แทนคุณแผ่นดิน :: กระดานสนทนา
กุมภาพันธ์ 14, 2016, 12:04:29 AM *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
ส่งอีเมล์ยืนยันการใช้งาน?

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
ข่าว: การที่จะตั้งกระทู้ หรือตอบกระทู้ได้  จะต้องทำการ login ทุกครั้ง
 
   หน้าแรก   ช่วยเหลือ ค้นหา เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  
หน้า: 1 ... 53 54 [55] 56 57 ... 165
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: ข่าวน่ารู้วันนี้  (อ่าน 245198 ครั้ง)
อาทิตย์อุทัย
Hero Member
*****
กระทู้: 1607


ดูรายละเอียด
« ตอบ #810 เมื่อ: มีนาคม 20, 2012, 12:41:09 AM »

ข่าวสาระ ที่ควรอ่าน
- พายุฝนฤดูร้อนคลั่งถล่มทั่วประเทศไทย  หวั่นเกิดเหตุถล่มเมืองกรุง กระทบงานถวายพระเพลิง.....เกิดเหตุพายุฤดูร้อนหลายลูกพัดเข้าถล่มหลายจังหวัดทั้งอีสานและภาคใต้ สร้างความเสียหายอย่างหนัก จ.กระบี่ โทรศัพท์ ไฟฟ้าใช้การไม่ได้ บ้านเรือนอยู่อาศัยเสียหายหลายหลัง สวนยางพาราหักโค่นนับ 100 ไร่ ส่วนประจวบฯ 13 หมู่บ้าน 102 หลังคาเรือนเสียหาย น้ำ-ไฟถูกตัดขาด “หัวหิน” เจอแจ๊คพอต พายุลูกเห็บกระหน่ำลงมาด้วย ขณะที่อุดรธานี บ้านเรือนร้อยกว่าหลังคาปลิวว่อน บางหลังถูกลมหอบไปตกกลางทุ่งนากว่าร้อยเมตร เสาไฟฟ้าหักโค่น ต้นยางล้มระเน ระนาด ศาลาการเปรียญ โรงครัวของวัดพังเสียหาย ส่วนที่หนองคายได้รับความเสียหายจากลมพายุที่หนักสุดในรอบ 70 ปี บ้านพักอาศัยเกือบ 800 หลัง ได้รับความเสียหาย ต้องระดมถุงยังชีพเข้าช่วยเหลือด่วน…….(บ้านเมือง 19 มี.ค.55)
- ตากประสบภัยแล้งหนัก น้ำอ่างแม่สอดแห้งขอด .... เมื่อวันที่ 19 มี.ค. 2555 สถานการณ์ภัยแล้งที่ อ.แม่สอด จ.ตาก รุนแรงหนักขึ้น น้ำในอ่างเก็บน้ำชลประทานบ้านหัวฝายห้วยแม่สอดได้มีระดับน้ำลดลงจนถึงขั้น วิกฤต จากปริมาณน้ำที่กักเก็บในอ่างได้ 5.5 ล้าน ลบ.ม. เหลือปริมาณน้ำเพียง 5-6 แสน ลบ.ม.เท่านั้น ซึ่งน้ำได้เหือดแห้งขอดจนเห็นดินกลางอ่างและบริเวณริมขอบอ่างเห็นดินได้ ชัดเจน นับว่าปริมาณน้ำที่เหลืออยู่นั้นน้อยมากกว่าหลายปีที่ผ่านมา โดยขณะนี้อ่างเก็บน้ำแม่สอด บ้านหัวฝาย ระดับน้ำลดต่ำจนเข้าขั้นวิกฤตสุดในรอบ 10 ปี......(แนวหน้า 19 มี.ค.55)
- คนไทยกระอักวิกฤติน้ำมันพุ่ง สินค้า-ค่าขนส่งดาหน้าขึ้นราคา......ปัญหาความขัดแย้งระหว่างกลุ่มประเทศตะวันตกกับประเทศอิหร่าน.....ทำให้ราคาน้ำมันดิบในตลาดโลกปรับตัวสูงขึ้นอย่างต่อเนื่องในช่วง 2 เดือนที่ผ่านมา...หลายฝ่ายออกมาประเมินกันว่าราคาน้ำมันดิบในตลาดโลกอาจพุ่งทะยานไปจนถึง บาร์เรลละ 200-250 ดอลลาร์สหรัฐกันเลยทีเดียว    หากเหตุการณ์เป็นเช่นนั้นจริง คงคาดเดาไม่ถูกว่าคนไทยทั้งประเทศจะตกอยู่ในสถานะเช่นใด เพราะเพียงแค่ราคาน้ำมันดิบในตลาดดูไบที่พุ่งขึ้นไปสูงที่ระดับ 120 ดอลลาร์สหรัฐเศษต่อบาร์เรลในปัจจุบันได้ทำให้ราคาขายปลีกน้ำมันเบนซินในไทย ปาเข้าไปกว่าลิตรละ 42-43  บาทต่อลิตร ส่วนน้ำมันดีเซลได้ดีดตัวสูงอยู่ในระดับ 32 บาทต่อลิตร และส่งผลให้บรรดาสินค้าและบริการต่าง ๆ ปรับราคาสูงขึ้นกันถ้วนหน้าอย่างที่เห็น……(เดลินิวส์ 19 มี.ค. 55)
ข่าวน่าเ้บื่อ ที่ควรรู้    
- อึ้ง!!! "ดีเอสไอ" สรุปบัญชีผู้ต้องหา "เสื้อแดง" ประวัติฉาว รับ 7.75 ล้าน  ……   กรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือ ดีเอสไอ ได้ทำการรวบรวมรายชื่อผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์การชุมนุมทางการเมืองเมื่อปี 2553 รวม 89 ศพ เพื่อประกอบการรับค่าเยียวยา 7.75 ล้านบาท ตามมติคณะรัฐมนตรี (ครม.) ทั้งนี้ จากการตรวจสอบบัญชีรายชื่อของดีเอสไอ พบว่า มีการแจ้งประวัติตั้งข้อหาถึง 23 ราย โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจได้สรุปสำนวนคดีส่งให้ดีเอสไอแล้ว สรุปข้อมูลว่า
1.นายบุญจันทร์ ไหมประเสริฐ ต้องโทษ พ.ร.บ.การพนัน สภ.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี
2.น.ส.สัญชะนา สรรพศรี ต้องโทษ พ.ร.บ.การพนัน สน.พญาไท
3.นายบุญทิ้ง ปานศิลา ข้อหาอนาจาร ที่ สน.สามเสน
4.นายทิพเนตร เจียมพล ข้อหาซ่องโจร สน.ลุมพินี และยังมีข้อหาละเมิดลิขสิทธิ์ สำนักงานตำรวจเศรษฐกิจ ข้อหายาเสพติด สน.พญาไท
5. นายเหิน อ่อนสา ข้อหาลักทรัพย์ สน.ดินแดง ข้อหาขัดขวางการจับกุม สน.โคกคราม ข้อหาจำหน่ายยาบ้า สน.โคกคราม
6.นายมนูญ ท่าราด ข้อหาการพนัน สน.โชคชัย
7.นายธันวา วงศ์ศิริ ข้อหาเสพยาบ้า สน.บางโพลพาง
8.นายอุทัย อรอินทร์ ข้อหาทำร้ายร่างกาย สน.จักวรรดิ์ ข้อหาละเมิดเครื่องหมายการค้าฯ สน.จักรวรรดิ์
9.นายชาญณรงค์ พลศรีลา ความผิด พ.ร.บ.การพนัน สน.บางซื่อ และข้อหาขับรถชนแล้วหนี สน.บางโพงพาง
10.นายคนึง ฉัตรเท ข้อหาการพนัน
11.พลทหารภูริพัทธ์ ประพันธ์ ข้อหาครอบครองยาบ้า สภ.ขอนแก่น
12.พล.ต.ขัตติยะ สวัสดิผล พบประวัติการกระทำความผิด รวม 10 รายการ
13.นายปรัชญา แซ่โค้ว กระทำผิด พ.ร.บ.ลิขสิทธิ์ สน.บางมด
14.นายมานะ แสนประเสริฐศรี ข้อหาพรากเด็กและกระทำชำเราเด็ก
15.นายพรสวรรค์ นาคะไชย ข้อหาร่วมกันทำให้เสียทรัพย์
16.นายเกรียงไกร เลื่อนไธสงค์ ข้อหาขับรถขณะเมาสุราฯ
17.นายสุวัน ศรีรักษา ข้อหาใช้สารระเหยฯ สภ.เมืองอุดรธานี
18.นายอัครเดช ขันแก้ว ข้อหาลักทรัพย์ สน.พระโขนง และข้อหาจำหน่ายสื่อลามก สภ.เทวะ
19.นายจรูญ ฉายแม้น ข้อหาขับรถประมาทฯ สภ.กุดรัง จ.มหาสารคาม
20.นายสยาม วัฒนกุล ข้อหาทำร้ายร่างกาย สน.บางซื่อ
21.นายอำพล ตติรัตน์ หมายจับศาลจังหวัดพระโขนง ข้อหาหนีราชการทหาร
22.นายบุญธรรม ทองผุย ความผิดตาม พ.ร.บ.การพนัน สน.พญาไท
23.นายสมศักดิ์ แก้วสาน ข้อหาเสพยาบ้า สน.วัดพระยาไกร   (แนวหน้า 19 มี.ค.55)
- “ธงทอง”สรุปยอดยื่นเยียวยาม็อบ"เสื้อแดง"กทม.-ต่างจังหวัด 2,129 ราย…..“ธง ทอง”สรุปยอดยื่นเยียวยาม็อบกทม.-ต่างจังหวัด 2,129 รายให้แบงก์ออมสินดูแลจ่ายเงินเด็กจนกว่าจะบรรลุนิติภาวะ ส่วน 2 ชาวต่างชาติจ่ายเงินก้อนให้ มอบ“บัวแก้ว”เป็นธุระจ่ายโดยไม่มีเงือนไข เผยปิดรับลงทะเบียน 12 เม.ย. คาดผู้ไม่มีปัญหาเริ่มจ่ายได้ปลายเดือนเม.ย.ทันที…..(สยามรัฐ  19 มี.ค.55 ) 
- "ยิ่งลักษณ์" เล็งผุดเมกะโปรเจกต์ 8.6 หมื่นล้าน ลดกระแสเมินชาวใต้….5 จว.ฝั่งอันดามัน ชงสารพัดโครงการ 8.6 หมื่นล้านเข้าครม.สัญจร “กิตติรัตน์ รับหน้าเสื่อด่านสะเดาใหม่ - ต่ออายุเขต ศก.พิเศษใต้ ส่วนท่าเรือปากบารายังไม่เคาะ ด้าน“จารุพงษ์” เดินหน้าขยาย ทล.4 เป็น 4 เลนตลอดแนวชุมพร - สตูล ระบุนายกฯสั่งทำแผนรถไฟรางคู่ให้เสร็จก่อนปี 60 เปิดข้อเสนอพบ “ภูเก็ต” ชงของบ 1.65 ล้านบาท พร้อมขอที่ประชุมอนุมัติหลักการ 3 เมกะโปรเจกต์วงเงิน 3 หมื่นล้าน…… (ASTVผู้จัดการออนไลน์ 19 มี.ค.55) 
- ‘คปสม.’ร้องนายกฯแก้ปัญหาคนจน เครือข่ายเพชรเกษม 41 ต้านเมกะโปรเจกต์ใต้…..สงขลา - เครือข่ายสิทธิคนจนภูเก็ต คปสม.ร่วม 300 คน ยื่นหนังสือร้องนายกรัฐมนตรี แก้ปัญหาคนจน ขณะที่เครือข่ายเพชรเกษม 41 ต้านเมกะโปรเจกต์ภาคใต้….(ASTVผู้จัดการออนไลน์ 19 มี.ค.55)   
- “ขวัญชัย” ลั่นพา “แม้ว” กลับบ้านผ่านลาวปีนี้-พร้อมนำแดงอีสานคุ้มกันรับโทษ ……“ขวัญ ชัย”ถกแกนนำแดงอีสาน ลั่นนำ“ทักษิณ”ข้ามสะพานมิตรภาพไทย-ลาวกลับบ้านภายในปีนี้ พร้อมนำมวลชนคุ้มกันเข้ามอบตัวรับโทษตามกฎหมาย ยันเคลื่อนไหวเพื่อประชาธิปไตย ไม่ใช่ต่อรอง หรือเป็นแดงอยากดัง ตอก ส.ส.เพื่อไทยไม่เห็นหัวมวลชน ถึงเวลาเลือกตั้งค่อยมาแสดงหน้าฉาก…… (ASTVผู้จัดการออนไลน์ 19 มี.ค.55) 
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: มีนาคม 20, 2012, 12:42:55 AM โดย อาทิตย์อุทัย » บันทึกการเข้า
อาทิตย์อุทัย
Hero Member
*****
กระทู้: 1607


ดูรายละเอียด
« ตอบ #811 เมื่อ: มีนาคม 21, 2012, 01:56:13 AM »

ข่าวสาระ ที่ควรอ่าน
- บุรีรัมย์ประกาศภัยพิบัติแล้งเพิ่มเป็น 9 อำเภอ ....ปภ.บุรีรัมย์ประกาศภัยพิบัติแล้งเพิ่มเป็น 9 อำเภอ จาก 23 อำเภอ มีราษฎรเดือดร้อนจากการขาดแคลนน้ำอุปโภคบริโภคกว่า 43,000 ครัวเรือน เร่งระดมแจกน้ำช่วยผู้ประสบภัยกว่า 1 แสนลิตร... (ไทยรัฐ 20 มี.ค.55)   
-เครือข่ายปชช.ภาคใต้บุกที่ประชุมครม.ค้านโครงพัฒนาขนาดใหญ่ในพื้นที่….เมื่อเวลา 12.30 น. วันที่ 20 มีนาคม 2555 ที่บริเวณประตูอิราวดีทางเข้ามหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาภูเก็ต อ.กะทู้ จ.ภูเก็ต .... "เครือข่ายประชาชนภาคใต้ ปฏิบัติการเพชรเกษม 41 ครม.สัญจร ภูเก็ต" นำโดย นายวิโชคศักดิ์ รณรงค์ไพรี และนายสุไลมาน บือราเอง พร้อมด้วยสมาชิกเครือข่ายฯ จำนวนประมาณ 20 คน ........  ไม่เห็นด้วยกับวิธีการกระตุ้นเศรษฐกิจ หรือพัฒนาภาคใต้ด้วยโครงการพัฒนาที่เน้นส่งเสริมอุตสาหกรรมขนาดใหญ่ เนื่องจาก......จะนำไปสู่การพัฒนาอุตสาหกรรมหนักในอนาคต และเป็นแผนการร่วมกันของนักพัฒนาเศรษฐกิจ บริษัทของนักลงทุนข้ามชาติและพรรคการเมืองบางพรรค ……ซึ่งมีเพียงคนกลุ่มน้อยที่ได้ประโยชน์ …… breakingnews.nationchannel.com 20 มี.ค.55
- เจอรอยแยกสันเขื่อนยาว4.8กม. ป่าสักฯร้าว!  …..เมื่อวันที่ 20 มีนาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีการพบเห็นรอยร้าวบน สันเขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ ต.หนองบัว อ.พัฒนานิคม จ.ลพบุรี มีความยาวประมาณ 4,800 เมตร จากเขต ต.หนองบัว อ.พัฒนานิคม ถึงเขต ต.คำพราน อ.วังม่วง จ.สระบุรี ….. ขณะที่นายเลิศวิโรจน์ โกวัฒนะ อธิบดี กรมชลประทาน เปิดเผย..... พบว่า รอยแยกที่เกิดขึ้นนั้น เป็นรอยที่เกิดขึ้นบนผิวการจราจรด้านบนแนวสันเขื่อน ซึ่งจะเกิดเป็นช่วงๆ ช่วงละ 4-5 เมตร ไม่ได้เกิดจากการเร่งระบายน้ำออก จากเขื่อนแต่อย่างใด และขณะนี้ปริมาณการระบายน้ำออกก็ยังคงเป็นปกติ ไม่มีการเร่งปริมาณให้เพิ่มมากขึ้น .....ผู้เชี่ยวชาญได้สรุปสาเหตุอีกด้านอาจมาจากการทรุดตัวตามปกติของโครงสร้างดิน บริเวณ ไหล่ทางซึ่งไม่มีผลกระทบต่อความมั่นคง แข็งแรงตัวเขื่อนแต่อย่างใด นายเลิศวิโรจน์ กล่าว อย่างไรก็ตาม ผู้ที่อยู่ในแวดวงกรม ชลประทานมองว่า การแตกร้าวของเขื่อน ป่าสักชลสิทธิ์น่าจะมาจากการเร่งระบายน้ำ ออกให้เหลือน้อยที่สุด และนำไปเปรียบเทียบ กับประตูระบายน้ำบางโฉมศรี ซึ่งตอนแรกมีรอยรั่วเพียงนิดเดียว แต่เมื่อไม่มีการซ่อมแซม ปล่อยให้น้ำกัดเซาะจนท้ายที่สุดก็พังลง จึงเป็นเรื่องที่น่ากังวลเช่นกัน ….(แนวหน้า 20 มี.ค.55)
- เยาวชนยะลาปฏิญาณตนไม่ยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติด หลังผ่านการอบรมฟื้นฟู......วันนี้ (20 มี.ค.) เมื่อเวลา 11.30 น.ที่วิทยาลัยลูกผู้ชาย กองร้อยอาสารักษาดินแดนที่ 1 หมู่ที่ 5 บ้านปรามะ ต.วังพญา อ.รามัน จ.ยะลา นายเดชรัฐ สิมศิริ ผู้ว่าราชการจังหวัดยะลา/ผู้อำนวยการศูนย์อำนวยการพลังแผ่นดินเพื่อเอาชนะยา เสพติดจังหวัดยะลา เดินทางเป็นประธานในพิธีปิดโครงการบำบัดฟื้นฟูผู้เสพยาเสพติดแบบบูรณาการ รุ่นที่ 1 ประจำปี 2555 พร้อมทั้งมอบประกาศเกียรติคุณ ให้กับเยาวชนที่ผ่านการอบรม (ซึ่งได้ดำเนินโครงการตั้งแต่วันที่ 12-20 มี.ค.55)..... (ASTVผู้จัดการออนไลน์ 20 มี.ค.55)
ข่าวน่าเ้บื่อ ที่ควรรู้
- พท.ส่อแพแตก!“สันติ”ดับเครื่องชน “พนิตา” กร้าวเป็นข้าแผ่นดินต้องทำตามกม....... วันที่ 20 มี.ค.55 ที่ จ.ภูเก็ต นายสันติ พร้อมพัฒน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) ให้สัมภาษณ์ถึงความคืบหน้ากรณีการตั้งคณะกรรมการสอบสวนนางพนิตา กำภู ณ อยุธยา อดีตปลัดกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) ซึ่งถูกกล่าวหากรณีเบิกจ่ายเงินบริจาคใช้ในการเดินทางไปต่างประเทศว่า จริงแล้วไม่ได้มีปัญหาอะไร ไม่ได้มีความขัดแย้งใด ๆ กับอดีตปลัดฯ แค่ทำตามที่สำนักงานตรวจเงินแผ่นดิน หรือ สตง.มีเอกสารแจ้งมาและเราก็ตั้งคณะกรรมการสอบวินัยและเรียกเงินคืน จริง ๆ แล้วไม่ได้มีโทษทัณฑ์อะไรและไม่เชื่อว่า จะกลายเป็นน้ำผึ้งหยดเดียวที่จะทำให้เกิดความขัดแย้งภายในพรรค เพราะเป็นเรื่องของปัญหาการบริหารราชการแผ่นดิน ……(สยามรัฐ 20 มี.ค.55)
- นพดลยันแม้วยังไม่คิดกลับไทย  ....นายนพดล ปัทมะ ที่ปรึกษากฎหมายของ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า กรณีที่ นายขวัญชัย ไพรพนา ให้สัมภาษณ์ ว่า พ.ต.ท.ทักษิณ จะกลับประเทศไทย ช่วงเดือน เม.ย.นั้น คงเป็นความปรารถนาดีของ นาย ขวัญชัย แต่ขอยืนยันว่า พตท ทักษิณ ไม่มีความคิดเช่นนั้น….. (โพสต์ทูเดย์ 20 มี.ค.55)       
- จับเจ้าพ่ออสังหาฯฮ่องกง ติดสินบน! เคยขายบ้านหรูให้ทักษิณ  เดอะพีคมูลค่า832ล้าน ฮวงจุ้ยดีที่สุดบนเกาะ สื่อนอกชี้ส่อถูกสอบด้วย …….สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 20 มีนาคม ว่านายโธมัส ชาน ผู้บริหาร ของบริษัทซัน ฮุง ไก พร็อพเพอร์ตีส์ บริษัทพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ที่ใหญ่ที่สุดของทวีปเอเชีย ถูกเจ้าหน้าที่จากสำนักงานคณะกรรมการอิสระเพื่อการ ต่อต้านทุจริต (ไอซีเอซี) ของฮ่องกงควบคุมตัว ไปสอบสวน ในฐานะผู้ต้องสงสัยว่า มีส่วนพัวพัน กับการติดสินบนเจ้าหน้าที่รัฐ ส่งผลให้หุ้นของ บริษัทร่วงลงทำสถิติต่ำสุดในรอบ 1 เดือน …..
       คดีติดสินบนประวัติศาสตร์ของนายชาน ในครั้งนี้ ......ชื่อของ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรีของไทย ก็อาจถูกดึงไปเกี่ยวข้องด้วย เนื่องจากนายโธมัส ชาน ผู้นี้ เป็นผู้ที่มีส่วนสำคัญในการดูแลการขายโครงการทาวน์เฮ�าส์ สุดหรู เดอะ พีค ให้กับ พ.ต.ท.ทักษิณ เมื่อช่วงกลางปี ค.ศ. 2007 ด้วยสนนราคา ที่สูงถึง 41,000 ดอลลาร์ฮ่องกง หรือราว 163,000 บาทต่อตารางฟุต
       ด้านหนังสือพิมพ์ชื่อดัง เดอะ สแตนดาร์ด ของฮ่องกง ระบุว่า พ.ต.ท.ทักษิณ ทุ่มเงินเบ็ดเสร็จกว่า 210 ล้านดอลลาร์ฮ่องกง หรือกว่า 832 ล้านบาท เพื่อแลกกับการครอบครองอสังหาริมทรัพย์ในโครงการนี้ ซึ่งว่ากันว่า ตั้งอยู่บนทำเลที่มี ฮวงจุ้ย ดีที่สุดแห่งหนึ่งของฮ่องกง ….(แนวหน้า 20 มี.ค.55)
บันทึกการเข้า
อาทิตย์อุทัย
Hero Member
*****
กระทู้: 1607


