ค.55)  
- สอบทุจริต อคส.ซื้อหอมแดงศรีสะเกษฉาว พบเหลวทั้งระบบ-ร่วมโกงงบฯ สูญ 700 ล้าน…….คณะ อนุกรรมการตรวจสอบโครงการแทรกแซงราคาหอมแดงของ ก.พาณิชย์ลงพื้นที่เอกซเรย์หอมแดงเน่าศรีสะเกษอีกรอบ เผยการรับซื้อหอมแดงของ อคส.ล้มเหลวทั้งระบบ พบบกพร่อง-ทุจริตชัดเจนหลายขั้นตอน แฉมีนักการเมืองเป็นผู้สั่งให้จ่ายเงินและทำเอกสารขึ้นมาใหม่ ระบุเป็นการปล้นเงินงบฯแผ่นดินทำรัฐสูญ 700 ล้าน……(ASTVผู้จัดการออนไลน์  9 ส.ค.55)
- กระทู้ไฟใต้เดือด"เฉลิม"ปูดนักการเมืองค้าน้ำมันเถื่อน-เปิดบ่อน"ปชป.โต้วุ่น เย้ยไม่กล้าลงพื้นที่……เมื่อเวลา 12.10 น. ในการประชุมสภาผู้แทนราษฎร สมัยสามัญทั่วไป ….. โดยมี ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง รองนายกรัฐมนตรี เป็นผู้ชี้แจง แทน น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี .....ร.ต.อ.เฉลิมชี้แจงว่า.... เรามีรายชื่อผู้ก่อความไม่สงบครบ ........มีใครเป็นใครแต่ไม่สามารถบอกได้ต้องเก็บเป็นความลับ ตอนนี้มีผู้ต้องหาติดต่อขอมอบตัวแล้ว 40 คน ปัจจุบันมีกำลังที่สามารถพิสูจน์ทราบได้ 9.4 พันคน แบ่งเป็นแกนนำและกองกำลัง 2.6 พันคน ที่เหลือเป็นแนวร่วมกำลังเพิ่มเติม 6.7 พันคน กำลังดังกล่าวมีโครงสร้างและรายชื่อหมดแล้วแต่บอกไม่ได้.......ในการข่าวเขามีรายละเอียดว่าผู้ก่อเหตุเป็นกลุ่มเสียผล ประโยชน์จากการใช้กฎหมาย ...... โดยเฉพาะนักการเมืองบางคนไปค้าน้ำมันเถื่อนทั้งในทะเลและบนบก เปิดบ่อนการพนันรอยตะเข็บชายแดนมาเลเซียทางพื้นที่สะเดาแล้วมาสร้างความ วุ่นวาย ตรงที่ไปๆ มาๆ มาเลเซียได้จะใช้กองทัพมดขนสินค้าหนีภาษีแล้วสร้างอิทธิพลท้องถิ่น อีกส่วนหนึ่งเป็นพวกค้ายาเสพติดขนมาจากภาคเหนือทยอยลงภาคใต้ ถามว่ากองทัพรู้หรือไม่ เขารู้และเขาก็บอกรัฐบาล" .......(มติชน  9 ส.ค.55)    
ข่าวน่าเบื่อ
-เอาอีก! แกนนำแดงเชียงราย นำม็อบปิดถนนซ้ำ บีบ รบ.เพื่อไทย ดันราคาลำไย…… แกน นำเสื้อแดงเมืองพ่อขุนฯ นำชาวสวนลำไย ปิดถนนเชียงราย-เชียงใหม่ กดดันรัฐบาลพรรคเพื่อไทย ช่วยพยุงราคาผลผลิตซ้ำอีกรอบ หลังเคยชุมนุมประท้วงมาหลายครั้ง แต่รัฐบาล-ส.ส.ไม่เหลียวแล คราวนี้ค้าภายใน ออกหน้าบอกให้เอกชนตั้งโต๊ะรับซื้อ เริ่มพรุ่งนี้ (10 ส.ค.) พร้อมให้ อบจ.จัดงบจ่ายชดเชยส่วนต่าง ทั้งที่ อบจ.เชียงราย ยังไม่มีสภาฯคอยอนุมัติงบให้........ (ASTVผู้จัดการออนไลน์  9 ส.ค.55)\
ข่าวประเทศไทยรวมเลือดเนื้อชาติเชื้อไทย
- “นช.แม้ว” เสียท่า! บุกลาสเวกัส ลิมูซีนเจอทางตัน-พันธมิตรฯ โห่ไล่ ……นักโทษหนีคดี “ทักษิณ ชินวัตร” บุกลาสเวกัส นัดพบปะจ้อกลุ่มคนเสื้อแดงไทย-ลาว เจอพันธมิตรฯ ทราบข่าวระดมประท้วง หลังเลิกงานลิมูซีนพยายามหนีม็อบเจอทางตัน ท้ายที่สุดย้อนกลับมาถูกโห่ไล่ คาดไปทานข้าวต่อที่บ้าน “รบชัย” อดีตนายกฯ ไทย-ลาสเวกัส…….(ASTVผู้จัดการออนไลน์  9 ส.ค.55)
ข่าวน่าหดหู่
-จวกเละ! “สุชาติ” ดัน “ธิดาแดง-วรพล-วรเจตน์” นั่งอนุกรรมการ สกศ. ......“สุชา ติ” ปิดลิงก์หนี หลังเผยแพร่คำสั่งตั้งแกนนำ นปช.“ธิดา-วรพล-วรเจตน์” ดาหน้าขึ้นเป็นคณะอนุกรรมการสภาการศึกษา หลายฝ่ายจวกเละไม่เหมาะสม “กนก” เตรียมเสนอ กมธ.ศึกษาเรียกชี้แจง ด้าน “สมพงษ์-ชัชวาลย์” เห็นพ้องไม่ควรเอาคนพวกเดียวกันมาทำงานด้านการศึกษา ซึ่งเป็นเรื่องสำคัญของชาติ……(ASTVผู้จัดการออนไลน์  9 ส.ค.55)
-อนาถพบหมีควายหนักกว่า 200 กก.นอนตายข้างถนน….. วันที่ 9 ส.ค.55 ...ได้รับแจ้งจาก น.ส.วาสนา ชูสนิท อายุ 28 ปี บ้านเลขที่ 86 หมู่ที่ 12 ต.ท่างาม อ.เมือง จ.ปราจีนบุรี ว่าพบศพ.......หมีพันธุ์หมีควายเพศเมียนอนตายอยู่ริมถนนทางแยกเข้าหมู่ บ้าน ห่างจากถนนสายปราจีนบุรี-ศรีมหาโพธิ ประมาณ 80 เมตร มีขนาดใหญ่ สูงประมาณ 1.30 เมตร น้ำหนักประมาณ 250 ก.ก. อายุอยู่ในระหว่าง 4-5 ปี อยู่ในสภาพนอนตะแคง แมลงวันตอมเริ่มอืดมีกลิ่นเหม็นเน่าคละคลุ้งไปทั่ว บริเวณ คาดว่าตายมาแล้วประมาณ 2 วัน ...... (บ้านเมือง 9 ส.ค.55)
ข่าวคลายเครียด
- ว้าว!!! ถังขยะอัจฉริยะ วิ่งรับขยะได้เอง …..ผลงานจากนักประดิษฐ์ชาวญี่ปุ่นที่เขาต้องเผชิญกับปัญหาที่ว่า เวลาโยนเศษกระดาษที่ปั้นเป็นก้อนด้วยความตั้งใจ หรือไม่ตั้งใจมันมักจะไม่ค่อยลงถังขยะ สุดท้ายก็ต้องมาคอยหยิบเก็บพวกมันลงถังอีกที จะดีกว่าไหมถ้าถังขยะพวกนี้สามารถทำนายตำแหน่งของขยะที่ปาลงล่วงหน้า แล้ววิ่งไปรับเองได้อย่างแม่นยำ   เมื่อ คิดได้เช่นนี้แล้ว หนุ่มนักประดิษฐ์จากแดนซากุระก็เลยจัดการออกแบบถังขยะอัจฉริยะที่สามารถซิ่ง ได้ด้วยล้อ เพื่อเคลื่อนที่ไปรับขยะที่จะตกลงมาได้โดยอัตโนมัติ ..... โปรแกรมที่ถูกเขียนขึ้นอย่างชาญฉลาดจะส่งคำสั่งให้มอเตอร์ขับเคลื่อนถังขยะ ไปตามทิศทางของสิ่งของ พร้อมกับวัดระยะห่างของขยะที่ค่อยๆ ร่วงลงมากับถัง จนได้ตำแหน่งทีเหมาะสม ถังขยะอัจฉริยะก็จะหยุด ..... ข้อแม้คือ ขยะ หรือสิ่งของที่ขว้างไปลงถังนั้นจะต้องอยู่ห่างไม่เกินรัศมีการตรวจจับของมัน ......… (entertainment.goosiam 9 ส.ค.55)
