แทนคุณแผ่นดิน :: กระดานสนทนา
กุมภาพันธ์ 12, 2016, 07:08:17 PM *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
ส่งอีเมล์ยืนยันการใช้งาน?

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
ข่าว: การที่จะตั้งกระทู้ หรือตอบกระทู้ได้  จะต้องทำการ login ทุกครั้ง
 
   หน้าแรก   ช่วยเหลือ ค้นหา เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  
หน้า: 1 ... 59 60 [61] 62 63 ... 165
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: ข่าวน่ารู้วันนี้  (อ่าน 245061 ครั้ง)
เพียร สมานพลังไทย 3
Sr. Member
****
กระทู้: 364


ดูรายละเอียด อีเมล์
« ตอบ #900 เมื่อ: มิถุนายน 13, 2012, 09:03:28 PM »

         งดข่าวหน้ารู้วันนี้ ท่านอาทิตย์อุทัยช่วงนี้งานรุมเร้าจนแทบไม่มีเวลาพักผ่อน ขออภัยด้วยครับ ตกใจ ตกใจ
บันทึกการเข้า
อาทิตย์อุทัย
Hero Member
*****
กระทู้: 1607


ดูรายละเอียด
« ตอบ #901 เมื่อ: มิถุนายน 16, 2012, 10:10:34 PM »

ข่าวสาระ
- ปะทะรัฐยะไข่ ตายแล้ว 50 คน…..หนังสือพิมพ์นิว ไลท์ ออฟ เมียนมาร์ ระบุว่า มีผู้เสียชีวิต 50 ราย บาดเจ็บอีก 54 คนจากการปะทะกันระหว่างชาวพุทธ และชาวมุสลิมโรฮิงญา ตั้งแต่วันที่ 28 พฤษภาคม ถึงวันที่ 14 มิถุนายน ในรัฐยะไข่ทางภาคตะวันตกของประเทศ แต่องค์กรด้านสิทธิมนุษยชนเกรงว่า ตัวเลขผู้เสียชีวิตจริง อาจสูงกว่านั้น ....... นอกจากนั้น ยังมีประชาชนเกือบ 31,900 คน ทั้งชาวพุทธและมุสลิม ต้องอาศัยอยู่ในค่ายพักพิงชั่วคราว 37 แห่งทั่วรัฐยะไข่ เนื่องจากบ้านเรือนหลายพันหลังถูกเผาทำลาย……. (breakingnews.nationchannel.com 16 มิ.ย.55)       
- พิษน้ำท่วม500ครัวเรือนสุราษฏร์ธานีขาดรายได้ร่วมเดือน ....สภาพน้ำท่วมขังในพื้นที่ จ.สุราษฎร์ธานี วันนี้ (16 มิ.ย.)แม้ว่าหลายพื้นที่ฝนหยุดตกเป็นบริเวณกว้าง แต่ระดับน้ำยังสูงโดยเฉพาะพื้นที่ ต.ท่าชี อ.บ้านนาสาร ที่น้ำหลากมา อ.พระแสง ไหลลงในที่ลุ่มของ ต.ท่าชี ทำให้น้ำท่วมเส้นทางถนนหลายสายในหมู่บ้าน ไม่สามารถใช้สัญจรไป-มา ได้ โดยเฉพาะถนนเชื่อมระหว่าง ม.4 ต.ท่าชี กับบ้านกระซุม ม.3 ต.อรัญคามวารี อ.เคียนซา ระยะทางยาวประมาณ 2 กม. มีน้ำท่วมสูง 30 เซ็นติเมตร รถเล็กไม่สามารถผ่านไปได้……(thaihvac.com 16 มิ.ย.55)
- เตือนคนกรุงเก่าอพยพสิ่งของไว้ที่สูง ….สถานการณ์ระดับน้ำในเขตจังหวัดพระนครศรีอยุธยาพบว่ามีระดับน้ำในแม่น้ำ ทุกสาย ทั้งแม่น้ำเจ้าพระยา แม่น้ำน้อย แม่น้ำลพบุรี และแม่น้ำป่าสัก มีระดับน้ำที่เพิ่มสูงขึ้นโดยเฉพาะแม่น้ำเจ้าพระยา และแม่น้ำน้อย ที่ .....ทำให้ชาวบ้านหวั่นเกรงว่าจะเกิดน้ำท่วมยาวนานเหมือนปี 54 เพราะเป็นพื้นที่ลุ่มต่ำของภาคกลางแล้ว ปัญหาอีกประเด็นคือภาวการณ์พังของตลิ่งที่เริ่มทวีความรุนแรงและต่อเนื่องมา จากหลังช่วงน้ำท่วมปี 54 ลดระดับลง ทำให้ดินริมตลิ่งทรุดตัวและพังลงแม่น้ำเกือบตลอดทั้งสายโดยเฉพาะในเขตอ.บาง บาล ที่ดินริมตลิ่งพังลงอย่างน่ากลัว ซึ่งเมื่อมีการเร่งปล่อยน้ำและกระแสน้ำที่รุนแรงไหลเร็วทำให้ปัญหาการพัง ทลายของที่ดินริมแม่น้ำเพิ่มมากขึ้น...... (โพสต์ทูเดย์ 16 มิ.ย.55)       
ข่าว “ประเทศไทย รวมเลือดเนื้อชาติเชื้อไทย”
- "หมอเหวง" ปราศรัยปลุกใจเสื้อแดง ทำสงคราม "ปชป." ....สวนเฉลิมพระเกียรติ ร.9 หน้าสำนักงานเขตมีนบุรี 16 มิ.ย. 55 นพ.เหวง โตจิราการ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย ฐานะแกนนำคนเสื้อแดง ปราศรัยบนเวที "เพื่อไทย ความจริงเพื่อประชาธิปไตย" ว่า ขอให้คนเสื้อแดงร่วมออกมาต่อสู้ทางการเมือง ขจัดพรรคประชาธิปัตย์ให้ออกไปจากเวทีการเมืองไทยให้สิ้นซาก ……(thaihvac.com 16 มิ.ย.55)
ข่าวน่าเบื่อ
- โหวตเสียงหาย พท.ฟัดกันนัว ขู่ไม่ส่งสมัครสส.ภท.อึดอัด7งูเห่า…..“พท.” เดือดเปิดศึกฟัดกันเอง ปมถอยโหวต แก้ รธน. วาระ 3 “เด็กขุนค้อน” ฉุนก่อแก้วด่านายสร้างรอยด่างให้รัฐสภา จวกไม่ยอมรับมติพรรค ไล่พิจารณาตัวเอง ขณะที่ “ก่อแก้ว” เสียงอ่อย อ้างเสื้อแดงรอได้ผลวินิจฉัยศาล รธน. ปัดโดนแม้วโทรเฉ่ง ด้าน “พท.” ขู่เชือด ส.ส. หนีโหวต ลั่นผิดซ้ำอีกอดลง ส.ส. สมัยหน้าแน่ ส่วน “บรรหาร” ยอมรับทักษิณโทรหา ชทพ.เสียงหาย ยันเคลียร์เข้าใจแล้ว เตือน ปธ.วิปรัฐฯ ประสานงานให้ดีอย่าให้สับสน ขณะที่ “ภท.” ยอมรับพรรคไร้เอกภาพ ชี้อึดอัด ส.ส.ก๊วนมัชฌิมาโหวตสวน ด้านปมที่ดินอัลไพน์ “ยงยุทธ” ปิดปากสนิท อ้างวันนี้ฟ้าใส ไม่ครึ้มแล้ว เมินข่าวถูกเด้งพ้นเก้าอี้ มท.1 โบ้ยนายกฯ ปูยังไม่ส่งสัญญาณ คุยมีแต่สั่งงานยาวเหยียด ส่วน “มาร์ค” จี้ต่อมสำนึกไขก็อก มท.1 เปิดทางลูกน้องสอบ ขณะที่ ผู้ตรวจฯ ชี้นายกฯ ปูไม่รอบคอบ ตั้ง “อำมาตย์เต้น” นั่ง รมต. ชี้นำม็อบแดงป่วนเมือง ขัดจริยธรรม ส่วน “นลินี” ไม่ขัดจริยธรรม……(บ้านเมือง 16 มิ.ย.55)   
- ‘โรคขี้ข้าทักษิณ’ มาร์คปราศรัยอัด‘แดง-พท.’‘ชวน’ปูดคุ้ยภาษี‘ฝ่ายค้าน’…… แกนนำแดงแถลงหย่าศึกสายเลือด สั่งแดงทั้งแผ่นดินให้เกียรติพรรคเพื่อไทย อ้างอำมาตย์จ้องทำลายให้อ่อนแอ "จตุพร" ประดิษฐ์วาทกรรมปกป้อง "นายใหญ่" ปลุกแดงภิวัฒน์ รบทุกองค์กรอิสระ อ้างเป็นเครือข่ายอำมาตย์ภิวัฒน์ นัดชุมนุมวันเปลี่ยนแปลงการปกครอง 24 มิ.ย. ตั้งเวทีด่าอำมาตย์ พูดพล่อยๆ มีคนเตรียมน้ำมันมาเผา มีพระบรมราชโองการปิดสมัยประชุมสภา 19 มิ.ย.แล้ว "ค้อนปลอม" ยันไม่เรียกประชุมอีกจนกว่าจะถึงวันที่ 1 ส.ค. เผยไม่ควรโหวตรธน.วาระ 3 หากศาลยังไม่วินิจฉัย ปชป.เปิดเวทีมีนบุรี แฉโกงยุคทักษิณเจอดีถูกตัดสายลำโพง…..(ไทยโพสต์ 16 มิ.ย.55)
ข่าวคลายเครียด
- ฝนกระหน่ำหนักเวทีเสื้อแดงมีนบุรี คนหนีฝนกระเจิง ...สวนเฉลิมพระเกียรติ ร.9 หน้าสำนักงานเขตมีนบุรี 16 มิ.ย. 55 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 18.33 น. ที่เวทีปราศรัย ของพรรคเพื่อไทย ฝนได้ตกกระหน่ำลงมาอย่างหนัก ทำให้ประชาชนที่มาฟังการปราศรัยต้องวิ่งหาที่หลบฝนอย่างจ้าระหวั่น ..... ด้านแกนนำพรรคเพื่อไทย ที่ร่วมบนเวที .... ได้วิ่งลงเวทีเพื่อหาที่หลบฝนอย่างรวดเร็ว ปล่อยให้เวทีปราศรัยว่างเปล่าไปประมาณ 5 นาที จากนั้นได้ให้แกนนำคนเสื้อแดง .....ได้นำนายจตุพร พรหมพันธุ์ แกนนำคนเสื้อแดง ขึ้นบนเวที เพื่อปราศรัยตรึงคนที่มาร่วมชุมนุมไม่ให้ทิ้งเวที แต่....ไม่ทันที่นายจตุพร จะกล่าวใดๆ ฝนได้เทกระหน่ำหนักยิ่งกว่าเดิม ทำให้….ต้องกล่าวเปลี่ยนให้ส.ส.กทม. ผลัดเปลี่ยนกันขึ้นปราศรัยแทน...... (thaihvac.com 16 มิ.ย.55)
- อสุจิปลาหมึกแตกทำหญิงเกาหลีท้องในปาก…..16 มิ.ย.55 สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า หญิงชาวเกาหลี วัย 63 ปี เดินทางไปพบแพทย์ หลังมีอาการเจ็บแปลบในช่องปากโดยไม่ทราบสาเหตุหลังรับประทานเมนูปลาหมึกเข้า ไป แพทย์ตรวจพบว่ามีลูกปลาหมึกอยู่ในช่องปากของเธอถึง 12 ตัว ฝังอยู่ตามซอกเหงือก ลิ้น และกระพุ้งแก้ม ขณะนี้ลูกหมึกทั้ง 12 ตัวและเมือกห่อหุ้มถูกนำออกจากช่องปากของเธอเรียบร้อยแล้ว…..(คมชัดลึก 16 มิ.ย.55)     
บันทึกการเข้า
อาทิตย์อุทัย
Hero Member
*****
กระทู้: 1607


ดูรายละเอียด
« ตอบ #902 เมื่อ: มิถุนายน 17, 2012, 11:50:26 PM »

ข่าวสาระ
- อุตุฯประกาศเตือนภัยทุกภาคฝนตกหนักคลื่นลมแรง.......วันนี้ (17 มิ.ย.) กรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศฉบับที่ 6 เตือนภัย "ฝนตกหนักและคลื่นลมแรง " โดยระบุว่า ......ประเทศไทยมีฝนเพิ่มมากขึ้น และมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่งบริเวณภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคตะวันออก และภาคใต้ฝั่งตะวันตก ขอให้ประชาชนในพื้นที่เสี่ยงภัยตามที่ลาดเชิงเขาใกล้ทางน้ำไหลผ่าน บริเวณจังหวัดเชียงราย น่าน อุตรดิตถ์ หนองคาย บึงกาฬ สกลนคร นครพนม มุกดาหาร อำนาจเจริญ อุบลราชธานี ตราด ระนอง และพังงา ระวังอันตรายจากฝนตกหนักอาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉลับพลัน น้ำป่าไหลหลากได้ใน 2-3 วันนี้……(เดลินิวส์ 17 มิ.ย.55)
- ไฟไหม้ป่าพรุควนเคร็งวอดกว่า 500 ไร่ยังดับไม่ได้…..มื่อเวลา 19.30 น.วันนี้ (17 มิ.ย.) … เกิดเหตุไฟไหม้ป่าพรุควนเคร็ง และพื้นที่ปลูกปาล์ม หมู่ 4 และหมู่  8 ต.เขาพระบาท อ.เชียรใหญ่ ซึ่งอยู่ในเขตป่าสงวน  ตั้งแต่ช่วงบ่าย  ......ทวีความรุนแรงเพิ่มมากยิ่งขึ้นเรื่อย ๆ  ....ไม่สามารถควบคุมไฟได้ ทำได้เพียงการป้องกันไม่ให้ลุกลามเข้าสู่บ้านเรือนของประชาชนที่อยู่ใกล้ เคียง พร้อมทำแนวกันไฟไม่ให้ลุกมากมากขึ้น ....จนถึงขณะนี้ ไฟลุกลามขยายวงกว้างได้รับความเสียหายแล้วกว่า 500   ไร่ …..(เดลินิวส์ 17 มิ.ย.55)
- ชาวนากงไกรลาศอ่วมน้ำท่วมนาข้าวเสียหายแล้วเกือบ 2 หมื่นไร่.....วันนี้ (17 มิ.ย.) .....น้ำท่วมในพื้นที่เขตเทศบาลเมืองสุโขทัยธานี และที่ ต.ปากแคว ต.ปากพระ ต.ยางซ้าย อ.เมือง จ.สุโขทัย ว่าแม้จะเริ่มคลี่คลายแล้ว หลังจากระดับน้ำในแม่น้ำยมลดลง แต่ทว่านาข้าวและบ้านเรือนราษฎรในพื้นที่ อ.กงไกรลาศนั้น กำลังได้รับผลกระทบอย่างหนัก จากปริมาณน้ำยมที่ไหลมาจาก อ.เมืองสุโขทัย .... ได้เอ่อล้นเข้าท่วมนาข้าวที่กำลังจะเก็บเกี่ยว เสียหายทั้งหมดประมาณ 5,000 ไร่  ..... (แนวหน้า 17 มิ.ย.55)
- เกิดแผ่นดินไหว7ครั้งซ้อนทางตะวันออกของไต้หวัน 'ไทเป' รู้สึกได้.....เกิดแผ่นดินไหว 7 ครั้งซ้อนขนาด 4.7 - 5.0 ริกเตอร์ ที่ฝั่งตะวันออกของไต้หวัน แรงสั่นสะเทือนรู้สึกได้ถึงไทเป แต่ไม่มีรายงานความเสียหาย หรือผู้เสียชีวิต ...... (ไทยรัฐ 17 มิ.ย.55)       
- ระเบิดโบสถ์คริสต์3แห่งไนจีเรียตาย15เจ็บ32......ในวันนี้ได้เกิดเหตุระเบิดขึ้น 3 จุด ในประเทศไนจีเรีย โดยจุดแรก และจุดที่ 2 เกิดขึ้นห่างกันเพียงแค่ไม่กี่นาทีเท่านั้น ในเมืองซีเรีย และ คาดูนา  ....ลูซี เบลโล สมาชิกของ EWCA Goodnews Wusasa Zaria คริสตจักร กล่าวว่า ระเบิดที่เกิดขึ้นประมาณ 9 นาฬิกา ..... ก็มีรถซึ่งคาดว่าเป็นระเบิดพลีชีพ ขับรถด้วยความเร็วสูงผ่านสิ่งกีดขวางของคริสตจักรเข้ามา และเกิดระเบิดขึ้น มีคนจำนวนมากบาดเจ็บและล้มตาย ....และภายใน ไม่กี่นาทีถัดมา ระเบิดเกิดขึ้นที่อื่น CKC โบสถ์คาทอลิก ใน Zaria อีก และชั่วโมงครึ่งต่อมา คริสตจักรชารอน ในเมือง Kaduna ก็ระเบิดขึ้น ทำให้เจ้าหน้าที่ของเมืองได้ประกาศเคอร์ฟิวส์ทันที ทั้งนี้รายงานเบื้องต้น มีผู้เสียชีวิต 15 ราย และบาดเจ็บทั้งหมด 32 คน ....... (innnews 17 มิ.ย.55)
ข่าวน่าสลด
- สลด!!! ลูกโลมาปากขวด อายุ 2 ปี ติดอวนถูกชาวประมงเฉือนชิ้นเนื้อกิน.....เมื่อเวลา 16.00 น.วันที่ 16 มิ.ย มีการพบซากโลมาตายเกยตื้นอยู่ที่บริเวณชายหาดตะเสะ หมู่ที่ 2 บ้านทุ่งเปลว ต.ตะเสะ อ.หาดสำราญ จ.ตรัง ซึ่งเป็นโลมาปากขวด ตัวเมีย สีเทา อายุประมาณ 2 ปี ความยาว 1.35 เมตร น้ำหนัก 45-50 กก.ส่งกลิ่นเหม็นเน่าคละคลุ้งไปทั่วและมีแมลงวันตอม ส่วนหัวมีบาดแผลเป็นทางยาวจากการถูกอวนปลากระเบน ซึ่งเป็นเครื่องมือประมงผิดกฎหมาย  ส่วนที่ท้องมีร่องรอยการใช้ของมีคมเฉือนเอาเนื้อไปเป็นบริเวณกว้าง ทำให้เห็นอวัยวะภายใน เป็นที่น่าสะเทือนใจแก่ผู้พบเห็น ..... (มติชน 17 มิ.ย.55) 
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: มิถุนายน 18, 2012, 12:15:32 AM โดย อาทิตย์อุทัย » บันทึกการเข้า
อาทิตย์อุทัย
Hero Member
*****
กระทู้: 1607