ดูรายละเอียด
« ตอบ #812 เมื่อ: มีนาคม 22, 2012, 12:57:33 AM »

ข่าวสาระ ที่ควรอ่าน
- พายุถล่มสวนยางอุดรธานีกว่า1หมื่นต้นเสียหาย ...... จ.อุดรธานี เมื่อวันที่ 21 มี.ค. 55 หลังจากที่เกิดพายุฤดูร้อนพัดถล่ม เมื่อช่วงเย็นวันที่ 17 มี.ค.ที่ผ่านมา ที่สร้างความเสียหายในหลายพื้นที่ของ 4 อำเภอ โดยเฉพาะที่ อ.น้ำโสม ที่เกษตรกรชาวสวนยาง ที่ต้นยางถูกพายุฤดูร้อนพัดถล่ม ในเขตบ้านโนนสูงใหม่ หมู่ 15 ต.บ้านหยวก ต้นยางที่เพิ่งเปิดหน้ายางกรีดได้เพียง 1- 2 ปี ถูกลมพายุพัดหักโค่นเสียหายกว่า 10,000 ต้น พื้นที่กว่า 2,000 ไร่ …..(thaihvac.com  21 มี.ค.55)
- ระดับน้ำ"แม่น้ำทา"ลดจนเห็นทรายบริเวณกว้าง .... สภาพน้ำในแม่น้ำสายหลัก 3 สายในจังหวัดลำพูน ทั้งแม่น้ำลี้ แม่น้ำทา และแม่น้ำกวง ขณะนี้โดยเฉพาะแม่น้ำทาได้ลดลงอย่างรวดเร็ว จนเห็นทรายเป็นบริเวณกว้าง หวั่นว่าในปี 2555 จังหวัดลำพูนจะประสบปัญหาภัยแล้งหนักกว่าทุกปิ  .....จนสามารถมองเห็นผืนทรายได้อย่างชัดเจนตลอดสายจากบริเวณ ถนนเลียบแม่น้ำทาหลังตลาดสดป่าซาง หมู่ที่ 1 ตำบลป่าซาง อำเภอป่าซาง จังหวัดลำพูน ระยะทางกว่า 1 กิโลเมตรสิ้นสุดสุสานตำบลป่าซาง ที่บ้านทาปลากดุก อำเภอแม่ทา ก็แห้งลงเช่นเดียวกัน จนทำให้หลายฝ่ายหวั่นวิฤตกว่าปีนี้น้ำจะแห้ง และเกิดปัญหาแล้งจัดมากกว่าทุกปี…..(thaihvac.com  21 มี.ค.55)
- หมอกควันปกคลุมแม่สายหนัก .....  สภาพปัญหาฝุ่นละอองและหมอกควันยังคงวิกฤติหนักกว่าเดิมโดยเฉพาะตามพื้นที่ ชายแดนไทย-พม่า ด้าน อ.แม่สาย จ.เชียงราย ...สภาพอากาศขมุกขมัวจนผู้ที่สัญจรผ่านไปมาบนถนนพหลโยธินก่อนถึงตัวแม่สายไม่ สามารถมองเห็นเทือกเขาดอยนางนอนที้งๆ ที่ขนานไปกับถนนสายดังกล่าว เนื่องจากมีฝุ่นละอองและหมอกควันปกคลุมไปทั่วบริเวณอย่างเห็นได้ชัด ขณะที่ในฝั่งประเทศเพื่อนบ้านพบที่บ้านป่าสัก จ.ท่าขี้เหล็ก ตรงกันข้าม อ.แม่สาย มีร่องรอยการเกิดไฟป่าซึ่งก่อให้เกิดกลุ่มควันฟุ้งในอากาศเป็นบริเวณกว้าง …..(thaihvac.com  21 มี.ค.55)
- ดินไหว 7.4 ริกเตอร์ในเม็กซิโก บ้านเสียหาย 800 หลัง ....เกิดแผ่นดินไหวรุนแรงขนาด 7.4 ริกเตอร์ทางภาคใต้ของเม็กซิโกเมื่อเวลาประมาณเที่ยงของวันอังคารตามเวลาท้อง ถิ่น ทำให้บ้านเรือนเกือบ 800 หลังใกล้จุดศูนย์กลางแผ่นดินไหวได้รับความเสียหาย …..(thaihvac.com  21 มี.ค.55)
ข่าวน่าเ้บื่อ ที่ควรรู้
- "ยงยุทธ"ไฟเขียวสาวกเพื่อไทยเข้าหา"ทักษิณ" ....นายยงยุทธ วิชัยดิษฐ รองนายกรัฐมนตรี และรมว.มหาดไทย ในฐานะหัวหน้าพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกระแสข่าวพ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี อาจจะเดินทางมาสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาวในเดือนหน้าว่า เป็นสิทธิและเสรีภาพที่สมาชิกพรรคจะเดินทางไปหาพ.ต.ท.ทักษิณ ตนก็คิดถึง แต่มีปัญหาเยอะแยะที่อยากจะปรึกษาแต่ไม่มีเวลาไป…..(thaihvac.com  21 มี.ค.55)
- เมีย'ร่มเกล้า' ตอกผลวิจัย ตอบโจทย์คนหนีคดี ...ภรรยา พล.อ.ร่มเกล้า ธุวธรรม ตอกหน้า พล.อ.สนธิ-สถาบันพระปกเกล้า ไม่เปิดโอกาสให้ซักถามก็สรุปผลสุดมั่ว ย้อนเจ็บบังคับให้อภัย ก็แค่ปรองดองรอวันระเบิด ถามยังมีความเป็นทหารเหลืออยู่หรือไม่.....(ไทยรัฐ 21 มี.ค.55)
- เผาฆ่าโกงไม่ผิด!‘กมธ.ฟอกแม้ว’ล้มกระดาน ชงสภาล้างคตส.คุก2ปีโมฆะ…. รัฐบาลปฏิเสธแผน “ขวัญชัย” พานายใหญ่ข้ามโขงกลับไทย อ้างไม่สมศักดิ์ศรี ส.ส.เสื้อแดงก็ไม่เอา บอกอย่าไปใส่ใจคนพูดเรื่อยเปื่อย แต่สันดานโผล่เลือกแผนของหัวหน้าคณะรัฐประหาร ฟอกนักโทษกลับประเทศ "กมธ.ปรองดอง" รวบรัดออกมติชงสภาให้นิรโทษฯ ยกพวงเผาเมือง - ฆ่าคนตายไม่มีความผิด ผงะ! ล้มกระดานคดี คตส.ทั้งยังค้างอยู่และคดีที่ดินรัชดาฯ จำคุกทักษิณ 2 ปีเป็นโมฆะ! กมธ.เสียงข้างน้อยเตรียมทำหนังสือประท้วง "วุฒิสาร" ยอมรับหน้าตาเฉยบินพบแม้วเพื่อขอข้อมูลทำวิจัย...(โพสต์ทูเดย์ 21 มี.ค.55)
- เวทีปรองดองเดือด! "เสธ.หนั่น"ถามบิ๊กบัง "เปรม"รู้เห็นปฏิวัติหรือไม่ เจ้าตัวโอดบางคำถามตายก็ตอบไม่ได้….. เมื่อวันที่ 21 มีนาคม บรรยากาศเสวนารายงานวิจัยการสร้างความปรองดองแห่งชาติของสถาบันพระปกเกล้า โดยมีหัวหน้าพรรคการเมืองผู้แทนพรรคการเมือง คณะทูตานุทูตจาก 25 ประเทศ สื่อมวลชนร่วมรับฟังการเสวนาเป็นไปอย่างดุเดือด เมื่อ พล.ต.สนั่น ขจรประศาสน์ ประธานที่ปรึกษาพรรคชาติไทยพัฒนา (ชทพ.) ลุกขึ้นตั้งคำถาม 3 ข้อถึง พล.อ.สนธิ บุญยรัตกลิน อดีตประธานคณะมนตรีความมั่นคงแห่งชาติ (คมช.) ว่า 1.ใครคือผู้อยู่เบื้องหลังการปฏิวัติ 19 กันยายน 2549 ไม่เช่นนั้นสังคมจะคลางแคลงใจว่าอำมาตย์ ผู้มีบารมีเหนือรัฐธรรมนูญเป็นผู้อยู่เบื้องหลัง 2.พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ ประธานองคมนตรีและรัฐบุรุษ เป็นผู้นำท่านเข้าเฝ้าฯใช่หรือไม่ และ พล.อ.เปรมรู้เห็นกับการปฏิวัติหรือไม่ และ 3.พล.อ.เปรมได้ขอร้อง พล.อ.สนธิให้ออกมาพูดความจริงกับเหตุการณ์ปฏิวัติ 19 กันยายน 2549 โดยผ่าน พล.อ.มงคล อัมพรพิสิฏฐ์ 2 ครั้งใช่หรือไม่ และได้พูดความจริงตามร้องขอหรือไม่…..(มติชน 21 มี.ค.55) 
บันทึกการเข้า
อาทิตย์อุทัย
Hero Member
*****
กระทู้: 1607


ดูรายละเอียด
« ตอบ #813 เมื่อ: มีนาคม 23, 2012, 01:08:08 AM »

