แทนคุณแผ่นดิน :: กระดานสนทนา
กุมภาพันธ์ 11, 2016, 01:22:23 PM *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
ส่งอีเมล์ยืนยันการใช้งาน?

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
ข่าว: การที่จะตั้งกระทู้ หรือตอบกระทู้ได้  จะต้องทำการ login ทุกครั้ง
 
   หน้าแรก   ช่วยเหลือ ค้นหา เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  
หน้า: [1]
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: เหตุการณ์ภาคใต้รายวัน  (อ่าน 3663 ครั้ง)
นิ่ม สมานพลังไทย 2
Newbie
*
กระทู้: 12


ดูรายละเอียด อีเมล์
« เมื่อ: ตุลาคม 27, 2009, 12:10:39 PM »

รถไฟ 3 จังหวัดชายแดนใต้ยิงงดวิ่ง

ขณะที่ในวันนี้ (27 ต.ค.) รถไฟใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ยังไม่เปิดการเดินรถ เนื่องจากสหภาพแรงงานฯ รฟท.ยังอ้างเรื่องความปลอดภัย

ขณะที่ช่วงเช้าที่ผ่านมา เกิดเหตุระเบิดบริเวณริมทางรถไฟใกล้สถานีรถไฟใน อ.รือเสาะ จ.นราธิวาส ทำให้มีนายทหารเจ็บ 1 นาย

 

ขณะที่ช่วงเช้าที่ผ่านมา เกิดเหตุระเบิดบริเวณริมทางรถไฟใกล้สถานีรถไฟใน อ.รือเสาะ จ.นราธิวาส ทำให้มีนายทหารเจ็บ 1 นาย

บันทึกการเข้า
เพียงฟ้า สมานพลังไทย 2
Newbie
*
กระทู้: 32


ดูรายละเอียด อีเมล์
« ตอบ #1 เมื่อ: ตุลาคม 28, 2009, 09:47:50 AM »

ย้อนเหตุการณ์รายวัน  วันที่  26 ต.ค. 52  ได้มีเหตุการณ์ยิงไทยพุทธเสียชีวิต 2 ศพ ในขณะที่ออกไปล่าสัตว์ ในพื้นที่ บ้านเชิงเขา ต.ปะสุกาสาเมาะ  อ.บาเจาะ  เป็นครั้งที่ 2  ที่คร่าชีวิตอย่างน่าอนาจในพื้นที่บ้านเชิงเขา  ซึ่งกลุ่มแนวร่วมปะสุกาสาเมาะค่อนข้างจะมีฝีมือและเชี่ยวชาญในการก่อเหตุเมื่อลงมือจะไม่ค่อยพลาดตายทุกราย ซึ่งกลุ่มแนวร่วมกลุ่มนี้เคยมาก่อเหตุในพื้นที่ อ.ไม้แก่น ซึ่งก่อเหตุได้อย่างแนบเนียนและน่าอนาถใจเป็นอย่างยิ่งขอแจ้งเตือนคนในพื้นที่ให้ระวังในการออกเดินทาง เพราะพวกนี้โหดเหี้ยมมาก
บันทึกการเข้า
ทอง
Full Member
***
กระทู้: 150


ดูรายละเอียด
« ตอบ #2 เมื่อ: ตุลาคม 29, 2009, 10:28:47 AM »