ดูรายละเอียด
« ตอบ #903 เมื่อ: มิถุนายน 18, 2012, 11:50:40 PM »

ข่าวสาระ
- หมอกควันอินโดฯปกคลุมหาดใหญ่ ......ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้ (18 มิ.ย.2555) ในพื้นที่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมา ได้เริ่มมีหมอกควันปกคลุมหนาแน่น โดยสังเกตได้ชัดเจนจากหมอกควันที่บดบังแสงอาทิตย์ ทำให้แสงที่ส่องลงมาค่อนข้างน้อย แสงขาวมัวโดยมองเห็นได้ชัดเจนในที่โล่งและบนอาคารสูง ซึ่งคนที่อยู่ในพื้นที่ราบของ อ.หาดใหญ่ เมื่อมองไปยังเขาคอหงส์และตึกสูงในพื้นที่จะพบกับภาพหมอกควันที่ปกคลุมเขาคอ หงส์และตึกสูง ทำให้การมองเห็นไม่ชัดเจนเหมือนปกติ …… (thaihvac.com 18 มิ.ย.55)
- หมอกควันไฟป่าอินโดนีเซียปกคลุมสตูลอีกครั้ง ....วันที่ 18 มิ.ย.55 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะนี้พื้นที่จ.สตูล เกิดมีกลุ่มหมอกควันสีขาวหนาแน่นปกคลุมไปทั่ว จ.สตูล อีกครั้งทำให้ประชาชนในพื้นที่หายใจติดขัด แสบตา แสบจมูกกันบ้างแล้ว …… (thaihvac.com 18 มิ.ย.55)
- หวั่นส่งออกโดนลูกหนี้ยุโรปเบี้ยว ธสน.ออกมาตรการอุ้ม ธปท.ย้ำจับตาใกล้ชิด….. หวั่นธุรกิจส่งออกโดนลูกหนี้ในยุโรปชักดาบ ธสน.ออกมาตรการอุ้มลูกค้า นักเศรษฐศาสตร์คาดการณ์ วิกฤติยูโรติดลบ ฉุกเศรษฐกิจไทยหดเหลือ 2% "บัณฑิต" มองยังไร้วี่แววแก้ปัญหา แม้ G20 เข้ามาช่วย ที่ประชุม กนง.-กนส.นัดแรก ห่วงปัญหาลามสถาบันการเงินไทย ระบุต้องติดตามอย่างใกล้ชิด…..(ไทยโพสต์ 18  มิ.ย.55)
- ทายาทเหตุกรือเซะเรียกร้องรัฐพิจารณาเงินเยียวยาใหม่ ....เมื่อเวลา 11.00 น.วันที่ 18 มิ.ย.2555 ที่บริเวณมัสยิดกรือเซะ ริมถนนสายปัตตานี-นราธิวาส ต.ตันหยงลูโล๊ะ อ.เมือง จ.ปัตตานี ได้มีชาวบ้านจาก อ.สะบ้าย้อย จ.สงขลา จ.ยะลา และ จ.ปัตตานี ที่เป็นทายาทของผู้เสียชีวิต กว่า 60 คน ที่มีผลกระทบกับเหตุการณ์มัสยิดกรือเซะ เมื่อวันที่ 28 เมษายน 2547 ซึ่งเหตุการณ์ครั้งนั้นมีผู้เสียชีวิต 32 ราย เดินทางมารวมตัวกันชุมนุมเพื่อเรียกร้องขอความเป็นธรรม กรณีเงินเยียวยาที่ได้รับการพิจารณาได้แค่ 4 ล้านบาท วันนี้จึงได้มาเรียกร้องความเห็นใจเพื่อให้ได้เงินเยียวยาคนละจำนวน 7.5 ล้านบาทเท่ากับเหตุการณ์สะบ้าย้อยและตากใบ ตามที่ได้พิจารณาไปแล้ว…… (thaihvac.com 18 มิ.ย.55)
- แผ่นดินไหวตื้นทางภาคตะวันตกของอาร์เจนตินา…..เกิดแผ่นดินไหวระดับ 5.1 สั่นสะเทือนทางตะวันตกของอาร์เจนตินาช่วงเช้าวันจันทร์(19) ตามเวลาท้องถิ่น อย่างไรก็ตามยังไม่มีรายงานความเสียหายใดๆ…ศูนย์กลางของแผ่นดินไหวอยู่ในหมู่บ้านอันเด ส ซึ่งตั้งอยู่แถบตีนเขาแอนดีส ที่อยู่ห่างจากเมืองเมนโดซาไปทางตะวันออกเฉียงใต้ 29 กิโลเมตร หรือห่างจากกรุงบัวโนส ไอเรส ไปทางตะวันตกราว 930 กิโลเมตร (ASTVผู้จัดการออนไลน์ 18 มิ.ย.55)
- ตายเพราะปาก! ปธน.แซมเบียยื่นฟ้องเอาผิด “ทนายแม้ว” ฐานหมิ่นประมาทหาว่า “ขี้โกง” ……..ประธานาธิบดี ไมเคิล ชิลุฟยา ซาตา แห่งแซมเบีย ยื่นฟ้องเอาผิดนายโรเบิร์ต อัมสเตอร์ดัม ทนายความระหว่างประเทศชื่อดังสัญชาติแคนาดาฐานหมิ่นประมาท หลังจากที่ปรึกษากฎหมายซึ่งทำงานให้กับ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรีไทยที่อยู่ระหว่างหลบหนีคดีทุจริต กล่าวหาว่าผู้นำแซมเบียวัย 75 ปีใช้อำนาจโดยมิชอบเพื่อ “แทรกแซงกระบวนการยุติธรรม”...... (ASTVผู้จัดการออนไลน์ 18 มิ.ย.55) 
ข่าวน่าเบื่อ
- ‘ทักษิณ’ ย้ำปรองดองผ่านสภากลับไทยแม้วยืนยันกับสื่อมวลชนญี่ปุ่น เทือกยันทักษิณส่งคนล็อบบี้……“ทักษิณ” โผล่จ้อสื่อญี่ปุ่น เผยเป้าหมายแน่ชัด จะกลับไทย หลัง พ.ร.บ.ปรองดอง ประกาศใช้ เพื่อนิรโทษกรรมทางการเมือง ไม่สนฉายาผู้นำเผด็จการ ระบุหากได้นั่งนายกฯ อีกครั้ง ก็จะทำให้ทุกอย่างแบบเดิม “เทพเทือก” ย้ำ “แม้ว” ส่งคนล็อบบี้จริงชื่อคนทาบเอ่ยชื่อไปทุกคนร้องอ๋อ แฉมีการประสานขอเจอในดูไบ เพื่อเลิกค้านปรองดอง-แก้ รธน.พร้อมเปิดทางให้เลือกกระทรวง “ชวนนท์” สอนมวย “พานทองแท้” เย้ยลูกหมายังไม่ฉีดวัคซีน ย้อนจนจุกไม่โกรธถ้าคนถาม “พ่อมึงตาย” แต่โกรธถ้าถาม “พ่อมึงโกง” ท้า โอ๊ค ตอบคำถามภายในเวลาไม่กี่ปี ทำไมทรัพย์สินของ”ทักษิณ”ที่แจ้ง 2.3 หมื่นล้านจึงพุ่งขึ้นเป็น 7.6 หมื่นล้าน……(บ้านเมือง 18 มิ.ย.55)   
-“ปู”ลั่น พท.ไม่มีทางร่วมปชป…….“ปู”ลั่น พท.ไม่มีทางร่วม ปชป. ยันไม่เคยได้ยินข่าวนี้ ด้าน“ปุ้ม”บอก“เทือก”อย่าฝันมากไป เชื่อพยายาจะสร้างความแตกแยกให้เกิดขึ้นในกลุ่มก้อนของพรรคเพื่อไทย รัฐบาล และกลุ่มคนเสื้อแดง….(เดลินิวส์ 18 มิ.ย.55)
- 'แท็บเล็ต'อีกหมื่นเครื่องถึงไทย20มิ.ย. คาดครบ4แสนภายใน3ส.ค......ไอซีที เผย สโคปส่งแท็บเล็ต ป.1 อีกหมื่นเครื่องถึงไทย 20 มิ.ย.นี้ ระบุใช้การตรวจสอบแบบสุ่ม 1 หมื่นเครื่อง ตรวจ 100 เครื่อง คาดครบ 4 แสนเครื่อง วันที่ 3 ส.ค.นี้……(ไทยรัฐ18 มิ.ย.55)       
ข่าวน่าหดหู่
- สลด! จนท.สวนสัตว์สวีดิช ถูกหมาป่า 8 ตัวขย้ำดับ.....เจ้าหน้าที่สวนสัตว์แห่งหนึ่งในประเทศสวีเดน ถูกฝูงหมา 8 ตัวรุมกัดจนเสียชีวิต ขณะเข้าไปให้อาหารพวกมันในเขตล้อมรั้ว……(ไทยรัฐ18 มิ.ย.55)       
- แดงปิดถนนจี้'ปู'เปิดสถานบันเทิง24ชม. ….."แดงพัทยา" ปิดถนนรอต้อนรับ "ยิ่งลักษณ์" พร้อมขอเปิดสถานบันเทิง 24 ชั่วโมงส่งเสริมท่องเที่ยว…..(คมชัดลึก 18 มิ.ย.55)       
ข่าวคาใจ
- มุสลิมตรอกจันทน์ต้าน ไม่เอาสะพานผ่านชุมชน.... มุสลิมชุมชนมัสยิดดารุลอาบิดีน ตรอกจันทน์ ร่วมต้านโครงการสร้างสะพานข้ามแม่น้ำเจ้าพระยาถนนเจริญนคร และถนนจันทน์ ระบุบางส่วนของสะพานจะผ่านชุมชนมุสลิม เกรงอาจทำให้มัสยิดเก่าแก่อายุ 100 ปี ได้รับความเสียหาย …...ทั้งนี้ก่อนการสัมมนาชาวชุมชนมัสยิดดารุลอาบิดีน …. รวมตัวกันบริเวณด้านหน้ามัสยิด เพื่อร่วมแสดงพลังต่อต้าน และคัดค้านการสร้างสะพาน พร้อมเดินขบวนเรียนร้องไปยังสถานที่จัดการสัมมนา โดยมีชาวบ้านรวมตัวกันประมาณ 100 คน และขบวนรถตุ๊กตุ๊กติดป้ายต่อต้านโครงการ โดยมีธงชาติไทย และธงชาติซาอุดีอาระเบียติดบนรถนำขบวนไปด้วย......(ไทยแลนด์นิวส์ 18 มิ.ย.55)
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: มิถุนายน 19, 2012, 12:33:01 AM โดย อาทิตย์อุทัย » บันทึกการเข้า
อาทิตย์อุทัย
Hero Member
*****
กระทู้: 1607


ดูรายละเอียด
« ตอบ #904 เมื่อ: มิถุนายน 19, 2012, 11:48:03 PM »