ข่าวสาระ ที่ควรอ่าน
- ไทยไม่ติดโผ!ปท.น่าลงทุนทำธุรกิจ....สำนักข่าวบลูมเบิร์กของสหรัฐ เผยผลการจัดอันดับ 50 ประเทศที่เหมาะทำธุรกิจมากที่สุดในโลก โดยฮ่องกงคว้าอันดับ 1 ขณะที่สิงคโปร์ อันดับ 9 มาเลเซีย อันดับ 32 เวียดนาม อันดับ 46 โดยไม่มีชื่อประเทศไทย …(คมชัดลึก 22 มี.ค.55) 
- เอกชนกังวล "น้ำมัน-ค่าจ้าง" พ่นพิษ......นายพยุงศักดิ์ ชาติสุทธิผล ประธานสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (ส.อ.ท.) เปิดเผยว่า ดัชนีความเชื่อมั่นภาคอุตสาหกรรมคาดการณ์ 3 เดือนข้างหน้า (มี.ค.-พ.ค. 55) อยู่ระดับที่ 106.3 ลดลงการสำรวจครั้งก่อนที่อยู่ระดับ 107.7 เนื่องจากผู้ประกอบการกังวลสถานการณ์ราคาน้ำมันตลาดโลกที่ปรับตัวสูงอย่าง ต่อเนื่อง รวมถึงใกล้เวลาที่รัฐบาลประกาศปรับค่าจ้างขั้นต่ำวันละ 300 บาทวันที่ 1 เม.ย.  และสถานการณ์ทางการเมืองของไทย โดยเฉพาะเรื่องของการแก้ปัญหารัฐธรรมนูญ เป็นต้น ..... …..(เดลินิวส์ 22 มี.ค. 55)
- สลดช้างของกลางยึดจากไทรโยคตายทั้งกลม-อีกหลายเชือกถูกล่ามผอมโซ…..เมื่อเวลา 18.30 น วันที่ 22 มี.ค. ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจาก ดร.เดือนเพ็ญ  แสนดี อายุ  39 ปี  เจ้าของปางช้างไทรโยค ที่ถูกเจ้าหน้าที่กรมอุทยานแห่งชาติ และกำลัง ปทส มากกว่าร้อยนายบุกเข้ายึดช้างของตนมาจากปางช้างและนำมาไว้ที่ศูนย์อนุุรักษ์ ช้างไทย จังหวัดลำปาง โดยช้างที่ยึดรวมทั้งหมด 21 เชือก จาก กาญจนบุรี 19 เชือก และจากจังหวัดภูเก็ต อีก 2 เชือก  ….ว่า ช้างของกลางชื่อพัง สีทอง อายุ  17 ปี ตายโดยไม่ทราบสาเหตุ .....นอกจากนี้ ยังมีช้างอีกหลายเชือก ที่ถูกล่ามโซ่ เรียงกันไว้เฉยๆ ..... ตามมีตามเกิด และให้อาหารเท่าที่มี …… (ข่าวสด 22 มี.ค.55)
- เตรียมกำลังอส.ชายแดนใต้พร้อมทดแทนกำลังทหารย้ายออก…..วันที่ 22 มีนาคม 2555…..นายจรัญ เปิดเผยถึงการทดแทนกำลังอส.เข้าปฎิบัติงานกรณีกำลังทหารหลักถอนออกนอก พื้นที่ว่า ปัจจุบันกำลังพลอาสาสมัครรักษาดินแดนในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้มีกำลังพลน้อยและไม่เพียงพอ แต่หากมีการส่งมอบพื้นที่ให้ดูแลก็พร้อมปฎิบัติ เนื่องจากได้พยายามเตรียมความพร้อมมาตั้งแต่ปี 2554 แล้ว โดยหากพื้นที่ใดเจ้าหน้าถอนกำลังออกนอกพื้นที่ ในส่วนของกำลังอส.ก็สามารถเข้าดำเนินการรักษาความปลอดภัยให้กับประชาชนได้ ทันที….. (breakingnews.nationchannel.com 22 มี.ค.55) 
- ศรีสะเกษภัยแล้งเริ่มคุกคามหนัก ชาวบ้านไม่มีน้ำดื่มกิน .... ชาวบ้าน 12 หมู่บ้าน ในพื้นที่ ตำบลอีหล่ำ อำเภออุทุมพรพิสัย เริ่มวิกฤตหนัก ประสบปัญหาภัยแล้ง ขาดแคลนน้ำดื่มน้ำใช้ ได้รับผลกระทบเดือดร้อนเป็นบริเวณกว้าง พืชผลทางการเกษตร โดยเฉพาะสวนพริกของชาวบ้าน ขาดน้ำไปหล่อเลี้ยง ส่งผลให้ลำต้นเหี่ยวเฉาและยืนต้นตาย เสียหายย่อยยับไปหมดทั้งสวน เนื่องจากบ่อน้ำที่มีอยู่แห้งขอด ไม่สามารถสูบน้ำขึ้นมารดต้นพริกได้ ขณะเดียวกันชาวบ้านต้องลงทุนจ้างรถแบ็คโฮมาขุดลอกบ่อน้ำเดิม จากที่มีความลึก 3 เมตร เป็น 5 เมตร เพื่อใช้น้ำจากใต้บาดาล แต่กลับไม่มีน้ำออกมาแต่อย่างใด..... (thaihvac.com 22 มี.ค.55)
- พบรอยเลื่อนดินบุบตัวกระจายรวม 3 จุด  ..... ขณะนี้พบว่าบริเวณกลาง เนินเขาสองพี่น้อง หมู่ที่ 2 ต.บ่อเวฬุ อ.ขลุง จ.จันทบุรี มีรอยแผ่นดินยุบตัว ขยายเป็นวงกว้าง ส่งผลให้ต้นสีละมัน อายุกว่า 100 ปี และไม้เบญจพรรณอีกหลายสิบต้น หักโค่นลงตามรอยเลื่อน จากการตรวจสอบบริเวณรอบเขา พบจุดที่มีรอยเลื่อนแผ่นดินยุบตัวขนาดใหญ่ มีความลึกกว่า 3 เมตร ยาวกว่า 500 เมตร กระจายอยู่จำนวน 3 จุด และยังพบรอยเลื่อนขนาดเล็กอีกกว่า 20 จุด แต่ละจุดมีความลึกไม่ต่ำกว่า 2 เมตร มีความยาวตลอดแนวกว่า 200 เมตร …..(thaihvac.com 22 มี.ค.55)
- อุตุฯเหนือเตือนรับมือพายุฤดูร้อน- 23-27 มี.ค.นี้ ..... วันนี้ (22 มี.ค.) ศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคเหนือ กรมอุตุนิยมวิทยา ได้ออกประกาศเตือนฉบับที่ 1 เรื่องพายุฤดูร้อนบริเวณภาคเหนือเนื่องจากบริเวณความกดอากาศสูงกำลังปานกลาง จากประเทศจีนจะแผ่มาปกคลุมบริเวณประเทศไทยในช่วงวันที่ 23 -27 มี.ค. ในขณะที่ประเทศไทยมีอากาศร้อนทำให้มีพายุฤดูร้อนเกิดขึ้น โดยมีลักษณะของพายุฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรงและลูกเห็บตก โดยจะเริ่มในภาคเหนือตอนล่างก่อนในช่วงวันที่ 25 -27 มี.ค.นี้ …..(thaihvac.com 22 มี.ค.55)
- ป่าไม้ถูกตัดทำลายเท่าสนามฟุตบอลทุก 2 วินาที ....ธนาคารโลกเปิดเผยรายงานเรื่องการลอบตัดไม้ทำลายป่าเมื่อวาน ระบุว่า มีป่าถูกทำลายกว้างเท่าสนามฟุตบอล 1 สนามทุกสองวินาทีในทั่วโลก…..(thaihvac.com 22 มี.ค.55)
- เกิดแผ่นดินไหวขนาด 6.7 ริคเตอร์ ที่ปาปัวนิวกินี ....สำนักงานสำรวจทางธรณีวิทยาของสหรัฐ รายงานว่า เกิดแผ่นดินไหววัดความรุนแรงได้ 6.7 ริคเตอร์ ที่ปาปัว นิวกินี เมื่อวันพฤหัสบดี แต่ผู้เชี่ยวชาญด้านแผ่นดินไหว ระบุว่า ศูนย์กลางการเกิดอยู่ลึกเกินกว่าจะสร้างความเสียหายรุนแรงได้…..(thaihvac.com 22 มี.ค.55)
ข่าวน่าเ้บื่อ ที่ควรรู้
 - บังสมคบคิดแม้ว ‘หนั่น’อึ้ง!ศัตรูมาเอ็นจอยกันปัด‘เปรม’เอี่ยว19ก.ย..... เสธ.หนั่นยืนยัน “เปรม-เบื้องบน” ไม่ได้บงการทำรัฐประหาร ….กังขา “บิ๊กบัง-แม้ว” วันนี้ทำไมเอ็นจอยกัน “ทักษิณ” โผล่แบไต๋จูบปากอดีตหัวหน้า คมช. …..(ไทยโพสต์ 22 มี.ค.55)-  “น.ต.ประสงค์” จวกวิจัยปรองดองเข้าขั้นเลวที่สุด เอื้อ"แม้ว"มากกว่าส่วนรวม….. อดีต ประธาน สนช. หยันวิจัยส.ปกเกล้าฯกะเทาะไม่ถึงแก่น ยันแม้รู้ตัวคนอยู่เบื้องหลังปฏิวัติก็ไม่ใช่หนทางสู่ความปรองดอง ชี้ต้องกำจัดที่ต้นเหตุความขัดแย้ง เหน็บ“เสธ.หนั่น”แจงใครอยู่เบื้องหลังปฏิวัติปี 2520 แย้มคณะกมธ.ปรองดอง คนของทักษิณเกินครึ่ง ฟันธงหากชงเข้าสภาเรื่องใหญ่แน่….. (ASTVผู้จัดการออนไลน์ 22 มี.ค.55)
- “บิ๊กบัง” ลืมแล้ว 4 ข้อทำปฏิวัติ อ้างต้องปิดความจริงบ้างเพื่อปรองดอง ปัดถูก “วัฒนา” จูง....กมธ.ปรองดอง ซีก ปชป.ยื่นหนังสือประธาน จี้ เปิดประชุมทบทวนผลสรุป เจ้าตัวไม่ชัวร์สรุปผลทันสมัยประชุมนี้ รับเอกสารครบ รอแค่ถกให้ตกผลึก ลั่นไม่ได้ถูกใครชักจูง แนะอย่าพูดเรื่องอดีต ต้องปิดความจริงบ้าง ปรองดองเดินหน้าได้ ลืมแล้ว 4 ข้อรัฐประหาร อย่าพูด “ทักษิณ” โกง กลัวทำสังคมแตกแยก อ้างโละ คตส.แค่ข้อเสนอวิชาการ ยันทำเพื่อชาติ เมิน “ภรรยาร่มเกล้า” ……(ASTVผู้จัดการออนไลน์ 22 มี.ค.55)
- พัลลภปัดตอบเพราะทุกอย่างชัดเจนอยู่แล้ว…..พล.อ.พัลลภ ปิ่นมณี ที่ปรึกษานายกรัฐมนตรี และอดีตรองผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักร (รอง ผอ.รมน.) ที่เคยเปิดเผยเบื้องหลังเหตุการณ์รัฐประหารปี 2549 กล่าวว่า เหตุการณ์ได้ผ่านมาแล้ว ตอนนี้ไม่อยากพูดอะไรมาก พล.อ.สนธิ บุญยรัตกลิน อดีตประธานคณะมนตรีความมั่นคงแห่งชาติ (คมช.) ก็เป็นนายทหารรุ่นน้อง ส่วนพล.ต.สนั่น ขจรประศาสน์ ประธานที่ปรึกษาพรรคชาติไทยพัฒนา ก็เป็นนายทหารรุ่นพี่ ดังนั้นในฐานะที่เป็นทหารขอไม่พูดหรือวิจารณ์ในเรื่องที่ พล.ต.สนั่น สอบถาม พล.อ.สนธิ ว่า พล.อ.เปรม มีส่วนรู้เห็นการปฏิวัติรัฐประหาร 19 กันยายน 2549 หรือไม่ แต่ทุกอย่างมันชัดเจนอยู่แล้ว ส่วนจะกระทบต่อกระบวนการสร้างความปรองดองหรือไม่ ตนไม่ขอตอบ  (breakingnews.nationchannel.com 22 มี.ค.55) 
- ประวัฒน์ลั่นไม่มีมวยล้ม 'พนิตา'ขู่ฟ้องยก ครม……."ประวัฒน์" ยันไม่มีมวยล้มต้มคนดู ลั่นศึกภายในกับ “สันติ” ยังอีกยาว ไม่จบง่ายๆ “พนิตา” ร่อนเอกสารยันตั้งกรรมการสอบไม่ได้ เพราะเรื่องอยู่ในมือ สตง. จี้นายกฯ ทบทวนคำสั่งโยกย้ายขู่ฟ้อง... (ไทยรัฐ 22 มี.ค.55)   
- “เพื่อไทย” ลืมอดีตโดดป้อง “บิ๊กบัง” กอดความลับยึดอำนาจ 19 ก.ย.49 จนวันตาย อ้างเริ่มนับหนึ่งปรองดองเพื่อป้องกันปฏิวัติรอบใหม่ สวนกลับ "มาร์ค" ไม่ตั้งคำถามสมัยจัดรัฐบาลในค่ายทหาร …..(เดลินิวส์ 22 มี.ค. 55)
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: มีนาคม 23, 2012, 01:09:56 AM โดย อาทิตย์อุทัย » บันทึกการเข้า
หอก ข้างแคร่
Hero Member
*****
กระทู้: 1390


ดูรายละเอียด อีเมล์
« ตอบ #814 เมื่อ: มีนาคม 23, 2012, 12:12:05 PM »

................ขอยืมใช้พื้นที่หน่อยนะหน่อยนะ..............

ศอ.บต.จับมือไอแบงก์ปล่อยกู้ "ต้มยำกุ้ง" มาเลย์…. วันพฤหัสบดีที่ 22 มี.ค. ผู้บริหารศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ (ศอ.บต.) ได้เดินทางไปประเทศมาเลเซียพร้อมกับผู้บริหารธนาคารอิสลามแห่งประเทศไทย (ไอแบงก์) เพื่อไปร่วมหารือกับผู้ประกอบการร้านต้มยำกุ้ง และปล่อยกู้ให้กับเจ้าของกิจการชาวไทย หลังจากที่ในช่วงต้นเดือน มี.ค.ที่ผ่านมา พ.ต.อ.ทวี สอดส่อง เลขาธิการ ศอ.บต. ได้นำคณะเดินทางไปหารือเบื้องต้นมารอบหนึ่งแล้ว…..  " พวกเขาเป็นเหมือนวีรบุรุษของครอบครัวและของคนในพื้นที่ ...... ซึ่งเงินก้อนแรกที่จะไปทำเป็นโครงการนำร่องอยู่ที่ 20 ล้านบาท และจะหาช่องทางช่วยเหลือในเรื่องอื่นๆ ต่อไป"…. พ.ต.อ.ทวี กล่าวด้วยว่า ศอ.บต.ได้ร่วมมือกับธนาคารอิสลามฯ ทำโครงการในภาพใหญ่คือกระตุ้นเศรษฐกิจชายแดนใต้ งบ 1.5 หมื่นล้านบาท โดยจะเข้าไปช่วยผู้ประกอบอาชีพอิสระ กลุ่มรากหญ้า หาบเร่แผงลอย ซึ่งกลุ่มแรงงานไทยในมาเลย์ก็เป็นส่วนหนึ่งที่จะเข้าไปดูแล….. http://www.isranews.org 22 มี.ค.55

....แถมด้วยภาพ น่ารัก น่าเอ็นดู ของเขาคนนี้ ...กลับมาจะเอาไปเทียบให้ดูในกระทู้ " ความเหมือนที่แตกต่างนะ ".....
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: มีนาคม 23, 2012, 12:21:26 PM โดย หอก ข้างแคร่ » บันทึกการเข้า
เพียร สมานพลังไทย 3
Sr. Member
****
กระทู้: 364


ดูรายละเอียด อีเมล์
« ตอบ #815 เมื่อ: มีนาคม 23, 2012, 04:02:30 PM »

     ขออนุญาติต่อยอดจากคุณ หอกข้างแคร่ หน่อยครับ ผู้ประกอบอาชีพอิสระ กลุ่มรากหญ้า หาบเร่แผงลอย กลุ่มแรงงานไทย...ในมาเลย์
 ใครละที่เป็นคนกลุ่มใหญ่ที่อยู่ในพื้นที่3จชต.ที่ได้ประโยชน์สูงสุดที่ท่านทุ่มงบประมาณลงมาให้เหมือนเอาใจยอมโน้มงอไม่เหลือมาดแมนของชายชาติทหารเลยอย่างที่เห็น ทั้งๆที่พวกเขาไม่ต้องการที่จะเป็นคนไทยไม่เคารพกฎหมายไทย พวกท่านเป็นทหารเข้าพื้นที่ใน3จชต.มีไหมแต่ละชุมชนแต่ละหมู่บ้านแต่ละครัวเรือนที่มีธงชาติไทยที่เป็นสัญลักษ์ของประเทศไทยติดใว้หน้าบ้านไม่มีเลย ยิ่งแล้วใหญ่เมื่อเข้าไปข้างในบ้านไม่มีเลยเกือบทุกบ้านรูปภาพของพระเจ้าอยู่หัวพระราชินีที่พวกเราไทยพุทธเทิดทูลเหนือเกล้าพวกท่านเป็นผู้หลงผิดเสียเอง มีความคิดต่างที่ว่างบประมาณก้อนโตที่ทุ่มลงมาสร้างอะไรต่อมิอะไรความจำเป็น3จชต.ซึ่งมีความอุดมสมบูรณ์อยู่แล้วด้วยหลายปัจจัย หลายๆด้าน เหมือนพวกท่านกำลังให้อาหารจอมปลวกพญาปลวกเพื่อสร้างอาณาจักรให้ใหญ่โตให้กัดกินเนื้อไม้ที่ผุกร่อนที่เหลืออยู่น้อยนิดให้หมดไปใน3จชต. อยากให้เอาไปพัฒนาสร้างอาชีพ ให้ความเป็นอยู่ของคนภาคอิสานที่ไม่มีงานทำต้องจำใจจากบ้านไปหางานทำห่างลูกห่างเมียจากครอบครัว มีความลำบากอยากแค้นกว่า ยามแล้งก็แล้งน่าเห็นใจ ยามหนาวก็หนาวสุดจะทน เพราะคนพวกนั้นไม่เคยเลยแม้เสี้ยววินาที ที่จะคิดแบ่งแยกดินแดน ในหัวใจมีความเป็นไทย100%
บันทึกการเข้า
หอก ข้างแคร่
Hero Member
*****
กระทู้: 1390


ดูรายละเอียด อีเมล์
« ตอบ #816 เมื่อ: มีนาคม 24, 2012, 12:50:18 AM »

เคาะเยียวยาใต้'กรือเซะ-ตากใบ'เท่าแดง.....รัฐบาลไฟเขียว 2,000 ล้านบาท เยียวยาผู้ได้รับผลกระทบจากเหตุไม่สงบภาคใต้ “กรือเซะ-ตากใบ” ได้มากสุดรายละ 7.5 ล้านบาท เสนอครม.อนุมัติต้นเดือนเม.ย. (คมชัดลึก 23 มี.ค.55)
บันทึกการเข้า
หอก ข้างแคร่
Hero Member
*****
กระทู้: 1390


ดูรายละเอียด อีเมล์
« ตอบ #817 เมื่อ: มีนาคม 24, 2012, 01:15:03 AM »

