แทนคุณแผ่นดิน :: กระดานสนทนา
กุมภาพันธ์ 08, 2016, 12:10:31 AM *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
ส่งอีเมล์ยืนยันการใช้งาน?

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
ข่าว: การที่จะตั้งกระทู้ หรือตอบกระทู้ได้  จะต้องทำการ login ทุกครั้ง
 
   หน้าแรก   ช่วยเหลือ ค้นหา เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  
หน้า: 1 ... 76 77 [78] 79 80 ... 165
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: ข่าวน่ารู้วันนี้  (อ่าน 244086 ครั้ง)
นรากร สมานพลังไทย ๕
Hero Member
*****
กระทู้: 1640


ดูรายละเอียด
« ตอบ #1155 เมื่อ: ธันวาคม 26, 2012, 06:36:30 AM »

ข่าวแจ้งเตือน ภัย
แผ่นดินไหวพม่า 3.4 ริกเตอร์ ห่าง อ.ปางมะผ้า 110 กม.
สำนักเฝ้าระวังแผ่นดินไหว กรมอุตุนิยมวิทยา รายงานว่า เมื่อเวลา 22.41 น. คืนที่ผ่านมา เกิดแผ่นดินไหว 3.4 ริกเตอร์ ที่ประเทศพม่า จุดศูนย์กลางของแผ่นดินไหวอยู่ห่างจากทิศตะวันตกเฉียงเหนือของ อ.ปางมะผ้า จ.แม่ฮ่องสอน ประมาณ 110 กม. ทั้งนี้ ยังไม่มีรายงานผลกระทบใดๆ ต่อจังหวัดทางภาคเหนือของไทย   ( BreaKingNews   วันอังคารที่  25 ธันวาคม 2555 )
ข่าวควรรู้
สว.วอนรัฐบาลเร่งเยียวยาครูใต้ที่เสียชีวิต
นายสุธรรม พันธุศักดิ์ ส.ว.สรรหา หารือว่า ปัญหาความไม่สงบใน 3 จังหวัดชายแดนใต้ ขณะนี้สถานการณ์รุนแรงมากขึ้น โดยเฉพาะครูที่เป็นชาวไทยพุทธถูกฆ่าเป็นประจำทุกวัน การเยียวยาครูที่เสียชีวิตก็ยังไม่ได้รับค่าเยียวยาแต่อย่างใด   พล.ร.อ.สุรศักดิ์ ศรีอรุณ ส.ว.สรรหา กล่าวว่า ขอให้เร่งรัดการสืบสวนสอบสวนหาตัวผู้ที่ฆ่าครูมาดำเนินคดี ให้บรรจุทายาทครูที่เสียชีวิตเข้าทำงานที่กระทรวงต่างๆในทันทีที่มีการเปิดบรรจุ ขอให้รัฐบาลมีความจริงใจในการที่จะแก้ไขปัญหาจังหวัดชายแดนภาคใต้ เลิกเกรงใจ เกรงกลัวองค์การระหว่างประเทศ ถึงเวลาแล้วที่จะต้องเปิดหน้าชน เจ้าหน้าที่รัฐต้องเข้มแข็ง ไม่เช่นนั้นชาวบ้านจะกลัวโจรมากกว่ากลัวครู   ( BreaKingNews  25 ธันวาคม 2555 )
สุกำพล'จ่อคุยศธ.ส่งตชด.-ทหารสอนหนังสือ
พล.อ.อ.สุกำพล สุวรรณทัต รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ให้สัมภาษณ์ก่อนการเดินทางลงพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ ว่า เป็นการเดินทางเพื่อเยี่ยมเยียน และให้กำลังใจทหารที่ปฏิบัติภารกิจในพื้นที่ ส่วนความชัดเจน เรื่องแนวคิดการนำตำรวจตระเวนชายแดนและทหาร ไปสอนหนังสือแก่เด็กนักเรียนในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ นั้น พล.อ.อ.สุกำพล ยืนยันว่า ได้มีความพร้อมที่จะส่งตำรวจตระเวนชายแดนและทหารไปสอนหนังสือในพื้นที่ที่ขาดแคลนครูชั่วคราว ในเบื้องต้นนายกรัฐมนตรี รวมถึงสมาพันธ์ครูในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ ก็เห็นด้วยกับแนวคิดดังกล่าว อย่างไรก็ตาม ในเรื่องของรายละเอียดนั้น กำลังอยู่ในขั้นตอนการศึกษา และคัดเลือกกำลังพลที่มีความเหมาะสม ซึ่งจะมีการพูดคุยกับทางกระทรวงศึกษาธิการอีกครั้ง   ( INN    วันอังคารที่ 25 ธันวาคม พ.ศ.2555 )
บันทึกการเข้า
นรากร สมานพลังไทย ๕
Hero Member
*****
กระทู้: 1640