- หลอกกันเอง! สมาพันธ์หมู่บ้านเสื้อแดงรุกเปิดสหกรณ์ฯ เร่ขายหุ้น หุ้นละ 10 บาท…….อุดรธานี - สมาพันธ์หมู่บ้านเสื้อแดงฯ ย่ามใจมีรัฐบาลให้ท้าย เดินหน้าจัดตั้งสหกรณ์หมู่บ้านเสื้อแดง โอ่มีนายทุนพร้อมหนุน ซ้ำอธิบดีกรมตรวจบัญชีสหกรณ์ช่วยดันอีกแรง โวหลังมีสหกรณ์ฯ ช่วยคนเสื้อแดงซื้อสินค้าอุปโภคบริโภคได้ในราคาถูก ประเดิมนำร่องในจังหวัดอุดรธานี ก่อนขยายไปยังภาคเหนือ โดยแต่ละสหกรณ์เปิดขายหุ้นให้ชาวเสื้อแดงซื้อหุ้นละ 10 บาท……(ASTVผู้จัดการออนไลน์  9 ส.ค.55)
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: สิงหาคม 09, 2012, 09:55:26 PM โดย อาทิตย์อุทัย » บันทึกการเข้า
อาทิตย์อุทัย
Hero Member
*****
กระทู้: 1607


ดูรายละเอียด
« ตอบ #954 เมื่อ: สิงหาคม 10, 2012, 11:49:08 PM »

ข่าวสาระ
-กลุ่มผลกระทบใต้ยื่นหนังสือขอความช่วยเหลือ......เวลา 08.00 น. ที่ลานหน้าอาคารพระเศวตสุรคชาธาร สนามโรงพิธีช้างเผือก เทศบาลนครยะลา ประชาชนทั้งชาวไทยพุทธและชาวไทยมุสลิมที่ได้รับผลกระทบจากเหตุความไม่สงบใน พื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ คือยะลา ปัตตานี และนราธิวาส จำนวน 200 คน ได้รวมตัวกันเพื่อเดินทางมายังกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า ค่ายสิรินธร ต.เขาตูม อ.ยะรัง จ.ปัตตานี โดยจะนำหนังสือไปยื่นต่อ พล.อ.ยุทธศักดิ์ ศศิประภา รองนายกรัฐมนตรี ที่จะเดินทางมาประชุมแก้ไขปัญหาความไม่สงบ เพื่อทวงถามความคืบหน้า ในการพิจารณาเรื่องเงินช่วยเหลือเยียวยาผู้ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ความ ไม่สงบ หลังจากได้เดินทางไปยื่นหนังสือที่ ศอ.บต. มาแล้ว เมื่อวันที่ 17 กรกฎาคม 2555 ผ่านมา      นางกิ้ม อาจวิชัย ชาวบ้าน ต.บ้านแหร อ.ธารโต จ.ยะลา กล่าวว่า ในการเดินทางมารวมตัวครั้งนี้ก็จะมาเรียกร้องความเป็นธรรม จากเหตุการณ์ โดยลูกชายของตนเองเสียชีวิตจากเหตุการณ์ ทุกวันนี้ลูกสะไภ้ก็ไม่กล้าที่จะอยู่ในพื้นที่ ต้องพาลูกออกไปอยู่ในเมือง การทำมาหากินก็ยากลำบาก เพราะตนเองอยู่ในบ้านซาไก จึงอยากจะขอความช่วยเหลือจากรัฐให้ช่วยเหลือบ้าง....... (breakingnews.nationchannel10 ส.ค.55)
- น้ำเมยเอ่อท่วม 3 หมู่บ้านไทย.... ล่าสุดแม่น้ำเมยมีระดับสูงขึ้นเอ่อเข้ามาท่วมบ้าน เรือนราษฎรไทย ที่หมู่ที่ 1 , หมู่ที่ 6 และหมู่ที่ 2 ตำบลท่าสายลวด ทำให้ประชาชนทั้งชาวไทย ชาวพม่า ต่างเคลื่อนย้ายสิ่งของไปไว้ตามจุดต่าง เช่นที่วัดท่าสาย เป็นต้น ขณะที่ทางฝ่ายปกครองอำเภอแม่สอด ได้ส่งเรือท้องแบนไปช่วยขนย้ายราษฎร และทัรพย์สิน ตลอด เพราะน้ำที่ท่วมสูงทำให้รถยนต์ไม่สามารถไปมาได้ เจ้าหน้าที่ และหน่วยกู้ภัยต่างช่วยกันอำนวยความสะดวกทางด้านการจราจร นอกจากนี้ยังโรงงานเย็บผ้า และอื่นๆอีกกว่า 20 แห่ง ต่างขนย้านเครื่องจักร และรถจักรยายนต์ของพนักงาน ซึ่งไม่สามารถประการได้ เพราะน้ำได้ท่วมบริเวณโรงงานทั้งหมด (breakingnews.nationchannel10 ส.ค.55)
-ยอดตายน้ำท่วมฟิลิปปินส์พุ่งเป็น 60.....ยอดผู้เสียชีวิตจากน้ำท่วมในภาคเหนือของฟิลิปปินส์พุ่งสูงขึ้นเป็น 60 คนแแล้ว และระดับน้ำที่ลดลงเผยให้ความเสียหายชัดเจนยิ่งขึ้น และยุ้งฉางข้าวอย่างน้อย 14 แห่งถูกน้ำท่วมด้วย โดยสำนักงานป้องกันภัยพลเรือน แถลงวันนี้ว่า มีผู้เสียชีวิต 60 ราย และผู้สูญหายอีก 7 คนแล้วจากน้ำท่วมและดินถล่มในกรุงมะนิลาและอีกหลายจังหวัดของภาคเหนือ และอีกกว่า 2 ล้าน 4 แสนคนได้รับผลกระทบ โดยกว่า 5 แสนคนในจำนวนนี้ไร้ที่อยู่อาศัย ......... (breakingnews.nationchannel10 ส.ค.55)
ข่าวน่าหดหู่
-ยึดการศึกษาชาติ ‘สุชาติ’ตั้งแดงนั่งอนุสกศ.อื้อ/นักวิชาการจวกครอบงำ.......เสื้อแดงยึดสภาการศึกษา "สุชาติ" เซ็นตั้งเป็นอนุกรรมการฯ เพียบ ทั้ง "ธิดา-วรเจตน์-วรพล" รวมทั้งพี่สาวนายกฯ พิรุธ! ปิดลิงค์หนี เลขาธิการ สกศ.ปัดไม่มีสิ่งใดแอบแฝง แต่ไม่ชี้แจง นักวิชาการโวยตั้งคนมีแนวคิดสุดขั้วมาครอบงำการศึกษาชาติ จี้ให้ทบทวน แกนนำแดงโต้ไม่มีใครเก่งกว่าใคร ย้อนถามสุดขั้วตรงไหน ยันมีประสบการณ์ "วรเรด" ทำงง ปฏิเสธรับตำแหน่ง ปชป.จ่อยื่น กมธ.ศึกษาฯ เรียก รมว.ศธ.แจง....... (ไทยโพสต์  ส.ค.55)   
-ชาวสวนยางสุราษฎร์ฯเตรียมบุกทำเนียบ......  ตัวแทนเกษตรกรชาวสวนยางและอดีตแกนนำม็อบยาง จ.สุราษฎร์ธานี เปิดเผยกรณีที่นายณัฐวุฒิ ไสยเกื้อ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ กล่าวที่ในที่ประชุม ครม.เกี่ยวกับราคายางตกต่ำเมื่อวันที่ 9 ส.ค.ว่าสาเหตุที่ราคายางตกเป็นเพราะวิกฤติเศรษฐกิจยูโร นั้น ไม่เป็นความจริงแต่อย่างใด .......เพราะตลาดหลักของไทยคือจีน ญี่ปุ่น ที่ยังมีการสั่งนำเข้าต่อเนื่อง ......นายณัฐวุฒิ ไสยเกื้อโกหกประชาชนไปวัน ๆเพื่อให้อยู่รอดเท่านั้น".......(breakingnews.nationchannel10 ส.ค.55)   
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: สิงหาคม 11, 2012, 12:19:10 AM โดย อาทิตย์อุทัย » บันทึกการเข้า
อาทิตย์อุทัย
Hero Member
*****
กระทู้: 1607


ดูรายละเอียด
« ตอบ #955 เมื่อ: สิงหาคม 12, 2012, 01:12:41 AM »

..............................................ขออภัย  ไม่พบความมีสาระในประเทศไทย................................................