ข่าวสาระ ที่ควรอ่าน
- เตือนฉบับ 3 พายุฤดูร้อนลูกเห็บในอีสาน….กรมอุตุนิยมวิทยา ประกาศเตือนภัย เรื่อง พายุฤดูร้อน ฉบับที่ 3 (34/2555) ลงวันที่ 23 มีนาคม 2555 เวลา 05.30 น. ว่า ... ไทยในช่วงวันที่ 23-26 มีนาคม 2555 ....มีพายุฤดูร้อนเกิดขึ้น โดยมีลักษณะของพายุฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรงและลูกเห็บตกได้ โดยจะเริ่มในภาคตะวันออกเฉียงเหนือก่อน ส่วนภาคเหนือ ภาคกลาง ภาคตะวันออก รวมทั้งกรุงเทพมหานครและปริมณฑล จะได้รับผลกระทบในระยะต่อไป …….(thaihvac.com 23 มี.ค.55)
- ระนองวิกฤติภัยแล้งลาม 5 อำเภอ .....กลุ่มส่งเสริมและพัฒนาการผลิต สำนักงานเกษตรและจังหวัดระนอง เปิดเผยว่า แม้จังหวัดระนอง จะได้ชื่อว่าเป็นเมืองฝนแปดแดดสี่ แต่ในความเป็นจริงฝนได้ทิ้งช่วงมาตั้งแต่เดือนธันวาคมที่ผ่านมาแล้ว ส่งผลให้หลายพื้นที่เริ่มประสบปัญหาภัยแล้งแล้ว ทั้ง 5 อำเภอ ซึ่งที่ผ่านมาแม้ว่าทุกหน่วยงานในพื้นที่ปฏิบัติตามแผนเฉพาะกิจการป้องกัน และแก้ไขปัญหาภัยแล้งจังหวัดระนอง ประจำปี 2555…….(thaihvac.com 23 มี.ค.55)
-ปัญหารอยเลื่อนบนเขาเขตอ.ขลุง ยังคงมีการขยายตัว ….23 มีนาคม 2555 นายอนุชาติ คุณสน กำนัน ต.บ่อเวฬุ อ.ขลุง จ.จันทบุรี ได้นำเจ้าหน้าที่กรมทรัพยากรธรณีวิทยา เข้าตรวจสอบรอยเลื่อน แผ่นดินยุบตัว บนยอดเขาสองพี่น้อง หมู่ที่ 2 ต.บ่อเวฬุ อ.ขลุง จ.จันทบุรี เพื่อหาสาเหตุของการเกิดรอยเลื่อน ที่พบกระจายอยู่รอบเขา ตลอดจนแนวโน้มความเสี่ยงการเกิดดินโคลนถล่ม และทิศทางการเลื่อนไหลของแผ่นดิน ซึ่งจากการสำรวจ พบมีรอยแยกตัวของแผ่นดิน เพิ่มขึ้นใหม่อีก 1 จุด ทางด้านทิศตะวันตก มีความกว้าง 50 เซนติเมตร ลึก 2 เมตร มีความยาวตลอดแนวถึงเชิงเขา เข้าใกล้สวนผลไม้ของ ส่วนรอยเลื่อนเดิม ที่พบก่อนหน้านี้ มีการทรุดตัวของแผ่นดินลงอย่างต่อเนื่อง และมีความยาวมากกว่าเดิม….. (thaihvac.com 23 มี.ค.55)
- ชงครม.ของบ2พันล้านเยียวยาเหยื่อไฟใต้  ครอบคลุมกรือเซะ-ตากใบรายละไม่เกิน 7.5 ล้าน "ประชา"ดันเข้าครม.ต้นเม.ย.นี้ .....ที่ทำเนียบรัฐบาล เมื่อวันที่ 23 มี.ค. พล.ต.อ.ประชา พรหมนอก รมว.ยุติธรรม เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการเยียวยาผู้ได้รับผลกระทบสืบเนื่องจากความไม่ สงบในจังหวัดชายแดนใต้  โดยใช้เวลากว่า 3 ชม.จากนั้นนายธงทอง จันทรางศุ ปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ว่า ที่ประชุมเห็นชอบการแนวทางและหลักเกณฑ์ในการชดเชยช่วยเหลือเยียวยาบุคคลที่ ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ความไม่สงบในจังหวัดภาคใต้ในวงเงิน  2,000 ล้านบาท  โดยจะนำเสนอคณะรัฐมนตรี (ครม.) ให้พิจารณาเห็นชอบก่อนจะดำเนินการ…..(เดลินิวส์ 23 มี.ค. 55)
- เปิดเงินเดือน เลขาธิการ กสทช. เดือนละ 3 แสน บวกค่าตอบแทน สวัสดิการและสิทธิประโยชน์…..มติชนออนไลน์ รายงานว่า วันที่ ๒๔ มีนาคม ๒๕๕๕ ระเบียบคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ ( กสทช.)ว่าด้วยอัตราเงินเดือน และค่าตอบแทนอื่นของเลขาธิการคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ พ.ศ. ๒๕๕๕  มีผลบังคับใช้
   -ให้เลขาธิการได้รับเงินเดือนในอัตราเดือนละ ๓๐๐,๐๐๐ บาท นับแต่วันที่มีคำสั่งแต่งตั้ง เลขาธิการมีสิทธิได้รับการพิจารณาเลื่อนเงินเดือนประจำปีในอัตราไม่เกินร้อย ละสิบของ ค่าตอบแทนคงที่ที่เลขาธิการได้รับ…
        - ให้ได้รับสิทธิในอัตราเดียวกับผู้ดำรงตำแหน่งปลัดกระทรวงตามพระราชกฤษฎีกา ว่าด้วยค่าใช้จ่ายในการเดินทางไปราชการ และระเบียบกระทรวงการคลังซึ่งออกตามความในพระราชกฤษฎีกาดังกล่าว
        - ให้ได้รับตามผลการประเมินการปฏิบัติงานประจำปี ตามหลักเกณฑ์และวิธีการที่คณะกรรมการกำหนดวิธีการจ่ายเงินให้นำหลักเกณฑ์ตาม ระเบียบคณะกรรมการว่าด้วยการเบิกจ่ายเงินค่าตอบแทนประจำปีของพนักงานสำนัก งาน กสทช. มาใช้บังคับโดยอนุโลม
        - ค่ารับรอง ตามระเบียบที่คณะกรรมการกำหนด
        - การลาป่วย การลากิจส่วนตัว และการลาพักผ่อน ในหลักเกณฑ์และวิธีการเดียวกับพนักงานของสำนักงาน
        - ค่าใช้บริการโทรศัพท์เคลื่อนที่ ในอัตราตามที่จ่ายจริง
        - ค่ารักษาพยาบาล ให้มีสิทธิได้รับตามอัตราและหลักเกณฑ์ที่พนักงานของสำนักงานได้รับ
        - รถประจำตำแหน่ง ตามระเบียบที่คณะกรรมการกำหนด
        - พนักงานขับรถประจำตำแหน่ง จำนวน ๑ คน
        - ค่าตอบแทนอื่น ๆ ตามที่คณะกรรมการกำหนด…..(มติชน 23 มี.ค.55) 
- ทีดีอาร์ไอเผย9สาขาต้องการแรงงานเพิ่ม........ทีดีอาร์ไอเผยผลวิจัยพัฒนากำลังคนพบหลังเปิดเสรีอา เซียนความต้องการแรงงาน 9 สาขา ....ได้แก่ ผลิตภัณฑ์เกษตร สินค้าประมง ผลิตภัณฑ์ไม้ ผลิตภัณฑ์ยาง สิ่งทอ/เสื้อผ้า อิเล็กทรอนิกส์ ยานยนต์ สินค้าสุขภาพ และเทคโนโลยีสารสนเทศ…..(กรุงเทพธุรกิจออนไลน์ 23 มี.ค.55)
- สื่อต่างประเทศ จัดหนัก "ยิ่งลักษณ์"....สื่อ ตปท.จัดหนัก ข้องใจแผนปรองดอง “ทักษิณ” สายเหยี่ยววางแผนเบื้องหลัง สั่ง "ยิ่งลักษณ์" โปรยยิ้มบริหารประเทศ ขณะที่ "นายกฯปู" ปัด "พี่ชาย" อยู่เบื้องหลังบริหารประเทศ-แนวทางปรองดอง เล่นลิ้น ไม่รู้จักแผนซ้อนแผน อ้างไม่เคยเกม…..(สยามรัฐ 23 มี.ค.55)
- ร้อนตับแตก!!! กฟผ.เผยยอดใช้ไฟฟ้าวันนี้ทุบสถิติสูงสุดปี 53....อากาศร้อน!กฟผ.เผยปริมาณการใช้ไฟฟ้าวันนี้ทำลายสถิติปี 53 ขณะที่ค่าเอฟทีงวดเดือนพ.ค.-ส.ค.แนวโน้มปรับเพิ่ม 0.30 บาทต่อหน่วย…..(สยามรัฐ 23 มี.ค.55)
- “โต้ง”กุมขมับน้ำมันแพงคุมยาก....นายกิตติรัตน์ ณ ระนอง รองนากยกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง กล่าวถึงสถานการณ์ราคาน้ำมันแพงในขณะนี้ว่า .....ที่ผ่านมารัฐบาลก็มีการขยายระยะเวลาลดอัตราการจัดเก็บภาษีสรรพสามิตน้ำมัน ดีเซล เหลือ 0.005 บาทต่อลิตร โดยล่าสุดขยายออกไปจนถึงสิ้นเดือนหน้าแล้ว แต่ขณะนี้ราคาน้ำมันดิบในตลาดโลกปรับสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยในรอบ 3 เดือนที่ผ่านมา ราคาปรับขึ้นไปถึง 125 เหรียญสหรัฐต่อบาเรล ....เนื่องจาก สถานการณ์ในประเทศแถวตะวันออกกลางยังมีความผันผวน….(แนวหน้า 23 มี.ค.55)     
ข่าวน่าเ้บื่อ ที่ควรรู้
- "จตุพร"ซัดคนใต้โง่ เลือก"ปชป."มาบริหารงาน…..เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 23 มี.ค.2555 ที่ศาลาประจำหมู่บ้าน หมู่ที่ 1 บ้านเก้ากอ ต.ทอนหงส์ อ.พรหมคีรี จ.นครศรีธรรมราช .... นายจตุพร พรหมพันธุ์ ส.ส.พรรคเพื่อไทย .... ได้ทำพิธีเปิดหมู่บ้านประชาธิปไตยต้านภัยยาเสพติด หรือ หมู่บ้านคนเสื้อแดงบริเวณสี่แยกของชุมชน ท่ามกลางกลุ่มคนสวมเสื้อสีแดงจำนวนมากเข้าร่วม ....นายจตุพร กล่าวว่า .....ภาคใต้ พบว่ายังไม่ได้รับการพัฒนาที่ดี .....เป็นเพราะคนใต้โง่ ...... (breakingnews.nationchannel.com 23 มี.ค.55) 
- งงทั้งโคราช มือมืดติดป้าย “ปฏิวัติ?” เต็มเมือง….. วันที่ 23 มีนาคม  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตามริมถนนสายต่างๆ ภายในเขตเทศบาลนครนครราชสีมา มีป้ายข้อความที่มีคำว่า "ปฏิวัติ ?" นับหมื่นป้ายติดอยู่เต็มตลอด 2 ข้างทาง โดยเฉพาะที่บริเวณ ถนนสืบศิริ และถนนเลียบทางรถไฟ ด้านหลังสถานีรถไฟนครราชสีมา แผ่นป้ายข้อความดังกล่าวถูกติดตั้งตลอด 2 ข้างทางจำนวนมาก สร้างความเคลือบแคลงสงสัยให้กับประชาชนผู้พบเห็นเป็นอย่างมาก …..(มติชน 23 มี.ค.55) 
- "จตุพร พรหมพันธ์" เปิดหมู่บ้านเสื้อแดงเมืองคอน...เมื่อเวลา 13.00 น.วันที่ 23 มี.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายจตุพร พรหมพันธ์ สส.บัญชีรายชื่อพรรคเพื่อไทย เป็นประธานพิธีเปิดป้าย “หมู่บ้านประชาธิปไตย ต้านภัยยาเสพติด” ที่บ้านเก้ากอ ม.1 ต.ทอนหงส์ อ.พรหมคีรี จ.นครศรีธรรมราช เป้าหมายคือการเปิดหมู่บ้านคนเสื้อแดง โดยมีกลุ่มคนเสื้อแดงเข้าร่วมกิจกรรมจำนวนมาก …..(ข่าวสด 23 มี.ค.55) 
บันทึกการเข้า
หอก ข้างแคร่
Hero Member
*****
กระทู้: 1390


ดูรายละเอียด อีเมล์
« ตอบ #818 เมื่อ: มีนาคม 25, 2012, 01:00:23 AM »

ข่าวสาระ ที่ควรอ่าน
- อุตุฯ เตือนพายุฤดูร้อนทั่วประเทศ…. เมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 24 มี.ค. สำนักพยากรณ์อากาศ กรมอุตุนิยมวิทยา กระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร ออกประกาศเตือน พายุฤดูร้อน ฉบับที่ 8 …..ประเทศไทยตอนบนมีพายุฤดูร้อนเกิดขึ้น โดยมีลักษณะของพายุฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง และลูกเห็บตกได้ จึงขอให้ประชาชนบริเวณภาคเหนือตอนล่าง ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคกลาง ภาคตะวันออก รวมทั้งกรุงเทพมหานครและปริมณฑล ระมัดระวังอันตรายจากพายุฤดูร้อนที่จะเกิดขึ้นในช่วงวันที่ 24-26 มี.ค.2555 ไว้ด้วย   นอกจากนี้ในช่วงวันที่ 25-27 มี.ค.55 จะมีคลื่นกระแสลมตะวันออกเคลื่อนเข้ามาปกคลุมบริเวณภาคใต้ ทำให้บริเวณดังกล่าวมีฝนฟ้าคะนองเกือบทั่วไป โดยมีฝนตกหนักและลมกระโชกแรงเกิดขึ้นได้….. (ข่าวสด 24 มี.ค.55)
- ผวาแล้งจริง! สั่งเขื่อนสิริกิติ์ลดปล่อยน้ำ 50%....ผู้ อำนวยการเขื่อนสิริกิติ์ แจ้งปรับแผนการระบายน้ำเขื่อนสิริกิติ์ ลดความเสี่ยงภัยแล้งปี 56 เตรียมลดระดับพร่องน้ำลง 50% จากเดิมปล่อย 40 ล้าน ลบ.ม./วัน เหลือ 20 ล้าน ลบ.ม./วัน….. (ASTVผู้จัดการออนไลน์ 24 มี.ค.55)     
- ยึดอำนาจตั้ง “ผบ.เหล่าทัพ-ผบ.ตร.”พท.ชงออกกฎหมายรวบเบ็ดเสร็จ....รัฐบาลรุกคืบ ชงรื้อ พ.ร.บ.กลาโหม-พ.ร.บ.ตำรวจ โยกอำนาจให้ “นายกฯ–รมว.กลาโหม” คนเคาะชี้ขาดตำแหน่ง ผบ.เหล่าทัพ -ผบ.ตร. ลั่นฝ่ายการเมืองต้องใหญ่กว่า ขรก.ประจำ ด้าน “ปธ.สภาฯ” เตรียมส่งให้พรรคการเมืองพิจารณาก่อนเข็นออกกฎหมาย……(บ้านเมือง 24 มี.ค.55) 
- ต้องหาอดีต อส.ทพ. ถูกซ้อมในเรือนจำกลางปัตตานี ปางตาย 1 เสียชีวิต 1  จากกรณีที่มีการปล่อยข่าวของกลุ่มก่อความไม่สงบในเรือนจำว่า หากมีอดีตทหาร ตร.หรือฝ่ายปกครองที่ถูกดำเนินคดีต่างๆ และถูกส่งตัวเข้ามาคุมขังในเรือนจำกลางปัตตานี แล้วให้แนวร่วมหาโอกาสจัดการแก้แค้นถึงที่สุด...... เมื่อวันที่ 19 มี.ค.ที่ผ่านมา โดย จนท.ตร.ได้รับแจ้งว่าทั้ง อส.ทพ.สุทธิชากร รามแก้ว  และ อส.ทพ.ซาอุดี เจ๊โด ได้ถูกกลุ่มผู้ต้องหารุมซ้อมจนอาการบาดเจ็บสาหัสและถูกนำตัวส่งรักษาตัวที่ โรงพยาบาลปัตตานี…..    อย่างไรก็ตาม จนท.กำลังสืบสวนว่าการเสียชีวิตจากเหตุทะเลาะวิวาทของกลุ่มผู้ห้องขังด้วย กัน หรือเป็นไปตามใบสั่งกลุ่มก่อความไม่สงบหรือไม่  news.pyntoday.com 23 มี.ค.55
ข่าวน่าเ้บื่อ ที่ควรรู้
 - ‘ทักษิณ’ล็อบบี้ศาล! คุยกับผู้พิพากษาช่วยเสื้อแดงพ้นคุก-ลั่นใกล้กลับแบบเท่ๆ….. ปรองดองกับคอรัปชั่นเป็นรูปเป็นร่าง "ยิ่งลักษณ์" ประดิษฐ์วาทกรรม "เสียสละในการให้อภัย" โยนให้สภาเป็นเจ้าภาพ รัฐบาลแค่สนับสนุน เผยจะใช้ความเป็นผู้หญิงเอื้อให้มีการพูดคุยมากขึ้น แต่ "บังธิ" มองว่านายกฯเพียงคนเดียวเท่านั้นที่สามารถสร้างความปรองดองได้ เชื่อ "แม้ว" จะกลับในเวลาที่เหมาะสม ประชาธิปัตย์โวย "สนธิ" ไม่เรียกประชุม กมธ. แต่กลับจะงุบงิบแก้ไขมติ "แม้ว" มาถูกจังหวะ บอกอีกไม่นานจะกลับมาอย่างเท่ๆ พร้อมให้นักโทษเสื้อแดงใจเย็น กำลังคุยกับผู้พิพากษาช่วยอยู่ ถ้าไม่มีเงินประกันตัวจะควักกระเป๋าเอง….(ไทยโพสต์ 25 มี.ค.55)
- "เทพไท"ขู่ผู้ว่าฯนครศรีฯเปิดหมู่บ้านเสื้อแดง จวกจตุพรด่าใต้ไม่เลือกปชป…..นายเทพไท เสนพงศ์ ส.ส.นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณีที่แกนนำ นปช.เปิดหมู่บ้านเสื้อแดงที่ จ.นครศรีธรรมราช โดยมีผู้ว่าราชการจังหวัด (ผวจ.) นครศรีธรรมราชไปร่วมด้วยว่า ไม่ทราบวัตถุประสงค์ที่แท้จริงของการจัดตั้งหมู่บ้านดังกล่าว ถ้าตั้งเพื่อให้เป็นหมู่บ้านประชาธิปไตยเพื่อต่อต้านยาเสพติด โดยไม่มีการเมืองเข้าไปแอบแฝง ก็เป็นเรื่องที่น่าสนับสนุน แต่ถ้าหากว่ามีวัตถุประสงค์เพื่อไปเคลื่อนไหวทางการเมืองของคนเสื้อแดง ผวจ.ในฐานะตัวแทนของส่วนราชการจากส่วนกลางจะต้องตอบคำถามนี้กับสังคมว่าการ ตั้งหมู่บ้านคนเสื้อแดงจะเป็นการสร้างความแตกแยกในสังคมหรือไม่ เพราะพฤติกรรมเช่นนี้ไม่เคยมีในพื้นที่ จ.นครศรีธรรมราช….(มติชน 24 มี.ค.55) 
- ส.ส.ใต้ ปชป.เดือด นัดหารือจัดการ "จตุพร" จันทร์นี้ …..วันที่ 24 มี.ค. นายสาคร เกี่ยวข้อง ส.ส.กระบี่ พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณีที่นายจตุพร พรหมพันธุ์ ส.ส.ระบบบัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย ปราศรัยโจมตีคนภาคใต้โง่ที่เลือกพรรคประชาธิปัตย์ ว่า ถือเป็นการทำร้ายน้ำใจคนใต้ครั้งยิ่งใหญ่ เพราะคนใต้ไม่ได้โง่อย่างที่นายจตุพร… ขอร้องว่าอย่าทำร้ายคนใต้เลย นายจตุพร จะเดินทางทางการเมืองก็ทำต่อไป แต่อย่าดูถูกเหยียบย่ำศักดิ์ศรีคนใต้เลย   “ผมเป็นส.ส.ภาคใต้ มีความช้ำใจกับคำพูดของนายจตุพร ซึ่งในวันจันทร์ที่ 26 มี.ค. จะนัดหารือกับส.ส.ภาคใต้ เพื่อกำหนดท่าที่ที่จะดำเนินการกับคุณจตุพร ต่อไป เพราะทนไม่ไหวที่มีคนมาเยี่ยวลดหัวใจคนปักษ์ใต้” นายสาคร กล่าว(ข่าวสด 24 มี.ค.55)
- "บิ๊กบัง" จี้นายกฯ เร่งสร้างความปรองดอง ....พล.อ.สนธิ บุญยรัตกลิน ส.ส.บัญชีรายชื่อพรรคมาตุภูมิ ในฐานะประธานคณะกรรมาธิการวิสามัญพิจารณาศึกษาแนวทางการสร้างความปรองดอง แห่งชาติ (กมธ.ปรองดอง) สภาผู้แทนราษฎร เปิดเผยผ่านสถานีวิทยุเอฟเอ็ม 100.5 เมกะเฮิรตซ์ ถึงปัญหาเรื่องการสร้างความปรองให้เกิดขึ้นในประเทศ โดยยืนยันว่า คนที่จะสร้างความปรองดองในประเทศหลังจากคนในชาติเกิดความแตกแยกขัดแย้งกัน ได้มีเพียงคนเดียวคือ คนที่ดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรีเท่านั้น ..... (โพสต์ทูเดย์ 24 มี.ค..55)       
บันทึกการเข้า
อาทิตย์อุทัย
Hero Member
*****
กระทู้: 1607


ดูรายละเอียด
« ตอบ #819 เมื่อ: มีนาคม 26, 2012, 12:11:47 AM »