ดูรายละเอียด
« ตอบ #1156 เมื่อ: ธันวาคม 27, 2012, 02:18:16 AM »

ข่าวแจ้งเตือน ภัย
แผ่นดินไหวอินโดนีเซีย 5.8 ริกเตอร์ ยังไม่มีรายงานเสียหาย
สำนักอุตุนิยมวิทยาและธรณีฟิสิกส์อินโดนีเซีย รายงานว่า เกิดแผ่นดินไหว นอกชายฝั่งจังหวัดเบงกูลู บนเกาะสุมาตราของอินโดนีเซีย วัดได้ 5.8 ริกเตอร์ ยังไม่มีรายงานความเสียหาย    ( BreaKingNews   วันพุธที่  26 ธันวาคม 2555 )
นราธิวาสประกาศภัยพิบัติน้ำท่วมแล้วทั้งจังหวัด
นายสามารถ วราดิศัย รองผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาส จึงได้ประกาศพื้นที่ประสบภัยพิบัติจากสถานการณ์อุทกภัยในครั้งนี้แล้วทั้งจังหวัด ซึ่งมีผู้ประสบภัยล่าสุดรวม 25,158 คนได้อพยพประชาชนไปยังอาศัยอยู่ที่ศูนย์อพยพเป็นการชั่วคราวแล้ว จำนวน 345 คน แยกเป็น อ.จะแนะ 75 คน อ.แว้ง 27 คน อ.สุไหงโก-ลก 160 คน อ.สุคิริน 83 คน ส่วนสิ่งสาธารณูปโภคที่ได้รับความเสียหายจากอุทกภัยในครั้งนี้ประกอบด้วย ถนนถูกน้ำท่วมจนยานพาหนะไม่สามารถสัญจรไปมาได้ 13 สาย คอสะพานถูกน้ำกัดเซาะ 2 แห่ง และฝายน้ำล้นถูกน้ำที่เชี่ยวกรากพัดเสียหาย 2 แห่ง   ( BreaKingNews   วันพุธที่  26 ธันวาคม 2555 )
ข่าวควรรู้
“โอ๋” ลงใต้อวยพรปีใหม่ เชื่อไม่นานสงบสุข - “ตร.ผู้น้อย” โวยจับสลากลงใต้ไม่เป็นธรรม
รมว.กลาโหมลงพื้นที่ภาคใต้ เยี่ยมกำลังพลและมอบของขวัญ เนื่องในเทศกาลปีใหม่ ให้โอวาทเชื่ออีกไม่นานสงบสุข ยันไม่ทอดทิ้ง ขอให้มั่นใจ ทำงานมีความสุข ไม่ประมาท ด้านตำรวจชั้นผู้น้อยออกโรงต้านถูกสั่งให้จับสลากลง 3 จังหวัดชายแดนใต้ ซัดคำสั่งเผด็จการ ไร้ความเป็นธรรม 27 ธ.ค.นี้ยื่นฟ้อง ก.ตร. ถ้ายังเฉยจะยื่นฟ้องศาลปกครองให้ยกเลิก    (ASTVผู้จัดการออนไลน์    26 ธันวาคม 2555)
เหลิมข้าม3จว. บินถก‘มาเลย์’ ช่วยดับ‘ไฟใต้’
ปัญหาความไม่สงบใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ และ 4 อำเภอในจังหวัดสงขลา ยังคงเป็นประเด็นที่ต้องติดตามต่อเนื่อง โดยล่าสุดยังมีแนวคิดให้ทหาร-ตำรวจเข้าไปทำหน้าที่แทนคุณครูที่ถูกปองร้าย โดย ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์ปฏิบัติการคณะกรรมการขับเคลื่อนนโยบายยุทธศาสตร์และแก้ไขปัญหาความไม่สงบจังหวัดชายแดนภาคใต้ (ศปก.กปต.) ให้สัมภาษณ์ในเรื่องนี้ว่า  ต้องให้ทหารตัดสินใจ เพราะฝ่ายยุทธการต้องเป็นหน้าที่ของทหาร ตำรวจ ส่วนตนเองจะบูรณาการการทำงานร่วมกัน ซึ่งในวันที่ 27 ธ.ค. เวลา 16.00 น. จะประชุมวิดีโอคอนเฟอเรนซ์กับผู้ว่าราชการจังหวัดและตำรวจทั่วประเทศ โดยเน้น 4 จังหวัดชายแดนภาคใต้  กลางเดือน ม.ค.จะเดินทางไปมาเลเซีย โดยกำลังประสานกับแหล่งข่าว แต่พูดคุยกับใครยังไม่บอก และเร็วๆ นี้จะไปพูดคุยกับผู้สื่อข่าวต่างประเทศให้ทราบ ......... ( ไทยโพสต์  วันพุธที่ 26 ธันวาคม พ.ศ. 2555)
บันทึกการเข้า
อาทิตย์อุทัย
Hero Member
*****
กระทู้: 1607