บ้านเชิงเขา ปะลุกาสาเมาะ เคยแวะเข้านมัสการหลวงพ่อแดงวัดเชิงเขา ดูสภาพพื้นที่แล้วน่าเป็นห่วงจริงๆ
ผมเคยเจอกับผู้ใหญ่บ้านเมือปี 48 เบอร์โทรอาจจะเปลี่ยนใหม่โทรไปแล้วไม่ใช่ผู้ใหญ่บ้าน หรือผมสับสนกับเบอร์ของคนอื่น
จึงไม่ได้โทรไปทวงถามความห่วงใย บอกท่านด้วยนะผมยังคิดถึงอยู่เสมอ ผมเจอท่านตอนที่พาลูกบ้านไปทวงถามทหารที่ยืมเงินลูกบ้านหญิงของท่านไป ได้ผลอย่างไรบ้างไม่รู้
วันนี้ บ้านเชิงเขา คงมีทหารอยู่เป็นเพื่อนเหมือนหมู่บ้านไทยพุทธหมู่บ้านอื่นๆ
แต่ระหว่างการเดินนี่ซิ  ในหมู่บ้านเราไม่กลัว ระหว่างเดินทาง เสี่ยงภัยอันตรายเหลือเกิน เราจะทำอย่างไรกันดี พี่น้องเอ๋ย ใครนะจะมาแก้ไขปัญหาตรงนี้ให้เราได้
ยังตัดยางกันได้หรือเปล่า? วัดยังมีพระอยู่หรือเปล่า? ข้าวปลาอาหารจะมีกินกันไหม ?  เรื่องอื่นๆด้วย บอกให้ทราบด้วย อยากฟัง จริงๆ
บันทึกการเข้า
เพียงฟ้า สมานพลังไทย 2
Newbie
*
กระทู้: 32


ดูรายละเอียด อีเมล์
« ตอบ #3 เมื่อ: ตุลาคม 29, 2009, 11:51:48 AM »

          บ้านเชิงเขา  สภาพความเป็นอยู่ยังโอเค ยังตัดยางได้อยู่สำหรับสวนที่อยู่ในระแวกบ้าน ยังทำนาได้อยู่ และก็วัดเชิงเขาที่มันที่เคารพสักการะบูชาก็ยังอยู่แต่ก็มีทหารเข้าไปตั้งฐานอยู่ภายในวัด และบริเวณหน้าวัดก็มีการตั้งด่านตรวจอยู่ตลอดเวลาแต่เวลาออกนอกพื้นที่นี่สิ  ที่น่าห่วงอยู่มากโดยเฉพาะช่วงที่ออกมาจับจ่ายซื้อของ อุปโภค/บริโภคนี่ซิเพราะจะต้องมาที่ตลาดนัดต้นไทร  อ.บาเจาะ  ซึ่งระหว่างทางมีแต่คนของพวกเค้าทั้งนั้น  และเป็นพื้นที่ที่มักจะก่อเหตุความไม่สงบอย่างต่อเนื่อง  ขอให้ระมัดระวังและเป็นกำลังใจให้  ..เพียง
บันทึกการเข้า
เพียงฟ้า สมานพลังไทย 2
Newbie
*
กระทู้: 32


ดูรายละเอียด อีเมล์
« ตอบ #4 เมื่อ: ตุลาคม 29, 2009, 12:46:02 PM »