ข่าวสาระ ที่ควรอ่าน
- อีสานแล้งหนัก-แสนครอบครัววิกฤต …..เมื่อ วันที่ 25 มี.ค. นายวัลลภ เทพภักดี ผอ.ศูนย์ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เขต 5 เผยว่า ในพื้นที่รับผิดชอบ 4 จังหวัดได้รับการประกาศเป็นพื้นที่ประสบภัยพิบัติจากภัยแล้ง 3 จังหวัด คือ จ.นครราชสีมา บุรีรัมย์ และชัยภูมิ รวม 19 อำเภอ ประชาชนเดือดร้อน 115,283 ครอบครัว 448,859 คน  จ.ร้อยเอ็ด สถานการณ์ภัยแล้งส่งผลต่อข้าวที่กำลังตั้งท้อง ออกรวง ในที่นากว่า 35,000 ไร่ ต.นางาม อ.เสลภูมิ น้ำในลำห้วยหรือชีลัด ชีหลง เริ่มแห้งขอด ไม่เพียงพอต่อความต้องการ    จ.บุรีรัมย์ ประกาศพื้นที่ภัยแล้ง 9 อำเภอ ได้แก่ อ.ลำปลายมาศ ประโคนชัย เมืองบุรีรัมย์ ชำนิ บ้านด่าน บ้านใหม่ไชยพจน์ กระสัง เฉลิมพระเกียรติและห้วยราช ราษฎรเดือดร้อน 159,519 คน พื้นที่การเกษตรเสียหาย 3,860 ไร่ องค์กรปกครองท้องถิ่นนำรถบรรทุกน้ำ แจกจ่ายน้ำแล้ว 72,000 ลิตร    จ.ชัยภูมิ ประกาศพื้นที่ภัยแล้ง 5 อำเภอ ประกอบด้วย อ.แก้งคร้อ บ้านแท่น คอนสาร เทพสถิต และคอนสวรรค์ ราษฎรเดือดร้อน 172,316 คน พื้นที่การเกษตรเสียหาย 42,843 ไร่ เทศบาล,อบต.นำรถบรรทุกน้ำ แจกจ่ายน้ำแล้ว  250,000 ลิตร  (ข่าวสด 25 มี.ค.55)
- พิษณุโลกแล้งรุนแรงประกาศภัยพิบัติ9อำเภอ ….25 มีนาคม 2555 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สถานการณ์ภัยแล้งยังคงรุนแรงต่อเนื่อง ทางจังหวัดพิษณุโลก ได้ประกาศทั้ง 9 อำเภอเป็นพื้นที่ประสบพิบัติภัยแล้งแล้ว เพื่อได้นำงบประมาณมาช่วยเหลือพี่น้องประชาชนที่ประสบกับปัญหาดังกล่าว ซึ่งไม่ใช่แค่ประชาชนที่ประสบปัญหาขาดน้ำอุปโภคบริโภคเท่านั้น แต่โค กระบือ ยังขาดน้ำกิน เนื่องจากแหล่งน้ำทางธรรมชาติได้แห้งขอด ไม่มีน้ำ ทำให้ผู้ที่เลี้ยงโค กระบือ ใน ต.ดอนทอง อ.เมือง จ.พิษณุโลก ต้องจูงกระบือออกมาหาแหล่งน้ำทางธรรมชาติกินไกลกว่า 2 กม.ทีเดียว… (thaihvac.com 24 มี.ค.55)
- สมาชิก กบข.นัดรวมพลร้องแก้ พรบ. อ้างเสียเปรียบ…..“ขรก.เมืองช้าง” นัดระดมพลสมาชิก กบข. ยึดลานพระรูป 27 มี.ค. ยื่นเงื่อนไขให้รัฐบาลปู แก้ พ.ร.บ.กบข. หรือ ยกเลิกกองทุน หลังวิจัยพบสมาชิกเสียเปรียบอื้อ ทำข้าราชการหลังวัยเกษียณกลายเป็นคนจนพันธุ์ใหม่..... (entertainment.goosiam.com มี.ค.55) 
- ตะลึงอาร์พีจีซุกโรงแรมอื้อ....เมื่อเวลา 12.00 น. วันนี้ (25 มี.ค.)  พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ โทปุญญานนท์ ผบก.ภ.จว.เชียงราย สืบทราบว่ามีกลุ่มผู้ค้าอาวุธสงครามให้กับชนกลุ่มน้อยตามแนวชายแดนไทย-พม่า นำอาวุธสงครามมาพักไว้ห้องพักของโรงแรมแห่งหนึ่งในพื้นที่ อ.แม่จัน จ.เชียงราย จึง....  วางแผนเพื่อเข้าจับกุม    โดยที่ห้องเลขที่ 804 ของโรงแรมดังกล่าว ....ตรวจสอบพบเครื่องยิงจรวดอาร์พีจี รุ่น 7 ขนาด 40 มม.  จำนวน 10 กระบอก พร้อมลูกจรวดอาร์พีจี 10 ลูก และดินส่งกระสุน อีก 10 แท่ง ห่อด้วยถุงพลาสติกสีดำ ใส่ในถุงปุ๋ยอีกชั้นซุกซ่อนอยู่ในตู้เสื้อผ้า ..... (entertainment.goosiam.com มี.ค.55) 
- ตะลึง!ซูโดฯล่องหน45ล.เม็ด "ดีเดสไอ"ลุยค้นโรงงานผลิต เล็งลงแส้7ขรก.ฉกยาแก้หวัด….."วิทยา" เผยผลสอบคดียาซูโดอีเฟดรีนพบ 7 ขรก.เอี่ยว เล็งลงโทษหนัก "ดีเอสไอ"เตรียมค้นโรงงานผลิตหลังพบข้อมูลล่องหนออกจากระบบ 45 ล้านเม็ด เร่งสอบบัญชี "บิ๊กสธ." พัวพัน ขณะที่ ผอ.รพ.ภูสิงห์ โต้ยาหาย 2.5 แสนเม็ด เตรียมทำหนังสือชี้แจง ตร.อุบลฯทลายแก๊งค้ายาบ้ารายใหญ่มูลค่า 60ล้าน…..(สยามรัฐ 25 มี.ค.55)
ข่าวน่าเ้บื่อ ที่ควรรู้
- "เฉลิม"สั่งตำรวจตั้งบก.ส่วนหน้าสกัดลำเลียงยาเสพติดแนวแม่น้ำโขง….."เฉลิม"ยก ระดับยาเสพติดเป็นวาระภูมิภาค สั่ง ผบช.ภาค 3 จัดตั้ง บก.ส่วนหน้า สกัดลำเลียงยาเสพติดตามแนวแม่น้ำโขง ผลักดันให้มีการแก้กฎหมายโทษประหารนักค้ายาเสพติดให้เร็วขึ้นจาก 60 วัน ให้เหลือ 15 วัน….. (เดลินิวส์ 24 มี.ค. 55)
- 'นพดล'อัด'ศิริโชค' ปูดข่าว'แม้ว'ถูกกักที่อิตาลี ชี้หวังผลการเมืองอะไร…."นพดล" ยัน "แม้ว" ไม่ได้ถูกกักที่อิตาลี อัดไม่เข้าใจ "ศิริโชค" พยายามปูดข่าวหวังผลการเมืองอะไร แนะเอาเวลาไปสนใจดูแลราคาน้ำมันปาล์มดีกว่า เผยตอนนี้นายใหญ่อยู่ดูไบ เตรียมมาทำ...... (ไทยรัฐ มี.ค.55)   
- เทพไทอ้าง 6 เหตุบ่งชี้ปรองดองเหลว จี้เร่งแก้ของแพง…."เทพไท" ชี้ปรองดองส่อเหลว ยก 6 เหตุผลบ่งชี้ ซัดนายกรัฐมนตรี อ่านผลวิจัยไม่ละเอียด ทำให้ตอบคำถามคนละทิศละทาง จี้ภาครัฐเร่งแก้ปัญหาปากท้องชาวบ้านก่อนการเมือง...... (ไทยรัฐ มี.ค.55) 
- อื้อซ่า! ครม.สัญจร 3 จังหวัด จัดหนักกว่า 3 แสนล้าน จอมโปรเจ็กต์ที่ยังไม่มีใครรู้ว่าทำได้หรือไม่…..ในการประชุมครม.สัญจร ของรัฐบาลน.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ได้เห็นชอบและอนุมัติโครงการต่างๆ มากมาย รวมวงเงินทั้ง 3 ครั้ง ประกอบด้วย ที่จ.เชียงใหม่ เมื่อวันที่ 15 ม.ค. จ.อุดรธานี เมื่อวันที่ 22 ก.พ. และล่าสุดที่จ.ภูเก็ต เมื่อวันที่ 20 มี.ค. กว่า 3 แสนล้าน…..(มติชน 25 มี.ค.55) 
-"พัลลภ" ปูดคมช.ภาค 2 จ้องปฏิวัติ แหล"ปู" กระซิบข้างหู "ป๋า" พา "แม้ว" กลับบ้าน .....ที่ ปรึกษานายกฯ ยึดพื้นที่สื่อปูด คมช.ภาค 2 วางแผนปฏิวัติโค่น รบ.ปู ด้านแกนนำตล.10 รับลูกร่างแผนต้านปฏิวัติไว้แล้ว พร้อมนำ"ทักษิณ"กล้บบ้าน ผวาถูกลอบสังหาร เคลียร์พื้นที่สนามบินเชียงใหม่ไว้ต้อนรับ ใช้เสื้อแดงเป็นเกราะป้องกัน อ้าง"ยิ่งลักษณ์"แอบกระซิบข้างหู"ป๋าเปรม"ไว้แล้ว ขอพาพี่ชายกลับบ้านโปรยยาหอม"ประยุทธ์"นายทหารกู้ชาติ อุ้มนายกฯหญิง….. (ASTVผู้จัดการออนไลน์ 25 มี.ค.55) 
- "จตุพร"โอ่ขนเสื้อแดงนับหมื่นบุกลาว-เขมรสาดน้ำสงกรานต์"แม้ว  ที่กรุงเวียงจันทน์ ประเทศลาว และเมืองเสียมเรียบ ประเทศกัมพูชา ในช่วงวันที่ 12-15 เม.ย.นี้ ยันกลับไทยแน่ หลังจากได้รับความยุติธรรม…..(เดลินิวส์ 25 มี.ค.25)
- ธิดาเดินสายเปิดหมู่บ้านแดงพะเยา ......เมื่อวันที่ 25 มี.ค. นางธิดา ถาวรเศรษฐ์ ประธานกลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) ได้เป็นประธานเปิดอำเภอเสื้อแดง ที่ อ.จุน จ.พะเยา พร้อมทั้งได้มอบป้ายหมู่บ้านเสื้อแดง และธงแดงซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของหมู่บ้านเสื้อแดง ให้แก่ ผู้นำหรือตัวแทนหมู่บ้านใน อ.จุน ทั้ง 86 หมู่บ้าน เพื่อประกาศเป็นหมู่บ้านเสื้อแดงทั้งอำเภอ โดยมีวัตถุประสงค์เทิดทูนสถาบันพระมหากษัตริย์ ต่อต้านยาเสพติด และ ร่วมกันปลูกป่าเพื่อรักษาสิ่งแวดล้อม ตามนโยบายของรัฐบาลด้วย ท่ามกลางกลุ่มเสื้อแดงที่เดินทางมาร่วมงานเป็นจำนวนมาก…..(โพสต์ทูเดย์ 25 มี.ค..55)       
- โฆษกศาลเตือน'ทักษิณ'ระวังคำพูดอาจถูกดำเนินคดี …."โฆษกศาลยุติธรรม" แจงศาลไม่เคยต่อสายคุยกับนักการเมือง ชี้ "ทักษิณ" พูดเชิงการเมืองหวังคนคล้อยตาม เตือนระวังคำพูดหากทำให้เสียหายอาจดำเนินคดี…..(กรุงเทพธุรกิจออนไลน์ 25 มี.ค.55)
บันทึกการเข้า
อาทิตย์อุทัย
Hero Member
*****
กระทู้: 1607


ดูรายละเอียด
« ตอบ #820 เมื่อ: มีนาคม 27, 2012, 12:47:24 AM »

 ข่าวสาระ ที่ควรอ่าน
- สมาพันธ์ครูใต้ขอรัฐใช้หลักเกณฑ์เยียวยาเหมือนเสื้อแดง…..นายบุญสม ทองศรีพราย ประธานสมาพันธ์ครูจังหวัดชายแดนภาคใต้ เปิดเผย "ผู้สื่อข่าว" ถึงการจัดงานรำลึกวีรชน ให้กับครูที่เสียชีวิตจากเหตุการณ์ความไม่สงบใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ และ4 อำเภอ ของจังหวัดสงขลา ที่โรงแรม ซี.เอส.ปัตตานี วันนี้ (26 มี.ค.) ……เรื่องการเยียวอยากให้รัฐบาลพิจารณาและใช้หลักเกณฑ์เดียวกับการเมืองที่ ราชประสงค์ …..แม้ว่าในช่วงนี้ครูไม่ได้เป็นเป้าหมายโดยตรงของกลุ่มคนร้าย แต่ก็มีผลทางด้านจิตใจและความปลอดภัยในการทำงานในพื้นที่เสี่ยงอยู่ เพราะนับตั้งแต่เกิดเหตุการณ์ความไม่สงบครูในพื้นที่เสียชีวิตไปแล้วถึง 151 ราย ซึ่งเป็นการสูญเสียที่มากที่สุดในโลก สำหรับบุคลากรทางด้านการศึกษา…..(breakingnews.nationchannel.com 26 มี.ค.55) 
- 2 อำเภอกาญจน์แล้งหนัก พืชเกษตรเสียหายยับ ....เมื่อเวลา 11.00 น.วันนี้ 26 มี.ค.55 พื้นที่ 2 ใน 4 อำเภอกาญจนบุรีแล้งจัด ประกอยด้วย อ.ห้วยกระเจา และ อ.เลาขวัญ เมื่อต้นเดือนที่ผ่านมาทั้งสองอำเภอถูกประกาศให้เป็นเขตพิบัติภัยแล้ง จากการสำรวจพบว่า พื้นที่อำเภอห้วยกระเจา โดยเฉพาะเขตพื้นที่ตำบลสระลงเรือทั้งหมด 17 หมู่บ้าน หากฝนไม่ตกลงมาภายใน 1 เดือน แหล่งน้ำที่ใช้ผลิตน้ำประปาของเทศบาลตำบลสระลงเรือเนื้อที่กว่า 10 ไร่ก็จะแห้งขอด ชาวบ้านเกือบทั้งหมดต้องได้รับความเดือดหนักอย่างแน่นอน โดยนายอนุชา สุขเชิงชาย นายก ทต.สระลงเรือ พร้อมคณะ ได้นำสำรวจตรวจสอบแหล่งน้ำที่ใช้ผลิตน้ำประปาประจำตำบลที่มีอยู่เพียงแห่ง เดียว พบว่าปริมาณน้ำในปัจจุบัน สูงแค่ระดับหัว….(thaihvac.com 26 มี.ค.55)
- เตือนประชาชนรับมือค่าไฟแพง ...กฟผ.แจ้งประชาชนรับมือค่าไฟแพง หลังราคาก๊าซปรับเพิ่มขึ้นตามราคาน้ำมันตลาดโลก แนะประหยัดการใช้ไฟฟ้าฤดูร้อน….. (โพสต์ทูเดย์ 26 มี.ค..55)       
- วอนผู้ค้าปลาสวยงามเลิกลักลอบจับขาย ....นายสนชัย อุ่ยเต็กเค่ง นายกสมาคมผู้ประกอบการธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดระนอง เปิดเผยว่า ปัญหาการลักลอบจับปลาสวยงาม...ต่อไปคงจะส่งผลกระทบต่อ....การท่องเที่ยวอย่างแน่นอน โดยเฉพาะในเขตพื้นที่ จ.ระนอง ...ดังนั้นแนวทางการดำเนินการในเรื่องดังกล่าวเริ่มจากการกวดขันของ ...แต่ทราบว่ามีปัญหาในข้อกฎหมายที่ไม่สามารถเอาความผิดกับผู้ที่กระทำได้ เนื่องจาก จ.ระนอง ไม่ได้ประกาศให้เป็นพื้นที่ต้องห้ามในการห้ามจับ .....ส่วนประการต่อมาคือต้องร้องขอไปยังกลุ่มผู้กระทำอย่างตรงไปตรงมาให้เลิก กระทำ และคิดถึงผลประโยชน์โดยรวมเป็นสำคัญ..... (thaihvac.com 26 มี.ค.55)
- ควาญแห่ต้อนช้างข้ามเมยกลับไทย หนีไฟป่า-ระเบิดฝั่งพม่า…… ควาญช้างบ้านปูเต้อพาช้างหนีไฟป่าจากฝั่งพม่า ข้ามแม่น้ำเมยกลับไทย หลังไปรับจ้างชักลากไม้ ครวญช่วงฤดูร้อนฝั่งพม่ามีการจุดไฟเผาป่่า ทำให้หาอาหารกินลำบาก และเสี่ยงต่อกับระเบิดทหารกะเหรี่ยง หากออกไปหาอาหารกินไกลขึ้น ลั่นปีหน้าไม่ไปรับงานแล้ว เพราะอันตรายทุกตารางนิ้ว….(ASTVผู้จัดการออนไลน์ 26 มี.ค.55) 
- ชาวสวนหอมสุโขทัยเจ๊งยับถ้วนหน้า จวก “ปู” ไม่รักษาคำมั่นสัญญา …….เกษตรกร ชาวสวนหอมสุโขทัย โอดขาดทุนถ้วนหน้าหลังราคาร่วงหนักเหลือกิโลฯ ละ 5 บาท จากปีกลายขายได้ 12 บาท/กิโลกรัม บอกวันนี้แต่ละรายเจ๊งแล้ว 50,000 - 200,000 บาท วอน “ปู” รักษาคำมั่นสัญญาดูแลรากหญ้า……(entertainment.goosiam.com 26 มี.ค.55) 
- “อัญชลี” หวั่นปัญหาการเมือง-แพงทั้งแผ่นดินปะทุกลางปีนี้…..“อัญชลี” ห่วงปัญหาการเมืองต้องจับตามองเป็นพิเศษ การแก้รัฐธรรมนูญเพื่อนำคนคนเดียวกลับประเทศ และเศรษฐกิจภูเก็ตที่มีสินค้าแพงทั้งแผ่นดินบรรจบกันกลางปีนี้ กลายเป็นไฟสุมขอนให้ลุกฮือ….(ASTVผู้จัดการออนไลน์ 26 มี.ค.55) 
- ผู้แทนการค้าดันเอกชนลงทุนเมียนมาร์…..วันนี้ ( 26 มี.ค.) นายโอฬาร ไชยประวัติ ประธานผู้แทนการค้าไทย (ทีทีอาร์) เปิดเผยว่า ขณะนี้บรรดาผู้ประกอบการเอกชนได้แสดงความต้องการที่จะให้ทีทีอาร์ให้ความ ช่วยเหลือและสนับสนุนในการออกไปทำธุรกิจในประเทศเมียนมาร์กันจำนวนมาก โดยเฉพาะในอุตสาหกรรมสิ่งทอ, เสื้อผ้าสำเร็จรูป,เฟอร์นิเจอร์ไม้,อาหารบางประเภท และพลังงานทดแทน เป็นต้น เพราะเห็นว่ากำลังเติบโตและมีทรัพยากรที่พร้อม โดยเฉพาะการลงทุนในเขตเศรษฐกิจพิเศษทวาย นอกเหนือไปจากประเทศเดิม ๆ ที่ทีทีอาร์ชุดก่อนได้ไปเจรจาเพื่อขยายการค้าการลงทุนไว้.... (เดลินิวส์ 26 มี.ค. 55)
- คปภ.เปิดต่างชาติฮุบประกัน49% กิตติรัตน์หนุนธุรกิจควบ ตลท.-ก.ล.ต.รับลูกลุย…. บอร์ด คปภ.ไฟเขียวหลักเกณฑ์ เปิดทางต่างชาติถือหุ้นบริษัทประกันภัยไทยได้ 49% แต่ตั้งเงื่อนไข ต้องเป็นการเพิ่มทุนเสริมแกร่ง ผู้ถือหุ้นเดิมไม่ประสงค์เติมเงิน "กิตติรัตน์" แนะธุรกิจควบกิจการทำให้เข้มแข็ง ตลท.-ก.ล.ต. รับลูก ตั้งคณะกรรมการขับเคลื่อนการควบรวม…..(ไทยโพสต์ 27 มี.ค.55)
- เกิดแผ่นดินไหวขนาด 7.2 ริคเตอร์ ที่ชิลี .....สำนักงานสำรวจทางธรณีวิทยาของสหรัฐ หรือ USGS รายงานว่า เกิดแผ่นดินไหววัดแรงสั่นสะเทือนได้ 7.2 ริคเตอร์ ทางภาคกลางของชิลี เมื่อวันอาทิตย์ ซึ่งเป็นบริเวณเดียวกับที่เกิดแผ่นดินไหว วัดแรงสั่นสะเทือนได้ 8.8 ริคเตอร์ เมื่อปี 2553 ส่งผลให้ทางการต้องเร่งให้อพยพประชาชนตลอดแนวพื้นที่ชายฝั่ง ภายใต้มาตรการปลอดภัยไว้ก่อน แต่ไม่มีรายงานเกี่ยวกับผู้บาดเจ็บหรือความเสียหาย …..(thaihvac.com 26 มี.ค.55)
ข่าวน่าเ้บื่อ ที่ควรรู้
- “เจ๋ง ดอกจิก” ขึ้นเวทีด่าคนใต้ “โง่” – โวปั้นไทยเป็นแดงทั้งประเทศเหลือแต่ใต้……เชียงราย - เครือข่ายคนเสื้อแดงเชียงราย เปิดเวทีโหมโรงดันคนชิงเก้าอี้นายก อบจ.ชนทั้ง “เมียยงยุทธ-รัตนา” ขณะที่แกนนำ นปช.ส่วนกลางร่วมขึ้นเวทีด้วย เป่าหูชาวบ้านช่วยลูกพี่ ขณะ “เจ๋ง ดอกจิก” มันปาก ด่าคนใต้ “โง่” ดูแต่ละครปัญญาอ่อน ไม่สนใจการเมือง คุยซ้ำทำไทยเป็นแดงทั้งประเทศ ทิ้งภาคใต้เป็นซากมรดกคนโง่….(ASTVผู้จัดการออนไลน์ 26 มี.ค.55) 
- 'มัลลิกา' จี้นายกฯแจง ส.ส.เพื่อไทยเปิดอำเภอคนเสื้อแดง ....รองโฆษก ปชป. จี้ นายกฯ เร่ง แจงกรณี ส.ส.เพื่อไทย ประกาศให้ อ.จุน จ.พะเยา เป็นอำเภอคนเสื้อแดงแห่งแรกของไทยเหมาะสมหรือไม่ ขอ ผบ.สส.และ ผบ.ทบ.อย่านิ่งดูดายถึงเวลาต้องลุกออกมาปกป้องประเทศ.....ไทยรัฐ 26 มี.ค.55
- 66/23ล้มคตส. ‘จิ๋ว’โผล่แนะเลิกแล้วต่อกัน‘บัง’ดันผลฟอกแม้วเข้าสภา…. กลัว “นายใหญ่” อารมณ์ค้าง “บิ๊กบัง” จัดให้เพื่อนแม้ว ดันรายงาน กมธ.ปรองดองเข้าที่ประชุมรัฐสภาแบบลุกลี้ลุกลน อ้างเสร็จแล้วไม่ควรดองทั้งที่เป็นสมัยนิติบัญญัติ หวังใช้เสียงข้างมากสภาฝักถั่วลงมติปูทางนิรโทษกรรม พท.แบไต๋ปีหน้าเรื่องช้าไป “ปชป.” สุดทน 9 กมธ.ถอนยวง ซัดมัดมือชกรัฐสภา “เสธ.หนั่น” แนะสถาบันพระปกเกล้าถอนผลวิจัยพร้อมไม่ร่วมสังฆกรรม “โซ่ข้อเสื่อม” โผล่หนุนปรองดองแนวสนธิ เห็นดียุบ คตส…..(ไทยโพสต์ 27 มี.ค.55)
- "ขวัญชัย"ลั่นพาแดงอีสานพันคนรดน้ำดำหัว"ทักษิณ"ที่ลาว ....วันที่ 26 มีนาคม 2555 นายขวัญชัย สาราคำ หรือ ไพรพนา ประธานชมรมคนรักอุดร และประธานชมรมคนรักภาคอีสาน 20 จังหวัด เปิดเผยว่า ในวันที่ 12 เมษายนนี้จะนำสมาชิกของทั้ง 2 ชมรม จำนวน 1,000 คน นั่งรถทัวร์ 20 คัน ข้ามไปพบ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี เพื่อทำพิธีรดน้ำดำหัวท่านที่ สปป.ลาว แต่ขณะนี้ยังไม่ได้กำหนดสถานที่ว่าที่ไหน โดยจะเสียค่าใช้จ่ายหัวละ 1,000 บาท ส่วนสมาชิกที่เคยไปครั้งที่แล้ว แต่ไม่ได้พบท่านเพราะการประสานงานกับทางฝั่งนั้นไม่เข้าใจกันให้เสียค่าใช้ จ่ายเพียงครึ่งเดียว โดยที่เหลือตนจะเป็นผู้ออกค่าใช้จ่ายให้ จะออกเดินทางจากอาณาจักรคนเสื้อแดง บ้านหนองลีหู ต.สามพร้าว อ.เมืองอุดรธานี เวลา 07.00 น.และจะมีการนำบายศรีสู่ขวัญ ทำพิธีแก้กรรมให้กับท่านด้วย…..(thaihvac.com 26 มี.ค.55)
- งานถนัด…. น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกฯสวมชุดประจำชาติเกาหลีใต้ ฮันบก ระหว่างเยือนเกาหลีใต้อย่างเป็นทางการ... (แนวหน้า 26 มี.ค.55)     
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: มีนาคม 27, 2012, 12:49:19 AM โดย อาทิตย์อุทัย » บันทึกการเข้า
อาทิตย์อุทัย
Hero Member
*****
กระทู้: 1607