ข่าวสาระ
 - ครม.ต่ออายุพ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ 3 จว.ชายแดนใต้…..เมื่อเวลา 13.00 น.วันที่ 19 มิ.ย.2555 นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี แถลงภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรีนอกสถานที่ จ.ชลบุรี ว่า การประชุมคณะรัฐมนตรีเมื่อวันที่ 19 มิ.ย.ครม.ได้มีมติอนุมัติตามที่สภาความมั่นคงแห่งชาติ เสนอขยายการประกาศใช้พระราชกฤษฎีการการบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉินใน พื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ คือ จังหวัดนราธิวาส ยะลา และปัตตานี เป็นเวลา 3 เดือน ตั้งแต่วันที่ 20 มิ.ย.-19 ก.ย. 2555 และมอบหมายให้กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายใน ดำเนินการตามที่คณะกรรมการบริหารสถานการณ์ฉุกเฉินจัดทำรายละเอียดในพื้นที่ เป็นรายอำเภอโดยละเอียด โดยต้องเก็บสถิติที่เกี่ยวเนื่องกับการก่อเหตุปะทะ การสูญเสีย ตั้งแต่รอบเวลา 3 เดือนที่ผ่านมา และการประเมินสถานการณ์ในอีก 3 เดือนข้างหน้า รวมถึงรายละเอียดความพร้อมของเจ้าหน้าที่ในการรักษาความปลอดภัยแก่ประชาชน เช่น ในการฝึก ชรบ. อปพ. ให้สามารถป้องกันและดูแลในพื้นที่ตัวเองได้ เพื่อเป็นข้อมูลประกอบการพิจารณายกเลิกการประกาศพ.ร.ก.ฉุกเฉินฯในบางพื้นที่…… (breakingnews.nationchannel.com 19 มิ.ย.55) 
ข่าวสาระ
- ไทยอันดับ 84 ประเทศไร้เสถียรภาพ ......เอ็นจีโอสหรัฐจัดไทยอันดับ 84 จาก 177 ประเทศไร้เสถียรภาพมากที่สุดในโลก….(กรุงเทพธุรกิจออนไลน์ 19 มิ.ย.55)     
ข่าวคลายเครียด
- ทบ.ยันไม่ได้ยิง6ศพวัดปทุม แจงอย่าลืมแดงนรกปล้นปืน-กระสุนไปอื้อ.....เมื่อเวลา 18.00 น.ที่กองบัญชาการกองทัพบก พ.อ.วินธัย  สุวารี รองโฆษกกองทัพบก กล่าวชี้แจงกรณีที่ศาลอาญากรุงเทพใต้ได้มีการพิจารณาไต่สวนพยานจากคดีการ เสียชีวิต 6 ศพ ที่วัดปทุมวนาราม.....ว่า เพื่อมิให้เกิดความเข้าใจผิดไปจากข้อเท็จจริง กองทัพบกขอชี้แจง  3 ประเด็น คือ 1.ประเด็นผู้เสียชีวิต 5 ศพ ถูกยิงด้วยกระสูน .223 หัวสีเขียว ซึ่งเป็นกระสุนที่ใช้กับ M 16 และ ทราโว  ที่มีการระบุว่ามีใช้เฉพาะเจ้าหน้าที่เท่านั้น  ในข้อเท็จจริงคือ  เมื่อวันที่ 10 เม.ย.53 เจ้าหน้าที่ได้ถูกปล้นปืน และกระสุนที่บริเวณสะพานพระปิ่นเกล้า  เป็นอาวุธปืนทราโว จำนวน  12 กระบอก พร้อมด้วยกระสุนขนาด.223 หัวสีเขียว จำนวน 700 นัด ปืนลูกซอง จำนวน 35 กระบอก พร้อมกระสูนยาง 1,152 นัด และในวันเดียวกัน เจ้าหน้าที่ทหารได้ถูกปล้นปืนบริเวณอนุสาวรีย์ประชาธิปไตยเป็นปืนนทราโว 13 กระบอก และวันที่ 15 พ.ค. 53 เจ้าหน้าที่ได้ถูกปล้นปืนบริเวณสามเหลี่ยมดินแดง เป็นอาวุธปืน M 16   2 กระบอก และกระสุน M 16 อีก 100 นัด ซึ่งปืนและกระสุนปืนที่ถูกปล้นไปเหล่านี้ มีหลักฐานพบว่าได้ถูกนำมาใช้ก่อเหตุในหลายๆ เหตุการณ์ โดยขณะนี้ทางกองทัพได้อาวุธปืนคืนมาเพียงส่วนหนึ่งเท่านั้น แต่อาวุธปืนส่วนใหญ่ที่ถูกปล้นไปยังไม่ได้รับคืน…...(แนวหน้า 19 มิ.ย.55)     
- คืนชีวิตให้ "เต่า"....นายขจร เจียรวนนท์   ประธานชมรมรักษ์เต่า นำเจ้าหน้าที่และอาสาสมัครจากชมรมรักษ์เต่า ร่วมกับ ทีมสัตว์แพทย์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย จัดกิจกรรมในโครงการคืนชีวิตเต่า ในการช่วยชีวิตเต่า ตะพาบน้ำ และปลา ที่อาจบาดเจ็บทรมานจากการอาศัยอยู่ในแหล่งที่ไม่ใช่ธรรมชาติ งานนี้ทั้งเจ้าเต่า ตะพาบน้ำ และสัตว์อื่นๆ ในบริเวณที่ถูกนำมาปล่อยไว้ในบริเวณวัดบวรฯ ต่างถูกจับมาชั่งน้ำหนัก ขัดสีฉวีวรรณ ฉีดยา ถ่ายพยาธิ กันจนสะอาดเอื่ยมอย่างที่เห็น (แนวหน้า 19 มิ.ย.55)     
 - เตือนพื้นที่ซ้ำซากอ่างทองอยุธยาปทุมธานีเจอท่วมอีก ....ดร.รอยล จิตรดอน ผู้อำนวยการสถาบันสารสนเทศทรัพยากรน้ำและการเกษตร (องค์กรมหาชน) (สสนก.) เปิดเผยว่า สถานการณ์น้ำ ณ เวลานี้ พบว่า ปริมาณน้ำปีนี้ยังมาก โดยประมาณวันที่ 21 มิถุนายนเป็นต้นไป จะมีฝนและพายุ ที่เกิดจากอิทธิพลของลมตะวันออกเฉียงเหนือ ที่ยังคงเกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง ทำให้น้ำเอ่อล้นตลิ่ง ที่ จ.สุโขทัย และ จ.อุตรดิตถ์…..(thaihvac.com 19 มิ.ย.55)
- ปัญหาหมอกควันเริ่มปกคลุม 3 จชต……หมอกควันไฟป่าจากเกาะสุมาตรา อินโดนีเซีย เริ่มลอยเข้ามาปกคลุมใน 3 จังหวัดชายแดนใต้มากขึ้น ประชาชนในพื้นที่เริ่มรู้สึกระคายเคืองในระบบทางเดินหายใจ…..โดยที่จังหวัดปัตตานี สถานการณ์หมอกควันไฟป่าจากเกาะสุมาตราเริ่มเข้าปกคลุมท้องฟ้าจนเป็นสีเทาและ บดบังแสงอาทิตย์จนไม่สามารถสอดส่องลงมาได้ นอกจากนี้ยังปกคลุมป่าเขา ตลอดจนบ้านเรือนประชาชนตามชุมชนต่างๆ เพิ่มขึ้นเป็นวันที่ 2 และแนวโน้มยังคงมีหมอกควันเพิ่มหนาแน่นขึ้นอย่างต่อเนื่อง…..เช่นเดียวกับที่ อำเภอเบตง จังหวัดยะลา มีสภาพฟ้าหลัวและถูกปกคลุมด้วยหมอกควันสีขาวไปทั่วทั้งเมือง โดยเฉพาะบริเวณตามท้องถนน โดยเฉพาะในช่วง 1-2 วันนี้ สภาพหมอกควันหนามากเป็นพิเศษ……ส่วน ที่จังหวัดนราธิวาส กลุ่มหมอกควันสีขาวแพร่ปกคลุมพื้นที่ทั้ง 13 อำเภอเป็นหย่อมๆ ส่งผลให้ทัศนวิสัยการจราจรบนท้องถนนมีสภาพหลัว และเป็นอุปสรรคต่อการขับขี่ยานพาหนะทุกชนิดของประชาชน ที่ต้องเดินทางไปทำงานและส่งบุตรหลานไปเรียนหนังสือ…..(entertainment.goosiam.com 19 มิ.ย.55)   
- พม่าสั่งประหาร 2 หื่นต้นเหตุจลาจล-ซูจีถึงอังกฤษแล้ว.....ศาลในพม่าตัดสินประหารชีวิตชาย 2 คน ที่ก่อเหตุฆ่าข่มขืนหญิงชาวพุทธจนก่อให้เกิดการจลาจล …....(ไทยรัฐ 19 มิ.ย.55)
ข่าวน่าเบื่อ
- 'สมศักดิ์'แนะสานเสวนาพรบ.ปรองดอง ลั่นไม่อยากนั่งนับเท้า…..“สมศักดิ์ เกียรติสุรนนท์" ประธานสภาผู้แทนราษฎร แนะควรสานเสวนาแก้ปัญหาขัดแย้งลดอุณหภูมิการเมือง ไม่ฟันธงเปิดสภาสมัยสามัญพิจารณา พ.ร.บ.ปรองดองหรือไม่ ลั่นไม่อยากนั่งนับเท้า ย้ำทำตาม รธน. ไม่ขัด ม.68..... (ไทยรัฐ19 มิ.ย.55)           
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: มิถุนายน 20, 2012, 12:35:31 AM โดย อาทิตย์อุทัย » บันทึกการเข้า
อาทิตย์อุทัย
Hero Member
*****
กระทู้: 1607


ดูรายละเอียด
« ตอบ #905 เมื่อ: มิถุนายน 20, 2012, 11:46:15 PM »

....... หาข่าวสาระได้ยากจริง เพราะ ก๊อด ทาลึ่ง ของท่านปัญญาไม่แข็ง ยึคพื้นที่ข่าวไปเกือบหมด......

ข่าวสาระ
- “นักวิชาการ” เตือนระวังพายุไต้ฝุ่น ภาคกลางจม .....วันนี้ ( 20 มิ.ย. ) ศ.ธนวัฒน์ จารุพงษ์สกุล หัวหน้าหน่วยศึกษาภัยพิบัติฯ คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย กล่าวว่า ตนยังมีความกังวลแม้ปีนี้ปรากฎการณ์ลานีญา ที่ทำให้เกิดฝนตกหนัก และวิกฤตน้ำท่วมในปีที่แล้ว จะกลับเข้าสู่ภาวะปกติในปีนี้แล้ว แต่จากสถิติพบว่าปีหลังเกิดน้ำท่วมใหญ่ มักจะเกิดพายุไต้ฝุ่นพัดเข้าสู่ประเทศไทยโดยตรง และจะก่อให้เกิดเหตุน้ำท่วมในภาคกลางได้อีก ขณะนี้มีพายุเกิดขึ้นในมหาสมุทรแปซิฟิก 4 ลูก พายุไต้ฝุ่นลูกที่ 3 ชื่อว่าพายุไต้ฝุ่นกูโชล กำลังพัดเข้าสู่ประเทศญี่ปุ่นในขณะนี้ ส่วนลูกที่ 4 ชื่อพายุโซนร้อนตาลิมกำลังก่อตัวขึ้นเป็นพายุไต้ฝุ่น คาดว่าจะเคลื่อนตัวไปที่เกาะไต้หวัน ซึ่งจะไม่มีผลกระทบโดยตรงต่อประเทศไทย ส่วนช่วงเวลาที่พายุมักพัดเข้าประเทศไทยคือเดือน ส.ค. หรือ ก.ย. ขณะที่ระบบป้องกันน้ำท่วมภาคกลางอาจมีปัญหา ถ้าถูกพายุไต้ฝุ่นพัดถล่มโดยตรง
       นายรอยล จิตรดอน ผอ.สถาบันสารสนเทศทรัพยากรน้ำและการเกษตร กล่าวว่า .....ปัญหาอุทกภัยในปีนี้จะไม่มากแต่จะท่วมในพื้นที่เสี่ยงเท่านั้นเช่น ริมแม่น้ำ พื้นที่ราบลุ่มภาคกลางอยู่แนวลำน้ำ แต่อย่างไรระยะเวลาการท่วมจะสั้นลงอาจท่วมเป็นสัปดาห์ ไม่ท่วมขังนานเป็นเดือนเหมือนที่ผ่านมา เพราะได้แก้ปัญหาการระบายน้ำล่าช้าได้เกือบหมดแล้ว โดยเฉพาะการเก็บกักน้ำในเขื่อนขนาดใหญ่    ขอเตือนว่าในสัปดาห์หน้า ภาคกลางจะเกิดฝนตกหนักอีก ทั้งนี้จะเกิดสถานการณ์อุทกภัยหรือไม่ ขณะนี้ระบบการเตือนภัย ได้มีการเชื่อมโยงข้อมูลจากดาวเทียมตรวจสภาพอากาศจะทำให้การคาดการณ์ได้ล่วง หน้าและแจ้งเตือนได้ก่อนถึง 7 วัน.(เดลินิวส์ 20 มิ.ย.55)
 
บันทึกการเข้า
อาทิตย์อุทัย
Hero Member
*****
กระทู้: 1607


ดูรายละเอียด
« ตอบ #906 เมื่อ: มิถุนายน 22, 2012, 10:35:59 PM »

ข่าวสาระ
- ตุนนโยบายคลังสู้พิษยุโรป TDRIแนะลดประชานิยมเอื้อคนรวย-พาณิชย์ดันส่งออก15%....  ทีดีอาร์ไอเตือนรัฐบาลเก็บกระสุนการคลังไว้สู้ภัยยุโรปทรุด ลดโหมประชานิยมที่กระจุกแต่คนรวย "โฆสิต” ทุบโต๊ะมูดี้ส์หั่นเครดิตแบงก์ระดับโลก 15 แห่ง บวกวิกฤติยุโรป ไม่กระทบไทยซึ่งมีภูมิคุ้มกันที่ดี "บุญทรง" ขันนอต ทูตพาณิชย์ทำงานหนัก พยุงส่งออกโตตามเป้า 15% ทุ่มงบ 300 ล้านบาทโปรโมตโครงการครัวสู่ครัวโลก.....(ไทยโพสต์ 22 มิ.ย.55)
- พาณิชย์ทุ่ม 300 ล้านดันครัวไทยสู่ครัวโลก .....พาณิชย์ ทุ่มงบ 300 ล้านบาทในปีงบ 56 โปรโมตครัวไทยสู่ครัวโลก เดินหน้ามอบเครื่องหมายไทยซีเลกต์ให้ร้านอาหารไทย ทั้งใน-นอกประเทศ รวมถึงผู้ผลิตอาหารพร้อมรับประทาน.......(ไทยรัฐ 22 มิ.ย.55)
- ลุ้น5เดือนกองทุนน้ำมันแตะบวก ปรับเบนซินลง30สตางค์ เล็งถกห้างลดค่าอาหาร…….กบง.รีดเงินเข้ากองทุนน้ำมันฯ อีก 30 สต./ลิตร สั่งลดราคาเบนซินและโซฮอล์ลง 30 สต./ลิตร มั่นใจอีก 5 เดือนกองทุนน้ำมันฯ แตะบวก หลังติดลบกว่า 2 หมื่นล้านบาท ด้าน “พาณิชย์”  เรียกถกห้างค้าปลีก-ห้างสรรพสินค้า สัปดาห์หน้าหารือลดค่าจีพีเหลือ 20% หวังลดราคาอาหารในฟู้ดคอร์ตลง เล็งให้ส่วนแบ่งรายได้เป็นสินค้าควบคุม พร้อมส่งหนังสือห้ามห้างฯ ขึ้นค่ากระจายสินค้า .....(ไทยโพสต์ 22 มิ.ย.55)
- สธ.ห่วงวัยแรงงานพบ 1 ใน 10 ป่วยเรื้อรัง…….นายวิทยา บุรณศิริ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข กล่าวว่า .....ผลการสำรวจสุขภาพแรงงานไทยล่าสุดในปี 2552 พบว่า กว่า 1 ใน 10 ของคนวัยแรงงาน ป่วยเป็นโรคเรื้อรัง ที่พบสูงสุด 3 อันดับแรกคือ โรคหัวใจและหลอดเลือด ร้อยละ 32 รองลงมาโรคเบาหวาน 21% และโรคทางเดินหายใจเรื้อรัง เช่น ภูมิแพ้ 19% และพบว่ากว่า 1 ใน 4 ของการบาดเจ็บเกิดขึ้นจากอุบัติเหตุบนท้องถนน โดยเป็นรถจักรยานยนต์ 27% นอกจากนี้ยังพบปัญหาอื่นๆ เช่น โรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ โรคที่เกิดจากการสูบบุหรี่ การดื่มสุรา การใช้สารเสพติด ตลอดจนปัญหาสุขภาพอันเกิดจากการทำงาน เช่น วัตถุหรือสิ่งของบาด ทิ่มแทงอวัยวะต่างๆ ซึ่งล้วนแต่สามารถป้องกันได้ทั้งสิ้น…..(บ้านเมือง 22 มิ.ย.55)   
ข่าวน่าเบื่อ
- “วสันต์” ชี้แก้ รธน.เข้าข่ายล้มล้าง ซัดสภาออก กม.ขายขาด-ปธ.สภากุมอำนาจ ……ศาล รัฐธรรมนูญจัดสัมมนาสื่อมวลชนหวังสร้างความเข้าใจ “วสันต์” แปลกใจคนไม่จบกฎหมายยังกล้าด่าศาลออกทีวี ยกคดีพิจารณามาตรา 68 ล้มล้างรัฐธรรมนูญ ชี้รัฐสภาชุดนี้ออกกฎหมายขายขาด โยนภาระไปที่ ส.ส.ร. เชื่อมีโอกาสแตะหมวดทั่วไป-พระมหากษัตริย์แล้วให้ประธานสภาฯ รับหน้า ซัดถ้าเชื่อบุคคลก็ไม่ต้องมีกฎหมายแล้ว มาแปลกโจทก์ยื่นฟ้องจำเลย แต่จำเลยเล่นงานศาลลูกเดียว…..(ASTVผู้จัดการออนไลน์ 22 มิ.ย.55) 
ข่าวคลายเครียด
- พ่อจีนผูกลูกติดท้ายรถลากตามถนน .....  พ่อ ชาวจีนรายหนึ่ง ได้ทำการที่แสนสุดจะอันตรายสำหรับลูกน้อย โดยเขาได้จับลูกน้อยใส่กล่องตะกร้า แล้วผูกเชือกติดกับท้ายรถมอเตอร์ไซค์ขับลากผ่านถนนที่มีการจราจร  โดยเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่ เมืองซีอาน มณฑลส่านซี, ภาคตะวันตกของจีน ……"เมื่อฉันเห็นมอเตอร์ไซค์ขับผ่านมาฉันคิดว่ามีหมาหรืออะไรบางอย่างอยู่ใน กล่องและคิดว่าทำไมมันช่างโหดร้ายนัก  แต่เมื่อมอเตอร์ไซค์ขับเข้ามาใกล้ ฉันกลับพบว่าสิ่งที่อยู่ในกล่องคือเด็กผู้ชาย"  คนที่อัพโหลดภาพขึ้นอินเตอร์เน็ตกล่าว…..(โพสต์ทูเดย์ 22 มิ.ย.55)   
บันทึกการเข้า
อาทิตย์อุทัย
Hero Member
*****
กระทู้: 1607


ดูรายละเอียด
« ตอบ #907 เมื่อ: มิถุนายน 23, 2012, 11:25:28 PM »