ข่าวสาระ
- อิหร่านแผ่นดินไหว 6.6 ริกเตอร์.......ศูนย์เตือนภัยพิบัติแห่งชาติ รายงานเหตุแผ่นดินไหว 6.6 ริกเตอร์ เมื่อ 19.23 น. ของวันที่ 11 สิงหาคม 2555  จุดศูนย์กลางแผ่นดินไหวอยู่ที่ทิศตะวันตกเฉียงเหนือของประเทศอิหร่าน ความลึกจากระดับผิวดิน 60 กิโลเมตร ไม่มีผลกระทบต่อไทย (โพสต์ทูเดย์ 11 ส.ค.55)
ข่าวน่าหดหู่
- พท.ตั้ง 3 ทีมองครักษ์สกัดฝ่ายค้านป่วนซักฟอกงบ56......เมื่อเวลา 10.00 น. ที่พรรคเพื่อไทย นายจิรายุ ห่วงทรัพย์ รองโฆษกพรรคเพื่อไทย แถลงว่า ....พรรคเพื่อไทยจะเรียกประชุมคณะกรรมการยุทธศาสตร์ ทีมที่ปรึกษา และส.ส.เพื่อไทย .......ได้ตั้งทีมองครักษ์ ขึ้นมา 3 ชุดๆละ 5 คน นำโดยนายไพจิต ศรีวรขาน ส.ส.นครพนม นายสุนัย จุลพงศธร ส.ส.บัญชีรายชื่อ และตน คอยสลับกันเข้าเวร ทำหน้าที่ควบคุมการประชุม คอยประท้วง หากฝ่ายค้านอภิปรายนอกเรื่องงบประมาณ เช่น ไปพาดพิงพ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี....... (บ้านเมือง  ส.ค.55)   
- ปปท.พบพิรุธรุกที่ดิน"ป่าตอง"ภูเก็ต โยงบิ๊กมหาดไทย......วันที่ 11 ส.ค. พ.ต.อ.ดุษฏี อารยวุฒิ เลขาธิการคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตในภาครัฐ (ปปท.) เปิดเผยว่า .....ล่าสุดตรวจสอบพบว่า มีการออกโฉนดในชื่อของ นายนิวิทย์ อรุณรัตน์ อดีตรองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต ขณะดำรงตำแหน่งเมื่อปี 2554 จำนวน 68 ไร่ และปัจจุบันมีความพยายามที่จะออกโฉนดที่ดินอีก 20แปลงเป็นเนื้อที่ 200 กว่าไร่ เพื่อรวมรวมที่ดินผืนเดียวกันเนื้อที่ทั้งหมด 300 ไร่ โดยเป็นการครอบครองนอมินีหรือออกโฉนด ในชื่อของเครือญาติ ภรรยาเจ้าหน้าที่รังวัดที่ดิน  โดยพื้นที่ดังกล่าวเป็นป่าดิบชื้น ป่าต้นน้ำ ซึ่งมีความลาดชัน 80 องศา แต่ออกเป็นเอกสารสค.1โดยที่ไม่มีการทำประโยชน์ในที่ดินตามที่ได้ระบุไว้ใน เอกสารหรือเป็นการแจ้งเท็จ......... (แนวหน้า 11 ส.ค.55)   
- สัญญาณอันตรายลัทธิแดงรุกคืบ ซึมลึกครอบงำการศึกษาชาติ....ฐบาลหุ่นเชิดทักษิณส่วนหน้านับวันจะย่ามใจเดินหน้าแผนรุกคืบพยายามเข้าครอบงำยึดครองทุกองคพายพของประเทศมากขึ้นเรื่อยๆ โดย ล่าสุดนายนายสุชาติ ธาดาธำรงเวช รมว.ศึกษาธิการ ลงนามแต่งตั้งบรรดาแกนนำและนักวิชาการสายเสื้อแดงยกทีมเข้าไปเป็นอนุกรรมการ สภาการศึกษาติ       แกนนำและนักวิชาการสายเสื้อแดงที่ได้รับแต่งตั้ง อาทิ  นาง ธิดา ถาวรเศรษฐ์ ประธานกลุ่มคนเสื้อแดง ดร.วรเจตน์ ภาคีรัตน์ แกนนำกลุ่มนิติเรด นายวรพล พรหมมิกบุตร นักวิชาการเสื้อแดง นางเยาวเรศ ชินวัตร น้องสาวของ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกฯนักโทษหนีคุกและเป็นพี่สาวของ นายกฯ.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร  นายอุดมเกียรติ ปานมี ทนายเสื้อแดง  สำหรับ นางธิดา หรือ อดีต”สหายปูน” และ นายวรเจตน์ นั้นถูกตั้งข้อสังเกตว่ามีแนวคิดแบบสุดโต่งโดยเฉพาะแนวคิดต่อสถาบันพระมหากษัตริย์....... (แนวหน้า 11 ส.ค.55)   
- นราฯรวบ'พ.ต.ต.'ค้ายาไอซ์กว่า10ล.......เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 11 ส.ค.  พ.ต.อ.ชูเกียรติ ภูอามพลอย ผกก.งานสืบสวนคดีสำคัญ และ พ.ต.อ.ดุลยมาน แยนา ผกก.สภ.รือเสาะ จ.นราธิวาส ได้ร่วมสนธิกำลัง   30 นาย เข้าตรวจค้นร้านอาหารต้นกล้า ซึ่งตั้งอยู่เลขที่ 130/12 และ 130/43 ม.1 ต.รือเสาะออก อ.รือเสาะ มี พ.ต.ต.ประพันธ์ อินทรไชย ผกก.ฝบศ.ศฝร.ศชต เป็นเจ้าของ เพื่อหาหลักฐานเพิ่มเติมอย่างละเอียดอีกครั้ง หลังจากเจ้าหน้าที่ได้บุกจับกุมตัว พ.ต.ต.ประพันธ์ พร้อมภรรยา 2 คน คือ นางชนัฐตนันท์ อินคำ และ น.ส.มัลลิกา เนตรแดง ในช่วงคืนที่ผ่านมา พร้อมของกลางยาไอซ์ ซึ่งมีน้ำหนัก 1 กิโลกรัม มูลค่า 13  ล้านบาท     และของกลางอื่นๆอีกจำนวนหลายรายการ ประกอบด้วย เงินสด 405,619 บาท อาวุธปืนพกสั้นขนาด 9 ม.ม. 1 กระบอก กระสุน 48 นัด อาวุธปืนพกสั้น ขนาด .22 จำนวน 1 กระบอก กระสุน 9 นัด ซองกระสุนปืนเอ็ม. 16 จำนวน 1 ซอง กระสุนปืนเอ็ม.16 จำนวน 30 นัด กระสุนปืนเอ็ม.79 จำนวน 1 นัด โทรศัพท์มือถือ 8 เครื่อง สมุดบัญชีธนาคารต่างๆ 7 เล่ม บัตรเครดิตธนาคารต่างๆ 6 ใบ ทั้งสมุดและบัตรเครดิตมีการหมุนเวียนเงินจำนวนนับล้านบาท รวมไปถึงรถยนต์ยี่ห้อเซฟโรเลต 4 ประตูสีดำ ทะเบียน กบ-151 สงขลา จำนวน 1 คัน ........ (คมชัดลึก 11 ส.ค.55)
ข่าวคลายเครียด
-มิตรภาพต่างสายพันธุ์ ลิงกับหมา ......เป็นภาพที่แสนจะประทับใจของมิตรภาพต่างสายพันธุ์ ระหว่างลิง กับหมา ที่เอกวาดอร์  ไม่มีอะไรมาขวางกั้น พวกมันไม่เคยก้าวร้าวต่อกันแม้บางครั้งจะมีการเล่นต่อสู้กันบ้าง แต่ทั้งสองยังเป็นเพื่อนที่ดีที่สุดของกันและกัน  (โพสต์ทูเดย์ 11 ส.ค.55)
บันทึกการเข้า
อาทิตย์อุทัย
Hero Member
*****
กระทู้: 1607


ดูรายละเอียด
« ตอบ #956 เมื่อ: สิงหาคม 12, 2012, 09:05:12 PM »

ข่าวแจ้งเตือน
- เตือน!คาร์บอมส์5คันถูกเปลี่ยนสี…..12 ส.ค.55 ….หน่วยข่าวด้านความมั่นคงได้แจ้งเตือนให้กำลังเจ้าหน้าที่ทุกหน่วยเฝ้า ระวังและตรวจสอบรถยนต์ต้องสงสัยจำนวน5 คันที่ใช้ประกอบคาร์บอมและอาจนำมาใช้ก่อเหตุในพื้นที่อ.หาดใหญ่ ประกอบด้วย รถยนต์กระบะอีซูซุ ดีแม็กซ์ ตอนเดียว รถยนต์กระบะโตโยต้า วีโก้ สีบรอนด์ แบบสี่ประตู รถยนต์กระบะโตโยต้า วีโก้ แบบแค็ป สีบรอนด์ทอง รถยนต์กระบะ มิตซูบิชิ ตอนเดียวสีดำ และรถยนต์เก๋ง มิตซูบิชิ สีแดง หลังได้รับรายงานว่ามีการแปลงสภาพรถโดยการพ่นสีใหม่เพื่อตบตาเจ้าหน้าที่ เพื่อให้ยากต่อการสังเกต และสวมป้ายทะเบียนปลอมที่ทำขึ้นมาใหม่ หลังจากที่เจ้าหน้าที่พยายามติดตามรถทั้ง 5 คัน…..(คมชัดลึก 12 ส.ค.55)     
ข่าวสาระ
- พสกนิกรปลื้มปีติ ในหลวง-พระราชินี ทรงห่วง 3 จ.ใต้.......เอแบคโพลล์ เผยผลสำรวจพบคนส่วนใหญ่เป็นห่วงสถานการณ์ไฟใต้ ต้องการส่งกำลังใจให้คนในพื้นที่ เพิ่มสวัสดิการให้ผู้ปฏิบัติการ และปลื้มปีติที่ในหลวง-ราชินีทรงพระราชทานความช่วยเหลือ.....(ไทยรัฐ 12 ส.ค.55.)