ดูรายละเอียด
« ตอบ #1157 เมื่อ: ธันวาคม 28, 2012, 12:44:29 AM »

ข่าวรู้ไว้ ใช่ว่า
-"สุขุมพันธุ์" ยิ้มรับ ขอบคุณปชป.เคาะชื่อชิงผู้ว่าฯกทม…….เมื่อเวลา 16.00 น. ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร ผู้ว่าฯกทม. กล่าว…. ขณะลงพื้นที่ตรวจความคืบหน้าการก่อสร้างถนนคลองหนองใหญ่ เขตบางแค ถึงกรณีที่คณะกรรมการบริหารพรรคประชาธิปัตย์มีมติลงคะแนนเสียงเลือกเป็นตัว แทนพรรคลงสมัครเลือกตั้งผู้ว่าฯกทม.สมัยสองว่า ขอขอบคุณพรรคประชาธิปัตย์ ที่มอบความไว้วางใจให้กับตนเป็นตัวแทนอีกครั้งหนึ่ง ……. (breakingnews.nationchannel.com 27 ธ.ค.55)
- 10 อันดับข่าวอื้อฉาวเกี่ยวกับการทุจริตในประเทศไทย ประจำปี 2555
1. ข่าวการปล้นบ้านอดีตปลัดกระทรวงคมนาคม
2. ข่าวการฮั้วประมูล 3จี ของ กสทช.
3. ข่าวนโยบายการรับจำนำข้าว
4. ข่าวการสอบคัดเลือกเข้าโรงเรียนพลตำรวจ
5. ข่าวกรณีบริษัท ไร่ส้ม ของนายสรยุทธสุทัศนะจินดา ที่ถูกคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.)ชี้มูลความผิดว่าจ่ายสินบนให้แก่เจ้าหน้าที่รัฐ
6. ข่าวการโยกย้ายเลขาธิการ ปปท.พ.ต.อ.ดุษฎี อารยวุฒิ ไปเป็นรองปลัดกระทรวงยุติธรรม เนื่องจากเข้าไปตรวจสอบการทุจริตในหน่วยงานราชการบางแห่ง
7. ข่าวการโยกย้ายนายถวิล เปลี่ยนสี จากเลขาธิการสภาความมั่นคงแห่งชาติ ไปเป็นที่ปรึกษาฯ ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี โดยไม่มีความผิด
8. ข่าวงบฟื้นฟูการบริหารจัดการน้ำท่วม 1.2 แสนล้านบาท กลายเป็นข่าวอื้อฉาวมาก เพราะว่าการประมูลจัดซื้อจัดจ้าง ถูกมองว่าขาดความโปร่งใสเป็นอย่างยิ่ง จนเรียกได้ว่าเป็นการคอร์รัปชันทางด้านเศรษฐกิจ
9. ข่าวกรณีดีเอสไอตั้งข้อกล่าวหานายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ และนายสุเทพ เทือกสุบรรณ ว่าสั่งฆ่าประชาชน 99 ศพเป็นการใช้อำนาจทางการเมืองของรัฐบาลในการกลั่นแกล้งผู้นำฝ่ายค้านอย่าง ชัดเจนจน
10.ข่าวการถอดยศว่าที่ร้อยตรีของนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ผู้นำฝ่ายค้าน
ทั้งนี้ การจัด 10 อันดับ ข่าวฉาวที่สุดในประเทศไทย คณะผู้จัดทำไม่ได้พิจารณาจากความเสียหายทางด้านเศรษฐกิจของประเทศโดยรวมแต่อย่างใด (ที่มา:ประชาชาติธุรกิจออนไลน์)  มติชน 27 ธ.ค.55
ข่าวแปลกแต่จริง
- ถาวรซัดรัฐจัดทหารสอนหนังสือแทนครูล้มเหลวแก้ไฟใต้…นายถาวร เสนเนียม รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณีที่กรณีที่รัฐบาลเสนอให้ทหารพรานและตชด.เข้าไปทำหน้าที่สอน หนังสือแทนครูในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนใต้ว่า เป็นการตอกย้ำความล้มเหลวของรัฐบาลในการแก้ไขปัญหา .....นอกจากนี้รัฐบาลไม่สามารถบูรณาการระบบการศึกษาระหว่างสายสามัญกับหลักศาสนาได้ จึงทำให้ระบบการศึกษาในพื้นที่ล้มเหลว เกิดความแตกแยกทางความคิดสื่อสารผิดประชาชนไม่เข้าใจ ทำให้พื้นที่ 3 จังหวัดชายเเดนภาคใต้พูดอ่านเขียนภาษาไทยได้น้อยมาก……(breakingnews.nationchannel.com 27 ธ.ค.55)
บันทึกการเข้า
นรากร สมานพลังไทย ๕
Hero Member
*****
กระทู้: 1640