ดูรายละเอียด
« ตอบ #821 เมื่อ: มีนาคม 28, 2012, 01:37:11 AM »

ข่าวสาระ ที่ควรอ่าน
- ระวังเมษายนอันตราย คาร์บอมบ์ ถล่มใต้ แนะยกเครื่องศูนย์ป้องกันปราบปรามโจรกรรมรถยนต์……สถานการณ์ การก่อการร้ายใน 3 จังหวัด และ 4 อำเภอของ จ.สงขลา ซึ่งมีเหตุร้ายรุนแรงมากขึ้น และมีแนวโน้มว่าในเดือน เมษายน ที่จะถึงนี้ มีปัจจัยที่นำสู่ความรุนแรง ของการก่อการร้ายคือข่าวจากหน่วยข่าวความมั่นคงที่ได้รับจาก “สายข่าว” ในพื้นที่ว่าแกนนำ ของกลุ่มนักรบ ฟาตอนี หรือ “อาร์เคเค” ได้สั่งการให้องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นในเขตที่ แกนนำขบวนการแบ่งแยกดินแดนมีอิทธิพล จัดหาเครื่องแบบ เครื่องหมายของตำรวจ ทหาร อบต.ละ 20 ชุด ส่งมอบให้กับ “อาร์เคเค” ภายในสิ้นเดือนมี.ค.นี้ และยังมีการสั่งการของ “แกนนำ” ถึงบรรดาเจ้าของเต็นท์รถมือสองใน 4 จังหวัด คือ สงขลา ปัตตานี ยะลา และ นราธิวาส เครือข่ายค้ายาเสพติดที่เป็นกลุ่มสนับสนุนทางการเมืองให้กับขบวนการแบ่งแยก ดินแดน จัดเตรียมรถยนต์ด้วยการอำพราง ดัดแปลง ให้คล้ายกับรถยนต์ของเจ้าหน้าที่ที่ใช้อยู่ในพื้นที่ ให้อยู่ในลักษณะความพร้อมในการใช้งาน…..(เดลินิวส์ 27 มี.ค. 55)
- 'เจ๊เกียว' เผยมติไม่ขึ้นค่ารถ สงกรานต์ไม่เพิ่มเที่ยว เหตุขาดทุน….."เจ๊เกียว" เผย มติที่ประชุมสมาคมรถโดยสาร จะยังไม่ขึ้นค่ารถขณะนี้ แต่จะรอกรรมการควบคุมขนส่งทางบกกลางเคาะ ส่วนเทศกาลสงกรานต์ยันไม่เพิ่มเที่ยวรถแน่ เพราะรับภาระขาดทุนไม่ไหว....... (ไทยรัฐ 27 มี.ค.55)   
- ดีแทคเพิ่มสถานีฐาน 3จี คลุมทั่วไทย.....ขยายสถานีฐานเพื่อให้บริการ 3จี เพิ่มอีกจำนวน 3,000 สถานีทั่วประเทศ ภายในปี 2555 เป้าหมายครอบคลุมพื้นที่ทุกอำเภอทั่วประเทศ…..(เดลินิวส์ 27 มี.ค. 55)
- เครือข่ายแม่ญิงพะเยายื่นหนังสือผวจ.-จี้วางมาตราห้ามนำสาวโคโยตี้เต้นโชว์งานวัด….วันที่ 27 มี.ค. ผู้สื่อข่าว "ข่าวสด" รายงานว่า นางสุภัคสร วรรณปลูก ประธานเครือข่ายแม่ญิงพะเยา พร้อมด้วยตัวแทน เดินทางเข้ายื่นหนังสือต่อผู้ว่าราชการจังหวัด เรียกร้องให้ทุกฝ่ายหยุดนำการแสดงโคโยตี้ไปแสดงในงานวัดหรืองานบุญทั่วพื้นที่จังหวัดพะเยา.... (ข่าวสด 27 มี.ค.55)
- ไฟป่าปางหมู-แม่ฮ่องสอนยังโหมหนัก เจ้าหน้าที่ไล่ดับตลอดคืน....เมื่อวันที่ 27 มี.ค. นายชาย ไชยศิริ หัวหน้าสถานีควบคุมไฟป่าแม่ฮ่อสอน เปิดเผยว่า การลักลอบจุดไฟเผาป่า ยังคงเกิดอย่างต่อเนื่องทั้งที่ได้มีการประชาสัมพันธ์จากภาครัฐทุกวัน ล่าสุดเมื่อคืนที่ผ่านมา หน่วยดับไฟป่าแม่ฮ่องสอนได้รับแจ้งจากราษฎรบ้านปางหมู ว่าเกิดเหตุไฟป่าบริเวณหน้าวัดปางหมู บ้านปางหมู  หมู่ 1 ต.ปางหมู อ.เมือง จ.แม่ฮ่องสอน ..... (ข่าวสด 27 มี.ค.55)
 - ข้าวเถื่อนทะลักข้ามโขง-สะพัดส่งสวมสิทธิ์จำนำเพียบ….ขบวน การเถื่อนลอบขนข้าวจากเพื่อนบ้านข้ามโขงขึ้นฝั่งเชียงราย ก่อนขนขึ้นรถทรรทุกส่งตรงเข้าโกดัง รอผสมสวมสิทธิ์เข้าโครงการจำนำข้าวต่อ นอภ.เวียงแก่น รับมีคนพยายามขนข้าวเข้าไทยจริง ขณะที่พาณิชย์จังหวัดฯ เชื่อเอามาขายในตลาดท้องถิ่นเท่านั้น….(ASTVผู้จัดการออนไลน์ 27 มี.ค.55) 
- “หมอเพชรดาว”เผย 18 มงกุฎ ขอ 4% รับวิ่งเต้นเงินเยียวยาไฟใต้ 7.5 ล้าน……แพทย์หญิงเพชรดาว เปิดเผยว่า เมื่อเร็วๆ นี้ ตนได้รับเรื่องร้องเรียนจากชาวบ้าน มีนายหน้ามาเจรจากับญาติผู้เสียชีวิตในเหตุการณ์วันที่ 28 เมษายน 2547 ว่าสามารถดำเนินการให้ได้รับเงินเยียวยา 7.5 ล้านบาท ตามที่รัฐบาลประกาศ แต่ขอค่าดำเนินการร้อยละ 4 ของเงินที่ได้รับ พร้อมกับอ้างว่าถ้าไม่อนุญาตให้ตนดำเนินการแทน ไม่รับรองว่าจะได้รับเงินเยียวยา 7.5 ล้านบาทหรือไม่ จากนั้นได้นำเอกสารมาให้ญาติผู้เสียชีวิตลงนามยินยอมให้ดำเนินการแทน….(ASTVผู้จัดการออนไลน์ 27 มี.ค.55) 
- ม็อบกบข.จี้รบ.แก้กม.ไม่เป็นธรรม  .....วันที่ 27 มีนาคมว่า สมาชิกกองทุนบำเหน็จบำนาญข้าราชการ (กบข.)มาชุมนุมที่หน้ารัฐสภากว่า 3,000 คน เพื่อยื่นหนังสือเรียกร้องให้รัฐบาลเสนอร่างแก้ไขพ.ร.บ.กบข.2539 มาตรา 63 การคิดคำนวณบำเหน็จบำนาญข้าราชการเข้าพิจารณาในสภาสมัยสามัญนิติบัญญัติ ครั้งนี้ และแก้ไขเงินสมทบที่รัฐบาลประกาศนำไปบริหารจัดการแล้ว ยืนยันจะช่วยให้สมาชิกได้รับผลตอบแทนเพิ่มขึ้น แต่ไม่เป็นตามนั้น ..... ทั้งนี้ สมาชิก กบข.จะรอคำตอบภายใน 15 วัน .... หากไม่ดำเนินการตามข้อเรียกร้อง คาดสมาชิกกว่า 10,000 คนจะมาร่วมแสดงพลัง……(แนวหน้า 28มี.ค.55)       
ข่าวน่าเ้บื่อ ที่ควรรู้
- 'สดศรี' จี้'สนธิ' ตอบสังคมให้ชัด หากล้มคดีคตส.....‘สดศรี’ ถาม พล.อ.สนธิ หากแผนปรองดองที่เสนอสภาฯ มีการล้มคดี คตส. จะรับผิดชอบอย่างไร เพราะคนปฏิวัติเป็นคนตั้งมากับมือ ยัน ไม่ห่วงกระทบการทำงาน กกต.จากงานวิจัยปรองดอง...... (ไทยรัฐ 27 มี.ค.55)   
- ซุกแผนผุดพรก. ‘ข้างมาก’ลากผลฟอกแม้วอ้าง‘ความมั่นคง’ของชาติ!..... ประชาธิปัตย์แฉแผนรวบรัดนิรโทษกรรม จะอ้างความมั่นคงของชาติ ก่อนชงต่อให้รัฐบาลออกเป็น “พระราชกำหนด” กรรมาธิการปรองดองซีกเพื่อไทยยอมรับความขัดแย้งเป็นความมั่นคงของชาติ ต้องเร่งแก้ไขอย่างเร่งด่วน ขณะที่ประชุมร่วมรัฐสภาป่วนตามคาด ถลก “รายงานเถื่อน” หายไป 7 หน้า “วัฒนา” สารภาพมีการปรับเปลี่ยนเนื้อหา ขณะ “บิ๊กบัง” หมดสภาพ หลังถูกรุมซัก เจ้าตัวทำได้แค่ตีหน้าเศร้าเล่าเรื่องตัวเอง….(ไทยโพสต์ 28 มี.ค.55)
- ถกปรองดอง ปธ.สภาฯดันลงมติ รบ.-ฝ่ายค้าน โห่กันวุ่น ……สภา ฉะกันวุ่น พท.ดันรายงานกมธ.ปรองดองแซงวาระรถไฟฟ้าสายสีม่วง อ้างแค่ขอผ่านทางไปพิจารณาในสภา ฝ่ายค้านรุมต้าน บี้ “สนธิ”ตอบคำถาม “มาร์ค”แจงรายงานผ่านความเห็นชอบจากกมธ.จริงหรือไม่ ลูกพรรคประสานเสียงไม่เอา “รายงานเถื่อน” รุกประชิดตัว “บิ๊กบัง”จี้ให้ตอบคำถาม ด้าน”บิ๊กบัง”ฉะสภาตัวทำสังคมแตกแยก อ้างกมธ.ไม่มีสิทธิ์แก้งานวิจัยสถาบันฯ โยนหน้าที่สภาตัดสินใจ….(ASTVผู้จัดการออนไลน์ 27 มี.ค.55) 
- กลุ่มเสื้อแดง จ.พะเยา ประกาศเตรียมขึ้นป้ายต่อต้าน"มัลลิกา"ทั่วเมือง…..นายศิริวัฒน์ จุปะมัดถา ผู้ประสานงานกลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) พะเยา กล่าวว่า….“ขณะนี้เสื้อแดงพะเยาทุกพื้นที่ได้ประสานงานกันมีมติร่วมกันว่า จะประกาศพื้นที่หมู่บ้านเสื้อแดงทั่วจังหวัดด้วยการขึ้นป้ายแดงพะเยาไม่เอา มัลลิกา ให้ครอบคลุมทุกพื้นที่ ตรงนี้ผมต้องขอบคุณรองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) ที่กระตุ้นช่วยให้เกิดหมู่บ้านเสื้อแดงพะเยาเต็มพื้นที่เร็วขึ้น” นายศิริวัฒน์กล่าว (มติชน 27 มี.ค.55) 
- 'เฉลิม'รับหนักใจพา'ทักษิณ'กลับไทย  …..ผู้สื่อข่าวถามว่า พรบ.ปรองดอง จะสามารถนำ พ.ต.ท.ทักษิณ กลับประเทศได้หรือไม่หลังจากที่เคยประกาศไว้ในช่วงหาเสียง ร.ต.อ.เฉลิม กล่าวว่า ตนไม่ขอตอบ แต่ยอมรับว่ารู้สึกหนักใจ แต่ไม่ขอตอบว่าอะไรที่เป็นอุปสรรคในเรื่องนี้ ส่วนตัวเข้าใจหัวอกคนลี้ภัยที่อยากกลับบ้าน (คมชัดลึก 27 มี.ค.55)   
- "ปานเทพ" ย้ำนิรโทษ "แม้ว" พธม.เคลื่อนแน่ ลั่นใช้ยุทธวิธีใหม่ประสิทธิภาพสูงสุด ……"ปาน เทพ" ชี้พวกมากลากไป ดันรายงานกมธ.ปรองดองสำเร็จ แสดงให้เห็นแล้วว่าระบอบรัฐสภาไม่สามารถแก้ปัญหาได้ ย้ำพันธมิตรฯชุมนุมแน่ ถ้านิรโทษ "แม้ว - พวก" ลั่นครั้งนี้ต้องใช้ยุทธวิธีใหม่ ที่มีประสิทธิภาพสูงสุดเท่าที่จะทำได้ ด้าน "พิชาย" เชื่อ "ทักษิณ" อดกลับไทยอย่างเท่ เพราะคนค้านมีมากพอที่จะสู้กับความชั่วร้ายนี้ ...... (ASTVผู้จัดการออนไลน์ 27 มี.ค.55)     
บันทึกการเข้า
อาทิตย์อุทัย
Hero Member
*****
กระทู้: 1607