ข่าวสาระ
- หมอกควันอินโดฯ ปกคลุมหาดใหญ่อีกระลอก...... หมอกควันไฟป่าจากเกาะสุมาตรา ประเทศอินโดนีเซีย พัดปกคลุมท้องฟ้าทั่วเมืองหาดใหญ่อีกระลออก ประกอบกับมีการลักลอบเผาป่าพรุควนเคร็ง รอยต่อ จ.นครศรีธรรม และพัทลุง ส่งผลทำให้ท้องฟ้าเหนือเมืองหาดใหญ่ มืดครึ้ม แต่ยังไม่ส่งผลกระทบต่อสุขภาพ……(entertainment.goosiam.com 23 มิ.ย.55)
- คลื่นความร้อนที่อิตาลี……ในช่วงไม่กี่วันมานี้ อุณหภูมิในกรุงโรม เมืองหลวงอิตาลีอยู่ที่ประมาณ 35 องศาเซลเซียส อันเป็นผลมาจากกระแสลมร้อนทางตอนเหนือของแอฟริกา ประชาชนและนักท่องเที่ยวต้องมาคลายร้อนกันตามน้ำพุในสวนสาธารณะ หรือไม่ก็ดื่มน้ำเยอะๆ แม้กระทั่งที่สวนสัตว์เจ้าหน้าที่ต้องนำผักและผลไม้แช่แข็งมาให้สัตว์ต่างๆ สัตว์บางตัวก็ต้องลงไปแช่ตัวในสระน้ำ……(entertainment.goosiam.com 23 มิ.ย.55)
ฝาก "ปู" เตือน "จตุพร" อย่าคุกคามองค์กรอิสระ..... เมื่อวันที่ 23 มิ.ย. ที่พรรคประชาธิปัตย์ นายชวนนท์ อินทรโกมาลย์สุต โฆษกพรรคประชาธิปัตย์  แถลงกรณีนายจตุพร พรหมพันธุ์ แกนนำแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) อภิปรายโจมตีศาลรัฐธรรมนูญว่า เป็นการบิดเบือนข้อมูลเพื่อเอาตัวรอด และไปกดดันศาล นายจตุพรและพวกควรใช้สติว่าสิ่งที่ศาลตัดสินมาจากกระทำที่ละเมิดข้อห้ามของ ศาล จำเลยไม่ควรมาต่อสู้กับศาล เราคงไม่ยอมให้พวกเผาบ้านเผาเมืองหรือทำให้คนตายไม่ติดคุกไม่ได้ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ควรตักเตือนคนเหล่านี้ไม่ให้มาคุกคามฝ่ายตรงข้ามหรือองค์กรอิสระ จะทำให้รัฐบาลเน่าเละและล้มลงไป ……(entertainment.goosiam.com 23 มิ.ย.55)
- ดินไหวเกาะสุมาตรา6.2ริกเตอร์-ตึกสูงภูเก็ต,สงขลารู้สึก…..สำนักเฝ้าระวังแผ่นดินไหว กรมอุตุนิยมวิทยา แจ้งว่า เมื่อเวลา 11.34 น. ที่ผ่านมา เกิดแผ่นดินไหวบริเวณตอนเหนือของเกาะสุมาตรา ประเทศอินโดนิเซีย ที่ความลึก 86 ก.ม. มีขนาด 6.3 ริกเตอร์ เบื้องต้นรายงานว่า ประชาชนที่อยู่ในตึกสูง จ.ภูเก็ต และ จ.สงขลา รับรู้ได้ถึงแรงสั่นสะเทือน อย่างไรก็ตาม ยังไม่มีรายงานความเสียหาย หรือผลกระทบจากเหตุแผ่นดินไหวครั้งนี้…..(innnews 23 มิ.ย.55)     
ข่าวน่าเบื่อ
- ต่ำ!แจกกล้วยศาล ‘จ่าเซาะกราว’ด่าเพื่อปชต.‘ตู่’ห้าวขู่จับตุลาการเข้าคุก......เกมสกปรก แกนนำแดงดึงศาลรัฐธรรมนูญเป็นคู่ขัดแย้ง ต่ำทรามถึงขั้นเปิดแถลงข่าวอย่างเป็นทางการ แจกกล้วยให้ศาล "จตุพร" ห้าวจัดหลังศาล รธน.ยื่นคำร้องให้ศาลอาญาถอนประกันคดีก่อการร้าย แอบอ้างวันเปลี่ยนแปลงการปกครองตั้งโต๊ะล่าชื่อถอดถอน ขู่จะจับตุลาการเข้าคุก  "จ่าเซาะกราว" ยันไม่ได้แจกควายให้ศาล แต่แจกค_ยให้ศาล เพราะตัวเองเป็นคนรักประชาธิปไตย...... (ไทยโพสต์ 23 มิ.ย.55) 
- "สุเทพ" ปลุกปชช.ร่วมสู้ ลั่นพึ่งเฉพาะฝ่ายค้านในสภาไม่พอ ........"สุ เทพ" ปลุกมวลชนลุกขึ้นสู้ร่วมกับประชาธิปัตย์ ต้านกฎหมายล้างผิด "แม้ว" ให้ได้ ลั่นพึ่งเฉพาะฝ่ายค้านในสภาไม่พอ ย้ำ "ลัทธิแดง" มีแผนสร้างรัฐไทยใหม่ จะรวบอำนาจทั้งฝ่ายบริหาร นิติบัญญัติ ตุลาการ ไว้ในกำมือ…….(ASTVผู้จัดการออนไลน์ 22 มิ.ย.55) 
บันทึกการเข้า
อาทิตย์อุทัย
Hero Member
*****
กระทู้: 1607


ดูรายละเอียด
« ตอบ #908 เมื่อ: มิถุนายน 26, 2012, 10:56:29 PM »

ข่าวสาระ
- ทั่วไทยมีปริมาณฝนเพิ่มขึ้น.....เมื่อเวลา 04:00 น. วันนี้ ( 26 มิ.ย.) กรมอุตุนิยมวิทยารายงานว่า   ภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคกลาง และภาคตะวันออก มีฝนเพิ่มมากขึ้น ส่วนทะเลอันดามัน และอ่าวไทยตอนบน จะมีคลื่นสูง 1-2 เมตร  พยากรณ์อากาศสำหรับประเทศไทยตั้งแต่เวลา 06:00 วันนี้ ถึง 06:00 วันพรุ่งนี้.
ภาคเหนือ  มีฝนฟ้าคะนองกระจาย ร้อยละ 60 ของพื้นที่ …… ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ  มีฝนฟ้าคะนองเกือบทั่วไป ร้อยละ 70 ของพื้นที่  …..ภาคกลาง  มีฝนฟ้าคะนองกระจาย ร้อยละ 60 ของพื้นที่  …..ภาคตะวันออก  มีฝนฟ้าคะนองกระจาย ร้อยละ 60 ของพื้นที่  .....ภาคใต้ (ฝั่งตะวันออก)  มีฝนฟ้าคะนองเป็นแห่งๆ ร้อยละ 30 ของพื้นที่  .....ภาคใต้ (ฝั่งตะวันตก)  มีฝนฟ้าคะนองเป็นแห่งๆ ร้อยละ 20 ของพื้นที่..... กรุงเทพมหานครและปริมณฑล  มีฝนฟ้าคะนองกระจาย ร้อยละ 60 ของพื้นที่ ....... …..(เดลินิวส์ 26 มิ.ย.55)
-ครม.เห็นชอบ เงินประจำตำแหน่ง7สายงาน….เมื่อเวลา 14.00 น.ที่ผ่านมา ที่ทำเนียบรัฐบาล นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด รองโฆษกประจำสำนักนายรัฐมนตรีแถลงการณ์ประชุมคณะรัฐมนตรี(ครม.)ว่า ครม.เห็นชอบร่างกฎ ก.พ.ว่าด้วยการให้ข้าราชการพลเรือนสามัญได้รับเงินประจำตำแหน่ง ตามที่สำนักงานข้าราชการและพลเรือน(ก.พ.)เสนอ และให้ดำเนินการต่อไปได้ โดยก.พ.มีมติเห็นชอบให้กำหนดสายงานและระดับตำแหน่งทีมีสิทธ์ได้รับเงินประจำ ตำแหน่งเพิ่มเติม จำนวน 7 สายงาน คือ1.สายงานวิชาการช่างศิลป์ ระดับทรงคุณวุฒิ 2.สายงานมัณฑนศิลป์ ระดับทรงคุณวุฒิ 3.สายงานจิตรกรรม ระดับทรงคุณวุฒิ 4.สายงานเภสัชกรรม ระดับทรงคุณวุฒิ 5.สายงานพยาบาลวิชาชีพ ระดับทรงคุณวุฒิ 6.สายงานแพทย์แผนไทย ระดับชำนาญการ และระดับชำนาญการพิเศษ และ7.สายงานจิตวิทยาคลินิก ระดับชำนาญการ ระดับชำนาญการพิเศษ และระดับเชี่ยวชาญ…..…..(บ้านเมือง 26 มิ.ย.55)
-ไฟป่าควนเคร็งโหมไหม้โอบล้อมศูนย์ราชการ อ.เฉลิมพระเกียรติเร่งดับจ้าละหวั่น …. เหตุการณ์ไฟลุกลามพื้นที่เกษตรกรรมที่อยู่รอบศูนย์ราชการอำเภอเฉลิม พระเกียรติ จ.นครศรีธรรมราช เกิดขึ้นเมื่อช่วงเที่ยงของวันนี้ (26 มิ.ย.) เจ้าหน้าที่ดับเพลิงจากพื้นที่รอบนอกของอำเภอเฉลิมพระเกียรติ จ.นครศรีธรรมราช ได้รับวิทยุขอความช่วยเหลือให้ระดมรถดับเพลิงเข้าทำการสนับสนุนควบคุมเพลิง ที่กำลังโหมไหม้ป่าละเมาะที่อยู่รอบศูนย์ราชการอำเภอเฉลิมพระเกียรติ โดยในพื้นที่อยู่ในสภาพปกคลุมไปด้วยหมอกควันที่เกิดจากเพลิงที่กำลังโหมไหม้ ป่าละเมาะ และทุ่งนาเป็นบริเวณกว้าง จนมาประชิดแนวบ้านพักนายอำเภอเฉลิมพระเกียรติ และข้าราชการประจำอำเภอ รวมทั้งบ้านพักข้าราชการตำรวจที่อยู่บริเวณเดียวกัน เจ้าหน้าที่ต้องช่วยกันระดมรถนำเข้าควบคุมด้วยความยากลำบาก………….(ASTVผู้จัดการออนไลน์ 26 มิ.ย.55) 
- "ณรงค์ชัย"อัดรัฐทำของแพงแก้ผิดทาง    อดีต รมว.พาณิชย์ ชี้คุมราคาสินค้ายอดแย่ รังแกผู้ค้าขายหาเช้ากินค่ำ 10 ล้านราย แนะแก้รายใหญ่ผูกขาดตลาด .....นายณรงค์ชัย อัครเศรณี กรรมการนโยบายการเงิน (กนง.) อดีต รมว.พาณิชย์ กล่าวว่า ราคาสินค้าปีนี้จะแพงขึ้น จากนโยบายขึ้นค่าแรง 300 และการเพิ่มเงินเดือน 1.5 หมื่นบาท ซึ่งคนที่ได้รับผกระทบมากที่สุดคนที่ทำอาชีพอิสระ 10 ล้านคน ที่ค้าขายหาบเร่แผงลอย และไม่ได้รับประโยชน์จากการขึ้นค่าแรงหรือการเพิ่มเงินเดือน และยังจะถูกรัฐบาลควบคุมการขายสินค้าอาหารจานด่วนที่เป็นอาชีพส่วนใหญ่ของ ผู้ประกอบการอาชีพอิสระ..... (โพสต์ทูเดย์ 26 มิ.ย.55)       
- "พิเชษฐ" แฉ"ปูนิ่ม" ออกใบสั่งงดตั้งอนุกมธ.รีดงบฯปี 56……. กมธ.งบ ประมาณวงแตก ฝ่ายบริหารแทรกแซงฝ่ายนิติบัญญัติ "พิเชษฐ" แฉกลางวง "วรวัจน์" เรียกคุยส่วนตัวอ้างนายกฯสั่งงดเว้นการตั้งอนุกมธ. ตัดโอกาสปรับลดงบ ทำกมธ.เพื่อไทย สะดุ้งโบ้ยเรื่องเท็จ บังคับถอนคำพูด จน ปธ.ต้องสั่งปิดประชุมหนีความวุ่นวาย ก่อนวิวาทะต่อวันรุ่งขึ้น เผย ปรับลดสุดอืด 100 หน่วยงาน ได้แค่ 10 ล้าน ขณะที่ปีที่แล้วรีดไขมันได้ถึง 4 หมื่นล้านบาท…….(ASTVผู้จัดการออนไลน์ 26 มิ.ย.55) 
-แผ่นดินไหวที่อินโดนีเซีย 4.4 ริกเตอร์…..รายงานจากสำนักเฝ้าระวังแผ่นดินไหว กรมอุตุนิยมวิทยา เกิดแผ่นดินไหวที่ FLORES REGION, INDONESIA วันที่ 26 มิถุนายน 2555 เมื่อเวลา 09.31 น. ขนาดแรงสั่นสะเทือน 4.4 ริก…..(บ้านเมือง 26 มิ.ย.55) 
- ดินภูเขายูกันดาถล่มฝังกลบนับร้อยชีวิต....วันนี้ (25 มิ.ย.) สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานจากกรุงกัมปาลา ประเทศยูกันดา ว่า เกิดเหตุดินจากภูเขาเอลกอน ทางภาคตะวันออกของยูกันดาพังถล่ม ฝังกลบหมู่บ้านตีนเขา 3 หมู่บ้าน นายเดวิด วาคิโคนา ส.ส.ยูกันดา เผยว่า ภูเขาเอลกอนตั้งอยู่คร่อมรอยต่อระหว่างยูกันดากับประเทศเคนยา ฝนตกหนักอย่างต่อเนื่องก่อนหน้านี้ ทำให้ดินภูเขาบางส่วนพังถล่มลง โดย 3 หมู่บ้านที่ถูกดินฝังกลบ อยู่ในเขตเมืองบุมวาลูกานี เบื้องต้นได้รับรายงานพบผู้เสียชีวิตแล้วอย่างน้อย 10 ราย และประชาชนในท้องถิ่นกล่าวว่า มีชาวบ้านที่ติดอยู่ใต้ดินถล่มอีกประมาณ 100 คน ....... …..(เดลินิวส์ 25 มิ.ย.55)
ข่าวน่าเบื่อ
- กลุ่มสสร.40เคลื่อนหนุนโหวตรธน.วาระ3…..ที่รัฐสภา นายบุญเลิศ ช้างใหญ่ อดีตสมาชิกสภาร่างรัฐธรรมนูญ (ส.ส.ร.) ปี 2540 ในฐานะกลุ่มส.ส.ร.40 เปิดเผยว่า ในวันที่ 27 มิ.ย. กลุ่มส.ส.ร.40 ซึ่งมีสมาชิกราว 20 คน อาทิ นายกมล ทองธรรมชาติ นายคณิณ บุญสุวรรณ ฯลฯ จะนัดหารือกันก่อนแถลงข่าวในเวลา 11.30 น. ที่อาคารรัฐสภา 2 ห้อง 217 เพื่อแสดงจุดยืนสนับสนุนให้ที่ประชุมรัฐสภาพิจารณาร่างรัฐธรรมนูญฉบับแก้ไข เพิ่มเติม ในวาระที่ 3 ต่อไปได้ทันที โดยไม่จำเป็นต้องรอให้ศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยว่าร่างรัฐธรรมนูญดังกล่าวมีผล ต่อการเปลี่ยนแปลงรูปแบบปกครองหรือไม่…..(เดลินิวส์ 26 มิ.ย.55)
- "สุชาติ"ไม่แคร์ถูกเขี่ยพ้นครม. ชี้รัฐบาลอยู่ยากถึงสิ้นปีก็สาหัสแล้ว......วันที่ 26 มิถุนายน นายสุชาติ ธาดาธำรงเวช รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) กล่าวถึงกระแสการปรับคณะรัฐมนตรี (ครม.) ซึ่งมีชื่อเป็นหนึ่งในรัฐมนตรีที่จะถูกปรับออก โดยมีชื่อของ นายจาตุรณ์ ฉายแสง รวมถึง นายพงษ์ศักดิ์  รักตพงศ์ไพศาล ที่จะมาดำรงตำแหน่งรัฐมนตรีว่าการศธ.คนใหม่แทนว่า ไม่ขอวิจารณ์รายชื่อของผู้ที่จะมาดำรงตำแหน่ง รมว.ศธ. คนใหม่ เพราะเป็นเรื่องของผู้นำรัฐบาล ที่จะต้องเลือกคนดีมีคุณธรรมจริยธรรม ไม่หน้าไหว้หลักหลอก ที่สำคัญคือไม่โกงมาบริหารประเทศ เพราะถ้าผู้บริหารระดับรัฐมนตรีและระดับสูงสุดโกง ไปสั่งใครก็คงไม่มีประโยชน์.... (แนวหน้า 26 มิ.ย.55)     . 
ข่าวน่าหดหู่
- "ตู่"เหิม!บุกศาลกดดันยกเลิกเพิกถอนประกันตัวท้า"วสันต์" เปิดเบอร์ผู้ข่มขู่…… “จตุพร”บุกศาลรัฐธรรมนูญขอคำชี้แจงเหตุยื่นคำร้องเพิกถอนการประกันตัว ชี้เป็นคำร้องเถื่อน ไม่สุจริต ผิดกฎหมาย ระบุศาลฯก้าวล่วงอำนาจศาลอาญาแล้ว ปัดปราศรัยข่มขู่ กดดันตุลาการฯ ท้า”วสันต์ เปิดเบอร์โทรคนข่มขู่คนรถ พร้อมแจ้งความเอาผิด ย้ำหากไม่ได้รับการชี้แจงใดๆ เตรียมร้อง อธิบดีศาลอาญา-ประธานศาลฎีกา……(สยามรัฐ 26 มิ.ย.55)     
บันทึกการเข้า
อาทิตย์อุทัย
Hero Member
*****
กระทู้: 1607