ดูรายละเอียด
« ตอบ #1158 เมื่อ: ธันวาคม 28, 2012, 04:55:02 AM »

ข่าวแจ้งเตือน ภัย
แผ่นดินไหวที่อินโดนีเซีย 4.9 ริกเตอร์
รายงานจากสำนักเฝ้าระวังแผ่นดินไหว กรมอุตุนิยมวิทยา เกิดแผ่นดินไหวที่ NIAS REGION, INDONESIAวันที่ 27  ธันวาคม 2555 เมื่อเวลา 02:08 น. ขนาดแรงสั่นสะเทือน 4.9 ริกเตอร์ ความลึกจาก ระดับผิวดิน 77 กิโลเมตร  ( บ้านเมือง   27 ธันวาคม พ.ศ. 2555 )
อุตุฯสงขลาเตือน3จว.ใต้ฝนหนักวันสิ้นปีเสี่ยงน้ำท่วมอีกรอบ
ในช่วงตั้งแต่วันที่30 ธ.ค.เป็นต้นไป จะมีฝนระลอกใหม่ตกเพิ่มอีกครั้ง และจะหนักเพิ่มมากขึ้นตั้งแต่วันที่31 ธ.ค.ไปจนถึงวันที่1ม.ค.56 หรือวันขึ้นปีใหม่ โดยตั้งแต่จังหวัดสุราษฎร์ธานีลงไปจนถึงชายแดนภาคใต้จะมีฝนกระจายถึงหนักมากหลายพื้นที่   ในช่วงวันสิ้นปีและรอยต่อวันขึ้นปีใหม่ พื้นที่จังหวัดนราธิวาส ยะลา บางส่วน รวมถึงบางพื้นที่ของจังหวัดปัตตานี อาจจะต้องเผชิญกับภาวะฝนหนักระลอกใหม่ ซึ่งพื้นที่เดิมที่ประสบภัยจากปัญหาน้ำท่วมในช่วงไม่กี่วันที่ผ่านมา จำเป็นจะต้องเตรียมความพร้อมรับมือกับสถานการณ์น้ำหลาก และน้ำท่วมฉับพลันอีกครั้ง  ( BreaKingNews  วันพฤหัสบดีที่  27 ธันวาคม 2555 )
มาแค่ครั้งเดียว.......
"สุกำพล"เชื่อมั่น 100% ปีหน้าไฟใต้ดีขึ้น
พล.อ.อ.สุกำพล สุวรรณทัต รมว.กลาโหม กล่าวเชื่อมั่นว่า ภาคใต้จะดีขึ้นในเร็ววัน ถ้าถามว่า ปีใหม่อยากได้อะไร ตนบอกว่า อยากให้ภาคใต้ดีขึ้นในเร็ววัน ซึ่ง 2-3 วันที่ผ่านมาได้คุยกับทหาร และตำรวจ ตนมีความเชื่อมั่น 100% ว่า ในปี 2556 ต้องดีขึ้น                        ( BreaKingNews  วันพฤหัสบดีที่  27 ธันวาคม 2555 )
บันทึกการเข้า
หอก ข้างแคร่
Hero Member
*****
กระทู้: 1388


ดูรายละเอียด อีเมล์
« ตอบ #1159 เมื่อ: ธันวาคม 28, 2012, 10:52:50 PM »

ข่าวแจ้งเตือนภัย
-โต๊ะอิหม่ามที่กระบี่ร้องกรรมการอิสลานักการเมืองท้องถิ่นหยาม…..นายวันชัย เจ๊ะโส้ โต๊ะอิหม่ามประจำมัสยิดมาดีนะฮ์กระบี่ ชุมชนกระบี่-ท่าเรือ ต.ปากน้ำ อำเภอเมือง จ.กระบี่ พร้อมด้วยคณะกรรมการประจำมัสยิด เข้ายื่นหนังสือร้องเรียน .....กรณีที่สมาชิกสภาเทศบาลรายหนึ่งซึ่งมีบ้านพักอยู่ใกล้กับมัสยิดดังกล่าว และแสดงพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสม ส่งเสียงตะโกน...ขณะที่มีการ.....ละหมาดตอนประมาณ 5 โมงเช้า....ขณะที่นายสุพรรณ ภูมิภมร สมาชิกสภาเทศบาลเมืองกระบี่ ผู้ถูกกล่าวหา กล่าวยอม รับว่าได้มีการด่าทอจริง แต่ที่ทำไปเพราะในช่วง 2-3 วันที่เกิดเหตุ ตนไม่ได้พักผ่อนเพราะลูกยังเล็ก และไม่สบายต้องคอยดูแลใกล้ชิด กว่าจะได้นอนก็ประมาณตี 5 แต่ปรากฏว่า ทางมัสยิดดังกล่าวได้มีเสียงดังออกมาในช่วงเวลานั้นพอดี ซึ่งหัวอกความเป็นพ่อคน ก็ต้องระเบิดอารมณ์ออกมาบ้าง ….. เพราะต้องการให้ลดการใช้เสียงในช่วงเวลาดังกล่าว แต่ก็ไม่มีอะไรดีขึ้นยังมีเสียงดังเหมือนเดิม …. (ASTVผู้จัดการออนไลน์ 28 ธ.ค.55)     
บันทึกการเข้า
นรากร สมานพลังไทย ๕
Hero Member
*****
กระทู้: 1640