          เพียง จากพลังชาวสมานพลังไทยคนหนึ่ง รู้สึกดีใจมากที่ได้เข้ามาอยู่ในโครงการนี้ซึ่งตอนแรกแทบไม่มีความหวังที่หลงเหลืออยู่เลย  เนื่องจากเป็นคนหนึ่งที่ต้องสูญเสียคนในครอบครัวเนื่องจากเหตุการณ์ความไม่สงบและทุกวันนี้ยังไม่เคยลืมเหตุการณ์ได้สักวัน ภาพที่น้าชายโดนยิงที่ริมหาดโดยที่ไม่มีทางสู้เพราะเขาไม่เคยมีศัตรูที่ไหน ไม่เคยบาดหมางกับใครและไม่เคยพกพาอาวุธติดตัวเลย แต่ต้องมาสังเวยชีวิตให้กับพวกเดนนรกนี่มันคับแค้นใจมาก  และการตายของน้าชายเป็นที่สะเทือนขวัญสำหรับคนในหมู่บ้านเป็นอย่างยิ่ง เนื่องจากหมู่บ้านเพียง  มีคนอาศัยกันอยู่น้อยมาก แค่ 6 หลังคาเรือน มีประชากร แค่ 26 คน รวมทั้งเด็กและคนชรา  กำลังต่อสู้ มีเพียง 11 คนเท่านั้น และล้อมรอบด้วยสังคมมุสลิม  พวกเราอึดอัดมาก กับคำข่มขู่ต่าง ๆ นานา ขู่จะเข้ามาทำร้ายคนในหมู่บ้าน /จะยิงทิ้งถ้าออกนอกบ้าน /ขู่ไม่ให้ผ่านถนนหน้าบ้านพวกเขา จะปิดถนนบ้าง และพวกมันก็ได้เข้ามาเผาโรงเรือน(เลี้ยงไก่)แล้วครั้งนึงแต่ไม่สำเร็จและเข้ามาเผาสะพานข้างหมู่บ้าน  เพื่อหวังจะข่มขู่ให้พวกเราออกจากพื้นที่  แต่พวกเราไม่ยอมฝืนมันอยู่ไปอย่างนี้แหละ ทั้ง ทั้งที่รู้ว่าพวกมันต้องเข้ามาอีกแต่ทำอย่างไรได้บ้านเราอยู่ที่นี่จะไล่พวกเราไปอยู่ที่ไหนบางคนเค้าว่าจะอยู่รอความตายหรืออย่างไร  ถ้าเราไปเท่ากับเรากลัวพวกมัน มันก็ยิ่งได้ใจ แถมยังต้องโดนพวกมันหัวเราะเยาะเรา  พวกเราไม่ยอมเราจะสู้  สู้เพื่อชาติของเราสู้เพื่อแผ่นดินของเรา  จะยืนหยัดสู้เพื่อองค์กษัตริย์  ถึงแม้จะต้องแลกมาซึ่งความหวาดกลัว  หวาดผวาอยู่ร่ำไป พวกเราแทบจะไม่มีความหวังอย่างที่ว่าเมื่อก่อน อดีตนายอำเภอของเรากล้าหาญมาก  เลือดนักสู้เลยว่าได้ ท่านจะเป็นทุกเป็นร้อนแทนพวกเราเป็นอย่างมากแต่ตอนนี้ท่านได้เสียชีวิตไปแล้วเนื่องจากโดนลอบวางระเบิด  พวกเราสรรเสริญท่านมาก ไม่ว่าจะดึกแค่ไหน  มีเหตุการณ์อะไรท่านจะมาถึงบ้านโดนที่ไม่เคยกลัวภัยใด ใด  ทำให้พวกเรามีกำลังต่อสู้ต่อไป  แต่เมื่อท่านได้จากพวกเราไปแล้ว มีแต่ความกล้าของท่านที่คอยเยียวยาใจให้พวกเราต้องต่อสู้ต่อไป แม้เพียงลำพังเราก็ยอม  แต่นายคนใหม่เค้าไม่เคยเหลียวแลเราเลย  เห็นมุสลิมดีที่สุด  เอาอามิดสินจ้างมาให้พ่อของโจรที่เป็นแนวร่วมในพื้นที่  ร่วมมือกับโจรใต้เพื่อเอาตัวรอดอย่างคนขี้ขลาด ขัดขวางการทำงานของเจ้าหน้าที่อย่างไม่สนใจใคร  เป็นที่เกลียดชังของไทยพุทธในพื้นที่เป็นอย่างมาก  ตอนนี้ทั้งอำเภอพวกมันจะครอบครองกันหมดแล้ว  จะมีใครช่วงบ้านเมืองเราได้ไหม ทั้งทีว่าการ อ พวกมันครอบครองหมดแล้ว  โรงพยาบาลก็เหมือนกันเมื่อมีไทยพุทธบาดเจ็บมันถ่วงเวลาจะให้สิ้นใจด้วยซ้ำ  รวมถึงหน่วยงานของรัฐพวกมันพยายามฆ่าคนไทยพุทธเพื่อให้พวกลูกหลานของมันเข้ามาแทนที่  รวมทั้งรายชื่อ อ.ส. มีแต่รายชื่อพวกมันทั้งนั้น กินใต้โต๊ะกินนอก กินใน พวกล้างผลาญแผ่นดินจะปล่อยให้มันอยู่อีกทำมันกันพวกมันขนอาวุธทั้งกำลังคนเข้ามาในพื้นที่กันเพียบเลย  ทำไมถึงต้องเป็นแบบนี้ด้วย บางครั้งมันช่างน้อยใจเหลือ พวกเราเป็นเจ้าบ้านชัด ชัดแต่อยู่ในฐานะจำยอมเหมือนคนอาศัย แต่คนที่อาศัยเราอยู่นี่สิใหญ่กว่าเจ้าของบ้าน  แต่ไม่เป็นไรเราก็จะสู้ไม่มีวันถอยสักก้าวเหมือนกัน..  ขอพรจากองค์พระเทวาโพธิสัตว์จงคุ้มครองคนดี ตลอดไป
บันทึกการเข้า
พฤกษ
Newbie
*
กระทู้: 8