ดูรายละเอียด
« ตอบ #909 เมื่อ: มิถุนายน 27, 2012, 09:01:32 PM »

ข่าวสาระ
- เตือนไวรัสดูดเงินจากบัญชีแบงก์.....นางองค์อร อาภากร ณ อยุธยา ผู้ช่วยผู้จัดการใหญ่ ธนาคารไทยพาณิชย์ กล่าวว่า ขณะนี้มีไวรัสโทรจันระบาด ทำให้ลูกค้าที่ใช้บริการธนาคารทางอินเทอร์เน็ตถูกโจรกรรมเงินออกจากบัญชี ซึ่งลูกค้าของธนาคารเจอปัญหาพร้อมกันทีเดียว 6 ราย สูญเงินกว่า 5.7 แสนบาท   นางองค์กร กล่าวว่า ลูกค้าจะต้องอัพเดทซอฟต์แวร์ใหม่ และติดตั้งระบบแอนตี้ไวรัส กรณีนี้ธนาคารไม่ปัดความรับผิดชอบ แต่ต้องสอบสวนว่า เกิดเหตุได้อย่างไร ซึ่งจะต้องให้กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทาง เทคโนโลยี ตรวจสอบและสืบสวนว่าลูกค้าทั้งหมดไม่รู้จักกับบัญชีปลายทาง……. (entertainment.goosiam.com 27 มิ.ย.55)
- บุรีรัมย์อ่วม-โรคฉี่หนูระบาดหนัก พบป่วยแล้ว70ราย-แนะประชาชนป้องกันตัว…..บุรีรัมย์ - นพ.สมพงษ์ จรุงจิตตานุสนธิ์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัด (สสจ.) บุรีรัมย์ เผยถึงสถานการณ์การระบาดของโรคฉี่หนู หรือโรคเลปโตสไปโรซิสในพื้นที่ว่า ตั้งแต่เดือนม.ค.ที่ผ่านมาถึงปัจจุบันพบผู้ป่วยด้วยโรคฉี่หนูรวม 70 ราย แบ่งเป็นชาย 60 ราย หญิง 10 ราย ยังไม่มีรายงานผู้เสียชีวิต…..(ข่าวสด 27 มิ.ย.55)
- จับ 3 นักค้ายาเสพติดเครือข่าย “อุสมาน สะแลแมง” ขนยาบ้าเกือบ 2 หมื่นเม็ดลง 3 จชต…..วันนี้ (27 มิ.ย.) เมื่อเวลา 07.00 น. ..... เจ้าหน้าที่สกัดจับรถยนต์กระบะ ……ขณะผ่านด่านตรวจบ้านควนมีด ถนนสายเอเชียขาล่อง 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ พื้นที่หมู่ 1 บ้านโคกทราย ต.จะโหนง อ.จะนะ จ.สงขลา โดยมีชาย 3 คนนั่งมาในรถ ประกอบด้วย นายอัสมี สามะ อายุ 28 ปี, นายไซฮาปีสห์ อับดุลเลาะห์ อายุ 23 ปี, นายอุสมาน อูเซ็ง อายุ 33 ปี ทั้งสามคนเป็นชาว จ.นราธิวาส ….. จากการตรวจค้นภายในรถยนต์คันดังกล่าว พบยาบ้าจำนวน 19,819 เม็ด มูลค่า 5 ล้านบาท ซุกซ่อนอยู่ที่ฝาประตูรถด้านคนขับ โดยมัดรวมกันไว้จำนวน 10 มัด นอกจากนี้ ยังพบอาวุธปืน 9 มม.พร้อมกระสุน 4 นัด และอาวุธปืนแบบไทยประดิษฐ์ขนาด.38 พร้อมกระสุน 1 นัด เงินสด 5,260 บาท และโทรศัพท์มือถือ 4 เครื่อง เจ้าหน้าที่จึงได้ควบคุมตัวทั้ง 3 ไปทำการสอบสวนโดยให้การว่า รับยาบ้าทั้งหมดมาจากเอเยนต์ใหญ่ในพื้นที่ อ.เขาชัยสน จ.พัทลุง เพื่อไปกระจายส่งให้แก่เอเยนต์รายย่อยในพื้นที่ อ.สุไหงปาดี จ.นราธิวาส และในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้….(ASTVผู้จัดการออนไลน์ 27มิ.ย.55) 
- ยุติค้นหาเหยื่อดินถล่มกว่าร้อยราย  ทางการยูกันดาสั่งยุติการค้นหาผู้สูญหายในเหตุดินถล่มในภาคตะวันออก แม้ยังมีผู้สูญหายกว่าร้อยคน ขณะที่ยอดศพผู้เสียชีวิตเพิ่มเป็น 30 ศพ…..รัฐบาลยูกันดารายงานว่า มีผู้สูญหายประมาณ 109 คน และเสียชีวิต 30 คน หลังเกิดดินถล่มในเขตปลูกกาแฟบริเวณเชิงเขาเอลกอน ทางตะวันออกของประเทศเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา.....ล่าสุดเมื่อวานนี้ ทางการได้สั่งยกเลิกการค้นหา เนื่องจากเชื่อว่ามีโอกาสพบผู้รอดชีวิตน้อยมาก ..... (entertainment.goosiam.com 27 มิ.ย.55)   
- แผ่นดินไหวพม่า3.1ริกเตอร์ห่างแม่สาย40ก.ม........ศูนย์ เตือนภัยพิบัติแห่งชาติ ศภช. รายงานข่าวแผ่นดินไหว เมื่อเวลา 12.48 น. แผ่นดินไหวในประเทศพม่า ขนาด 3.1 ริกเตอร์ ศูนย์กลาง 40 ก.ม. ห่างจาก อ.แม่สาย จ.เชียงราย ไม่มีผลกระทบต่อชีวิตและทรัพย์สิน .... (innnews 27 มิ.ย.55)
- น้ำท่วม-โคลนถล่มบังกลาเทศตาย76 ......สำนัก ข่าวต่างประเทศ รายงานว่า หลังจากมีฝนตกหนักเป็นเวลา 3 วันติดต่อกัน ในพื้นที่ซึ่งเป็นเนินเขาขนาดเล็ก ทำให้เกิดเหตุดินโคลนถล่มหมู่บ้านแห่งหนึ่ง ในช่วงกลางดึก และน้ำท่วมในหลายพื้นที่ หลายสิบหมู่บ้านถูกตัดขาดจากการสื่อสาร ... 23 ศพ ถูกกู้คืนจากเศษกระท่อมโคลนและฟางในภูมิภาคอูเคีย และไกลออกไปอีกพบ อีก 11 ศพ จมน้ำ  นอกจากนี้ ยังมีรายงานว่า 34 คน เสียชีวิต จากการถูกดินโคลนถล่มหมู่บ้าน และมี 200 คน ที่อพยพไปอยู่ที่สูงแล้ว ขณะที่ สนามบินชิตธากง ต้องปิดให้บริการเป็นการชั่วคราว เนื่องจากมีน้ำท่วมรันเวย์  อย่างไรก็ตาม สื่ออีกหลายสำนัก ก็รายงานตัวเลขผู้เสียชีวิตจากเหตุน้ำท่วมและดินโคลนถล่มครั้งนี้ เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ว่า มียอดรวมกว่า 90 คนแล้ว…….(innnews 27 มิ.ย.55)
- เมืองชายฝั่งสหรัฐเสี่ยงจม เหตุระดับน้ำทะเลเพิ่มสูง…..ผลการวิจัยเผยแพร่ในวารสารการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ เมื่อวันที่ 24 มิถุนายนที่ผ่านมา ระบุว่าระดับน้ำทะเลตลอดแนวชายฝั่งมหาสมุทรแอตแลนติกของสหรัฐอเมริกามีระดับ สูงขึ้นเร็วกว่าระดับน้ำโดยเฉลี่ยทั่วโลกถึง 4 เท่า ซึ่งส่งผลให้เมืองใหญ่ๆ มีความเสี่ยงประสบภัยน้ำท่วมและอาจส่งผลกระทบรุนแรงต่อระบบนิเวศชายฝั่ง.... (มติชน 27 มิ.ย.55)
ข่าวน่าเบื่อ
- ตร.เผยสถิติ6เดือนนร.ตีกัน799ครั้งค่านิยมสถาบันเป็นเหตุ......ที่ประชุมคณะกรรมาธิการ (กมธ.) การศึกษา สภาผู้แทนราษฎร วันนี้ (27 มิถุนายน)มีการพิจารณาปัญหาทะเลาะวิวาทของนักเรียนอาชีวะศึกษา  โดยพล.ต.ต.สาโรจน์ พรหมเจริญ รอง ผบช.น.กล่าวว่า สาเหตุนักเรียนตีกัน จากการวิเคราะห์พบว่าสาเหตุมาจาก ค่านิยมสถาบันที่มีการปลูกฝังว่าในทางที่ไม่ถูก  การยุยงปลุกปั่นของรุ่นพี่ ทั้งที่จบไปแล้วหรือถูกไล่ออก ……ปัจจุบันเป็นเหมือนอาชญากรอย่างหนึ่งโดยมีการก่อเหตุในทุกพื้นที่ ...ส่วนการป้องกันเหตุในที่สาธารณะ บช.น.ตั้งจุดป้องกันเหตุ 4 จุด ได้แก่ แยกบางนา มีนบุรี ดอนเมือง บางแค  ทั้งนี้ ยังมีจุดเสี่ยงอีก 130 จุดตามถนนและป้ายรถเมล์ จะให้ตำรวจไปประจำตามจุดเหล่านี้   ส่วนช่วงเวลาที่เกิดเหตุสูงสุด อยู่ระหว่าง เวลา 15.00-18.00น.  ซึ่งจากสถิติครึ่งปีที่ผ่านมา น่าตกใจ เพราะตำรวจรับแจ้งเหตุนักเรียนตีกัน 779 ครั้ง เฉลี่ยเดือนละกว่าร้อยครั้ง…..(แนวหน้า 27 มิ.ย.55)      
ข่าวคลายเครียด
- เมืองไหนในโลกบ้าเฟสบุ๊คที่สุด..รู้แล้วอย่าตกใจ!.....เฟสบุ๊คกลายเป็นสังคมออนไลน์ที่ขาดไม่ได้สำหรับคนยุคปัจจุบันไปแล้ว สมัยนี้ถ้าอยากรู้เรื่องอะไรแรงๆเร็วๆก็หาได้ในเฟสบุคนี่ละแต่รู้หรือไม่ว่า ความบ้าเฟสบุ๊คนั้นสุดๆอยู่ที่เมืองไหนในโลกกันบ้าง..รู้แล้วอย่างตกใจล่ะ    อันดับ 10 เมืองบัวโนสไอเรส ประเทศอาร์เจนติน่า มีคนเล่นกว่า 3.5ล้านคน, อันดับ 9 เมืองมุมไบ ประเทศ อินเดีย มีคนเล่นกว่า 3.7 ล้านคน, อันดับ 8 เมืองซานเตียโก ประเทศชิลี มีคนเล่นกว่า 4.1 ล้านคน , อันดับ 7 เม็กซิโกซิตี้ ประเทศเม็กซิโก มีคนเล่นกว่า 4.2 ล้านคน, อันดับ 6 เมืองเซาเปาโล ประเทศบราซิล มีคนเล่นกว่า 5.7 ล้านคน, อันดับ 5 เมืองโบโกต้า ประเทศโคลัมเบีย มีคนเล่นกว่า 6 ล้านคน, อันดับ 4 เมืองลอนดอน ประเทศอังกฤษ มีคนเล่นกว่า 6.1 ล้านคน  อันดับ 3 เมืองอิสตันบูล ประเทศตุรกี มีคนเล่นกว่า 7 ล้านคน, อันดับ 2 เมืองจาร์กาต้า ประเทศอินโดนีเซีย มีคนเล่นกว่า 7.4 ล้านคน และอันดับ 1 กรุงเทพมหานคร ประเทศไทย มีคนเล่นกว่า 8.6 ล้านคน (ข่าวสด 27 มิ.ย.55)
- ตะลึง!!! "ผึ้งร้อยรัง" ผุดบนต้นยางยักษ์100ปี สวนพฤกษ์ฯแม่ริม เชียงใหม่ ชวนนักท่องเที่ยวชม…..วันที่ 27 มิถุนายน ดร.ประมุข เพ็ญสุต รองผู้อำนวยการองค์การสวนพฤกษศาสตร์ เปิดเผยว่า ในช่วงนี้สวนพฤกษศาสตร์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ มีข่าวดีมากในหน้าในปีนี้ เนื่องจากที่ต้นยางยักษ์อายุกว่า 100 ปี ขนาด 3 คนโอบ ซึ่งมีความสูงกว่าตึก 10 ชั้น ได้มีฝูงผึ้งจำนวนมากบินมาทำรังอยู่บนกิ่งต้นยางยักษ์ ซึ่งเป็นปรากฎการณ์ทางธรรมชาติที่หาชมได้ยากมาก  "ต้องบอกว่าเขาเริ่มทยอยกันมาเรื่อยๆ ที่ละรังสองรังและที่สุดก็นับร้อยรังเลยทีเดียว……ไม่ต้องกลัวอันตรายเลย เพราะรังผึ้งอยู่สูงมาก หากเราไม่ไปรังแกเขาก็จะไม่ทำอันตรายใดๆ"……(มติชน 27 มิ.ย.55) 
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: มิถุนายน 27, 2012, 11:47:32 PM โดย อาทิตย์อุทัย » บันทึกการเข้า
อาทิตย์อุทัย
Hero Member
*****
กระทู้: 1607


ดูรายละเอียด
« ตอบ #910 เมื่อ: มิถุนายน 28, 2012, 11:22:51 PM »