ดูรายละเอียด
« ตอบ #1160 เมื่อ: ธันวาคม 29, 2012, 05:42:01 AM »

ข่าวแจ้งเตือน ภัย
แผ่นดินไหว 4.8 ริกเตอร์ที่ฟิลิปปินส์
มื่อเวลา 00:10 น. ของ วันที่ 28 ธันวาคม 2555 เกิดแผ่นดินไหวที่ PHILIPPINE ISLANDS REGION ขนาด 4.8 ริกเตอร์ จุดศูนย์กลางแผ่นดินไหว อยู่ที่: PHILIPPINE ISLANDS REGION ความลึกจากระดับผิวดิน 20 กิโลเมตร  ( BreaKingNews 28 ธันวาคม 2555 )
ข่าวควรรู้
"แจ๊ด" ลั่นตร.ต้องเชื่อฟังนโยบายจับฉลากลงพื้นที่ชายแดนใต้
ผบช.น. เชื่อการคัดค้านของพนักงานสอบสวน ในการลงไปปฏิบัติหน้าที่เป็นความประสงค์ของพนักงานสอบสวนที่รวมกลุ่มกันมา ลั่นเป็นตร.ต้องมีระเบียบวินัยและทำตามนโยบาย    ( ASTVผู้จัดการออนไลน์    28 ธันวาคม 2555)

บันทึกการเข้า
นรากร สมานพลังไทย ๕
Hero Member
*****
กระทู้: 1640


ดูรายละเอียด
« ตอบ #1161 เมื่อ: ธันวาคม 30, 2012, 12:21:48 AM »

ข่าวควรรู้
รองผู้การฯตั้งกรรมการสอบ ตำรวจค้านจับสลากลงใต้
จากกรณีที่พนักงานสอบสวนที่อยู่ในข่ายต้องจับสลากไปภาคใต้ได้ยื่นหนังสือขอความเป็นธรรมต่อสำนักงานคณะกรรมการข้าราชการตำรวจ หรือ ก.ตร. ที่มีนโยบายให้พนักงานสอบสวนทั่วประเทศ 6,000 คน ต้องจับสลาก 150 คน ลงไปปฏิบัติหน้าที่ใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ โดยเห็นว่าเป็นนโยบายไม่เป็นธรรม เพราะกำหนดคุณสมบัติแล้วค่อยนำชื่อมาจับสลาก  (BreaKingNews   วันเสาร์ที่  29 ธันวาคม 2555 )
ยึดคลังแสงโจรใต้เตรียมป่วนช่วงปีใหม่
ทหารพราน 48 ยึดคลังแสงโจรใต้ที่เจาะไอร้อง ผงะปืนสงคราม 5กระบอกพร้อมกระสุนเกือบ 400 นัด บุกปล้นจากค่านทหารตั้งแต่ปี 47 แถมปุ๋ยยูเรียทำระเบิด เตรียมใช้ป่วนปีใหม่  ( เดลินิวส์    วันเสาร์ที่ 29 ธันวาคม 2555 )
บันทึกการเข้า
อาทิตย์อุทัย
Hero Member
*****
กระทู้: 1607


ดูรายละเอียด
« ตอบ #1162 เมื่อ: ธันวาคม 30, 2012, 12:28:02 AM »