- ยอดตายทะลุ 250 ศพ "แผ่นดินไหว"อิหร่าน"ครั้งรุนแรงสุด เจ็บพุ่ง1,800 ราย ปธน.เสียใจสั่งระดมค้นหาผู้รอด …..เมื่อวันที่ 12 สิงหาคม  เจ้าหน้าที่ทางการอิหร่านเปิดเผยว่า….. เมื่อวันที่ 12 สิงหาคม สำนักข่าวบีบีซีรายงานว่า  ทาง การอิหร่านระบุว่า  มีผู้เสียชีวิตเพิ่มขึ้นเป็นอย่างน้อย 250 ราย แล้ว ขณะที่ยอดผู้บาดเจ็บมีอีก 1,800 คน   อย่างไรก็ตาม  คาดว่าตัวเลขอาจพุ่งสูงมากกว่านี้ ..... (มติชน 12 ส.ค.55)
- เขื่อนแตกที่จีนคร่าชีวิต 11 ศพ …..เกิดเหตุเขื่อนแตกในพื้นที่ภาคตะวันออกของจีน ทำให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 11 ศพ เหตุเขื่อนแตกเกิดขึ้นในพื้นที่เมืองได๋ซาน มลฑลเจ้อเจียง ทางภาคตะวันออก ผลกระทบจากเขื่อนแตกทำให้กระแสน้ำเหนือเขื่อนไหลเข้าท่วมหมู่บ้านแห่งหนึ่ง ที่อยู่ท้ายน้ำอย่างรวดเร็ว ทำให้บ้านเรือนราษฎรพังพินาศหลายหลัง เบื้องต้นมีรายงานผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 11 ศพ สูญหายอีกจำนวนหนึ่ง ขณะเดียวกัน เหตุน้ำท่วมหนักในมลฑลเจียงสี สืบเนื่องจากฤทธิ์พายุไต้ฝุ่นไห่คุ้ย ทำให้เกิดน้ำท่วมหนัก ชาวบ้านติดค้างอยู่ตามอาคารบ้านเรือนจำนวนมาก เจ้าหน้าที่กู้ภัยต้องระดมกำลัง และอุปกรณ์ช่วยเหลือผู้ประสบภัยออกจากพื้นที่อันตรายอย่างฉุกละหุก หลายคนต้องถูกเคลื่อนย้ายช่วยเหลือผ่านอุปกรณ์สะพานเชือก ท่ามกลางการลุ้นระทึก.(สำนักข่าวไทย/ไทยแลนด์นิวส์ฯ 12 ส.ค.55)
- เกิดแผ่นดินไหวบนบก 6.3 ริกเตอร์ บริเวณพรมแดนซินเจียง-ซีซาง ประเทศจีน.....ศูนย์เตือนภัยพิบัติฯ แจ้งวันนี้(12 ส.ค.) เวลา17.47 น. เกิดแผ่นดินไหวบนบก 6.3 ริกเตอร์ บริเวณพรมแดนซินเจียง-ซีซาง ประเทศจีน ความลึก 10 กม. ไม่มีผลกระทบไทย …..(มติชน 12 ส.ค.55)
ข่าวน่าเบื่อ
-ไม่ลงรอยแม้ว เทพไทชี้ปม ปูยื้อปรับครม.....เทพไท เสนพงศ์ ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ เชื่อ มีความขัดแย้งในรัฐบาล เหตุกระแสปรับ ครม.ทักษิณต้องการให้บ้านเลขที่ 111 มาร่วมทัพ แต่ยิ่งลักษณ์ไม่สนอุ้มคนของตัวเอง.....(ไทยรัฐ 12 ส.ค.55.)
- แม้วห้่ามถอนปรองดองรวมรธน.ด้วยจ้อสื่อที่สหรัฐ…..“ทักษิณ” โผล่จ้อสื่อไทยในอเมริกา จวกอีก รธน. 50 ไม่เต็มใบ มีแต่กับระเบิดสกัดรัฐบาลปู สั่งห้ามถอน แก้ รธน.วาระ 3- พ.ร.บ.ปรองดองพ้นสภา มั่นใจน้องปูเอาอยู่ศึกซักฟอก แย้มปรับ ครม.ต้องรอฤกษ์ดี ไฟเขียวบ้าน 111 เสริมแกร่งรัฐบาล ...... (บ้านเมือง 12 ส.ค.55)   
ข่าว ประเทศไทยรวมเลือดเนื้อชาติเชื้อไทย
- พันธมิตรฯ มะกันตามป่วน "ทักษิณ" ยื่นหนังสือประท้วง "โอบามา"....วันนี้ ( 12 ส.ค.)  ผู้สื่อข่าวรายงาน ...ว่า  กลุ่มแนวร่วมพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตยหรือคนเสื้อเหลือง ในหลายเมืองที่ พ.ต.ท.ทักษิณ เดินทางไปเยือน เช่น ซานฟรานซิสโก  นครนิวยอร์ก กรุงวอชิงตัน ดี.ซี. และเมืองฮิวส์ตัน  รวมตัวกันประท้วงต่อต้าน   แม้บางแห่งจะมีกลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ เดินทางไปพบและให้กำลังใจ พ.ต.ท.ทักษิณ จนต้องมีการยกเลิกหมายกำหนดการในบางเมือง เพื่อหลีกเลี่ยงการเผชิญหน้า โดยกลุ่มพันธมิตร ของวอชิงตัน ดี.ซี. ได้ทำหนังสือประท้วงอย่างเป็นทางการไปยัง ประธานาธิบดี  บารัค โอบามาและนางฮิลลารี่  คลินตัน  กรณีที่ได้ออกวีซ่าให้แก่ พ.ต.ท.ทักษิณ (เดลินิวส์ 12 ส.ค.55)
บันทึกการเข้า
อาทิตย์อุทัย
Hero Member
*****
กระทู้: 1607


ดูรายละเอียด
« ตอบ #957 เมื่อ: สิงหาคม 13, 2012, 10:50:29 PM »

ข่าวสาระ
- พายุพัดถล่ม "กบินทร์บุรี" บ้านพังยับ …..เมื่อวันที่ 13 ส.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตลอดคืนที่ผ่านมา ได้เกิดพายุฝนฟ้าคะนอง และมีลมกรรโชกแรงในหลายพื้นที่ของ จ.ปราจีนบุรี โดยเฉพาะที่ อ.กบินทร์บุรี ถูกลมพายุพัดถล่มอย่างรุนแรง ส่งผลให้ร้านค้าบริเวณตลาดโต้รุ่ง สี่แยกไฟแดงตลาดบ้านโคกอุดม หมู่ที่ 1 ต.หนองกี่ อ.กบินทร์บุรี พังเสียหายจำนวนหลายหลัง จากการตรวจสอบพบว่า แรงลมได้พัดเอาหลังคาร้านอาหารที่อยู่ริมถนน รวมถึงรถเข็นของบรรดาพ่อค้าแม่ค้าพังเสียหายไปหลายคัน นอกจากนี้กระแสลมยังทำให้เสาไฟฟ้าหักโค่นล้มทับหลังคาบ้านเรือนประชาชน  จนเกิดไฟฟ้าลัดวงจร ทำให้กระแสไฟฟ้าดับเป็นวงกว้าง…..(เดลินิวส์ 13 ส.ค.55)
- ควันไฟป่าอินโดฯถล่มสตูลป่วยพุ่ง .....นพ.ธีรชัย  เอื้ออารยาภรณ์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลสตูล กล่าวว่า ขณะนี้เกิดหมอกควันสีขาว จากควันไฟไหม้ป่าเกาะสุมาตรา ประเทศอินโดนีเซีย ได้แผ่กระจายเข้ามาในพื้นที่ จ.สตูล ระลอกล่าสุด เป็นเวลา ประมาณ3-4 วันแล้ว และเป็นหมอกควันสีขาว ที่ปกคลุมหนาแน่นที่สุดในรอบปีนี้ ได้ส่งผลกระทบต่อสุขภาพของประชาชนเป็นจำนวนมาก โดยที่รพ.สตูล ในวันที่ 13 ส.ค. 2555 แม้จะเป็นวันหยุดแต่ก็ยังมีชาวบ้านทั้งเด็กและผู้ใหญ่ ต่างเดินทางไปพบแพทย์เพื่อรักษาโรคเกี่ยวกับทางเดินหายใจ กันเป็นจำนวนมาก…..(โพสต์ทูเดย์ 14 ส.ค.55)       