ข่าวสาระ
- ยิ่งสูงยิ่งหนาว ! จบมหา′ลัยเตะฝุ่น1.5แสนคน…..รายงานจากสำนักงานสถิติแห่งชาติ เปิดเผยว่า จากการสำรวจภาวะการมีงานทำของคนไทยในเดือนพฤษภาคม 2555 พบว่าในจำนวนประชากรผู้ที่มีอายุตั้งแต่ 15 ปีขึ้นไปจำนวน 54.45 ล้านคน มีผู้ที่อยู่ในกำลังแรงงานหรือผู้ที่พร้อมที่จะทำงาน 39.01 ล้านคน แยกเป็นผู้ที่มีงานทำจำนวน 38.27 ล้านคน ผู้ว่างงาน 359,000 คน และผู้ที่รอฤดูกาล 379,000 คน ส่วนผู้ที่อยู่นอกกำลังแรงงานหรือผู้ที่ไม่พร้อมทำงานมีจำนวน 15.44 ล้านคน ...... (มติชน 28 มิ.ย.55) 
- ดินไหวญี่ปุ่น 5.2 ริกเตอร์ ไม่เตือนสึนามิ……สำนัก ข่าวต่างประเทศ รายงานว่า เมื่อเวลา 14.52 น. ตามเวลาท้องถิ่น (ประมาณ 12.52 น.) ตามเวลาในประเทศไทย ได้เกิดเหตุแผ่นดินไหว วัดแรงสั่นสะเทือนได้ 5.2 ริกเตอร์ ทางภาคเหนือ และ ภาคตะวันออก ของญี่ปุ่น ซึ่งอยู่ไม่ห่างจากโรงไฟฟ้าฟูกูชิมา ที่เพิ่งเปิดเดินเครื่องใหม่ไม่มากนัก และแรงสั่นสะเทือนสามารถรับรู้ได้ถึง กรุงโตเกียว อย่างไรก็ตาม เบื้องต้นไม่มีรายงานผู้บาดเจ็บ หรือ เสียชีวิต จากเหตุแผ่นดินไหวครั้งนี้ และไม่มีการประกาศเตือนภัยสึนามิด้วย (innnews 28 มิ.ย.55)
- ชาวสุรินทร์ร้อง “รง.” ทำนาข้าวเน่าเดือดร้อนหนัก-ซ้ำขู่อวดเป็น “โจกแดง” เคลียร์นายกฯ ได้…..สุรินทร์ -ชาวเมืองช้างสุดทน ทุกข์ ร้องนายทุนแสบสร้างโรงงาน 2 แห่งขนาบข้างที่นา 18 ไร่ปิดทางระบายน้ำพร้อมปล่อยน้ำเสีย ทิ้งสิ่งปฏิกูลลงที่นา ทำน้ำท่วมขังเน่าเสียไม่สามารถทำนาปลูกข้าวได้ เดือดร้อนหนักมากว่า 4 ปี บากหน้าตระเวนร้องขอความช่วยเหลือจากหน่วยงานรัฐที่เกี่ยวข้องแต่ไร้เหลียว แล ซ้ำร้ายถูกเจ้าของ รง.ขู่อวดเป็นโจกนายทุน “แก๊งแดง” สุรินทร์ มีญาติเป็น ส.ส. “เพื่อแม้ว” วิ่งเคลียร์ “นายกฯ นางโพย” ได้หมด  …… (ASTVผู้จัดการออนไลน์ 28 มิ.ย.55)
- ฝนทิ้งช่วง นาข้าวบุรีรัมย์แห้งตายแล้ว 2 พันไร่-เหี่ยวเฉาจ่อสูญอีกอื้อ 6 แสนไร่……บุรีรัมย์ - พิษฝนทิ้งช่วงนาข้าวเกษตรกรบุรีรัมย์ขาดน้ำแห้งตายเสียหายแล้วกว่า 2,000 ไร่ เผยทั้งจังหวัดเหี่ยวเฉารอแห้งตายเสียหายอีกกว่า 6 แสนไร่ ร้องหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งประสานทำฝนหลวงก่อนต้นข้าวแห้งตายอื้อเป็นวง กว้างหากฝนไม่ตกมาใน 1-2 สัปดาห์นี้...... (ASTVผู้จัดการออนไลน์ 28 มิ.ย.55)
- ยุทธศาสตร์ล้อมจีน นักสังเกตการณ์แฉแผนสหรัฐฟื้นพันธมิตรสงครามเย็น….  “บิ๊กโอ๋” ยกก้น “ยิ่งลักษณ์” โชว์ภาวะผู้นำเรื่องนาซาเข้ารัฐสภา “ทั่นปึ้ง” ไวทายาดแจ้งผลมะกันก่อนบินดูไบ อึ้ง! “กองทัพ-สมช.” ให้ความเห็นน่าหวาดระแวง สวนคำสัมภาษณ์สุกำพลที่บอกดีลูกเดียว จับผิดนักวิทยาศาสตร์หนุนอ้างโครงการเก๋ากึ๊กเมื่อ 11 ปีที่แล้ว ทั้งที่ปัจจุบันจีน-มะกันแทบไม่มองหน้ากัน สื่อนอกวิเคราะห์สหรัฐกำลังเดินเกมล้อมจีน บิ๊กทหารเดินสายฟื้นพันธมิตรสงครามเย็น ชี้ไทยสำคัญทางยุทธศาสตร์!.... (ไทยโพสต์ 28มิ.ย.55)
ประเทศไทยรวมเลือดเนื้อชาติเชื้อไทย
- พันธมิตรฯ แห่เชียร์ตุลาการศาลรัฐธรรมนูญ.....วันนี้ (28 มิ.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 14.30 น...กลุ่มพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิไตย 17 จังหวัดภาคเหนือ ประมาณ 100 คน ได้เดินทางเข้ายื่นหนังสือถึงนายวสันต์ สร้อยพิสุทธิ์ ประธานศาลรัฐธรรมนูญ พร้อมมอบดอกไม้เพื่อให้กำลังตุลาการศาลรัฐธรรมนูญในการปฏิบัติหน้าที่ ภายหลังถูกข่มขู่คุกคามจากกลุ่มแนวร่วมประชาชนต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) หรือคนเสื้อแดง โดยมีเจ้าหน้าศาลเป็นตัวแทนรับมอบหนังสือ ทั้งนี้กลุ่มพันธมิตรฯประกาศตัวพร้อมปกป้องศาลรัฐธรรมนูญให้ปฏิบัติหน้าที่ ด้วยความเป็นกลางและเที่ยงธรรม…..(เดลินิวส์ 28 มิ.ย.55)
- แดงตบสั่งสอน!วัยรุ่นบุกเวที .....28มิ.ย.2555  บรรยากาศการปราศรัยของพรรคเพื่อไทยที่บริเวณพระบรมราชานุสาวรีย์สมเด็จพระ เจ้าตากสินมหาราช (วงเวียนใหญ่) ได้เริ่มคึกคักตั้งแต่ช่วงหัวค่ำที่ผ่านมา .....แต่เหตุการณ์ที่ไม่คาดคิดก็เกิดขึ้นเมื่อ....มีหญิงสาววัยรุ่นได้วิ่งขึ้นไปบนเวที.....ทำให้ทีมรักษาความปลอดภัยของนปช.ต้องแห่ขึ้นไปยังบนเวทีเพื่อนำตัวหญิง สาวคนกล่าวลงจากลงเวที ......ในระหว่างนั้นมวลชนคนเสื้อแดงได้เกิดความไม่พอใจ จึงได้มีการตะโกนด่าทอ และบางคนเข้าทำร่างกายหญิงสาวคนดังกล่าวด้วยเข้าตบหน้า ...... (คมชัดลึก 28  มิ.ย.55)     


บันทึกการเข้า
อาทิตย์อุทัย
Hero Member
*****
กระทู้: 1607


ดูรายละเอียด
« ตอบ #911 เมื่อ: มิถุนายน 29, 2012, 10:10:15 PM »

ข่าวสาระ
- รง.เซรามิกปิดกิจการ ลอยแพคนงาน 5 พัน อ่วม!พิษราคาก๊าซและการปรับขึ้นค่าแรงงานขั้นต่ำ ส่งผลใโรงงานเซรมิกที่จังหวัดลำปาง ปิดกิจการแล้ว 3 โรงงาน คนงานถูกลอยแพ 5,000 คน  ......นายธนโชติ วนาวัฒน์ นายกสมาคมเครื่องปั้นดินเผาลำปาง เปิดเผยว่า ผลพวงจากปัจจัยหลักสำคัญทั้งการปรับขึ้นราคาก๊าซ LPG และ การปรับอัตราค่าแรงขั้นต่ำ ส่งผลให้โรงงานเซรามิกขนาดใหญ่ในจังหวัดลำปางต้องปิดกิจการเพราะแบกรับภาระ ต้นทุนไม่ไหว  โดยขณะนี้เริ่มมีโรงงานเซรามิกขนาดใหญ่ปิดตัวไปแล้วถึง 3 โรงงาน ... เชื่อว่าอีก 3 เดือน ข้างหน้าสถานการณ์เช่นนี้ยังคงวิกฤตอย่างต่อเนื่อง และจะมีโรงงานอื่นๆทยอยปิดตัวลงอีก เพราะประสบปัญหาขาดสภาพคล่องด้านการเงินอย่างรุนแรง..... (entertainment.goosiam.com 29 มิ.ย.55)   
-บินไทยส่อวิกฤติ 5 เดือนกำไรหลุดเป้า 3.5%.......บินไทย เผย 5 เดือนแรกรายได้ต่ำกว่าเป้า 3.5% อ้างเหตุปรับขึ้นเงินเดือนพนักงาน พร้อมตั้งคณะทำงานขับเคลื่อนกลยุทธ์ด้านรายได้ เพื่อวางแผนเพิ่มรายได้ภายใน 1 เดือน.... (ไทยรัฐ 30 มิ.ย.55).
- มาม่ายันปีนี้ไม่ขึ้นราคา เล็งเพิ่มยอดผลิต 7 ล้านซอง/วัน...ไทยเพรซิเดนท์ฟูดส์ฯ ยันไม่ขึ้นราคาขายมาม่าจนถึงสิ้นปีนี้ หากไม่มีเหตุวุ่นวาย หรือราคาวัตถุดิบขึ้น แต่เล็งเพิ่มกำลังผลิตเป็น 7 ล้านซอง/วัน พร้อมทุ่มงบ 200 ล้านขยายกำลังการผลิตที่พม่าปี 56..... (ไทยรัฐ 30 มิ.ย.55).
- พิษยุโรป-จีนฉุดส่งออกไทยทรุด ธปท.ย้ำ"ชะลอตัว"ชัดขึ้น-บุญทรงสั่งเจรจาอียูต่ออายุจีเอสพี..... ธปท.ส่งสัญญาณชัด ส่งออกไทยเริ่มทรุด พิษหนี้ยุโรป เศรษฐกิจจีนชะลอ แต่ยันภาพรวม ศก.ไทยดีขึ้นเป็นลำดับ พาณิชย์ชงแผนบุกส่งออกรายตลาด เสนอ "ยิ่งลักษณ์" ออกมาตรการดันเข้าเป้า 15% ด้าน ส.อ.ท.ยันไม่ง่าย "บุญทรง" เร่งเจรจาอียูต่อจีเอสพี…..(ไทยโพสต์ 30 มิ.ย.55)
- ไทยตกอันดับประเทศน่าลงทุน ชี้′ค่าแรง-การเมือง′ตัวถ่วง สหพัฒน์ห่วง10ปีพม่าแซง……สหพัฒน์ระบุนักลงทุนสหรัฐ-ญี่ปุ่น ให้ไทยน่าลงทุนลดลงไปอยู่อันดับ 4 จากเดิมอันดับ 1 เหตุการเมือง-ค่าแรง ตัวถ่วง ชี้พม่าเนื้อหอมสุด ห่วง 10 ปีมีสิทธิแซงไทยแน่นอน ชมเปาะรัฐบาลบริหารดี ทำค่าเงินนิ่ง ดอกเบี้ยต่ำ พร้อมขยายลงทุนธุรกิจอาหารไปอาเซียนรับเออีซี…..(มติชน 29 มิ.ย.55) 
-ญี่ปุ่นต้านเดินเครื่องโรงไฟฟ้านิวเคลียร์ ......ข่าวต่างประเทศ ชาวญี่ปุ่นกว่า 10,000 คน รวมตัวประท้วงหน้าทำเนียบ เรียกร้องนายกรัฐมนตรี ล้มเลิกโครงการเดินเครื่องปฏิกรณ์นิวเคลียร์……(innnews 29 มิ.ย.55)
- โคลนถล่มที่จีน!! ตาย 3 สูญหาย 38 คน .....เมื่อช่วงเช้ามืดวานนี้ (28 มิถุนายน) ที่มณฑลเสฉวน ทางตะวันตกเฉียงใต้ของจีน หลังมีฝนตกลงมาอย่างหนัก ทำให้โคลนไหลถล่มทับพื้นที่ที่กำลังก่อสร้างโรงไฟฟ้าพลังน้ำในเขตหนิงหนาน จากการตรวจสอบเบื้องต้นพบว่า มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 3 คน และยังหาไม่พบอีก 38 คน  ซึ่งส่วนใหญ่เป็นคนงานและสมาชิกครอบครัวที่อยู่ภายในสถานที่ก่อสร้าง….(แนวหน้า 29 มิ.ย.55)
-น้ำท่วมใหญ่ในอินเดียตาย 30 อพยพ 1 ล้านคน….. ฝนที่ตกหนักติดต่อกันในรัฐอัสสัม ทางภาคตะวันออกเฉียงเหนือนานถึงสองสัปดาห์ ทำให้เกิด น้ำท่วมครอบคลุมพื้นที่ 21 เขตจากทั้งหมด 27 เขตของรัฐ และแม่น้ำพรหมบุตรเอ่อล้นไหลเข้า ท่วมหลายพื้นที่ ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 30 คนแล้ว  ..... มีประชาชนต้องอพยพออกจากบ้านเรือนราว 1 ล้านคน......(เนชั่น/ไทยแลนด์นิวส์ฯ 29 มิ.น.55)
-ดินถล่มเนปาลเสียชีวิต 8 คน….    ดินถล่มฝังกลบบ้านเรือนประชาชนที่หมู่บ้านจามูนี ในเขตทานาฮู เมื่อคืนวันพฤหัสบดี ทำให้มีผู้เสียชีวิต 7 คน ในพื้นที่ห่างจากกรุงกาฐมาณฑุไปทางตะวันตกราว 200 กิโลเมตร นอกจากนี้ ยังมีเหตุดินถล่มที่หมู่บ้านฮาติยา บริเวณใกล้เคียงกัน ทำให้มีผู้เสียชีวิตอีก 1 คน และสูญหาย 2 คน ...... (สำนักข่าวไทย/ไทยแลนด์นิวส์ฯ 29 มิ.ย.55)
- น้ำท่วมฉับพลันในอังกฤษ มีผู้เสียชีวิต 1 คน…..ฝนที่ตกกระหน่ำลงมาอย่างหนัก เมื่อวานนี้ ทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันในหลายพื้นที่ทั่วอังกฤษ ที่เขตเวสต์ มิดแลนด์ มีชายคนหนึ่งเสียชีวิตหลังถูกกระแสน้ำท่วมหนัก พัดหายไปกับสายน้ำ ……(ไทยแลนด์นิวส์ฯ 29 มิ.ย.55)
- ผู้นำสหรัฐประกาศสถานการณ์ภัยพิบัติใหญ่ในรัฐโคโลราโด….ประธานาธิบดีบารัค โอบามา ประกาศสถานการณ์ภัยพิบัติครั้งใหญ่ในรัฐโคโลราโด หลังไฟป่าได้เผาทำลายบ้านเรือนไปแล้วหลายร้อยหลัง ประชาชนหลายพันคนต้องอพยพ ….. จากการประเมินเบื้องต้นพบว่ามีบ้านเรือนถูกไฟป่าจากเขตวัลโด แคนยอน เผาทำลายไปแล้ว 346 หลัง ไฟป่าในจุดนี้เป็นหนึ่งในไฟป่าหลายจุดที่เกิดขึ้นทั่วบริเวณด้านหน้าของ เทือกเขาร็อกกี้ ซึ่งเผาผลาญพื้นที่ป่าไปแล้วกว่า 46,000 ไร่ ขณะที่สามารถควบคุมเพลิงได้เพียงร้อยละ 10 เท่านั้น. …. ทำให้มีผู้เสียชีวิตรายแรกแล้ว ….ต้องอพยพหนีภัย 35,000 คน นับเป็นไฟป่ารุนแรงที่สุดในประวัติศาสตร์ของรัฐนี้…. .(สำนักข่าวไทย/ไทยแลนด์นิวส์ฯ 29 มิ.ย.55)             
ประเทศไทยรวมเลือดเนื้อชาติเชื้อไทย
- ณัฐวุฒิยอมรับบรรยากาศปองร้ายมากกว่าปรองดอง ....นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ รมช.เกษตรและสหกรณ์ ในฐานะแกนนำนปช. ให้สัมภาษณ์รายการเจาะลึกทั่วไทย อินไซด์ไทยแลน ทางสปริงนิวส์ ถึงกรณีนายสมศักดิ์ เกียรติสุรนนท์ ประธานรัฐสภา ขอร้องให้ถอนร่างพ.ร.บ.ปรองดองออกระเบียบวาระประชุม เพราะเกรงจะเป็นสายล่อฟ้า ว่า ร่างพ.ร.บ.ปรองดองฉบับที่ตนเสนอไปเกิดจาก 3 ร่างแรกที่เห็นว่าเนื้อหาสาระบางเรื่องยังไม่ถูกบรรจุเข้าไป เราจึงเป็นร่างสุดท้ายที่ยื่นไปภายหลัง หากจะมีการพิจารณาเดินหน้าต่อตนก็จะอธิบายให้สมาชิกพรรคและสภาเข้าใจในร่าง ที่ตนเสนอ แต่หากจะทบทวนก็ต้องพิจารณากันในพี่น้องที่ร่วมลงชื่อและยุทธศาสตร์ของพรรค สิ่งที่เกิดขึ้นกับชีวิตประชาชนในเหตุการณ์ปี 53 จำเป็นต้องมีกระบวนการเปิดเผยความจริง และมีคนรับผิดชอบเพื่อป้องกันไม่ให้เกิดขึ้นอีก และคดีความที่พวกตนถูกกล่าวหาก่อการร้าย ก็ยินดีเข้าสู่กระบวนการ …….(thaihvac.com 29 มิ.ย.55)
- 'แดงปทุมฯ'บุกเวทีปราศรัยปชป. เสื้อแดงปทุมธานี 2-3 ร้อยคน บุกเข้าป่วนเวทีปราศรัยพรรคประชาธิปัตย์ ขณะที่ปชป.ชูปทุมธานีเป็นโมเดลสร้างสมานฉันท์ ….. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตามพรรคประชาธิปัตย์ได้จัดเวทีปราศรัยเคลื่อนที่ไปตามพื้นที่ต่างๆ  และวันที่ 29 มิ.ย.นี้เวลา 18.00 น. ได้จัดงานราตรีสีฟ้าพรรคประชาธิปัตย์พบคนปทุมธานี โดย มีการจัดเลี้ยงโต๊ะจีนจำนวน 200 โต๊ะ มีประชาชนมาร่วมงานกว่า 2,000 คน ที่บริเวณสนามภายในโรงเรียนชุมชนประชาธิปัตย์วิทยาคาร ต.ประชาธิปัตย์ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี …..ระหว่างนั้นได้มีกลุ่มคนเสื้อแดงจำนวนประมาณกว่า 200-300 คน ได้เดินทางมายังบริเวณหน้าโรงเรียนสถานที่จัดงานพร้อมทั้งใช้เครื่องขยาย เสียงตะโกนขับไล่นายอภิสิทธิ์และกล่าวโจมตีด้วยถ้อยคำหยาบคาย โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจทั้งในและนอกเครื่องแบบจำนวนกว่า 50 คนคอยดูแลความสงบเรียบร้อย โดยการปิดประตูรั่วโรงเรียนไม่ยอมให้กลุ่มคนเสื้อแดงเข้าไปในสถานที่จัดงาน และมีรายงานว่าได้พังประตูเข้าไปได้ …. นายอภิสิทธิ์  และคณะได้เดินทางกลับ โดยใช้ประตูทางออกทางด้านหลังโรงเรียน ส่วนกลุ่มเสื้อแดงยังคงปักหลักกล่าวโจมตีอยู่อีกประมาณ 15 นาที ก่อนจะสลายตัวกลับไป…..(คมชัดลึก 29 มิ.ย.55)     
- "คนขับรถวสันต์"แฉเคยโดนข่มขู่ 2 ครั้ง   "โชเฟอร์วสันต์"เผยโดนข่มขู่ 2ครั้ง เตือนตัดสินคดีให้ดี ไม่เช่นนั้นโดนเสื้อแดง 20 ล้านคน บุก…..วันนี้ (29 มิ.ย.)  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ....นายบัญชา (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 47 ปี คนขับรถของนายวสันต์  เล่าให้ฟังว่า ในวันเกิดเหตุช่วงระหว่างที่ศาลรัฐธรรมนูญได้มีมติรับคำร้องเกี่ยวกับการ แก้ไขรัฐธรรมนูญไปแล้ว และมีกระแสข่าวโจมตีการทำงานของตุลาการฯ อย่างหนัก ได้มีชายคนหนึ่งค่อนข้างมีอายุ โทรศัพท์เข้ามายังเบอร์บ้านของนายวสันต์ …..ว่า “ให้ประธานตัดสินคดี  (ไม่ได้บอกว่าเป็นคดีอะไร) ให้ดีดีหน่อย ไม่อย่างนั้นจะนำคนเสื้อแดง 20 ล้านคนมาบุก .....(เดลินิวส์ 29 มิ.ย.55)
ข่าวน่าเบื่อ
- ชงถอน‘ปรองดอง’ ‘ขุนค้อน’กลัวรัฐบาลอายุสั้น/พท.ตั้งเวทีชูแม้วถล่มศาล…..  “ขุนค้อน” ผวาเงื่อนไขทำรัฐบาลอยู่ไม่ถึงสิ้นปี    เตรียมกล่อม ส.ส.ผู้เสนอร่าง พ.ร.บ.ปรองดอง ให้ถอนออกจากวาระการประชุมสภา “ณัฐวุฒิ-นิยม” อ้อมแอ้มอ้างส่วนตัวคงไม่ถอน แต่พร้อมหารือกับประธานรัฐสภา ขณะที่ “สุชาติ ธาดาธำรงเวช” ไม่สนเสียงเด็กในพรรคจริยธรรมต่ำๆ ออกมาโจมตี ยันผู้ใหญ่ไม่ได้ว่าอะไร ด้านแกนนำพรรคเพื่อไทยเปิดเวทีปราศรัยเชิดชู “ทักษิณ” ถล่มศาลรัฐธรรมนูญ-ผู้ตรวจการแผ่นดินยับเยิน…..(ไทยโพสต์ 30 มิ.ย.55)
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: มิถุนายน 29, 2012, 10:54:12 PM โดย อาทิตย์อุทัย » บันทึกการเข้า
อาทิตย์อุทัย
Hero Member
*****
กระทู้: 1607