ข่าวร่วมด้วยช่วยกันหา
- “สมหวัง"หมาแสนรู้เข็นรถช่วยพระบิณฑบาตหายตัวลึกลับ!.....วันที่ 29 ธันวาคม  เวลา 02.00 น. ผู้สื่อข่าวรับแจ้งจากนายสุรชัย  ทองแท้ เจ้าหน้าที่กู้ชีพบัวเพชรว่า สุนัขแสนรู้ หรือเจ้าสมหวัง ที่พระหนูที สุตตธัมโม อายุ 56 ปี พระลูกวัดจันทราทิพย์ ต.หมากแข้ง อ.เมือง จ.อุดรธานี เลี้ยงไว้ได้หายตัวไปจากรถตู้ที่ได้จอดไว้บริเวณ หน้าโรงพยาบาลปทุมเวช ถนนปทุม- รังสิต  ต.ประชาธิปัตย์  อ.ธัญบุรี  จ.ปทุมธานี.....หากใครพบเห็น สามารถติดต่อได้ที่หมายเลขโทรศัพท์  09-03521778 (แนวหน้า 29 ธ.ค.55 )
บันทึกการเข้า
อาทิตย์อุทัย
Hero Member
*****
กระทู้: 1607


ดูรายละเอียด
« ตอบ #1163 เมื่อ: ธันวาคม 30, 2012, 07:07:01 PM »

ข่าวรู้ไว้ ใช่ว่าฯ
- ชาวเชียงใหม่ตักบาตรพระ12,999รูปช่วย323วัด4จชต…..ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ช่วงเช้าที่ผ่านมานายสมชาย วงศ์สวัสดิ์ อดีตนายกรัฐมนตรี นายธานินทร์ สุภาแสน ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ และนายบุญเลิศ บูรณุปกรณ์ นายกองค์การบริหาร ส่วนจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมกับประชาชนจำนวนมากร่วมพิธีตักบาตรนานาชาติเชียงใหม่ 12,999 รูป ครั้งที่ 9 บริเวณถนนเชียงใหม่-พร้าว ตั้งแต่โรงพยาบาลเทพปัญญาถึงสี่แยกรวมโชค อ.เมือง จ. เชียงใหม่ จัดโดยคณะสงฆ์จังหวัดเชียงใหม่ องค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงใหม่ ชมรมกัลยาณมิตรเชียงใหม่ สมาคมไทยรวมใจไทยล้านนา ฯลฯ    โดยบรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก ประชาชนทยอยเดินทางเพื่อรอใส่บาตรอาหารแห้งตั้งแต่เวลาประมาณ 06.00 น. สำหรับโครงการนี้เพื่อถวายเป็นพุทธบูชา และร่วมฉลองพุทธชยันตี 2,600 ปี แห่งการตรัสรู้ของพระสัมมาสัมพุทธเจ้า และเพื่อนำปัจจัยไทยธรรมช่วยเหลือพุทธบุตรใน 323 วัด พื้นที่ 4 จังหวัดชายแดนใต้   (breakingnews.nationchannel.com 30 ธ.ค.55)
บันทึกการเข้า
นรากร สมานพลังไทย ๕
Hero Member
*****
กระทู้: 1640


ดูรายละเอียด
« ตอบ #1164 เมื่อ: ธันวาคม 31, 2012, 12:11:10 AM »

ข่าวแจ้งเตือน ภัย
อินโดนีเซียแผ่นดินไหว 4.6 ริกเตอร์
เมื่อเวลา 00.15 น. ของวันที่ 30 ธันวาคม 2555 เกิดแผ่นดินไหวที่ KEPULAUAN TALAUD อินโดนีเซีย ขนาด 4.6 ริกเตอร์ จุดศูนย์กลางแผ่นดินไหว อยู่ที่ KEPULAUAN TALAUD อินโดนีเซีย ความลึกจากระดับผิวดิน 10 กิโลเมตร   ( BreaKingNews    วันอาทิตย์ที่  30 ธันวาคม 2555 )
ข่าวควรรู้
พุทธศาสนิกชนไทย-พม่านับหมื่นร่วมพิธียกฉัตรมหาทุติยเจดีย์ศรีบรรพต วัดบางนอน จ.ระนอง
เมื่อเวลา 08.09 น. วันที่ 30 ธันวาคม   ที่วัดวารีบรรพต หรือวัดบางนอน ต.บางนอน อ.เมือง จ.ระนอง ได้มีการจัดงานพิธียกฉัตรมหาทุติยเจดีย์ศรีบรรพต พุทธชยันตี 2600 ปี แห่งการตรัสรู้ โดยมีพระระณังคมุนีวงศ์ เจ้าคณะจังหวัดระนองเป็นประธานฝ่ายสงฆ์ มีพระภิกษุสงฆ์ พุทธศาสนิกชนทั้งชาวไทยและชาวพม่าร่วมงานอย่างหนาแน่นเกือบหนึ่งหมื่นคน โดยพิธีเริ่มจากการทำพิธีทางพราหมณ์ อัญเชิญเทวดาและขอขมาต่อสิ่งศักดิ์สิทธิ์ มีขบวนแห่ฉัตรรอบมหาเจดีย์ หลังจากนั้นได้มีการอัญเชิญยอดฉัตรเจดีย์และสิ่งประกอบขึ้นสู่ยอดเจดีย์ผ่านทางรถลำเลียงชักรอก โดยมีพุทธศาสนิกชนช่วยกันดึงเชือกเพื่อลำเลียงยอดฉัตรและสิ่งประกอบทั้งหมดขึ้นสู่ยอดเจดีย์ โดยมีความสูงประมาณ 19 เมตร  ( มติชน   วันที่ 30 ธันวาคม พ.ศ. 2555 )
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: ธันวาคม 31, 2012, 12:13:24 AM โดย นรากร สมานพลังไทย ๕ » บันทึกการเข้า
คนไทย
Hero Member
*****
กระทู้: 1317