ดูรายละเอียด
« ตอบ #822 เมื่อ: มีนาคม 28, 2012, 09:29:49 PM »

ข่าวสาระ ที่ควรอ่าน
- ดีเดย์ระเบียบคุกใหม่ "ผู้ต้องขังหญิง-ชาย" แต่งกายตามหลักศาสนา......ศอ.บต.จับมือกรมคุก เปิดโครงการพัฒนาคุณภาพชีวิตผู้ต้องขังในเรือนจำชายแดนใต้ นำร่องนราธิวาส เน้นปรับระเบียบให้สอดคล้องกับหลักการทางศาสนา ให้ผู้ต้องขังชายนุ่งกางเกงขายาวจะได้คลุมเข่าเวลาละหมาด ส่วนผู้ต้องขังหญิงสวมฮิญาบได้ พร้อมสนับสนุนให้มีอาหารฮาลาลรับประทานอย่างถูกต้อง ........ (สถาบันอิศรา 28 มี.ค.55) 
- ชาวบ้าน "บันนังสตา-ธารโต" ชุมนุมค้านย้าย ตชด.พ้นพื้นที่ ….  ที่หน้าอาคาร ศอ.บต. อ.เมือง จ.ยะลา วันอังคารที่ 27 มี.ค.ได้มีประชาชนทั้งพุทธและมุสลิมจากบ้านสายสุราษฎร์ บ้านหาดทราย บ้านฉลองชัย บ้านเขาน้ำตก บ้านสันติ และบ้านภักดี 1, 2 และ 3 ในพื้นที่ ต.เขื่อนบางลาง อ.บันนังสตา และ ต.แม่หวาด อ.ธารโต จ.ยะลา จำนวนประมาณ 500 คน รวมตัวชุมนุมเพื่อร้องขอ  พ.ต.อ.ทวี สอดส่อง เลขาธิการ ศอ.บต. ไม่ให้ย้ายตำรวจตระเวนชายแดน (ตชด.) ชุดพลร่ม (รบพิเศษ 2) จากค่ายนเรศวร อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ออกนอกพื้นที่ หลังจากประจำการอยู่ในฐานปฏิบัติการรวม 6 ฐาน สามารถดูแลความปลอดภัยให้ชาวบ้านได้เป็นอย่างดี ทั้งยังทำให้ประชาชนในพื้นที่เข้าใจและสมัครสมานสามัคคีกัน    ทั้งนี้ นายฐานิส ศรียะพันธุ์ รองเลขาธิการ ศอ.บต. ได้ออกมารับเรื่องเอาไว้ พร้อมรับปากกับกลุ่มชาวบ้านว่าจะไม่ย้าย ตชด.ชุดดังกล่าวออกจากพื้นที่อย่างแน่นอน ทำให้ชาวบ้านพอใจและสลายการชุมนุมไปในที่สุด….......... (สถาบันอิศรา 28 มี.ค.55)
- อดีตบิ๊ก ปตท. คาดกู้โปะกองทุนเพิ่ม 3 หมื่นล. ไม่พออุ้มราคาพลังงาน เตือนหนี้ท่วมหัวซ้ำรอยเดิม …….อดีต บิ๊ก ปตท. คาดกู้โปะกองทุนน้ำมันฯ เพิ่มอีก 3 หมื่นล้านบาท ไม่พออุ้มราคาพลังงาน "แอลพีจี-เอ็นจีจี" เนื่องจากโครงสร้างราคาในปัจจุบันยังไม่สะท้อนราคาที่แท้จริง ส่งผลให้ความต้องการใช้ยังสูงต่อเนื่อง ฝากเตือน รบ. ระวังซ้ำรอยเป็นหนี้เฉียดแสนล้านบาท พร้อมหนุนรัฐขยับราคา "แอลพีจี" ทั้งระบบ….. (ASTVผู้จัดการออนไลน์ 28 มี.ค.55) 
 - เนปาลแผ่นดินไหว5.0 ริกเตอร์ ….. วันนี้ (28 มี.ค.) สำนักงานสำรวจธรณีวิทยาของสหรัฐรายงานว่า เกิดแผ่นดินไหวระดับปานกลาง วัดได้ 5.0 ริกเตอร์ เขย่าภาคตะวันออกของประเทศเนปาลเมื่อเช้าตรู่วันนี้ โดยแผ่นดินไหวล่าสุดเกิดขึ้นเมื่อเวลา 05.10 น. ตามเวลาท้องถิ่น หรือ 06.40 น.ตามเวลาในไทยของวันพุธ ศูนย์กลางของการสั่นสะเทือนอยู่ห่างจากอุตสาหกรรมไบรัตนาการ์ของอินเดียไป ทางตะวันออกเฉียงใต้ราว 63 กิโลเมตร อย่างไรก็ตาม ไม่มีรายงานความเสียหายหรือการสูญเสียชีวิตและทรัพย์สิน…… (entertainment.goosiam.com 28 มี.ค.55)
- คืบ!ดินไหวญี่ปุ่นทำตึกในโตเกียวสั่น  .....สกายนิวส์ สื่ออังกฤษ รายงานความคืบหน้า เหตุแผ่นดินไหว นอกชายฝั่งเกาะฮอนชู ประเทศญี่ปุ่น ขนาด 6.0 ริกเตอร์ เมื่อวันที่ 27 มีนาคม ที่ผ่านมา  เวลาประมาณ 18.00 น. ตามเวลาประเทศไทย ซึ่งศูนย์กลางอยู่นอกชายฝั่ง จ.โมริโอกะ ของเกาะฮอนชู  ราว 85 กม. และห่างจากกรุงโตเกียว เมืองหลวงญี่ปุ่น 509 กม.  ทั้งนี้ ไม่มีการประกาศเตือนภัยสึนามิ หรือ รายงานผลกระทบ ความเสียหาย จากแรงสั่นสะเทือนครั้งนี้จากทางการญี่ปุ่น...... (โพสต์ทูเดย์ 28 มี.ค..55)       
ข่าวน่าเ้บื่อ ที่ควรรู้
- ปชป.ตะโกนรายงานเถื่อน สภาป่วน! พท.ดันปรองดองเพื่อแม้ว ฝ่ายค้านขวางฮือล้อมสนธิ  บิ๊กบังสารภาพล็อบบี้รัฐบาล ชงนิรโทษ-ล้มคตส.จึงเพี้ยน ….เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 27 มีนาคม ที่บริเวณหน้าห้อง รับรอง ชั้น 2 อาคารรัฐสภา นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ สส.พัทลุง ในฐานะกรรมาธิการวิสามัญพิจารณาแนวทาง การสร้างความปรองดองแห่งชาติ สภาผู้แทนราษฎร ซีกพรรค ประชาธิปัตย์ พร้อมคณะรวม 9 คน ได้ยื่นหนังสือต่อพล.อ.สนธิ บุญยรัตกลิน ประธานกมธ.ปรองดอง เพื่อขอลาออกจากคณะกรรมาธิการชุดดังกล่าว โดยนายนิพิฏฐ์ กล่าวว่า กรรมาธิการซีกพรรคประชาธิปัตย์เคยยื่นหนังสือเพื่อขอให้ประธานเรียกประชุม เพื่อปรับปรุงแก้ไขรายงานของกมธ.ซึ่งประธานได้แจ้งว่า การพิจารณาเสร็จสิ้นแล้ว และไม่มีการทบทวน พวกตนทั้ง 9 เห็นว่ารายงานของกมธ.ยังมีความผิดพลาดหลายเรื่องและถ้าปล่อยให้รายงานออกไป ในลักษณะดังกล่าวจะทำให้เกิดความเสียหายได้ จึงเห็นว่า ไม่สามารถที่จะทำงานร่วมกับกมธ.ชุดนี้ได้อีกต่อไป จึงขอยื่นหนังสือ ลาออกจากการเป็นคณะกรรมาธิการชุดนี้…… (แนวหน้า 28 มี.ค.55)       
- “แม่น้องเกด”บุกสภาฯค้านพ.ร.บ.นิรโทษกรรม.....ที่รัฐสภา นางพะเยาว์ อัคฮาด มารดาน.ส.กมนเกด อัคฮาด หรือน้องเกด อาสาพยาบาลที่เสียชีวิตภายในวัดปทุมวนาราม พร้อมกลุ่มญาติผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์การชุมนุมทางการเมืองปี 53ได้เข้ายื่นหนังสือถึงนายสมศักดิ์ เกียรติสุรนนท์ ประธานสภาผู้แทนราษฎร เพื่อคัดค้านการนำ พ.ร.บ.นิรโทษกรรมเข้าสู่สภาฯ โดยมีนายพินิจ จันทรสมบูรณ์ ผู้ช่วยประธานสภาฯ รับหนังสือแทน    ......การจะเสนอ พ.ร.บ.นิรโทษกรรม ไม่ได้ทำให้ประชาชนได้ประโยชน์ แต่ผู้ได้ประโยชน์คือฝ่ายการเมืองและกองทัพ จึงขอคัดค้านไม่ให้นำ พ.ร.บ.นี้เข้าสู่สภาฯ จนกว่าความจริงจะปรากฎว่าใครเป็นคนฆ่า และใครเป็นคนสั่งฆ่าประชาชน ถ้าได้ความจริงและนำคนผิดมารับโทษตามกฎหมายแล้ว จะเอา พ.ร.บ.นิรโทษกรรมเข้าสู่สภาฯ ก็คงไม่สายไป……(บ้านเมือง 28 มี.ค.55) 
- “เสธ.หนั่น”โยนบาป“พระปกเกล้าฯ"หากเกิดความขัดแย้ง……“เส ธ.หนั่น”โยนบาป“พระปกเกล้าฯ"หากเกิดความขัดแย้ง พึ่งสิ่งศักดิ์สิทธิ์เปลี่ยนใจ “บิ๊กบัง” ถอนรายงานเข้าสภาฯ 4 เม.ย. ชี้ต้นตอปัญหาอยู่ที่คน 2 คนเตือนรบ. อาจเกิดความรุนแรงรอบใหม่หนักกว่าเดิม….(สยามรัฐ 28 มึ.ค.55)
- "บิ๊กตู่"ลั่นยังไม่ถึงเวลาทหารจุ้นแก้การเมือง…..“ประยุทธ์”ลั่นยังไม่ถึงเวลาทหารจุ้นแก้การเมือง ชี้ปมขัดแย้งต้องแก้เป็นรายๆไป รับชาติอันตรายคนไม่กลัวความรุนแรง เลี่ยงวิจารณ์”ปรองดอง”ดึง”แม้ว”กลับ อ้างให้ดูกม.ย้ำไม่เคยพูดปฏิวัติรอบสอง วอนเลิกคิดเหตุ 19 ก.ย. 49 …..(เดลินิวส์ 28 มี.ค.55)
- “ประวัฒน์”หงอยเจอผู้ใหญ่เบรคขับ”สันติ”....ที่รัฐสภา นายประวัฒน์ อุตตะโมต ส.ส. บัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย ในฐานะน้องชายนางพนิตา กำภู ณ อยุธยา อดีตปลัดกระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์กล่าวถึงความคืบหน้ากรณี ที่นางพนิตาถูกปลด จนนายประวัฒน์เกิดความขัดแย้งกับนายสันติ พร้อมพัฒน์ รมว.พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ....ว่า ขณะนี้ คงต้องให้ คณะกรรมการสอบสวนชุดของนายธงทอง จันทรางศุ เสียก่อน ...... เมื่อถามถึงกระแสข่าวว่า มีผู้ใหญ่ในพรรคเพื่อไทยปรามนายประวัฒน์ในเรื่องนี้ ซึ่งนายประวัฒน์ ยอมรับว่าเป็นความจริง เพราะ….ไม่ต้องการให้เรื่องดังกล่าวสร้างความแตกแยกในพรรค …..(บ้านเมือง 28 มี.ค.55) 
บันทึกการเข้า
อาทิตย์อุทัย
Hero Member
*****
กระทู้: 1607


ดูรายละเอียด
« ตอบ #823 เมื่อ: มีนาคม 30, 2012, 01:26:46 AM »