ดูรายละเอียด
« ตอบ #912 เมื่อ: มิถุนายน 30, 2012, 07:51:14 PM »

ข่าวสาระ
-ประกาศเตือนภัย"พายุด็อกซูหริ"ฉบับที่4 ....อุตุนิยมวิทยาออกประกาศเตือนฉบับที่ 4 ลงวันที่ 30 มิถุนายน 2555 เวลา 10.30 น. มรสุมตะวันตกเฉียงใต้กำลังค่อนข้างแรงพัดปกคลุมทะเลอันดามัน ภาคใต้ และอ่าวไทย ทำให้บริเวณดังกล่าวมีฝนกระจายและมีฝนตกหนักบางแห่ง สำหรับทะเลอันดามันและอ่าวไทยตอนบนมีคลื่นสูง 2-3 เมตร ขอให้ชาวเรือบริเวณดังกล่าวระมัดระวังอันตรายในการเดินเรือในช่วงวันที่ 30 มิถุนายน ถึง 2 กรกฎาคม 2555 ….. (thaihvac.com 30 มิ.ย.55)
- "สมิทธ"ชี้จับตาพายุเข้าไทยถึงก.ย.ระบุภัยแล้งส.ค.-ต.ค.น่าห่วง…… "สมิ ทธ" ชี้จับตาพายุเข้าไทย ถึงเดือน ก.ย. หากถล่มไทยโดยตรง ผนวกลมมรสุมตะวันตกเฉียงใต้นำฝนเข้ามาตอนบนหรือตอนกลาง อาจเสี่ยงน้ำท่วม แต่น่าห่วงภัยแล้ง ช่วงส.ค.-ต.ค. หากฝนไม่ตก เขื่อนพร่องน้ำจนเหลือไม่พอ คาดไม่เกิน 10 ปีน้ำท่วมกรุง แนะสร้างเขื่อนกั้นน้ำทะเล 90…. (ASTVผู้จัดการออนไลน์ 30 มิ.ย.55) 
- ซ้ำเติมบรรยากาศการเมืองเถื่อน ว่อนเน็ต!แฉ“เสื้อแดง”จัดตั้งทีมตามป่วนปชป…..ว่า จากกรณีการจัดงาน “ราตรีสีฟ้า” ของพรรคประชาธิปัตย์ ที่ จ.ปทุมธานี เมื่อคืนวันที่ 29 มิถุนายนที่ผ่านมา ซึ่ง... มีกลุ่มเสื้อแดงประมาณ 150 คน ....พากันมารวมตัวขับไล่หัวหน้าพรรค.....พร้อมปาขวดน้ำเข้ามาภายในโรงเรียน ….  ทั้งนี้ภายหลังเกิดเหตุดังกล่าว ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในสังคมออนไลน์ “เฟสบุ๊ค” ได้มีการแชร์ภาพ Capture หน้าจอเฟสบุ๊คของคนเสื้อแดงที่ชื่อว่า “ลุงยิ้ม ตาสว่าง” โดยบุคคลดังกล่าวได้นำภาพถ่ายในงานราตรีสีฟ้าโพสขึ้นเฟสบุ๊ค พร้อมระบุว่า “โปรดรอสักครู่ เดี๋ยวอภิสิทธิ์ขึ้นเวที จะมีเซอร์ไพรส์ มีพวกเราเข้าไปหลายคนแล้ว อิอิ” “เดี๋ยวจะมีอีกทีมเข้างานพร้อมไอ้ม๊าค อิอิ รออยู่แล้วชุดใหญ่” และ “เราแจ้งโรงพักแล้วว่ามาประท้วง ไม่มีอาวุธ” ขณะที่เดียวกันก็มีกลุ่มเสื้อแดงเข้ามาแสดงความเห็นเชิงสนับสนุนและรอดูผล งานกันอีกหลายคน    โดยภายหลังจากมีการนำภาพดังกล่าวส่งต่อกันไปเป็นจำนวนมากในโลกออนไลน์ ก็มีหลายคนที่ออกมาแสดงความเห็นเชิงไม่เห็นด้วยกับพฤติกรรมดังกล่าว เนื่องจากมองว่า เป็นการขัดขวางการทำกิจกรรมทางการเมืองกันโดยไม่มีเหตุผล และมีการวางแผนมาอย่างดี ซึ่งถือเป็นการซ้ำเติมบรรยากาศทางการเมืองให้แย่ลงไปเรื่อยๆ
- โคลนถล่มจีนดับ 50 ศพ หาย 42 หลายรัฐมะกันฝั่งแอตแลนติกพายุซัดราบ…. วันที่ 30 มิ.ย. กระทรวงกิจการพลเรือนจีนแถลงข่าวกรณีเกิดโคลนถล่มหลังเหตุการณ์ฝนตกหนัก พื้นที่ใน 11 มณฑล โดยส่วนใหญ่อยู่ทางตอนใต้ของประเทศจีน ส่งผลทำให้มีผู้เสียชีวิต 50 คน และสูญหายอีก 42 คน ขณะที่เกิดลมพายุกำลังแรงพัดถล่มหลายรัฐในเขตชายฝั่งมหาสมุทรแอตแลนติก ของสหรัฐอเมริกา ต้นไม้หักโค่น เกิดไฟฟ้าดับหลายพื้นที่ในกรุงวอชิงตัน วัดความเร็วลมทั้งในและรอบนอกเมืองหลวงได้ถึง 127 กม./ชม.ประชาชนเดือดร้อนกว่า 1 ล้านคน (ข่าวสด 30 มิ.ย.55)     
- แผ่นดินไหวเขย่าจีน 6.3 ริคเตอร์....วันนี้ ( 30 มิ.ย. ) .....เกิดแผ่นดินไหวรุนแรง 6.3 ริคเตอร์ บริเวณเขตปกครองตนเองซินเจียงอุยกูร์ ทางตะวันตกเฉียงเหนือของจีน เมื่อช่วงรุ่งสางของวันนี้ ตามเวลาท้องถิ่น ส่งผลให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บอย่างน้อย 17 ราย ในจำนวนนี้ 1 รายมีอาการสาหัส ระบบรถไฟและการจ่ายกระแสไฟฟ้าได้รับผลกระทบ…..(แนวหน้า 30 มิ.ย.55) 
- ชนกลุ่มน้อยอุกอาจจี้เครื่องบินจีนแต่ถูกขัดขวาง   เกิดเหตุชนกลุ่มน้อยอุยกูร์ จี้เครื่องบินโดยสารภายในประเทศลำหนึ่งของจีน แต่ลูกเรือและผู้โดยสารร่วมกันขัดขวางไว้ได้ ตำรวจเร่งสอบหาแรงจูงใจ.......วันนี้ ( 29 มิ.ย. ) สำนักข่าวต่างประเทศรายงานจากกรุงปักกิ่ง ประเทศจีนว่า เกิดเหตุชนกลุ่มน้อยชาวอุยกูร์ 6 คนพยายามจี้เครื่องบินโดยสารภายในประเทศลำหนึ่งของจีน ในวันนี้ แต่ลูกเรือและผู้โดยสารร่วมกันขัดขวาง ทำให้นักบินสามารถขอนำเครื่องร่อนลงจอดฉุกเฉินได้สำเร็จ ส่วนผู้ก่อเหตุทั้งหมดถูกเจ้าหน้าที่เข้าควบคุมตัวทันทีที่เครื่องลงจอด....(เดลินิวส์ 29 มิ.ย.55)
ประเทศไทยรวมเลือดเนื้อชาติเชื้อไทย
-แดงเชียงใหม่โกนหัวแห่รอบคูเมืองไว้อาลัยศาลรธน.-ให้กำลังใจ "จตุพร"…. เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 30 มิ.ย. … ที่บริเวณลานเอนกประสงค์ข่วงประตูท่าแพ อ.เมืองเชียงใหม่ กลุ่มรักเชียงใหม่ 51 และคนเสื้อแดงเชียงใหม่ได้ร่วมตัวกัน…จัดเวที รวมทั้งนำป้ายไวนิลสีดำ ตัวหนังสือสีขาวเขียนระบุ "ไว้อาลัยแด่ ตุลาการ ศาลรัฐธรรมนุญ  กลุ่มรักเชียงใหม่ 51 " และป้ายสีแดงเขียนติดอยู่บนเวที เขียนว่า " รวมพลคนรักจตุพร เรียกร้องความเป็นธรรมให้จตุพร"  ….ร่วมกันเดินขบวนแห่ไปตามถนนรอบคูเมืองเชียงใหม่ …….(ข่าวสด 30 มิ.ย.55)     
ข่าวน่าสลด
-สลด!คลิปลูกหมีถูกทารุณในยูเครน......เผยคลิปลูกหมีวัย 4 เดือน กำลังกรีดร้องอย่างทุรนทุราย หลังถูกพรากออกจากแม่ เพื่อนำไปสร้างความบันเทิงให้กับนทท.ที่มาร่วมชมการแข่งฟุตบอล …..(คมชัดลึก 30 มิ.ย.55)     
ข่าวคลายเครียด
...................แต่ถ้าใครจะเปลี่ยนเป็น กรรมของสัตว์ หรือ อาเพศประเทศไทย ก็ไม่ว่ากันอยู่แล้ว.......................
- ไนท์ซาฟารีเอาด้วย! จัดเสือฟันธง “อิตาลี” แชมป์ยูโร 2012 ….ศูนย์ข่าวเชียงใหม่ – ไนท์ซาฟารีร่วมวงจัดทายผลส่งท้ายบอลยูโร 2012 ส่ง “โตโน่-จัสติน” เสือโคร่งอินโดจีน-เสือโคร่งขาวเปิดศึกชิงลูกบอลฟันธงแชมป์ยูโร สุดท้ายจัสตินเสือโคร่งขาวตัวแทน “อิตาลี” ได้ลูกบอลไปครอง ไนท์ซาฟารีเอาด้วย! จัดเสือฟันธง “อิตาลี” แชมป์ยูโร 2012  …..…..(คมชัดลึก 30 มิ.ย.55)     
- นกแก้วมาคอร์ ทำนายสเปน คว้าแชมป์ยูโร….ที่ส่วนแสดงความสามารถของสัตว์ภายในสวนสัตว์เปิดเขาเขียว จ.ชลบุรี นายสมชาย ส่งเสริม เจ้าหน้าที่ประชาสัมพันธ์สวนสัตว์เปิดเขาเขียว อำเภอศรีราชา ได้นำสื่อมวลชนเข้าชมการแสดงความสามารถของสัตว์นานาชนิด โดยนกแก้วมาคอร์ เพศผู้ ชื่อ เจอาร์ ได้ทำนายว่าแชมป์ฟุตบอลยูโร 2012 จะเป็นทีมชาติสเปน ……(thaihvac.com 30 มิ.ย.55)
- "หลินปิง-หลินฮุ่ย"ฟันธง!"สเปน"คว้าแชมป์ยูโร......เมื่อวันที่ 30 มิถุนายน 2555 เวลา 09.00 น.ที่สวนสัตว์เชียงใหม่ ได้จัดกิจกรรมทายผลฟุตบอลยูโร 2012 นัดชิงชนะเลิศ โดยให้สองแม่ลูกแพนด้า “หลินปิง” และ “หลินฮุ่ย” เป็นผู้ทายผลการแข่งขันในนัดนี้ .... หลินปิงเลือกทายว่าทีมชาติสเปนจะเป็นผู้ชนะในการแข่งขันครั้งนี้.....หลินฮุ่ยก็ได้เลือกทีมชาติสเปนเป็นผู้ชนะในการแข่งขันนัดชิงชนะ เลิศเช่นเดียวกัน…..(แนวหน้า 30 มิ.ย.55)
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: กรกฎาคม 02, 2012, 01:36:32 AM โดย อาทิตย์อุทัย » บันทึกการเข้า
อาทิตย์อุทัย
Hero Member
*****
กระทู้: 1607


ดูรายละเอียด
« ตอบ #913 เมื่อ: กรกฎาคม 02, 2012, 01:18:58 AM »