- จีนสรุปไต้ฝุ่น 3ลูก ตาย 51 สูญหาย 20.......สำนัก ข่าวซินหัว ของทางการจีนรายงานว่า ในช่วง 2 สัปดาห์ที่ผ่านมา พื้นที่ฝั่งตะวันออกของประเทศ ถูกพายุถล่มอย่างหนัก 3 ลูกซ้อน ซาวลา, ดอมเรย์ และ ไห่คุ้ย ทำให้ประชาชนเสียชีวิตไปทั้งสิ้น 51 ราย สูญหายอีก 20 คน ได้รับความเดือดร้อนกว่า 30 ล้านคน ใน 12 จังหวัด บ้านเรือนประชาชนเสียหายกว่า 88,000 หลังคาเรือน พื้นที่ทางการเกษตรเสียหาย 2.3 ล้านเฮกเตอร์ ส่วนความเสียหายทางเศรษฐกิจโดยตรง กว่า 65 พันล้านหยวน (ประมาณ 10,240,000,000 ล้านเหรียญสหรัฐ) (innnews 13 ส.ค.55)   
- ฟิลิปปินส์เตือนรับมือพายุโซนร้อนลูกใหม่…..13 ส.ค.55 สำนักงานอุตุนิยมวิทยาฟิลิปปินส์ ประกาศคำเตือนภัยพายุระดับต่ำสุดในหลายจังหวัดภาคเหนือ เนื่องจากพายุโซนร้อน "ไคตั๊ก" กำลังเคลื่อนตัวมุ่งหน้าสู่ภาคเหนือของประเทศ ….คาดว่าอาจทำให้เกิดฝนตกหนักซ้ำเติมกรุงมะนิลาและอีกหลายพื้นที่ใกล้เคียงที่ผจญกับน้ำท่วมอยู่ในขณะนี้ หลังจากมีผู้เสียชีวิตจากฝนตกต่อเนื่องเกือบหนึ่งสัปดาห์ในมะนิลาและหลายจังหวัดภาคเหนือเมื่อสัปดาห์ที่แล้วเพิ่มขึ้นเป็น 92 คน ....... (คมชัดลึก 13 ส.ค.55)     
- เหยื่อแผ่นดินไหวอิหร่านพุ่งเกิน 300 ราย ...รัฐมนตรีกระทรวงสาธารณสุขอิหร่าน แจ้งว่า แผ่นดินไหว 2 ครั้ง ที่สร้างความเสียหายหนักทางตะวันตกเฉียงเหนือของประเทศเมื่อวันเสาร์  มีผู้เสียชีวิตเพิ่มขึ้นเป็น 306 คน แล้ว ส่วนใหญ่เป็นเด็กและสตรี และมีผู้บาดเจ็บ 3,037 คน….. …..(โพสต์ทูเดย์ 14 ส.ค.55)       
ข่าวแจ้งเตือน
-'บุญทรง'เล็งชงครม. ขอเงินจำนำข้าวลอตใหม่ 2.6 แสนล้าน….."บุญทรง" เตรียมขอ ครม.ตั้งวงเงิน 2.6 แสนล้านบาท จำนำข้าวเปลือก และสินค้าเกษตรอื่นฤดูกาล ผลิต 55/56 ปัดรัฐบาลไม่ได้ถังแตก หาเงินจำนำได้ครบทุกเม็ดแน่..... (ไทยรัฐ 13 ส.ค.55)       
ข่าว ประเทศไทยรวมเลือดเนื้อชาติเชื้อไทย
- อีกแล้ว! พันธมิตรฯ มะกันรวมตัวต้าน"ทักษิณ" ......วันนี้ (13 ส.ค.) ผู้สื่อข่าวประจำสหรัฐอเมริการรายงานความเคลื่อนไหวของ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ว่า ในวันที่ 12 ส.ค.ตามเวลาท้องถิ่น มีกำหนดจะพบกับคนไทยที่ศูนย์อาหารไทยแลนด์พลาซ่า ถนนฮอลลีวูด ซึ่งในงานได้มีนัดให้สัมภาษณ์แก่สื่อมวลชนและปราศรัยในหัวข้อ “คุยสบาย ๆ กับทักษิณ” แต่ก่อนถึงเวลางานกลับมีคนไทยในนามกลุ่มพันธมิตรฯ นับร้อยคน รวมตัวถือป้ายประท้วงต่อต้านทั้งยังตะโกนด่าทอเสียงดังสนั่นลั่นบริเวณลาน จอดรถของศูนย์อาหาร ทางทีมงานของอดีตนายกฯ จึงแจ้งยกเลิก เนื่องจากเกรงจะเกิดความวุ่นวาย…..(เดลินิวส์ 13 ส.ค.55)
ข่าวน่าหดหู่
- อึ้ง ศาลมาเลเซียงดเว้นลงโทษ"นักโบว์ลิ่งทีมชาติ"ข่มขืนเด็กหญิงผู้เยาว์" อ้าง"มีอนาคตสดใส"…..สำนักต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 13 ส.ค.ว่า ผู้พิพากษาศาลอุทธรณ์มาเลเซียได้ตัดสินปล่อยตัวนายนูร์ อฟริซัล อาซิซาน นักโบวลิ่งทีมชาติมาเลเซีย โดยให้ลงโทษรอลงอาญา จากความผิดฐานข่มขืนเด็กหญิงผู้เยาว์อายุ 13 ปี โดยผู้พิพากษาให้เหตุผผลว่า จำเลยเป็นบุคคลที่มีอนาคตสดใส และการจำคุกเขาจะเท่ากับเป็นการกระทบต่อความสนใจของสาธารณชน   คำตัดสินดังกล่าวสร้างกระแสไม่พอใจให้แก่กลุ่มความเท่าเทียมทางเพศ โดยกลุ่มเรียกร้องให้ผู้พิพากษาสร้างความกระจ่างต่อคำตัดสินนี้ เนื่องจากกลุ่มสงสัยนิยามคำว่า"อนาคตสดใส"ถือว่าเป็นการใช้อภิสิทธิ์ของการ เป็นนักกีฬาทีมชาติ ให้รอดพ้นจากการก่ออาชญากรรมหรือไม่ นอกจากนี้ ชาวมาเลเซียทั่วไปต่างมีปฎิกิริยาเดือด และแสดงความเห็นผ่านทวิตเตอร์ระบุว่า ต่อไปนี้อาจถึงว่า มาเลเซียสามารถอนุญาตให้มีการข่มขืนได้ หากศาลบอกว่า คุณมีอนาคตที่สดใส ..... (มติชน 13 ส.ค.55) 
บันทึกการเข้า
อาทิตย์อุทัย
Hero Member
*****
กระทู้: 1607


ดูรายละเอียด
« ตอบ #958 เมื่อ: สิงหาคม 14, 2012, 09:16:04 PM »

ข่าวสาระ
- เชียงใหม่เฝ้าระวังไข้เลือดออก พบป่วยแล้ว 600 ราย....สาธารณสุข จ.เชียงใหม่ เฝ้าระวังโรคไข้เลือดออก หลังพบผู้ป่วยแล้ว 600 ราย คาดปีนี้ผู้ป่วยเพิ่มสูง แพทย์กำชับกำจัดแหล่งเพาะพันธ์ุลูกน้ำ โดยเฉพาะแหล่งน้ำฝนขัง..... (ไทยรัฐ 14 ส.ค.55)       
- ไฟป่าพรุควนเคร็งยังโหมหนักขยายวงกว้าง 9 จุด 3 อำเภอ เสียหายแล้วกว่าหมื่นไร่…….ไฟ ป่าพรุควนเคร็งยังขยายวงกว้างอย่างต่อเนื่อง 9 จุด ใน 3 อำเภอ วิกฤตส่งผลกระทบต่ออาชีพหาปลา และถอนกระจูดในป่าพรุ ขณะที่ชุดเฉพาะกิจปราบปรามการลักลอบตัดไม้และทำลายทรัพยากรธรรมชาตินครศรี ธรรมราช กระจายกำลังลงพื้นที่แล้ว…….…….……(ASTVผู้จัดการออนไลน์ 14 ส.ค.55) 