ข่าวสาระ ที่ควรอ่าน
- ฐานะการคลังไตรมาสแรก ขาดดุลกว่า1.4แสนล้าน.....สศค.เผยฐานะการคลังไตรมาสแรกรัฐขาดดุล 147,044 ล้านบาท ลดลงจากช่วงเดียวกันปีที่แล้วจำนวน 116,315 ล้านบาท หรือคิดเป็น 44.2%.....(ไทยรัฐ 29 มี.ค.55)   
- ทหารส่งผู้หลงผิดกลับบ้าน ย้ำ!ผู้หลบซ่อนตัวติดต่อทางการด่วน….นราธิวาส - ทหารส่งผู้หลงผิดคืนสู่เหย้า พร้อมวอนผู้หลงผิดที่หลบซ่อนในประเทศเพื่อนบ้านเข้ามอบตัว ทางการพร้อมให้โอกาสเสมอ     ….  วันนี้ (29 มี.ค.) ที่สโมสรร่มเกล้า อ.เมืองจ.นราธิวาส นาวาเอกสมเกียรติ ผลประยูร ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจนาวิกโยธินกองทัพเรือ และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ร่วมต้อนรับผู้หลงผิดที่ผ่านการอบรม “โครงการประชาร่วมใจทำความดีเพื่อแผ่นดิน” ของ กอ.รมน.ภาค 4 จำนวน 13 คน ซึ่งอาศัยอยู่พื้นที่ อ.สายบุรี จ.ปัตตานี 1 คน และอาศัยอยู่พื้นที่ อ.ยี่งอ และ อ.บาเจาะ จ.นราธิวาส 12 คน เพื่อส่งกลับภูมิลำเนา โดยมีผู้นำศาสนา ผู้นำท้องถิ่น บิดาและมารดารวมทั้งบุตร มาคอยต้อนรับกลับบ้าน…. (ASTVผู้จัดการออนไลน์ 29 มี.ค.55)   
- มหาสารคามหนาวฉับพลัน-ผู้ป่วยพุ่ง .......นายแพทย์สุนทร ยนต์ตระกูล ผู้อำนวยการโรงพยาบาลมหาสารคาม กล่าวว่า จากสภาพอากาศในพื้นที่ จ.มหาสารคาม เปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว อากาศหนาวเย็นลงอย่างฉับพลัน ล่าสุดอุณหภูมิเช้าวันนี้ต่ำสุด 20 องศาเซลเซียส จากที่เมื่อสัปดาห์ก่อนอุณหภูมิต่ำสุดอยู่ที่ 25 องศาเซลเซียส ทำให้เด็กเล็กและผู้สูงอายุปรับตัวเข้ากับสภาพภูมิอากาศไม่ทัน ส่งผลให้ป่วยด้วยโรคระบบทางเดินหายและเข้ารักษาตัวในโรงพยาบาลรัฐเพิ่มขึ้น ไม่ต่ำกว่าวันละ 500 ราย…..……(แนวหน้า 29 มี.ค.55)     
- พบ 4 จังหวัดภาคเหนือสถานการณ์หมอกควันรุนแรง….. รมว.ทรัพยากรฯ ได้รายงาน ครม.ว่า มีพื้นที่ที่ประสบภัย 8 จังหวัด ซึ่งในจำนวนนี้มี 4 จังหวัดที่สถานการณ์น่าเป็นห่วง เนื่องจากมีค่าฝุ่นละอองขนาดเล็กสูง...ระดับที่อันตราย ได้แก่ จ.แม่ฮ่องสอน เชียงราย ลำพูน และ แพร่ ทั้งนี้ นายกฯได้ย้ำให้....ให้กระทรวงมหาดไทยขอความร่วมมือไปยังผู้ว่าฯ นายอำเภอ และองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น เข้มงวดกับประชาชนในการเผาถางป่า เนื่องจากพบว่ามีพื้นที่ที่ยังไม่สามารถเข้าไปจัดการได้ประมาณ 20% (breakingnews.nationchannel.com 29 มี.ค.55) 
- ภาคอีสานพร้อมทำฝนหลวงหากสภาพอากาศอำนวย …..29 มีนาคม 2555  ….ศูนย์ปฏิบัติการฝนหลวง ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ เปิดเผยภารกิจปฏิบัติการฝนหลวง เพื่อช่วยเหลือพื้นที่ประสบภัยแล้ง ว่า ขณะนี้มีการร้องขอจาก อปท.ในเขตจังหวัดอุบลราชธานี,มุกดาหาร,ศรีสะเกษ และ ยโสธร ให้ช่วยบรรเทาปัญหาภัยแล้งในพื้นที่เกษตรกรรม ซึ่งอยู่ในช่วงการทำนาปรัง จึงต้องการน้ำฝนมาหล่อเลี้ยงต้นข้าว ที่กำลังเจริญเติบโต หากสภาพอากาศเอื้ออำนวย เฆมมีความชื้น และก่อตัว ก็จะส่งเครื่องบินคาซ่า (CASA) จำนวน 2 ลำ ขึ้นบินผลัดเปลี่ยนปฏิบัติภารกิจ โปรยสารเคมีได้ 1 พันกิโลกรัมต่อเที่ยวบินทันที….( thaihvac.com  29 มี.ค.55)
สุดเศร้า! 'เงาะป่าซาไก' ถูกนายทุนเผารุกที่ หนีตายเข้าป่าลึก.. ..นายทุนรุกแผ้วถางป่า 'เงาะป่าซาไก' ในหมู่บ้านริมป่าเทือกเขาบรรทัด หอบลูกหลานเดินเท้าหนีเข้าไปสร้างที่อยู่อาศัยกลางป่าลึก เนื่องจากสูญเสียแหล่งอาหาร และหัวมันที่เคยขุดเลี้ยงชีพ..... (ไทยรัฐ 29 มี.ค.55)   
- "ชูวิทย์"แฉแก๊ง"สปาซีบา"อาชญากรรมข้ามชาติรัสเซีย ขยายอิทธิพลคุมภูเก็ต ทั้ง"ฟอกเงิน-เปิดบ่อน-รุกป่า-โชว์อนาจาร" …..เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 29 มีนาคม นายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรครักประเทศไทย แถลงเรียกร้องให้ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ และผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 8 ปราบปรามแก๊งอาชญากรรมข้ามชาติ ที่ในขณะนี้เติบโตอย่างรวดเร็วใน จ.ภูเก็ต โดยเฉพาะแก๊ง "สปาซีบา" ....  ซึ่งเป็นแก๊งที่ใหญ่และมีอิทธิพลมากที่สุด โดยเข้ามาฟอกเงินด้วยการบุกรุกที่ป่าสร้างหมู่บ้านหรูและโรงแรมระดับห้าดาว พร้อมกับขนคนจากรัสเซียมายึดครองหมู่บ้าน โดยได้รับความร่วมมือจากข้าราชการ ทั้งเจ้าหน้าที่กรมที่ดิน เจ้าหน้าที่อำเภอ และเจ้าหน้าที่ตำรวจให้การสนับสนุน นอกจากนี้ยังมีการเปิดบ่อนขนาดใหญ่ ชื่อ บ่อนไทเกอร์ ในซอยแสนสบาย ริมหาดป่าตอง ซึ่งถือเป็นบ่อนที่ใหญ่ที่สุดในภาคใต้ มีเงินหมุนเวียนมากกว่า 100 ล้านบาทต่อวัน และบ่อนทุ่งทอง เงินหมุนเวียน 70-80 ล้านบาท โดยในแต่ละบ่อนจะมีตำรวจทั้งตำรวจเฉพาะกิจ ตำรวจตรวจคนเข้าเมือง และตำรวจท้องที่ แบ่งเวรกันเดินเก็บส่วย จึงอยากฝากให้ผู้บังคับการตำรวจภูธร จ.ภูเก็ต เข้ามาดำเนินการในเรื่องนี้ด้วย…..(มติชน 29 มี.ค.55) 
- เอกชนจี้รัฐเร่งกฎหมายฟอกเงิน หวั่นช้าธุรกิจเสียหายยับ แฉอี-ออคชั่นเปิดช่องโกง…. ภาคเอกชนจี้รัฐเร่งคลอดกฎหมายป้องกันฟอกเงินภายใน 1 ปี หวั่นช้า ธุรกิจเสียหายยับ ถูกต่างประเทศสอบเข้มธุรกรรมการเงิน ด้าน ปปง.เผยเตรียมเสนอร่างกฎหมาย 3 ฉบับเข้าบอร์ด เม.ย.นี้ ภาคต้านคอรัปชั่นชี้อี-ออคชั่นงานก่อสร้างเปิดช่องโกง ผลาญเงินหลวงปีละ 50,000-100,000 ล้านบาท "มาร์ค-กรณ์" ดอดสังเกตการณ์เสวนาต้านโกง…..(ไทยโพสต์ 29 มี.ค.55)
ข่าวน่าเ้บื่อ ที่ควรรู้
- ยืดปิดสภาช่วยแม้ว ลากถึง30พ.ค.รอดันพรก.นิรโทษ….. ไม่มีอะไรภายใต้ดวงอาทิตย์นี้ที่รัฐบาลนอมินีนักโทษหนีคุกทำไม่ได้ "ครม.เอาอยู่" สร้างประวัติศาสตร์การเมืองหน้าใหม่ อ้างน้ำท่วมขยายเวลาปิดสมัยประชุมสภาออกไปอีกเดือนครึ่ง จากเดิม 18 เม.ย.ไปเป็น 30 พ.ค. จับตาแผนสร้างความชอบธรรมออก พ.ร.ก.นิรโทษกรรมทักษิณ ประธานศาลรธน.เตือนปรองดองไม่ใช่การสมยอมทางการเมือง ทำใจถ้าจะปรองดองได้กลุ่มเจเนอเรชั่นนี้คงต้องตายไปก่อน ลิ่วล้อเชียร์ลั่น ล็อกคอ "ป๋า" หารือ "นายใหญ่" ลากเป็นคู่ขัดแย้ง…..(ไทยโพสต์ 30 มี.ค.55)
- ดีเอสไอสั่งยุติคดีหุ้นชินฯ อุ้มยิ่งลักษณ์ บรรณพจน์-โอ๊ค-เอมรอด  .... นายธาริต เพ็งดิษฐ์ อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) ... เปิดแถลงข่าวเมื่อวันที่ 29 มีนาคม ถึงผลการตรวจสอบ .....ข้อเท็จจริงและเร่งรัด การดำเนินคดีอาญากับ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี นายบรรณพจน์ ดามาพงศ์ นายพานทองแท้ ชินวัตร และ น.ส.พินทองทา ชินวัตร 2 ข้อหาคือ …ร่วมกันแจ้งพนักงานผู้กระทำการตามหน้าที่จดข้อความอันเป็นเท็จลงในเอกสาร มหาชน หรือเอกสารราชการ ….โดยนายธาริตแถลง …..การกระทำไม่ครบองค์ประกอบความผิด ถือว่าไม่เป็นความผิด……(แนวหน้า 29 มี.ค.55)     
- "ทัวร์สีแดง999"จัดเต็ม!!"สงกรานต์"เที่ยวเขมร 3 วัน 2 คืน รดน้ำดำหัว"ทักษิณ" จิ๊บๆ หัวละ 6,500….ผู้จัดทัวร์…ยังยืนยันว่า มวลชนคนเสื้อแดงที่ร่วมไปกับทัวร์สีแดง 999 ครั้งนี้ จะได้พบกับพ.ต.ท.ทักษิณอย่างแน่นอน  ขณะที่ค่าใช้จ่ายในการร่วมทัวร์ 3 วัน 2 คืน ที่ประเทศกัมพูชาครั้งนี้ เบ็ดเสร็จหัวละ 6,500 บาท บริการอำนวยความสะดวกพร้อมทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็นที่พักในโรงแรมระดับ 4 ดาว   อาหารทุกมื้อ รวมถึงค่าเข้าชมสถานที่มหัศจรรย์สำคัญต่างๆ  ในกัมพูชา  และค่ารถที่เดินทางตั้งแต่ขาไปจนกลับ   ซึ่งเปิดรับผู้ร่วมทริปที่เป็นคนเสื้อแดงโดยเฉพาะ จำนวน 100 คนในเบื้องต้น แต่ถ้ามีผู้สนใจมากกว่านี้ ก็อาจจะเพิ่มจำนวนได้นิดหน่อย  …..(มติชน 29 มี.ค.55) 
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: มีนาคม 30, 2012, 01:35:53 AM โดย อาทิตย์อุทัย » บันทึกการเข้า
อาทิตย์อุทัย
Hero Member
*****
กระทู้: 1607


ดูรายละเอียด
« ตอบ #824 เมื่อ: มีนาคม 30, 2012, 09:50:04 PM »

ข่าวสาระ ที่ควรอ่าน
- อุตุฯฉบับ4เตือนภัยพายุ'ปาข่า'........กรมอุตุนิยมวิทยา ได้ออกประกาศเตือนภัย ฉบับที่ 4 โดยระบุว่า เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 30 มี.ค.55  พายุโซนร้อน “ปาข่า” (PAKHAR) ในทะเลจีนใต้ตอนกลาง มีศูนย์กลางอยู่ห่างไปทางตะวันออกของเมืองโฮจิมินห์ ประเทศเวียดนาม ประมาณ 500 กิโลเมตร ......กำลังเคลื่อนตัวทางตะวันตกอย่างช้า ๆ คาดว่า จะขึ้นฝั่งที่ประเทศเวียดนามตอนล่างในวันที่ 1 เมษายน 2555 และยังไม่มีผลกระทบต่อลักษณะอากาศ  ประเทศไทยในระยะ 1-2 วันนี้      อนึ่ง ในช่วงวันที่ 31 มีนาคม - 2 เมษายน 2555 ....ภาคตะวันออกเฉียงเหนือมีอุณหภูมิลดลง ส่วนภาคกลาง ภาคตะวันออก และภาคใต้ตอนบนจะมีพายุฝนฟ้าคะนองกับลมกระโชกแรงเกิดขึ้น ประกอบกับจะมีคลื่นกระแสลมตะวันตกเคลื่อนเข้าปกคลุมภาคเหนือ ทำให้ภาคเหนือมีฝนฟ้าคะนองเป็นแห่งๆถึงกระจายกับมีลมกระโชกแรง และลูกเห็บตก ได้บางพื้นที่ (คมชัดลึก 30 มี.ค.55) 
- เชียงรายหมอกควันกลับมาอีก ......ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังปัญหาหมอกควันและฝุ่นละอองในพื้นที่เบาบางติดต่อกันหลายวัน เพราะมีลมพัดแรงขณะที่บางพื้นที่มีฝนตกลงมาเล็กน้อย แต่พบว่าในวันนี้สภาพอากาศที่หน้าด่านพรมแดนไทย-พม่า ด้าน อ.แม่สาย มีความขมุกขมัวอีกครั้ง ....  แต่ในเขต อ.เมือง พบยังมีสภาพอากาศดี.... แต่ก็ใกล้เคียงค่าความปลอดภัยต่อสุขภาพ....... (thaihvac.com  30 มี.ค.55)
- ปภ.อุทัยธานีประกาศเขตภัยพิบัติ 4 อำเภอ…..สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดอุทัยธานี แจ้งว่า สภาพอากาศที่ร้อนแล้ง ส่งผลกระทบต่อประชาชนจำนวนมากในระยะนี้ จนทางจังหวัดอุทัยธานี โดยผู้ว่าราชการจังหวัดต้องประกาศให้พื้นที่ 4 อำเภอ คือ อำเภอทัพทัน อำเภอสว่างอารมณ์ อำเภอหนองฉาง และอำเภอสว่างอารมณ์ จำนวน 31 ตำบล 311 หมู่บ้านเป็นพื้นที่ประสบภัยพิบัติแล้ง.....  (breakingnews.nationchannel.com 30 มี.ค.55) 
- ใช้รถตู้แทน'คมนาคม' แก้ทาง 'เจ๊เกียว'ไม่ตีรถเปล่าสงกรานต์…."ชัชชาติ" เมิน "เจ๊เกียว" ขู่ไม่วิ่งรถเปล่ารับผู้โดยสารช่วงสงกรานต์ เตรียมขอความร่วมมือรถตู้หมวด 2 ช่วยวิ่ง มั่นใจรถเพียงพอต่อประชาชนแน่นอน ด้าน บขส.เสนองดเว้นจัดเก็บค่าธรรม...... (ไทยรัฐ 30 มี.ค.55)   
- ตะลึง!วารสารปากน้ำโพด่า'แม้ว'แขวะ'ปู'.....ตะลึง!แจกวารสารประจำเดือน "นครสวรรค์-นครแห่งความสุข" กลางที่ประชุมประจำเดือนจังหวัดนครสวรรค์ เนื้อหาทำนองเสียดสี"รัฐบาลยิ่งลักษณ์" โชว์รูปภาพนักปกครองไร้คุณธรรม "ทักษิณ"ติดกลุ่ม ผู้ว่าฯสั่งทำลาย ลั่นเอาผิดรักษาการหัวหน้าสำนักงานจังหวัด …. (คมชัดลึก 30 มี.ค.55) 
- เกาหลีเหนือยิงขีปนาวุธ 2 ลูก ทำเอเชียตะวันออกตึงเครียด.....แหล่งข่าวในกองทัพเกาหลีใต้ที่ระบุว่า ทางการเกาหลีเหนือเปิดฉากยิงทดสอบขีปนาวุธพิสัยใกล้จำนวน 2 ลูก บริเวณนอกชายฝั่งด้านตะวันตกของประเทศ ถือเป็นท่าทีซึ่งสร้างความตึงเครียดล่าสุด...... (ไทยรัฐ 30 มี.ค.55)   
- เปิดแผนสกดราคาน้ำมันพุ่งชาติมหาอำนาจ….แผนระบาย น้ำมันออกจากคลังสำรองทางยุทธศาสตร์ของชาติมหาอำนาจถูกวิจารณ์ว่า"ไม่ใช่ สิ่งที่จำเป็น" ขณะซาอุดิอาระเบียพร้อมผลิตน้ำมันเพิ่ม……(กรุงเทพธุรกิจออนไลน์ 30 มี.ค.55)
ข่าวน่าเ้บื่อ ที่ควรรู้
- นักข่าวช่อง 7 วอนสภาทนายฟ้องโดยตรง หลัง "คนเสื้อแดง” ส่งอีเมล์ข่มขู่ ลอยนวล ….น.ส.สมจิตต์ นวเครือสุนทร ผู้สื่อข่าวสถานีโทรทัศน์ช่อง 7 เปิดเผยหลังได้รับหนังสือจากสถานีตำรวจนครบาลดุสิต แจ้งถึงความคืบหน้าในสำนวนคดีอาญา ที่ตนได้ร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีตามกฏหมายกับ น.ส.พรทิพย์ ปักษานนท์ ประธานกลุ่มคนเสื้อแดงเพชรบุรี ในความผิดฐานทำให้ผู้อื่นเกิดความกลัว หรือความตกใจโดยการขู่เข็ญ โดยทางอัยการ มีคำสั่งเด็ดขาดไม่ฟ้อง น.ส.พรทิพย์ โดยระบุว่า การส่งอีเมล์ในกลุ่มเพื่อนของ น.ส.พรทิพย์ แม้มีลักษณะเข้าข่ายการข่มขู่ เพื่อให้เกิดการกระทำความผิดต่อตน แต่ความผิดยังไม่เกิดขึ้น จึงไม่เข้าข่ายที่จะมีความผิดตามกฏหมาย....  "ซึ่งหากกรณีนี้ไม่มีความผิด..... โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้ที่กระทำความผิดกลับได้รับการยกย่องเชิดชูจากรัฐบาลให้ เป็นบอร์ด ทอท. หากปล่อยให้เรื่องนี้ผ่านไป จะเป็นการสร้างบรรทัดฐานที่ไม่ถูกต้อง ทำให้เยาวชนเข้าใจว่า ทำความผิดแล้วไม่ต้องรับโทษ แต่กลับได้รางวัลเป็นกำนัลแล้วสังคมไทยจะอยู่อย่างไร" น.ส.สมจิตรกล่าว (แนวหน้า 30 มี.ค.55)     
- "เตมูจิน" ปูด รัฐจ่อผุดหมู่บ้านแดงใน 3 จังหวัดใต้….นายชนาพัทธ์ ณ นคร ประธานเครือข่ายเตมูจิน ระบุว่า ได้รับแจ้งจากเครือข่ายในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ถึงความเคลื่อนไหวของฝ่ายการเมืองในรัฐบาล พยายามผลักดันให้มีการเปิดหมู่บ้านเสื้อแดงในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ให้ได้ 37 หมู่บ้าน ภายในปีงบประมาณนี้ โดยอาจจะอาศัยกลไกของกระทรวงมหาดไทย และโครงการพัฒนาของ ศอ.บต.เป็นเครื่องมือหลัก จากกรณีดังกล่าวตนเห็นว่าปัญหาใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ เป็นเรื่องละเอียดอ่อนและสลับซับซ้อนมีเบื้องหน้าเบื้องหลังมากมาย เงื่อนไขของปัญหาเป้าหมาย และอุดมการณ์ของกลุ่มที่เคลื่องไหวในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ แตกต่างจากกลุ่มคนเสื้อแดงโดยสิ้นเชิง การที่ฝ่ายการเมืองในรัฐบาลพยายามผลักดันให้เกิดหมู่บ้านเสื้อแดงในพื้นที่ จะยิ่งสร้างปัญหาความแตกแยกในหมู่ประชาชนเพิ่มมากยิ่งขึ้น…..(breakingnews.nationchannel.com 30 มี.ค.55) 
- มาร์ค ซัด ปูลอยตัวอยู่เหนือปัญหาเอื้อประโยชน์เครือญาติ....นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ย้ำ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร คือต้นเหตุความขัดแย้ง ชี้สภาป่วนแน่ ถ้าลงมติแพ้แล้วเรียกประชุมใหม่พลิกมติ ซัด นายกรัฐมนตรีลอยตัวอยู่เหนือปัญหาเอื้อประโยชน์เครือญาติ...... (ไทยรัฐ 30 มี.ค.55)   
นปช.พะเยาลั่นเปิดอำเภอเสื้อแดงทั้งจังหวัด   นปช.พะเยาประกาศเดินหน้าเปิดอำเภอเสื้อแดงทั้งจังหวัดภายในสิ้นปีนี้….. ประธานกลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ(นปช.) หลังเขา อ.จุน จ.พะเยา กล่าวว่า  นชป.หลังเขา หรือ แดงหลังเขา อ.จุน ได้ดำเนินการเปิดพื้นที่ อ.จุน เป็นอำเภอเสื้อแดง แห่งแรกของประเทศ ไปเมื่อวันที่ 25 มี.ค.ที่ผ่านมา ….โดยขณะนี้ได้มีแกนนำกลุ่มเสื้อแดงในพื้นที่ อ.เชียงคำ อ.ปง และ อ.ภูซาง ติดต่อขอข้อมูลและศึกษารูปแบบของการดำเนินการเปิดอำเภอเสื้อแดง เพื่อเตรียมนำไปเปิดอำเภอเสื้อแดงต่อไป โดยเริ่มต้นจาก อ.เชียงคำ อ.ปง และ อ.ภูซาง คาดว่าจะเริ่มขับเคลื่อนหลังเทศกาลสงกรานต์ 2555 นี้….. (โพสต์ทูเดย์ 30 มี.ค..55)       

บันทึกการเข้า
หน้า: 1 ... 53 54 [55] 56 57 ... 165
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.5 | SMF © 2006-2008, Simple Machines LLC | Thai language by ThaiSMF Valid XHTML 1.0! Valid CSS!