ดูรายละเอียด
« ตอบ #1165 เมื่อ: ธันวาคม 31, 2012, 11:49:55 PM »

..
บันทึกการเข้า
นรากร สมานพลังไทย ๕
Hero Member
*****
กระทู้: 1640


ดูรายละเอียด
« ตอบ #1166 เมื่อ: มกราคม 01, 2013, 12:19:21 AM »

สวัสดีปีใหม่ ๒๕๕๖
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: มกราคม 01, 2013, 12:23:02 AM โดย นรากร สมานพลังไทย ๕ » บันทึกการเข้า
เครือข่ายสมานพลังไทย
Hero Member
*****
กระทู้: 1387


ดูรายละเอียด
« ตอบ #1167 เมื่อ: มกราคม 01, 2013, 01:06:00 AM »

ห๊าาาาาา  เหลือแค่เนี้ยนะ !!!!
บันทึกการเข้า
อาทิตย์อุทัย
Hero Member
*****
กระทู้: 1607


ดูรายละเอียด
« ตอบ #1168 เมื่อ: มกราคม 01, 2013, 01:07:52 AM »

ข่าวรู้ไว้ ใช่ว่าฯ
- โพลผลงานนายกฯปี55ได้5.99เต็ม10-แก้โกงเหลว4.33 ….ดุสิตโพล เผย ดัชนีการเมืองไทย ปี 55 สอบผ่านหวุดหวิด ขณะ คนไทย ปลื้ม ผลงานนายกรัฐมนตรีได้ 5.99 คะแนน เต็ม 10 ไม่ปลื้มแก้ปัญหาคอร์รัปชั่น 4.33 คะแนน ….. (innnews 31 ธ.ค.55)
ข่าวแจ้งเตือน ภัย
- ปี 2555 รถจดทะเบียนใหม่ แตะ 3.4 ล้านคัน….วันนี้ (28 ธันวาคม) นายอัฌษไธค์ รัตนดิลก ณ ภูเก็ต รองอธิบดีกรมการขนส่งทางบก (ขบ.) เปิดเผยว่า ตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม - 25 ธันวาคม 2555 ที่ผ่านมา มีรถใหม่เข้าจดทะเบียนกับกรมการขนส่งทางบกทั่วประเทศจำนวน 3,408,084 คัน ใน จำนวนนี้เป็นรถที่จดทะเบียนในภูมิภาค จำนวน 2,386,270 คัน และกรุงเทพฯ จำนวน 1,021,814 คัน  เฉลี่ยมีรถเข้ามาจดทะเบียนกับกรมการขนส่งทางบกทั่วประเทศ จำนวน  17,000 คันต่อวัน ส่วนในกรุงเทพฯ เฉลี่ย มีการจำทะเบียนรถใหม่จำนวน 5 พันต่อวัน และภูมิภาค จำนวน 1.2 หมื่นคันต่อวัน  รองอธิบดีกรมการขนส่งทางบก กล่าวต่อว่า หลังจากนี้อีก 3 วัน ที่ยังไม่มีตัวเลขรถใหม่เข้ามาจดทะเบียนกับกรมการขนส่งทางบก คือ ระหว่างวันที่ 26-28 ธันวาคม ซึ่งคาดว่า จะไม่แตกต่างจากตัวเลขดังกล่าวมากนัก (entertainment.goosiam.com 31 ธ.ค.55)   
-เปิดวายร้ายตัวใหม่ผ่านโลกออนไลน์     เชค พอยต์ ร่วมกับเวอร์เซฟเปิดข้อมูลการโจมตีใหม่ ชื่อ EUROGRABBER ขโมยเงินจากลูกค้าของธนาคารทั่วยุโรปไปไปแล้วกว่า 36 ล้านยูโร….  (โพสต์ทูเดย์ 31 ธ.ค.55) 
บันทึกการเข้า
นรากร สมานพลังไทย ๕
Hero Member
*****
กระทู้: 1640


ดูรายละเอียด
« ตอบ #1169 เมื่อ: มกราคม 02, 2013, 12:46:34 AM »