ดูรายละเอียด อีเมล์
« ตอบ #5 เมื่อ: ตุลาคม 30, 2009, 10:32:55 PM »

พี่ ผมเป้นกําลังใจให้พี่นะ


อย่าคิดมากล่ะครับ อย่ายอมเเพ้นะครับ


บันทึกการเข้า
นิ่ม สมานพลังไทย 2
Newbie
*
กระทู้: 12


ดูรายละเอียด อีเมล์
« ตอบ #6 เมื่อ: พฤศจิกายน 01, 2009, 12:24:23 PM »

วันนี้มีเหตุการณ์ยิงผู้ใหญ่บ้านละหารเสียชีวิตที่อำเภอยี่งอ
บันทึกการเข้า
admin
Administrator
Jr. Member
*****
กระทู้: 89


ดูรายละเอียด อีเมล์
« ตอบ #7 เมื่อ: พฤศจิกายน 07, 2009, 08:46:15 PM »

  เมื่อใช้ชื่อ"เพียงฟ้า"รู้แล้วว่าสูงยิ่งอยู่ในสมานพลังไทย จะต้องมีใจที่สูงส่งและเข้มแข็งถึงจะมีคนน้อยถ้าใจมั่นคงและสู้ ศัตรูหน้าไหนกว่าจะล้มเราได้ก็หืดขึ้นคอเชียวละ สู้ๆๆหลานลุง
บันทึกการเข้า
เพียงฟ้า สมานพลังไทย 2
Newbie
*
กระทู้: 32


ดูรายละเอียด อีเมล์
« ตอบ #8 เมื่อ: พฤศจิกายน 14, 2009, 10:35:22 PM »