- น้ำแข็งขั้วโลกเหนือเสี่ยงละลายหมดใน10ปี ….นอกเหนือจากวิกฤตน้ำท่วมฉับพลันที่ถล่มกรุง มะนิลาของฟิลิปปินส์อย่างไม่ทันตั้งตัว และอีกหลายประเทศที่กำลังประสบกับภัยธรรมชาติอย่างเหนือความคาดหมาย ยังมีข้อมูลล่าสุดจากสำนักงานอวกาศแห่งยุโรป (ESA) ที่เตือนให้มนุษยชาติตระหนักว่า ขณะนี้ถึงเวลาแล้วที่ชาวโลกจะต้องตระหนักถึงภยันตรายจากภาวะโลกร้อน    จากการตรวจสอบภาพถ่ายดาวเทียมของ ESA พบว่า แผ่นน้ำแข็งขนาด 900 คิวบิก กม. ได้ระเหยไปจากขั้วโลกเหนือภายในเวลาเพียง 1 ปี หรือน้ำแข็งขั้วโลกเหนือกำลังละลายเร็วกว่าที่นักวิทยาศาสตร์เคยคาดการณ์ไว้ ถึง 50%.........หากน้ำแข็งละลายด้วยความเร็วในอัตรานี้ ขั้วโลกเหนืออาจปราศจากน้ำแข็งภายในเวลาเพียง 10 ปีนับจากนี้!....จะเป็นสาเหตุให้ระดับน้ำทะเลทั่วโลกเพิ่มสูงขึ้น กลายเป็นภัยคุกคามต่อมหานครที่สำคัญๆ ของโลกซึ่งส่วนใหญ่ตั้งอยู่ริมหรือใกล้ชายทะเล รวมถึงกรุงเทพฯ……(โพสต์ทูเดย์ 14 ส.ค.55)       
- พายุ ไคตั๊ก เคลื่อนไปไต้หวัน ตอ.จีน ไทย……อนึ่ง พายุโซนร้อน “ไคตั๊ก” ทางตะวันออกของเกาะลูซอน ประเทศฟิลิปปินส์ มีทิศทางการเคลื่อนตัวไปทางเกาะไต้หวัน และด้านตะวันออกของประเทศจีนในช่วงวันที่ 16-17 ส.ค. นี้ ……(entertainment.goosiam.com 14 ส.ค.55)   
- รัสเซีย แผ่นดินไหวแรง 7.3 ริกเตอร์......วันนี้ (14 สิงหาคม) สำนักงานสำรวจธรณีวิทยาแห่งชาติสหรัฐฯ (ยูเอสจีเอส) รายงานว่า เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา เกิดแผ่นดินไหวขนาด 7.3 ริกเตอร์ บริเวณใต้ทะเลโอโคต์สก นอกชายฝั่งตะวันออกของรัสเซีย ห่างจากเมืองโพโรนายสก์ บนเกาะซัคคาลิน ประมาณ 158 กิโลเมตร โดยมีจุดศุนย์กลางแผ่นดินไหวลึกลงไปในมหาสมุทรแปซิฟิก 627.5 กิโลเมตร   อย่างไรก็ตาม เหตุแผ่นดินไหวดังกล่าว ยังไม่มีประกาศเตือนสึนามิ หรือรายงานความเสียหายแต่อย่างใด แม้ว่าแรงสั่นสะเทือนจะรับรู้ได้ไกลถึงเกาะฮอกไกโด ทางตอนเหนือของประเทศญี่ปุ่น รวมถึงกรุงโตเกียว ซึ่งอยู่ห่างราว 1,627 กิโลเมตร……(entertainment.goosiam.com 14 ส.ค.55)   
- ญี่ปุ่นแผ่นดินไหว7.5ริกเตอร......สำนักงานตรวจสอบทางธรณีวิทยา ของสหรัฐฯ รายงานว่า วันนี้ (14 ส.ค.) เกิดแผ่นดินไหว วัดระดับความรุนแรงได้ 7.5 ริกเตอร์ นอกชายฝั่งตะวันออกของรัสเซีย ทางตอนเหนือของญี่ปุ่น  ศูนย์กลางแผ่นดินไหวอยู่ลึกจากพื้นดินประมาณ 580 กิโลเมตร อย่างไรก็ตาม ทางการญี่ปุ่นยังไม่ประกาศเตือนอันตรายจากคลื่นยักษ์สึนามิ…..(แนวหน้า 14 ส.ค.55)     
ข่าวแจ้งเตือน
- “ต่อตระกูล” ชี้มติ ครม.ให้ทำ MOU ก.ทรัพย์จีน เอี่ยวล็อกสเปกโครงการ 3.5 แสนล้าน …..“ต่อ ตระกูล” ประธานกลุ่มวิศวกรเพื่อชาติ ชี้มติ ครม.อนุมัติ ก.เกษตรฯ ทำเอ็มโอยู ก.ทรัพยากรน้ำของจีน เพื่อสร้างเขื่อนและระบบชลประทาน อาจเอี่ยวกับโครงการน้ำ 3.5 แสนล้านบาท ล็อกสเปกให้จีน โดยอ้างความร่วมมือรัฐต่อรัฐ ดักคอจีนอย่าส่งบริษัทร่วมประมูล เหตุไม่ยุติธรรมกับบริษัทอื่น……(ASTVผู้จัดการออนไลน์ 14 ส.ค.55) 
- “มงคลกิตติ์” แฉ ร.ร.เสื้อแดงเป็นภัยกับประเทศ ร้องนายกฯ จัดการ “สุชาติ” …….แดง แตกคอ“ ประแสง มงคลศิริ “ ส่ง “ มงคลกิตติ์ “ เดินหน้าแฉต่อสื่อ ระบุ ร.ร.เสื้อแดง เป็นภัยต่อความมั่นคงของประเทศ ล้างสมองชาวบ้านให้ล้มเจ้า พร้อมเดินหน้ายื่นหนังสือถึงนายกฯผ่านทางปลัด ศธ. ขอให้ดำเนินคดีกับ “ สุชาติ” ครูใหญ่ร.ร.เสื้อแดง ฐานผิดรัฐธรรมนูญ ทำธุจกิจด้านการศึกษาซ้ำซ้อนกับตำแหน่ง รมว.ศธ. และตรวจสอบ “ธิดา ถาวรเศรษฐ์” ผู้จัดการ ร.ร.เสื้อแดงมีตั๋วครูหรือไม่…….……(ASTVผู้จัดการออนไลน์ 14 ส.ค.55) 
ข่าวชวนคิด
- สุดซึ้ง!! แม่สุนัขคาบลูกทีละตัวหลบภัย หนีระเบิดในชิลี….เจ้า อมันดา แม่สุนัขพันธุ์เยอรมันเชฟเฟิร์ด ต้องเสี่ยงที่จะสูญเสียลูกไปในเหตุความวุ่นวายกลางเมือง บ้านเรือนถูกเผา จนกระทั่งมันต้องคาบลูกหนีออกมาแล้วนำมาวางไว้บนรถดับเพลิง ทีละตัว เพื่อให้เกิดความปลอดภัย ซึ่งภายหลังที่ช่วยลูกๆได้สำเร็จ อมันดานั่งเฝ้าลูกอยู่ไม่ห่าง พยายามป้องกันลูกไว้จากเหตุอันตราย      อย่างไรก็ดี สัตวแพทย์ได้เข้ามาช่วยเหลือพวกมัน แต่น่าเศร้าที่ลูกของมันตัวหนึ่งตายไป เนื่องจากทนพิษบาดแผลที่เผาไหม้ทั่วร่างกาย     เฟลิป ลาร่า สัตวแพทย์ที่ช่วยเหลือพวกมัน กล่าวว่า อมันดา แม่สุนัขมีท่าทีหวงลูกไม่ยอมให้ใครเข้าใกล้ มันโอบลูกๆเอาไว้ และจับจ้องมองไม่ให้คลาดสายตา ….. (mthai 14 ส.ค.55)
ข่าวน่าเบื่อ