ข่าวแจ้งเตือน ภัย
แผ่นดินไหวที่ NIAS REGION, INDONESIA 4.7  ริกเตอร์
รายงานจากสำนักเฝ้าระวังแผ่นดินไหว กรมอุตุนิยมวิทยา เกิดแผ่นดินไหวที่ PHILIPPINE ISLANDS REGION วันที่ 01 มกราคม 2556  เมื่อเวลา 15:16 น. ขนาดแรงสั่นสะเทือน 4.7  ริกเตอร์ ความลึกจากระดับผิวดิน 40 กิโลเมตร ( บ้านเมือง   วันอังคารที่ 01 มกราคม พ.ศ. 2556)
ข่าวควรรู้
ตำรวจลพบุรีบนสิ่งศักดิ์สิทธิ์ขออย่าให้จับสลากไปใต้
รายงานข่าวจากจังหวัดลพบุรี แจ้งว่ามีนายตำรวจ ยศ พ.ต.ท. อายุ ไม่เกิน 55 ปี ที่ขึ้นทะเบียนเป็นพนักงานสอบสวน จะต้องจับสลากไปเป็นพนักงานสอบสวนที่ภาคใต้ มีจำนวน 40 คน โดยที่ ตำรวจลพบุรีจะไปรวมจับสลาก ที่ บชภ.1 ในวันที่ 2 มกราคม เวลา 09.00 น โดย พล.ต.ท.นเรศ นันทโชติ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 เป็นประธาน
ผู้สื่อข่าวรายงานอีกว่ามีนายตำรวจที่จะต้องโดนจับสลากหลายคนที่วิ่งไปบนบานศาลกล่าวขออย่าให้จับสลากถูกลงไปทำงานที่ภาคใต้ ในขณะเดียวกันก็มีนายตำรวจพร้อมที่จะลงขัน จ้างนายตำรวจด้วยกันให้สมัครใจไปทำหน้าที่ใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้แต่ก็ไม่มีใครรับอาสา ที่จะเป็นอาสาสมัคร พร้อมกันนั้นก็มีนายตำรวจบางคน ประกาศว่าหากโดนจับสลากไปภาคใต้ก็จะลาออกทันที ตำรวจภาค 1 จะมีการจับสลากไปภาคใต้ 11 คน จากที่ขึ้นบัญชีไว้ 300 คน  ( BreaKingNews   วันอังคารที่  1 มกราคม 2556 )
จนท.ช่วยเหลือ74โรฮิงญา เตรียมผลักดันออกจากพื้นที่
เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 1 มกราคม 2556 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ฉลอง อ.เมือง จ.ภูเก็ต ได้รับแจ้งจากชาวประมงที่หาปลาอยู่บริเวณหาดราไวย์ อ.เมืองภูเก็ต ว่า มีเรืออพยพชาวโรฮิงญามาลอยลำเรืออยู่บริเวณใกล้กับเกาะบอน หน้าหาดราไวย์......   จากการตรวจสอบพบว่า เรือลำดังกล่าวเป็นเรือไม้ ยาวประมาณ 17-20 เมตร กว้าง 1.50 เมตร ลึกประมาณ 1.50 เมตร โดยมีชาวโรฮิงญาอาศัยมาด้วยกันรวม 74 คน แบ่งเป็นชาย จำนวน 60 คน และหญิง จำนวน 14 คน ซึ่งในจำนวนดังกล่าวมีเด็กที่มีอายุต่ำกว่า 10 ปี รวมอยู่ด้วย     ( BreaKingNews   วันอังคารที่  1 มกราคม 2556 )
ตร.มาเลย์จับมุสลิมโรฮิงญาลอบว่ายน้ำเข้าประเทศ 482 คน
ตำรวจมาเลเซีย รายงานว่า พบชาวมุสลิมโรฮิงญา ลักลอบว่ายน้ำเข้าประเทศจำนวน 482 คน และพบผู้เสียชีวิตแล้ว 1 คน โดยมีข้อมูลว่าชาวมุสลิมโรฮิงญากลุ่มนี้ได้จ่ายเงินคนละ 300 ดอลลาร์สหรัฐ ให้แก่ตัวแทนบริษัททัวร์ในรัฐยะไข่ ของพม่า ซึ่งจะพาพวกเขาเดินทางขึ้นเรือ มาในน่านน้ำที่อยู่ห่างจากเกาะลังกาวี ของมาเลเซียราว 500 เมตร ก่อนที่จะปล่อยให้ทั้งหมดว่ายน้ำเข้าไปยังมาเลเซีย ( ASTVผู้จัดการ  ออนไลน์         1 มกราคม 2556 )
 
บันทึกการเข้า
หน้า: 1 ... 76 77 [78] 79 80 ... 165
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.5 | SMF © 2006-2008, Simple Machines LLC | Thai language by ThaiSMF Valid XHTML 1.0! Valid CSS!