             ขอบคุณมากสำหรับกำลังใจและความห่วงที่ส่งมาให้ ตอนนี้บ้าน  6 หลังเริ่มมีกำลังใจฮึดสู้ขึ้นอีกครั้งขอขอบคุณสำหรับน้ำใจที่ได้ส่งเครื่องอุปโภค/บริโภคพร้อมทั้งเครื่องรางของขลังมาให้มันมีค่าทางจิตใจเป็นอย่างมากทุกคนเขาฉงนงงงวยกันว่ามาได้อย่างไร  แต่ก็คงนึกขอบคุณในใจทั้งทั้งที่งวยงงนี่แหละ
และตอนนี้เจ้าหน้าที่เขาได้ให้ความสำคัญเป็นอย่างมาก  ตอนนี้ชุดทหารเข้ามาแสดงตัวแล้วว่าได้ซุ้มอยู่ในพื้นที่มาหลายวันแล้ว  และขณะนี้ที่ได้นั่งพิมพ์อยู่อย่างสบายเพราะว่าทหารเขาเข้ามาเฝ้าอยู่ในพื้นที่แล้วประมาณ  8  นายแต่ก็น่าจะมีข่าวไม่ดีหรือเปล่าก็น่ากลัวอยู่  และในพื้นที่เปลี่ยวอีกที่นึงก็น่าจะเป็นห่วงอยู่เหมือนกัน  พื้นที่นี้อยู่หลังอำเภอไม้แก่น  แต่ไม่ค่อยมีคนปักฐานกันมีแค่ 4 หลังคาเรือนตรงนั้นเป็นมุมอับก็คือว่าเป็นพื้นที่ไม่ค่อยมีคนผ่านและเห็นว่าเขารอดจากวันที่ยิงที่ชลประทาน  เนื่องจากยิงผิดคนเข้าใจผิดว่าเป็นไทยพุทธแต่มันเป็นเวลาช่วงค่ำอาจจะลางเลือน เห็นว่าคนอิสลามที่ตายเป็นพี่ของโจรก่อการร้ายและน้องชายเขาเป็นคนสั่งการแต่มันทำงานพลาดเลยโดนพี่ชายตนเอง  แต่เมื่อ 2 วันที่ผ่านมาได้มีคนเห็นคนแปลกหน้า 5 คนออกจากป่าหลังบ้านเปลี่ยวที่ว่าและมีครั้งนึงเข้ามาไม่ได้เพราะที่นั้นเค้าเลี้ยงหมาหมาเห่าก็เลยไม่กล้าจะเข้ามาทำร้ายแต่ ก็มันก็มีเป้าหมายอย่างนั้นเราจะทำยังไงได้  ถ้ามันคิดจะฆ่าใครแล้วมันก็ตามราวีอยู่อย่างนั้นแหละ  คนที่คอยระวังกับคนที่มันจ้องทำร้ายมันยากที่จะทำได้  ก็เหมือนกันกับประเทศไทยของเราตอนนี้นี่แหละ  คนที่ป้องกันแผ่นดินจะไปสู้คนที่คิดจะทำลายได้อย่างไร แต่ถ้าคนไทยมีความสามัคคีกันมากกว่านี้เราคงจะมีแผ่นดินให้ลูกให้หลานเราต่อไป เหมือนตัวเพียงเองก็เช่นกันมีคนหลายคนเขาบอกให้ออกมาอยู่พื้นที่ที่ติดกับชุมชน  เพียงยืนยันคำเดียวว่าไม่ออก  หากเราคิดจะหนีเราก็จะต้องหนีตลอดไป ก็เหมือนกับยุคพม่าตีทัพประชิดเมืองไทยถ้าบรรพบุรุษของเราหนีแต่วันนั้นแผ่นดินไทยไม่ได้มาอยู่จนถึงวันนี้หรอก  บรรพบุรุษช่วยกันป้องกันแผ่นดินขวานไทยทั้งผืนไว้ได้แต่แค่ปลายด้ามขวานแค่นี้เราจะรวมตัวกันกู้มันไว้อีกสักครั้งไม่ได้เชียวหรือ  ขอให้ทุกคนจงเข้มแข็งและรวมตัวกันเป็นหนึ่งอีกครั้งช่วยกันกู้ปลายขวานของเราอีกสักครั้ง อย่าคิดท้อเป็นเด็ดขาดที่เราแพ้ทุกวันนี้เพียงคิดว่าเราแพ้ใจตัวเองมากกว่า  อย่าคิดถอยเป็นเด็ดขาดพวกมันอยู่ได้  เราก็ต้องอยู่ให้ได้เหมือนกันเพียงแค่ว่าเราอย่าแตกความสามัคคีกันเท่านั้น ช่วยกันแจ้งเบาะแส  ช่วยกันเป็นหูเป็นตาจะหวังพึ่งทหารตำรวจมากไปไม่ได้เขาก็เป็นคนเหมือนเราทุกอย่างแต่ดีอย่างที่เขามีปืนเท่านั้นเขาก็ช่วยเราในระดับหนึ่งแต่เราต้องคิดช่วยตัวเองด้วย  พวกมันมีแนวร่วม  พวกเราก็มีแนวร่วมได้เหมือนกัน  เพียงอยากขอให้พวกเราชาวสมานพลังไทยทุกรุ่นอย่าเพ่งดูดาย ขอให้พวกเรารวมเป็นแนวร่วมอย่างพวกมันแต่เราจะร่วมกันกอบกู้ชาติของเรากลับมากอบกู้เสรีภาพกลับอีกครั้งถึงมันจะดูเล็กไปหน่อยแต่สักวันมันต้องใหญ่โตเป็นแน่แค่เรารวมตัวกันเหมือนไม้ไผ่ที่มัดใครจะมาหักมันก็ยากอยู่...ขอเป็นกำลังให้ทุกคนในทุกพื้นที่มันอยู่ได้เราก็ต้องอยู่ให้ได้เหมือนกัน...อย่ายอมแพ้
บันทึกการเข้า
ทอง
Full Member
***
กระทู้: 150