ข่าวสาระ
- อุตุฯเตือนใต้ฝนหนักอันดามัน-อ่าวไทยตอนบนคลื่นสูง....กรม อุตุนิยมวิทยา เผย ภาคใต้ และอ่าวไทย มีฝนตกหนัก ทะเลอันดามัน และอ่าวไทยตอนบน มีคลื่นสูง ขณะที่กรุงเทพมหานคร มีฝนฟ้าคะนองกระจาย ร้อยละ 60 ของพื้นที่….(innnews 1 ก.ค.55) 
- ส่อเหลว! มาตรการคุม 'จานด่วน' พณ.ยื้อไม่ประกาศราคาแนะนำ...คุมจานด่วนคว้าน้ำเหลว หลัง “พาณิชย์” ยื้อไม่ประกาศราคาแนะนำ หวั่นร้านรายย่อยด่า ด้าน “บุญทรง” สั่งเจรจาห้างค้าปลีกจัดมุมขายข้าวแกงราคาถูก หากห้างไม่ลดค่าจีพี….(ไทยรัฐ 1 ก.ค.55)       
- ญี่ปุ่นนำทัพต่างชาติ ครึ่งปีหอบเงินลงทุนในไทยกว่า 4 พันล้าน.....กรมพัฒนาธุรกิจการค้าฟุ้ง ประเทศไทยเนื้อหอมด้านการลงทุน ญี่ปุ่นนำทัพต่างชาติ เฉพาะครึ่งปีแรกหอบเงินลงทุนแล้ว 4,391 ล้านบาท…..….(ไทยรัฐ 1 ก.ค.55)       
- ปตท.บางจากขึ้นราคาน้ำมันทุกชนิด30สต.มีผลพรุ่งนี้.....บริษัท "ปตท."  และ "บางจาก" ประกาศ ปรับขึ้นราคาน้ำมันทุกชนิด 30 สตางค์/ลิตร โดยจะมีผล เวลา 05.00 น.พรุ่งนี้ ส่งผลให้ดีเซล แตะ 29.83 บาท /ลิตร.... (innnews 1 ก.ค.55) 
- ภาคใต้สำลักควันไฟป่าสุมาตรา ลอยปกคลุมอีก…..เมื่อวันที่ 1 ก.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่าสถานการณ์หมอกควันจากไฟไหม้ป่าบนเกาะสุมาตรา ประเทศอินโดนีเซียระลอกใหม่ได้พัดปกคลุมพื้นที่ จ.สงขลาค่อนข้างหนาทึบ ทั้งในเขตตัวเมืองสงขลาและหาดใหญ่ …. รวมถึงใน จ.นราธิวาส ยะลา และสตูล ทำให้ท้องฟ้าหลัว ไม่มีแสงแดด โดยเฉพาะพื้นที่ในทะเลและภูเขาจะมีหมอกควันปกคลุมหนาแน่น ไม่สามารถมองเห็นในระยะไกลได้ ……(ข่าวสด 1 ก.ค.55)     
- ขุมทรัพย์!'สุกำพล'เงินงอก50ล้าน  ขุมทรัพย์!“สุกำพล สุวรรณทัต”เงินงอก-รวยเงียบ 50 ล้าน : สำนักข่าวอิศรา …..ตรวจสอบขุมทรัพย์ “สุกำพล สุวรรณทัต” จากจเรทหารลูกทัพฟ้าสู่นักการเมืองอาชีพ รวยผาดโผนเฉียด 50 ล้าน 6 เดือน เข้าสู่อำนาจรัฐบนเก้าอี้ รมว. คมนาคม-บิ๊กกลาโหม  เงินในแบงก์งอกเงียบๆ 3 ล้าน…..(คมชัดลึก 1 ก.ค.55)       
- 'ธีระชัย'จี้รัฐหั่นรายจ่าย ฝ่าวิกฤตหนี้ยุโรป…."ธีระ ชัย"เตือนภัยหนี้สาธารณะ จี้รัฐบาลงัดแผน"ลดรายจ่าย"รับมือวิกฤติยุโรป เหตุแนวโน้มปัญหารุนแรง แถมสถาบันการเงินยุโรปยังหมกเม็ดขาดทุนบาน…..(กรุงเทพธุรกิจออนไลน์ 1 ก.ค.55)     
- คลื่นความร้อนที่สหรัฐฯ….พยากรณ์อากาศของสำนักข่าวซีเอ็นเอ็นรายงานว่า คลื่นความร้อนที่เกิดขึ้นทำให้ทางการต้องประกาศเตือนประชาชนและเฝ้าระวัง สภาพอากาศในพื้นที่ตอนกลางไปจนถึงตะวันออกเป็นระยะทาง 730,000 ตารางไมล์ เทียบเท่ากับพื้นที่ประเทศเม็กซิโกทั้งประเทศเลยทีเดียว ประชาชนราว 100 ล้านคนได้รับผลกระทบ    นอกจากนี้ยังประกาศเตือนประชาชนในพื้นที่ 12 รัฐตั้งแต่เนบราสก้าไปจนถึงนิว เจอร์ซี่ให้ระวังอันตรายจากคลื่นความร้อนที่จะยังคงเกิดขึ้นต่อเนื่อง ยังมีรายงานด้วยว่า เมื่อตอนบ่ายวานนี้ที่อากาศร้อนที่สุด โดยอุณหภูมิพุ่งสูงไปถึง 39 องศาเซลเซียส ทำให้บ้านเรือนประชนเกือบ 650,000 ครัวเรือนในรัฐโอไฮโอ้ อินเดียน่าและเวสต์ เวอร์จิเนีย เกิดไฟฟ้าดับ….(entertainment.goosiam.com 1 ก.ค.55)   
ประเทศไทยรวมเลือดเนื้อชาติเชื้อไทย
- เหลือง-แดงแลกคนละหมัด จัดเสวนาดวลเดือดกลางเมืองอุดร ......2ฝ่ายระดมแกนนำพร้อมหน้า เสื้อเหลืองจัดประชุมเสวนาเรื่อง “ร่วมปฏิรูปประเทศไทย เพื่อหยุดการเมืองเลว” ดวลเดือดกลุ่มคนเสื้อแดง ไม่น้อยหน้าจัดเวทีปราศรัย ท่ามกลางความรักษาความสงบเรียบร้อยของเจ้าหน้าที่ตำรวจจำนวนมาก ..... (เดลินิวส์ 1 ก.ค.55)
- พท.ผวา แจงศาลรธน.ถกทีมกม.เครียด แดงขู่นองเลือด! ตีกันตุลาการวินิจฉัยทางลบ "สว."ชี้สัญญาณรุนแรงซ้ำปี48 ปชป.ลั่นพร้อมตอบโต้ นปช.ป่วน……พท.ถก เครียดรับมือศาล รธน.ไต่สวนแก้ รธน.ขัดมาตรา 68 สัปดาห์หน้า "ยงยุทธ"เตรียมยกความเห็นกฤษฎีกาอ้างการแก้ไขเป็นไปโดยชอบ รับกังวลท่าทีศาลฯ "พร้อมพงศ์" หวั่นคำวินิจฉัยขัดรธน.มาตรา 68 จุดชนวนวุ่นวาย "ก่อแก้ว" ขู่ศาลวินิจฉัยทางลบ มีนองเลือดแน่ "โฆษกศาลรธน."มั่นใจรับมือเสื้อแดงได้ ขณะที่ "ชทพ."รอสัญญาณพรรคร่วมฯถอน-ไม่ถอนร่างพรบ.ปรองดอง ส่วน "ปชป." จี้นายกฯ แสดงภาวะผู้นำ...... (สยามรัฐ 1 ก.ค.55 ) 
ข่าวน่าเบื่อ
- ภาคีเครือข่ายต้านทุจริตฯ-พธม.17จว.เหนือเผาหุ่น"ยงยุทธ"ปล่อย"จ่าประสิทธิ์"ก้าวล่วงศาล….ภาคีเครือข่ายต่อต้านการทุจริตคอรัปชั่นของชาติ(ภตช.) พร้อมด้วยภาคีสมาชิก 9 องค์กร พันธมิตร 17 จังหวัดภาคเหนือ นำโดย นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ เลขาธิการ ภตช. ประกาศตัดสัมพันธ์กับนายยงยุทธ วิชัยดิษฐ์ ในฐานะหัวหน้าพรรคเพื่อไทย ที่ปล่อยปะละเลยส่งเสริมให้ จ.ส.ต.ประสิทธิ์ ไชยศรีษะ  ส.ส.พรรคเพื่อไทย  กล่าวหมิ่นตุลาการศาลรัฐธรรมนูญและก้าวล่วงหมิ่นสิ่งอันเป็นที่เคารพรักของ ปวงชนชาวไทย  พร้อมทั้งเผาหุ่นนายยงยุทธ ที่บริเวณหน้าประตูทางเข้า ทำเนียบรัฐบาล เมื่อวันที่ 1 กรกฎาคม (มติชน 1 ก.ค.55) 
ข่าวน่าสลด
- ยกความสงบขู่ศาล!ทะแนะเหิม!บอกความอดทนมีขีดจำกัด/เชื่อศุกร์6กค.ยังไม่เคาะมติ….เพื่อไทยขู่ศาลตัดสินคดีไม่ถูกต้อง บ้านเมืองก็จะไม่เรียบร้อย ฮึ่ม! ความอดทนมีขีดจำกัด  สั่งพยานฝ่ายตรงข้ามอย่าออฟไซด์ โฆษกศาลโร่แจงยังไม่ลงมติศุกร์นี้ แต่นักวิชาการเชียร์เร่งปิดคดี ชี้หากนัดวันลงมติช้าไม่เป็นคุณกับรัฐบาล ผู้ถูกร้องบี้ "อานันท์-สมคิด" ไม่เลิก….(ไทยโพสต์ 1 ก.ค.55)
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: กรกฎาคม 02, 2012, 01:20:56 AM โดย อาทิตย์อุทัย » บันทึกการเข้า
อาทิตย์อุทัย
Hero Member
*****
กระทู้: 1607


ดูรายละเอียด
« ตอบ #914 เมื่อ: กรกฎาคม 02, 2012, 09:03:23 PM »

ข่าวสาระ
- แผ่นดินไหว 1.9 ริกเตอร์ ที่ อ.สันทรายเชียงใหม่….สำนักเฝ้าระวังแผ่นดินไหว กรมอุตุนิยมวิทยา รายงานว่า เมื่อเวลา 22.05 น. คืนที่ผ่านมา (1ก.ค.)เกิดแผ่นดินไหวขนาด 1.9 ริกเตอร์ โดยจุดศูนย์กลางอยู่ บริเวณ ต.หนองแหย่ง อ.สันทรายจ.เชียงใหม่ … ทั้งนี้ ยังไม่มีรายงานผลกระทบ หรือ แจ้งการรับรู้แรงสั่นสะเทือนของประชาชนในพื้นที่ใกล้เคียงจุดศูนย์กลางของ แผ่นดินไหว…….(breakingnews.nationchannel.com 2 ก.ค.55)
- หมอกควันสตูลกลับมาอีกระลอกหวังฝนตกช่วย.....สถานการณ์หมอกควันในพื้นที่ จ.สตูล เริ่มมีปัญหาอีกครั้ง โดยเฉพาะการเดินเรือ ที่ชาวเรือประมงและคนขับเรือโดยสาร ไม่สามารถประกอบอาชีพได้ เนื่องจากหมอกควันได้ปกคลุมเกาะต่างๆ จนมองไม่เห็นเส้นทาง..... (ไทยรัฐ 2 ก.ค.55)   
- 7จว.อีสานยอดคนป่วยมาลาเรียพุ่งกว่า500ราย..... ผู้อำนวยการสำนักงานป้องกันควบคุมโรคที่ 7 (สคร.7) อุบลราชธานี เปิดเผยว่า ขณะนี้พื้นจังหวัดชายแดนในเขตรับผิดชอบของ สคร.7 เช่น อุบลราชธานี  ศรีสะเกษ อยู่ในช่วงฤดูฝน มีฝนตกชุก ทำให้เริ่มมีการระบาดของโรคมาลาเรีย ซึ่งมียุงก้นป่องเป็นพาหะ  … ข้อมูลจากกลุ่มระบาดวิทยาและข่าวกรอง สคร.7  พบว่า มีผู้ป่วยในพื้นที่ 7 จังหวัดที่รับผิดชอบ จำนวน 558 ราย แต่ยังไม่พบว่า มีผู้เสียชีวิต ……..(innnews 2 ก.ค.55) 
- พม.ชง ครม.เพิ่มค่าตอบแทน พนง.พื้นที่เสี่ยงภัยภาคใต้ ....พม.เห็นชอบให้ การเคหะแห่งชาติ ชง ครม. เพิ่มค่าตอบแทนพิเศษ พนง.พื้นที่เสี่ยงภัยจังหวัดชายแดนภาคใต้ จาก รายละ 2,500 เป็น รายละ 5,000 บาท…. (ไทยรัฐ 2 ก.ค.55)   
- น้ำท่วมในอินเดียตายแล้ว 62 ราย   ....หลังจากที่เกิดฝนตกหนักติดต่อกันนานกว่า 1 สัปดาห์ ในรัฐอัสสัม ทำให้แม่น้ำพรหมบุตร ซึ่งเป็นหนึ่งในแม่น้ำสายใหญ่ที่สุดในเอเชีย มีน้ำล้นและทะลักเข้าท่วมบ้านเรือน รวมถึงแม่น้ำสายเล็กอีกหลายสาย ก็มีน้ำเอ่อล้น จนเข้าท่วมพื้นที่อยู่อาศัยรวมถึงเกิดดินถล่มอย่างรุนแรง ทำให้ชาวอินเดีย เสียชีวิต 62 ราย และกระทบต่อชีวิตความเป็นอยู่ของประชาชนราว 2 ล้านคน ....บ้านเรือนหลายพันหลังพังเสียหาย และต้องอพยพประชาชน กว่า 4 แสน 8 หมื่นคน เข้าพักในที่พักพิงชั่วคราวของทางการ …….(breakingnews.nationchannel.com 2 ก.ค.55)
- มะกันอ่วมพายุฤดูร้อนถล่มไม่มีไฟฟ้าใช้ดับ14ศพ......วันนี้ (2 ก.ค.) สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า  ประชาชนกว่า 3 ล้านคนในทางตะวันออกของสหรัฐเผชิญสภาพอากาศร้อนจัดด้วยอุณหภูมิสูงถึง 40 องศาเซลเซียส และไม่มีไฟฟ้าใช้เป็นวันที่ 2 แล้ว  หลังจากเกิดเหตุพายุพัดกระหน่ำทั่วภูมิภาคของสหรัฐฯอย่างหนัก จนทำให้มีผู้เสียชีวิตแล้วไม่ต่ำกว่า 14 ศพ และต้องใช้เวลาอีกหลายวันกว่าการขาดแคลนไฟฟ้าในกรุงวอชิงตัน ดี.ซี.และอีกหลายพื้นที่จะกลับสู่ภาวะปกติ...... (เดลินิวส์ 2 ก.ค.55)
ข่าวคลายเครียด
- เด็กไทยเจ๋ง! คว้า5เหรียญทอง ผลงานสิ่งประดิษฐ์ 'วิทยาศาสตร์นานาชาติ'......เด็กไทยสุดเจ๋ง คว้ารางวัลเหรียญทอง 5 รางวัล ในการประกวดผลงานสิ่งประดิษฐ์ทางวิทยาศาสตร์นานาชาติ ครั้งที่ 8 ท่ามกลางการส่งผลงานเข้าประกวดของอีก 9 ประเทศ...... (ไทยรัฐ 2 ก.ค.55)   
- "ปลอด"ของบ200ล.ทำวิจัยอากาศแทนนาซา  "ปลอดประสพ"ชงของบ 200 ล้าน เดินหน้าทำวิจัยสภาพภูมิอากาศ หลังนาซายกเลิกใช้อู่ตะเภา.......เมื่อวันที่ 2 ก.ค. นายปลอดประสพ สุรัสวดี รมว.วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี …..เปิดเผยว่า จะเสนอวาระจร เพื่อของบประมาณจำนวน 200 ล้านบาท เข้าสู่ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ในวันพรุ่งนี้ (3 ก.ค.) ในการจัดทำโครงการเพื่อศึกษาสภาพภูมิอากาศของไทย โดยใช้ทรัพยากรที่มีอยู่ ในการพยากรณ์อากาศให้เกิดความแม่นยำมากขึ้น รวมถึงเพื่อพัฒนาความรู้ให้กับนักวิทยาศาสตร์ไทย ….โดยมั่นใจว่าครม.จะอนุมัติงบประมาณในโครงการนี้อย่างแน่นอน…...(โพสต์ทูเดย์ 2ก.ค.55)
บันทึกการเข้า
หน้า: 1 ... 59 60 [61] 62 63 ... 165
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.5 | SMF © 2006-2008, Simple Machines LLC | Thai language by ThaiSMF Valid XHTML 1.0! Valid CSS!