- นพ.ตุลย์ชุมนุมหน้าสถานทูตสหรัฐอเมริกา ...ที่หน้าสถานเอกอัครราชทูตสหรัฐอเมริกา ประจำประเทศไทย ถ.วิทยุ เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ เมื่อเวลา 11.00 น.วันที่ 14 สิงหาคม 2555 นายแพทย์ตุลย์ สิทธิสมวงศ์ แกนนำกลุ่มผู้ชุมนุมกลุ่มเครือข่ายประชาชนทนไม่ไหว พร้อมด้วยผู้ชุมนุมประมาณ 25 คน มารวมตัวอยู่บริเวณหน้าสถานเอกอัครราชทูตสหรัฐอเมริกาประจำประเทศไทย เพื่อเรียกร้องกรณีที่ทางการสหรัฐอนุญาตให้ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร นักโทษคดีอาญาตามหมายจับของศาลหลายหมายจับเข้าประเทศสหรัฐอเมริกา ทั้งที่มีสนธิ สัญญาส่งผู้ร้ายข้ามแดน ..... (thaihvac.com 14 ส.ค.55)
-"นิคม"เฉือน"พิเชตŜแต้ม คว้าเก้าอี้ปธ.วุฒิสภาสมใจ......ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 13.30 น.วันที่ 14 ส.ค.2555 .....ประกาศผลการนับคะแนนการคัดเลือกบุคคลให้ดำรงตำแหน่งประธานวุฒิสภาคนใหม่ ว่า นายนิคม ไวยรัชพานิช ส.ว.ฉะเชิงเทรา ได้ 46 คะแนน , น.ส.สุนันท์ สิงห์สมบูรณ์ ส.ว.สรรหา ได้ 2 คะแนน, นายพิเชต สุนทรพิพิธ ได้ 63 คะแนน และ นายเกชา ศักดิ์สมบูรณ์ ได้ 35 คะแนน ซึ่งตามข้อบังคับการประชุมวุฒิสภา ข้อ 6 ระบุว่าในการลงคะแนนดังกล่าวให้ผู้ที่ได้รับคะแนนสูงสุดและไม่น้อยกว่ากึ่ง หนึ่งเป็นผู้ได้รับเลือก แต่ในกรณีนี้นายพิเชต ได้คะแนนไม่ถึงกึ่งหนึ่งของผู้เข้าประชุม ทำให้ต้องมีการลงคะแนนใหม่ .......ทั้งนี้ผลการลงคะแนนรอบสอง ปรากฏว่า นายนิคม ได้รับคะแนนสูงสุด จำนวน 77 คะแนน นายพิเชต 69 คะแนน เป็นผลให้นายนิคม ได้รับเลือกเป็นประธานวุฒิสภาแทนตำแหน่งที่ว่าง……(breakingnews.nationchannel.com 14 ส.ค.55)

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: สิงหาคม 14, 2012, 09:20:38 PM โดย อาทิตย์อุทัย » บันทึกการเข้า
อาทิตย์อุทัย
Hero Member
*****
กระทู้: 1607


ดูรายละเอียด
« ตอบ #959 เมื่อ: สิงหาคม 15, 2012, 11:30:39 PM »

ข่าวสาระ
- ไฟป่ารุนแรง!'พรุควนเคร็ง'เสียหายยับ…..15 ส.ค.55 สถานการณ์ความเสียหายในพื้นทีป่าพรุควน เคร็ง ซึ่งครอบคลุมใน 5 อำเภอของจังหวัดนครศรีธรรมราช กำลังอยู่ในสภาวะวิกฤติอย่างหนัก โดยสถานการณ์ในครั้งนี้มีความรุนแรงกว่าทุกครั้งที่ผ่านมา และกำลังแผ่ขยายแนวไฟลงในวงกว้างสร้างความเสียหายอย่างต่อเนื่อง โดยสถานการณ์ที่กำลังรุนแรงในขณะนี้อยู่ที่ อ.เชียรใหญ่ อ.ชะอวด และบางส่วนในตำบลควนเกยของ อ.ร่อนพิบูลย์ ขณะที่สภาพอากาศยังคงแห้งแล้งอย่างหนัก ฝนทิ้งช่วงมานานนับเดือนแล้ว ป่าพรุอยู่ในสภาพแห้งแล้ง พื้นป่าที่เคยชุ่มน้ำแห้งซากพืชที่ทับถมกลายเป็นเชื้อเพลิงอย่างดีที่เร่งให้ไฟขยายวงแนวลุกลามอย่างต่อเนื่อง..... (คมชัดลึก 15 ส.ค.55)
- ป่าพรุพัทลุงมอดแล้วกว่า 5,000 ไร่ เปลวเพลิงขยับใกล้สำนักงานฯ แล้ว......วันนี้ (15 ส.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานจากจังหวัดพัทลุงว่า สถานการณ์ไฟไหม้ทุ่งหญ้าและป่าพรุในพื้นที่เขตห้ามล่าสัตว์ป่าทะเลน้อย และพื้นที่ป่าสงวนแห่งชาติคลองยวน อ.ควนขนุน จงพัทลุง ยังคงน่าเป็นห่วงไฟยังคงโหมแรงและลุกลามอย่างต่อเนื่อง   โดยเฉพาะในช่วงบ่ายที่ผ่านมา กระแสลมบวกกับความแห้งแล้งของทุ่งหญ้าและป่าพรุเสม็ดขาว ทำให้ไฟลุกไหม้อย่างรวดเร็วกินบริเวณกว้าง โดยเฉพาะที่สวนพฤกษศาสตร์พัทลุง อ.ควนขนุน จ.พัทลุงที่มีพื้นที่กว่า 6,000 ไร่ ถูกไฟเผาลุกลามมานานกว่า 2 สัปดาห์ และได้รับความเสียหายกินพื้นที่ไปแล้วกว่า 1,000ไร่….…..(ASTVผู้จัดการออนไลน์ 15 ส.ค.55)     
- จีนเตือนภัย'ไคตั๊ก'ระดับ4ถล่มกวางตุ้งคืนนี้…..สำนัก ข่าวซินหัวของทางการจีน รายงานว่า สำนักบริหารจัดการน้ำท่วมของจีน ได้ออกประกาศเตือนภัย พายุโซนร้อนไคตั๊ก ในระดับ 4 ซึ่งนับเป็นพายุลูกที่ 13 ที่จะพัดเข้าถล่มพื้นที่ชายฝั่งภาคใต้ของประเทศจีน นับตั้งแต่เดือนมกราคม ที่ผ่านมา โดยคาดว่า พายุลูกดังกล่าว จะส่งเข้าฝั่งที่มณฑลกวางตุ้ง ในคืนวันนี้ หรือเช้าวันพฤหัสบดี ……(innnews 15 ส.ค.55) 
- ไคตั๊กถล่มฟิลิปปินส์ดับแล้ว4เร่งอพยพปชช…..สำนัก ข่าวต่างประเทศ รายงาน โดยอ้างข้อมูลจาก สำนักอุตุนิยมวิทยาฟิลิปปินส์ ระบุว่า พายุโซนร้อนไคตั๊ก ได้เคลื่อนตัวเข้ากระหน่ำ ทางตะวันออกเฉียงเหนือของเกาะลูซอน เมื่อช่วงเช้าตรู่ของวันนี้ ทำให้เกิดฝนตกอย่างหนัก เป็นเวลาติดต่อกันหลายชั่วโมง พื้นที่เกษตรกรรมขนาดใหญ่ ถูกน้ำท่วมขังอีกครั้ง หลังจาก เริ่มคลี่คลายเล็กน้อยจากการถูกน้ำท่วม เพราะพายุไต้ฝุ่นไหขุ่ย เมื่อสัปดาห์ก่อน    ทั้งนี้ รายงานระบุด้วยว่า อิทธิพลของพายุไคตั๊ก ได้ทำให้มีผู้เสียชีวิตแล้วอย่างน้อย 4 ราย และเที่ยวบินภายในประเทศ ถูกยกเลิกไปหลายเที่ยวบินในวันนี้ เนื่องจากทัศนวิสัยไม่ดี ขณะประชาชนบางส่วนเริ่มอพยพออกจากพื้นที่ไปอยู่ในที่ปลอดภัย (innnews 15 ส.ค.55) 