ดูรายละเอียด
« ตอบ #9 เมื่อ: พฤศจิกายน 14, 2009, 11:24:04 PM »

ขอแสดงความดีใจกับเพียงฟ้า และต้องขอขอบพระคุณเครือข่ายสมานพลังไทยที่ได้ให้การช่วยเหลือหมู่บ้านเพียงฟ้า
ได้อยู่ในหมู่บ้านมีความอบอุ่นเพราะมีเพื่อนทหารหาญเขาได้รู้แล้วว่าคนไทยพุทธมีความสำคัญต่อการพิทักษ์รักษาดินแดน
ขอกราบขอบคุณท่านผู้ประสานทางทหารด้วยเพราะวันนี้หมู่บ้านน้อยๆที่ไม่เคยมีใครสงสารหรือเห็นความสำคัญ วันนี้ฟ้ามีตาส่งความเมตตามาให้แล้ว และคงจะมีอีกหลายหมู่บ้านที่อยู่ในลักษณะเดียวกันนี้ เล่าให้ฟังด้วย
เรื่องการซื้ออาหารถ้าเป็นไปได้ถ้าเรามีทุนสักก้อนหนึ่งเราก็อาศัยรถทหารคือไปจ่ายอาหารพร้อมกับทหารแล้วเอามาขายในหมู่บ้านไทยพุทธ ในราคาสวัสดิการ ก็น่าจะลดความเสี่ยงที่เราจะไปซื้อกันเอง แบบนี้จะเป็นไปได้หรือเปล่าล่ะเพียงฟ้า
หรือมีวิธีอย่างไรช่วยบอกด้วยนะ เรื่องนี้สำคัญ
บันทึกการเข้า
พนัส สมานพลังไทย 3
Newbie
*
กระทู้: 7


ดูรายละเอียด
« ตอบ #10 เมื่อ: พฤศจิกายน 16, 2009, 08:47:59 PM »

วันนี้มีเหตุยิงรถนักเรียนอ,ปะนาเระเจ็บสาม
บันทึกการเข้า
นัท สมานพลังไทย 1
Full Member
***
กระทู้: 101


ดูรายละเอียด
« ตอบ #11 เมื่อ: พฤศจิกายน 16, 2009, 09:26:03 PM »

เมื่อวันที่ 15/11/52 เกิดเหตุระเบิดที่บริเวณข้างธนาคารกรุงไทยสาขาตันหยงมัส มีทหารเสียชีวิต 1 นาย บาดเจ็บ 5 นาย ชาวบ้านบาดเจ็บ 2 ราย รถที่ใช้ก้อเหตุเป็นรถยี่ห้อฮอนด้า ดรีม โดยคนร้ายขับรถที่ใช้ก่อเหตุตามมาจากบ้าน กูจิงลือปะ ตำบลเฉลิม อำเภอระเงะ จังหวัดนราธวาส  ก่อนหน้านี้ไม่กี่วันทหารที่ร้อย 1 ฉก.นธ.38 ได้ตรวจค้นรถเก่งต้องสงสัยพบใบกระท้อมจำนวนหนึ่ง
และในวันเดียวกันกับเหตุระเบิด เกิดเหตุยิงรถไฟ ระหว่างสถานีลาโล๊ะ มีเจ้าหน้าที่ตำรวจรถไฟบาดเจ็บ 1 นาย  รถไฟยังให้บริการต่อไป
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.5 | SMF © 2006-2008, Simple Machines LLC | Thai language by ThaiSMF Valid XHTML 1.0! Valid CSS!