- ตำรวจยะลา รวบ2ผู้ต้องหา ค้ายาเสพติด.....ผบก.ภ.จว.ยะลา แถลงข่าว รวบ 2 ผู้ต้องหาค้ายาเสพติด ...... นายนาเซ็ดร์ บาเกาะ อายุ 42 ปี อยู่บ้านเลขที่ 215 ม.3 ต.บาลอ อ.รามัน จ.ยะลา และ นายบุรฮัม  บาเกาะ อายุ 25 ปี อยู่บ้านเลขที่ 80/1 ม.3 ต.บาลอ อ.รามัน พร้อมด้วยของกลางเป็นยาเสพติดประเภท 5 ประกอบด้วย พืชใบกระท่อม จำนวน 23.5 กิโลกรัม ยาแก้ไอชนิดน้ำเชื่อม ยี่ห้อไอนาดริล จำนวน 438 ขวด เงินสดจำนวน 20,000 บาท ตาชั่งชนิดต่างๆ จำนวน 3 เครื่อง และเงินเหรียญชนิดต่างกว่า 10,000 บาท ..... (innnews 15 ส.ค.55)   
ข่าวชวนคิด
- เพิ่มเยียวยาใต้ ย้อนถึงมค.47…..ครม.อนุมัติ เพิ่มเยียวยาผู้เสียชีวิต-พิการที่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ความไม่สงบใน จังหวัดชายแดนภาคใต้ …….โดยมีรายละเอียด คือ 1.กรณีประชาชนผู้เสียชีวิตสืบเนื่องจากเหตุการณ์ความไม่สงบในจังหวัดชายแดน ภาคใต้ เดิมได้รับการช่วยเหลือเป็นเงินจำนวน 100,000 บาท เพิ่มเป็น 500,000 บาท 2.กรณีประชาชนผู้ทุพพลภาพ เนื่องจากเหตุการณ์ความไม่สงบในจังหวัดชายแดนภาคใต้ จากเดิมได้รับการช่วยเหลือ 80,000 บาท เพิ่มเป็น 500,000 บาท ทั้งนี้ ให้มีผลตั้งแต่วันที่ 14 ส.ค. 2555 และให้ย้อนหลังครอบคลุมผู้เสียชีวิตและทุพพลภาพ ตั้งแต่วันที่ 1 ม.ค. 2547 ถึงวันที่ 31 พ.ค.2555 มีจำนวน 3,042 ราย เป็นผู้เสียชีวิต 2,739 คน ทุพพลภาพ 303 คน....... (ข่าวสด 15 ส.ค.55)     
ข่าวน่าเบื่อ
- สภาป่วน! โต้วุ่นรับจำนำข้าว ไล่ประธานไม่เป็นกลางลงไป"เจริญ"เตือน"วรงค์"ไม่ใช่ศึกซักฟอก….เมื่อวันที่ 15 สิงหาคม ในการประชุมสภาผู้แทนราษฎร ครั้งที่ 4 สมัยสามัญทั่วไป ที่รัฐสภา โดยมีนายเจริญ จรรย์โกมล รองประธานสภาผู้แทนราษฎร คนที่ 1 ทำหน้าที่เป็นประธาน ที่ประชุมได้พิจารณาร่างพระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.) งบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2556 ……นายเกียรติ สิทธีอมร ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์ อภิปรายว่า รัฐบาลล้มเหลวในการใช้งบประมาณในโครงการที่ช่วยเหลือเกษตรกร .....ด้าน นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม ส.ส.พิษณุโลก อภิปรายว่า ตนขอปรับลดงบ 10 เปอร์เซ็นต์ เนื่องจากเห็นว่าโครงการรับจำนำข้าวมีความล้มเหลว ทุจริต เงินไม่ถึงมือเกษตรกรอย่างแท้จริง ....ส.ส.พรรคเพื่อไทย อาทิ นายวรชัย เหมะ ส.ส.สมุทรปราการ จ.ส.ต. ประสิทธิ์ ไชยศรีษะ ส.ส.สุรินทร์ ลุกขึ้นประท้วง……ซึ่งนายเจริญ ประธานในที่ประชุมได้ตักเตือน นพ.วรงค์ ......ทำให้นายบุญยอด สุขถิ่นไทย ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์ ลุกขึ้นประท้วงว่า ขอกรุณาให้ประธานมีความเป็นกลาง แต่ถ้าไม่เป็นกลางขอความกรุณาลงไป ซึ่งทำให้บรรยากาศการประชุมเริ่มตึงเครียด และมีการโต้เถียงกันไปมา จนในที่สุดได้มีการเปลี่ยนประธานในที่ประชุม โดยให้นายวิสุทธิ์ ไชยณรุณ รองประธานสภาผู้แทนราษฎร คนที่ 2 ขึ้นทำหน้าที่ประธานการประชุมแทนก่อนที่เหตุการณ์จะบานปลาย……(มติชน 15 ส.ค.55) 
ข่าวประเทศไทยรวมเลือดเนื้อชาติเชื้อไทย
- “นช.แม้ว”เจออีก! คนไทยใน“ดี.ซี.”นัดรวมตัวไล่-ยื่น จม.“ฮิลลารี”จี้เลิกวีซา “นักโทษหนีคดี” …..“ทักษิณ”เดิน ทางถึงวอชิงตัน ดี.ซี. คนไทยรักชาติ นัดรวมตัวไล่หน้าร้าน“กาแล” เขตเมืองอเล็กซานเดรีย 5 โมงเย็น 15 ส.ค.ตามเวลาท้องถิ่น หรือตี 4 คืนนี้ตามเวลาในไทย พร้อมทำจดหมายเปิดผนึกถึง“ฮิลลารี คลินตัน” เรียกร้องยกเลิกวีซานักโทษหนีคดี…..(ASTVผู้จัดการออนไลน์ 15 ส.ค.55)     
ข่าวน่าหดหู่
- สื่อนอกแฉเจ้าหน้าที่ไทยพัวพันค้าสัตว์ป่า ……สำนักข่าวเอพีเปิดเผยรายงานเกี่ยวกับขบวนการ ลักลอบค้าสัตว์ป่าในไทย เมื่อวันที่ 15 ส.ค. ว่าสาเหตุที่ขบวนการดังกล่าว ไม่ได้รับการแก้ไขและปราบปรามอย่างจริงจัง จนทวีความรุนแรงต่อเนื่องนั้น เป็นผลมาจากการที่มีเจ้าหน้าที่ของรัฐของไทย เข้าไปมีส่วนพัวพันและเป็นผู้ที่อยู่เบื้องหลัง ส่งผลให้ กลุ่มผู้ลักลอบค้าสัตว์ป่ากลายเป็นกลุ่มที่อยู่ ‘เหนือกฎหมาย’ ที่ไม่สามารถปราบปรามและกำจัดอย่างเด็ดขาดได้…..(โพสต์ทูเดย์ ส.ค.55)       
โอ้ อนิจจา คนไทยหนอ
- “เหวง”กัดไม่ปล่อย ชงรมว.ยุติธรรมดันรัฐบาลส่งมอบคำประกาศยอมรับอำนาจศาลโลก ........เมื่อเวลา 14.40 น. วันนี้ (15 ส.ค.) ที่รัฐสภา นพ.เหวง โตจิราการ ส.ส.บัญชีรายชื่อ ....ยื่นหนังสือถึงพล.ต.อ.ประชา พรหมนอก รมว.ยุติธรรม เพื่อขอให้ส่งมอบคำประกาศ “ยอมรับอำนาจศาลอาญาระหว่างประเทศในส่วนที่เกี่ยวกับอาชญากรรมสังหาร ประชาชนกลางกทม. ช่วงเดือนเม.ย.-พ.ค. 53” ......รัฐที่ยอมรับเขตอำนาจศาลต้องร่วมมือกับศาลโลกโดยไม่ชักช้า หรือไม่มีข้อยกเว้นใด ๆ ...... (เดลินิวส์ 15 ส.ค.55)
บันทึกการเข้า
หน้า: 1 ... 62 63 [64] 65 66 ... 165
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.5 | SMF © 2006-2008, Simple Machines LLC | Thai language by ThaiSMF Valid XHTML 1.0! Valid CSS!